Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Việt (Irvine) Trao Huy Hiệu Đại Bàng Cho 10 Hướng Đạo Sinh Xuất Sắc

21/04/201600:01:00(Xem: 4609)

LIÊN ĐOÀN HƯỚNG VIỆT  (IRVINE) TRAO HUY HIỆU ĐẠI BÀNG CHO 10 HƯỚNG ĐẠO SINH XUẤT SẮC.

 

            Chi Lan

.
Sáng Chủ Nhật, 17 tháng tư 2016, Liên Đoàn Hướng Việt Irvine (LĐHV) đã trao đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout), đẳng cấp cao quí nhất của nam Hướng Đạo Hoa Kỳ, cho mười hướng đạo sinh, Adam Đức-Hòa Đỗ, Andrew Huy Hà, Andrew Trọng Thất Tôn, Anthony Đình-Toàn Nguyễn, Darton Như-Đạt Nguyễn, Douglas Cao Nguyễn, Dylan Uy Nguyễn, Kelvin Bảo Võ, Lambert Đăng-Khoa Nguyễn và Sean Hành-Sơn Võ Văn.
.

 blank

.

Buổi lễ được tổ chức tại trường Plaza Vista school, thành phố Irvine với đông đảo quan khách, phụ huynh và hướng đạo sinh tham dự.


Mở đầu chương trình, trưởng Nguyễn Hữu Khanh, liên đoàn trưởng LĐHV chào mừng các quan khách và  giới thiệu hai MC trẻ, trưởng Andrew Dương và thanh sinh Benjamin Nguyễn, cũng là hướng đạo Đại Bàng, để điều khiển chương trình bằng tiếng Anh và tiếng Việt rất lưu loát
t.

 
blank

Sau phần chào cờ VNCH, Hoa Kỳ, cờ Hướng Đạo và phút mặc niệm, trưởng Khanh giới thiệu thành phần quan khách. Đại diện hướng đạo Hoa Kỳ địa hạt Rancho San Joaquin là  trưởng Henry Phạm. Các trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Hồ Đăng và Trần Hồng Tiên đại diện cho Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt-Nam. Ngoài ra còn có trưởng Phạm Phong Nhã, trưởng Trần Văn Lương đại diện liên đoàn Văn Lang, trưởng Nguyễn Tân, trưởng Phạm James đại diện liên đoàn Trường Sơn và  trưởng Trần Mindy, trưởng Lâm Hiếu đại diện liên đoàn Quang Trung Ngọc Hồi .


Bắt đầu phần trao đẳng cấp Đại Bàng, hai MC sơ lược qua về hành trình đi đến Hướng Đạo Đại Bàng. Các em xem một đoạn phim ngắn nhắc nhở nghĩa vụ và trách nhiệm của một Hướng Đạo Đại Bàng, trước khi đươc lần lượt giới thiệu lên sân khấu. Huy chương Hướng Đạo Đại Bàng, với ba màu trắng, xanh, đỏ tuợng trưng cho các đức tính trọng danh dự, trung thành và can đảm, với chim đại bàng tượng trưng cho trách nhiệm phục vụ xã hội đã diễn tả trọn vẹn nghĩa vụ cao cả này
.

 
blank

.
Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương, liên đoàn phó LĐHV, phụ trách phần trao trọng trách Hướng Đạo Đại Bàng cho các hướng đạo sinh. Trưởng lần lượt nói đến các trách nhiệm các em sẽ nhận lãnh để giúp xây dựng một xã hội tươi sáng hơn. Cuối cùng trưởng dõng dạc hỏi các em có sẵn sàng nhận trách nhiệm của một Hướng Đạo Đại Bàng không? Các em đồng thanh trả lời “Yes, we are – Thưa có”. Trưởng Thiên Hương mời mọi người đứng dậy chứng kiến các em giơ tay tuyên thệ và đọc lời hứa của Hướng Đạo Đại Bàng.


Sau khi các em được chính thức công bố là Hướng Đạo Đại Bàng, các cha mẹ được mời lên sân khấu. Các em được mẹ gắn cho huy chương và cha mang khăn quàng Đại Bàng. Để tỏ lòng tri ân các phụ huynh đã chăm sóc và nâng đỡ mình, các em cũng gắn cho mẹ và cha mình huy hiệu Mẹ Đại Bàng và Cha Đại Bàng
.

blank 

Tiếp đến, trưởng Henry Phạm, đại diện Hướng Đạo Hoa Kỳ, lên tuyên dương và phát chứng chỉ Hướng Đạo Đại Bàng cho các em. Thay mặt Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, trưởng Trần Hồng Tiên  nhắn các em rằng các em không chỉ là hướng đạo Đại Bàng của LĐ Hướng Việt mà là của phong trào hướng đạo Việt Nam nên tầm quan trọng và trách nhiệm của các em rất lớn. Ngoài việc cám ơn các trưởng và cha mẹ, trưởng Hồng Tiên mong các em tự hào về bản thân và đặt cho mình mục tiêu cao cả  là thành công trong xã hội, phục vụ con người và dân tộc Việt Nam. Trưởng Hồng Tiên có kỳ vọng sẽ thấy một thống đốc gốc Việt trong vòng 50 năm tới. Trưởng Hồng Tiên mời tất cả các trưởng có mặt cùng phát chứng chỉ khen tặng cùa Hội Đồng Trung Ương cho các em.


