Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quý Vị Sẽ Sống Bao Lâu? Mã Số Bưu Điện Của Quý Vị Sẽ Nói Lên Tất Cả

21/04/201600:00:00(Xem: 4572)

LOS ANGELES, CA — Vào thứ Bảy 16-4-2016, các nhà lãnh đạo California dẫn đầu bởi Thủ Quỹ Tiểu Bang CA John Chiang hội ngộ cùng các lãnh đạo của The California Endowment (TCE) trong một cuộc hội thoại bàn tròn về việc những điều bất bình đẳng về sắc tộc, giáo dục, và thu nhập ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều hơn là các buổi khám bệnh của bác sĩ như thế nào. "Sự khác nhau giữa những người đã thành công và những người chưa thành công là cơ hội," Chiang nói khi đề cập tới dữ kiện giât mình rằng sức khỏe được quyết định bởi mã số bưu điện của một cá nhân hơn là gien của họ. "85% những điều ảnh hưởng tới sức khỏe của quý vị không liên quan gì tới sự tiếp cận của quý vị với bác sĩ hay việc quý vị lựa chọn gì," Tiến Sĩ Robert K. Ross, Tồng Giám Đốc của California Endowment nói. "Điều đó liên quan nhiều hơn đến môi trường nơi quý vị sinh sống và những lựa chọn quý vị có trong môi trường đó."

Trong một video gây chấn động "A Tale of Two Zip Codes" nhà tranh đấu nổi tiếng George Takei giải thích rằng những người sống trong các cộng đồng khá giả có tuổi thọ trung bình cao hơn những người hàng xóm của họ trong các cộng động bị thiệt thòi tới 15 năm. "Mã số bưu điện của quý vị không nên quyết định tuổi thọ của quý vị, những điều đó đang xảy ra," Tiến Sĩ Anthony Iton, Phó Giám Đốc Cấp Cao về Cộng Đồng Mạnh Khỏe của TCE nói. "Thật sự, sức khỏe liên quan đến chỗ ở nhiều hơn là các buổi khám bệnh với bác sĩ. Những cộng đồng thu nhập thấp và các cộng đồng da mầu thiệt thòi trên nhiều phương diện, những vấn đề này được tạo ra bởi con người và chúng có thể được thay đổi."

Buổi tọa đàm bàn tròn, được tổ chức như một phần của buổi lễ mừng 20 năm ngày thành lập The California Endowment là một cơ hội để các lãnh đạo cấp cao của TCE chia sẻ các tiến triển đáng kể của dự án 1 tỉ đô la của mình, Chương Trình Xây Dựng Các Cộng Đồng Mạnh Khỏe, (Building Healthy Communities - BHC). Bắt đầu vào năm 2010, BHC giờ đã trải qua gần nửa quãng đường của kế hoạch 10 năm và đang nỗ lực để biến 14 cộng đồng bị sự bất bình đẳng về sức khỏe tàn phá nặng nhất trở thành những nơi mà tất cả mọi người có cơ hội để phát triển.


"Chương trình Xây Dựng Các Cộng Đồng Mạnh Khỏe chạm tới gốc rễ của sự khác biệt về sắc tộc, giáo dục, sức khỏe và kinh tế xã hội và thật sự đang xây dựng lại những môi trường đó để các cấu trúc cơ hội có thể được tiếp cận bởi tất cả mọi người," Iton nói. "Chúng tôi làm ra video hoạt hình này để giúp mọi người hiểu rằng chúng ta cần phải thay đổi cách chúng ta nghĩ về sức khỏe, một cách nhẹ nhàng." Trong buổi Tọa Đàm Bàn Tròn, một cuộc trò chuyện về sức khỏe và sự tiếp cận đã phát triển thành một cuộc trò chuyện về sự bất công và cách mà tất cả các yếu tố này ảnh hưởng đến nhau. "Đây là thời điểm để chúng ta kích gấp đôi," Thượng Nghĩ Sĩ California Ricardo Lara nói.

Tiếp theo phát biểu của Phó Chủ Tịch Cấp Cao của TCE, Dan Zingale về các hoạt động địa phương đã mang lại thay đổi ở mức tiểu bang và toàn quốc một cách thành công, Thành viên Hội Đồng Thành Phố Los Angeles David Ryu nói, "bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt như cấm thuốc lá, hoặc tạo ra Tài Khoản Tiết Kiệm Học Sinh khuyến khích tiết kiệm ở bậc tiểu học để tăng mức theo học ở bậc trung học và đại học. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ sứ mệnh của TCE tại mức thành phố và mong là những người anh em của chúng ta ở mức tiểu bang cũng sẽ làm như vậy."

Báo Cáo Giữa Kỳ của Chương trình Xây Dựng Các Cộng Đồng Mạnh Khỏe đưa ra ví dụ của hơn 100 thành công của cộng đồng địa phương như #Health4All, #DoTheMath, #Agua4All, và các dự án khác. Tất cả những thành công này đều nhắc đến các chiến lược dựa trên hòa nhập, hoạt động cộng đồng và trao quyền. "Chúng ta cần phải tán dương sự khác biệt về văn hóa, tôn giáo và xu hướng. Chúng ta phải hiểu rằng đó là một phần bản chất của chúng ta, là cái làm cho chúng ra trở nên đặc biệt, và là cái sẽ làm cho chúng ta thành công. Là một Tiểu Bang, chúng ta cần phải đảm bảo rằng chúng ta giải quyết những vấn đề này cùng với nhau. Những đầu tư vào cơ hội ở mức địa phương này đặc biệt quan trọng vì California đang dẫn đầu trong việc thay đổi cách người Mỹ nghĩ và làm việc," Thủ Quỹ Tiểu Bang California John Chiang nói. "California sẽ là Hoa Kỳ vào năm 2050."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh