Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Dự Luật Ngành Nail Được Ủy Ban Thượng Viện OK

23/04/201600:00:00(Xem: 2816)
Các dự luật về ngành móng tay do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu được Ủy Ban Phát Triển Kinh Tế, Nghề Nghiệp và Doanh Nghiệp Thượng Viện thông qua với sự ủng hộ lưỡng đảng.

(Sacramento, CA) - Chỉ một tuần sau khi tổ chức thành công Buổi Hội Luận Về Ngành Móng Tay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vui mừng thông báo rằng, hai dự luật SB 896 và SB 1044, đã được Ủy Ban Phát Triển Kinh Tế, Nghề Nghiệp và Doanh Nghiệp Thượng Viện thông qua. Hai dự luật này được đưa ra nhằm giải quyết các vấn đề được nêu ra tại buổi hội thảo ngành móng tay, và tại các buổi tiếp xúc với cử tri. Hai dự luật này nay được chuyển sang Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện xem xét.

“SB 896 và SB 1044 đã vượt qua bước đầu tiên trong quá trình hình thành luật. Hai dự luật này được đưa ra là để phản hồi đối với các quan tâm của kỹ nghệ ngành móng tay, và tôi hy vọng hai dự luật sẽ tiếp tục có được sự ủng hộ của các đồng viện của tôi trong khi được Quốc Hội California xem xét,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

SB 1044 sẽ cho phép Hội Đồng Thẩm Mỹ quyền tránh phạt chủ tiệm lẫn nhân viên làm móng tay chỉ vì một vi phạm. Ngoài ra, SB 1044 cũng cho phép chủ tiệm và nhân viên làm móng tay được quyền trả góp bất cứ khoản tiền phạt nào trên $500.

Điều này sẽ giúp bảo đảm chủ tiệm và nhân viên làm móng tay khi bị phạt, không phải bị gánh nặng tài chánh quá lớn vì phải trả một lần, và có thể đưa đến tình trạng chủ tiệm bị đóng cửa hoặc nhân viên ngành móng tay không thể gia hạn bằng hành nghề.

Mục đích của dự luật này là giúp doanh nghiệp và nhân viên ngành móng tay tiếp tục kinh doanh và làm việc, trong khi vẫn có thể trả góp tiền phạt.

Trong khi đó, SB 896 cho phép doanh nghiệp kỹ nghệ ngành móng tay được phép nhận tiền “tip” bằng thẻ trả bằng tiền mặt (debit card) hoặc thẻ tín dụng (credit card), nếu doanh nghiệp này có nhận tiền qua hai loại thẻ này. Dự luật này có mục đích giải quyết sự không nhất quán hiện nay trong ngành móng tay, nhất là khi một số chủ tiệm không nhận tiền “tip” của khách hàng qua thẻ “debit card” hoặc thẻ “credit card.” Chính vì vậy, khi khách hàng không có tiền mặt, họ không thể tặng tiền “tip” cho nhân viên làm móng tay.

“Nhiều khách hàng trả tiền chủ yếu qua các phương tiện tài chánh không phải là tiền mặt. Vì vậy, nếu họ có thể tặng tiền 'tip' qua thẻ 'debit card' hoặc thẻ 'credit card.' là việc rất có lý. Không nhất thiết tất cả khách hàng đều mang theo tiền mặt, và nhân viên làm móng tay không nên bị thiệt thòi chỉ vì khách hàng không có phương tiện khác để tặng tiền 'tip,'” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Chủ tiệm móng tay sẽ phải chọn lựa để có các phương tiện tính tiền tiện lợi cho khách hàng, nhưng tôi tin rằng, cuối cùng, tất cả các đôi bên đều có lợi. SB 896 giúp làm cho tiến trình trả tiền 'tip' được dễ dàng hơn, làm cho khách hàng thoải mái hơn, và đổi lại, có lợi cho chủ tiệm và nhân viên làm móng tay hơn.”

SB 896 và SB 1044 sẽ được đưa sang Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện xem xét. Nếu được Quốc Hội thông qua, và được thống đốc ký, hai dự luật này sẽ trở thành luật và có hiệu lực kể từ Ngày 1, Tháng 1, 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.