Đạt đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng là thành quả rất đáng khen ngợi nên các em đã nhận nhiều bằng khen từ các vị dân cử. Trưởng Nguyễn Hữu Khanh cùng trưởng Thiên Hương trao các em bằng khen của tổng thống Barack Obama và phó tổng thống Joe Biden, thống đốc Jerry Brown, thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn, dân biểu Donald P. Wagner và thị trưởng Irvine Steven Choi
.

 blank.

Sau đó là phần phát biểu của đại diện các tân Hướng Đạo Đại Bàng. Em Darton Nguyễn phát biểu bằng tiếng Anh và em Andrew Hà bằng tiếng Việt rất trôi chảy. Các em cám ơn các trưởng đã dìu dắt và huấn luyện các em, cám ơn bạn bè cùng đi hướng đạo gần 10 năm qua, cám ơn phụ huynh và gia đình luôn bên cạnh để khuyến khích, thương yêu và chăm sóc các em. Em Darton cũng khuyên các hướng đạo sinh nhỏ nên mạnh dạn thử sức với những điều mới mẻ. Dù có khó khăn lúc đầu nhưng kết quả sẽ rất xứng đáng.

 

Nhân dịp này, các em đã lần lượt tặng huy hiệu Mentor Pin cho người đã luôn cố vấn, khích lệ mình trên cuộc hành trình đến Hướng Đạo Đại Bàng.

 

Các em đã  chọn đồng ca một bài hát đầy ý nghĩa làm quà tặng cha mẹ. Bài hát “Ma, You Earned Your Eagle” nói lên công lao của các phụ huynh, nhất là của mẹ. Đáng lẽ Mẹ mới là người xứng đáng được lãnh huy chương Đại Bàng cao quý này.


Tiếp tục chương trình là một slide show chiếu tóm tắt hình ảnh sinh hoạt hướng đạo và dự án Đại Bàng của mười em
.
.

blank 

Cuối cùng, hai đại diện phụ huynh. anh Võ Văn Đạt và chị Trina Thủy Nguyễn đã lên cám ơn các trưởng, các phụ huynh đã giúp các em hoàn tất cuộc hành trình dài từ Sói Con đến Đại Bàng.

 

Buổi lễ được kết thúc bằng bữa cơm trưa thân mật do các phụ huynh tự nấu lấy.

_______________________

 

Đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng là đẳng cấp cao quý nhất chỉ có khoảng 4% hướng đạo sinh đạt được. Các em phải qua 6 đẳng cấp: Scout, Tenderfoot, Second Class, First Class, Star, và Life theo chương trình huấn luyện của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ. Ngoài ra, các em cần phải lấy tối thiểu 21 huy hiệu chuyên môn về những lảnh vực khác nhau và phải hoàn thành một dự án có ích lợi cho một tổ chức bất vụ lợi trước khi 18 tuổi.

 

Năm 1912, hướng đạo sinh Arthur Rose Eldred tại Long Island, New York là  người nhận đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng đầu tiên.  Theo thống kê của Hội Hướng Đạo Hoa-Kỳ, đến nay có khoảng 2.3 triêu hướng đạo sinh đã đạt được đẳng cấp cao quí này.  Rất nhiều hướng đạo Đại Bàng đã trở thành các nhân vật nổi tiếng trên nhiều lãnh vực khác nhau như tổng thống Gerald Ford, cựu bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld, Robert Gates, phi hành gia Neil Armstrong, đạo diễn Steven Spielberg, người sáng lập hệ thống Wal-Mart Sam Walton v,v.


Liên Đoàn Hướng Việt  đã ra đời tại Irvine, California vào đầu năm 2005 để tiếp tay với quí phụ huynh trong việc hướng dẫn, giáo dục con em trở thành những đứa con ngoan, học trò tốt, và công dân hữu ích cho xã hội sau này. Liên Đoản Hướng Việt  có 300  đoàn sinh  nam nữ từ ngành ấu đến ngành Thanh. Liên Đoàn sinh hoạt mỗi sáng chủ nhật tại trường Plaza Vista, Irvine. Tính đến nay LDHV đã có tổng cộng 45 hướng đạo Đại Bàng.

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
22/04/201606:19:25
Khách
huong dao Irvine
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương