Hôm nay,  

Quý Vị Sẽ Sống Bao Lâu? Mã Số Bưu Điện Của Quý Vị Sẽ Nói Lên Tất Cả

21/04/201600:00:00(Xem: 6731)

LOS ANGELES, CA — Vào thứ Bảy 16-4-2016, các nhà lãnh đạo California dẫn đầu bởi Thủ Quỹ Tiểu Bang CA John Chiang hội ngộ cùng các lãnh đạo của The California Endowment (TCE) trong một cuộc hội thoại bàn tròn về việc những điều bất bình đẳng về sắc tộc, giáo dục, và thu nhập ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều hơn là các buổi khám bệnh của bác sĩ như thế nào. "Sự khác nhau giữa những người đã thành công và những người chưa thành công là cơ hội," Chiang nói khi đề cập tới dữ kiện giât mình rằng sức khỏe được quyết định bởi mã số bưu điện của một cá nhân hơn là gien của họ. "85% những điều ảnh hưởng tới sức khỏe của quý vị không liên quan gì tới sự tiếp cận của quý vị với bác sĩ hay việc quý vị lựa chọn gì," Tiến Sĩ Robert K. Ross, Tồng Giám Đốc của California Endowment nói. "Điều đó liên quan nhiều hơn đến môi trường nơi quý vị sinh sống và những lựa chọn quý vị có trong môi trường đó."

Trong một video gây chấn động "A Tale of Two Zip Codes" nhà tranh đấu nổi tiếng George Takei giải thích rằng những người sống trong các cộng đồng khá giả có tuổi thọ trung bình cao hơn những người hàng xóm của họ trong các cộng động bị thiệt thòi tới 15 năm. "Mã số bưu điện của quý vị không nên quyết định tuổi thọ của quý vị, những điều đó đang xảy ra," Tiến Sĩ Anthony Iton, Phó Giám Đốc Cấp Cao về Cộng Đồng Mạnh Khỏe của TCE nói. "Thật sự, sức khỏe liên quan đến chỗ ở nhiều hơn là các buổi khám bệnh với bác sĩ. Những cộng đồng thu nhập thấp và các cộng đồng da mầu thiệt thòi trên nhiều phương diện, những vấn đề này được tạo ra bởi con người và chúng có thể được thay đổi."

Buổi tọa đàm bàn tròn, được tổ chức như một phần của buổi lễ mừng 20 năm ngày thành lập The California Endowment là một cơ hội để các lãnh đạo cấp cao của TCE chia sẻ các tiến triển đáng kể của dự án 1 tỉ đô la của mình, Chương Trình Xây Dựng Các Cộng Đồng Mạnh Khỏe, (Building Healthy Communities - BHC). Bắt đầu vào năm 2010, BHC giờ đã trải qua gần nửa quãng đường của kế hoạch 10 năm và đang nỗ lực để biến 14 cộng đồng bị sự bất bình đẳng về sức khỏe tàn phá nặng nhất trở thành những nơi mà tất cả mọi người có cơ hội để phát triển.


"Chương trình Xây Dựng Các Cộng Đồng Mạnh Khỏe chạm tới gốc rễ của sự khác biệt về sắc tộc, giáo dục, sức khỏe và kinh tế xã hội và thật sự đang xây dựng lại những môi trường đó để các cấu trúc cơ hội có thể được tiếp cận bởi tất cả mọi người," Iton nói. "Chúng tôi làm ra video hoạt hình này để giúp mọi người hiểu rằng chúng ta cần phải thay đổi cách chúng ta nghĩ về sức khỏe, một cách nhẹ nhàng." Trong buổi Tọa Đàm Bàn Tròn, một cuộc trò chuyện về sức khỏe và sự tiếp cận đã phát triển thành một cuộc trò chuyện về sự bất công và cách mà tất cả các yếu tố này ảnh hưởng đến nhau. "Đây là thời điểm để chúng ta kích gấp đôi," Thượng Nghĩ Sĩ California Ricardo Lara nói.

Tiếp theo phát biểu của Phó Chủ Tịch Cấp Cao của TCE, Dan Zingale về các hoạt động địa phương đã mang lại thay đổi ở mức tiểu bang và toàn quốc một cách thành công, Thành viên Hội Đồng Thành Phố Los Angeles David Ryu nói, "bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt như cấm thuốc lá, hoặc tạo ra Tài Khoản Tiết Kiệm Học Sinh khuyến khích tiết kiệm ở bậc tiểu học để tăng mức theo học ở bậc trung học và đại học. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ sứ mệnh của TCE tại mức thành phố và mong là những người anh em của chúng ta ở mức tiểu bang cũng sẽ làm như vậy."

Báo Cáo Giữa Kỳ của Chương trình Xây Dựng Các Cộng Đồng Mạnh Khỏe đưa ra ví dụ của hơn 100 thành công của cộng đồng địa phương như #Health4All, #DoTheMath, #Agua4All, và các dự án khác. Tất cả những thành công này đều nhắc đến các chiến lược dựa trên hòa nhập, hoạt động cộng đồng và trao quyền. "Chúng ta cần phải tán dương sự khác biệt về văn hóa, tôn giáo và xu hướng. Chúng ta phải hiểu rằng đó là một phần bản chất của chúng ta, là cái làm cho chúng ra trở nên đặc biệt, và là cái sẽ làm cho chúng ta thành công. Là một Tiểu Bang, chúng ta cần phải đảm bảo rằng chúng ta giải quyết những vấn đề này cùng với nhau. Những đầu tư vào cơ hội ở mức địa phương này đặc biệt quan trọng vì California đang dẫn đầu trong việc thay đổi cách người Mỹ nghĩ và làm việc," Thủ Quỹ Tiểu Bang California John Chiang nói. "California sẽ là Hoa Kỳ vào năm 2050."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.