Hôm nay,  

GHPGVNTNHK Mời Đồng Hương Dự Đại Lễ Phật Đản 2016

26/04/201600:00:00(Xem: 3807)

Little Sài Gòn (VB) -- Tiếp xúc với Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trưởng Ban Điều Hợp Đại Lễ Phật Đản 2016 được ông cho biết: Theo thông lệ hằng năm, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cùng cộng đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đều long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản.

Đại lễ Phật Đản năm 2016 do Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương làm Trưởng Ban tổ chức. Đại lễ sẽ được long trọng tổ chức tại Mile Square Regional Park, góc đường Euclid và Edinger số 16801 Euclid St., Fountain Valley, CA 92708 – Hoa Kỳ

Thời gian: 8:00 giờ sáng đến 9:00 giờ tối Chủ Nhật 01 tháng 05 năm 2016.

Mọi chi tiết xin liên lạc: 803 S. Sullivan St., Santa Ana, CA 92704 điện thoại (714) 571-0473 (619) 283-7655.

Nhân ngày Đại lễ Phật Đản, Ban Tổ Chức thành tâm cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo bạn, và trân trọng kính mời quý vị Đại Diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể qúy cơ quan truyền thông và đồng hương, Phật tử hoan hỷ quang lâm về đạo tràng Mile Square Park để chứng minh và tham dự Chương Trình Đại Lễ Phật Đản Phật lịch 2560.

blank
Đại lễ Phật Đản (Hình hồ sơ).

Nhân dịp Đại Lễ Phật Đản năm nay một Thông Bạch Phật Đản do Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm được phổ biến với nội dung như sau:

.
Thông Bạch Phật Đản 2016 - Phật Lịch 2560
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
.
Kính bạch chư tôn Giáo phẩm, Thiền đức Tăng Ni
Kính thưa quí Thiện nam Tín nữ, Cư sĩ Phật tử

Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cung thỉnh chư tôn thiền đức Tăng Ni và quí Thiện tín, Cư sĩ Phật tử hiệp lực tổ chức Đại lễ Phật đản năm nay ở các nơi thật trang nghiêm, có chiều sâu và đánh thức được mục đích Đản sanh của đức Thế tôn. Mục đích đó là gì? Như Lai vì hòa bình, an lạc và giải thoát mà Đản sanh giữa thế gian. Chúng ta tổ chức lễ Phật đản không chỉ để kính mừng Ngài mà còn thiền tư về mục đích của Ngài. Khát vọng đó như người tìm lõi cây, chúng ta chớ nhầm lẫn cành lá.

Làm sao để có hòa bình, an lạc và giải thoát? Đây là trái ngọt của một cây được trồng lâu ngày và được chăm sóc kỹ lưỡng. Bằng cách hãy cùng nhau tu học, thực tập giáo pháp và làm việc chung trong hoan hỷ. Mọi Phật sự dù nhỏ hay lớn phải được hưng khởi từ đại bi tâm của Bồ Tát Đạo. Phương tiện thiện xảo trong các sinh hoạt của giáo pháp là nhằm đưa người đến với giáo pháp. Do vậy, cần thận trọng và phải thấy mục đích tối thượng là hòa bình và an lạc qua các phương tiện thiện xảo này, nếu không chúng ta sẽ đi xa khát vọng của Thế Tôn. Hãy nhận thức rằng con đường dẫn tới Niết Bàn là Niết Bàn. Từ đó, chúng ta sẽ cảm nhận ngay sự an lành trên đường đi tới hòa bình, an lạc và giải thoát.

Cũng trong mùa Phật đản, hãy quán chiếu về cộng đồng Phật Giáo Việt Nam. Quán chiếu về sự hưng thịnh lẫn suy vi. Quán chiếu về nội lực và trí tuệ của chính mình. Quán chiếu hạnh nguyện lợi sanh đối với cộng đồng người Việt chúng ta. Sự quán chiếu này sẽ giúp người con Phật xa xứ biết mình là ai và phải làm gì. Những gì chúng ta ca tụng về đức Phật và giáo pháp của Ngài thi hoàn toàn chính đáng, nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó thôi thì thật đáng tiếc. Đức Phật muốn con người phải thay đổi từ bất thiện đến thiện nghiệp. Thiện nghiệp này có sẵn trong mỗi chúng ta như Phật tánh vậy. Chúng ta phải làm cho nó sống lại và hiển lộ khắp nhân gian. Đó là bổn phận của chúng ta.

Thay mặt Hội Đồng Giáo Phẩm, tôi nhất tâm đảnh lễ chư tôn Thiền đức Tăng Ni trong mùa Phật đản thân tâm an lạc và các Phật sự được gặp thuận duyên. Cầu xin chư Phật gia hộ cho tất cả quí thiện nam tín nữ tín tâm kiên cố. Hãy khắc cốt ghi tâm rằng, tất cả chúng ta chỉ có một. Đó là Phật Đạo.

California ngày 11 tháng 04 năm 2016

T.M. Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK

Chánh Văn Phòng

Sa môn Thích Thắng Hoan

HT. Thích Nguyên Siêu tiếp: Sự chứng minh và tham dự của quý vị là biểu tỏ tấm lòng cao quý nhân ngày đức Phật Đản sinh năm nay. Đồng thời cũng là niềm khích lệ lớn lao cho Ban Tổ Chức trên tinh thần thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sinh.

Thành tâm đảnh lễ, kính chúc quý ngài và quý vị pháp thể trang nghiêm, đạo quả viên thành.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Ý kiến bạn đọc
27/04/201610:49:56
Khách
Qua loi phan hoi cua doc gia NHAT TRUONG den hom nay van con tranh cai nhung thu hoi ton giao lon nhu TCG co treo co vang 3 soc do ko? hay nha tho chanh toaTCG VN o My co thuong treo co VNCH ko va Duc GH co day cho con chien phai tieu diet va giet het bon CS VN ko? va ke ca tai Cuba hay GH muon gap cac lanh tu VN va Cuba de giu quyen loi Ton giao???
27/04/201600:57:11
Khách
Các vị Thích Thắng Hoan, Nguyên Siêu, HT.Lê qua Mỹ với diện tị nạn cộng sản??? Quí vị Quên Tổ quốc VN rồi ??? Phật giáo trong nước Mẹ đang bị đàn áp tinh vi có hệ thống. Đọc suốt bài báo không có một tiếng nào về Việt cộng!!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.