Hôm nay,  

Liên Đoàn Hướng Việt (Irvine) Trao Huy Hiệu Đại Bàng Cho 10 Hướng Đạo Sinh Xuất Sắc

21/04/201600:01:00(Xem: 6722)

LIÊN ĐOÀN HƯỚNG VIỆT  (IRVINE) TRAO HUY HIỆU ĐẠI BÀNG CHO 10 HƯỚNG ĐẠO SINH XUẤT SẮC.

 

            Chi Lan

.
Sáng Chủ Nhật, 17 tháng tư 2016, Liên Đoàn Hướng Việt Irvine (LĐHV) đã trao đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout), đẳng cấp cao quí nhất của nam Hướng Đạo Hoa Kỳ, cho mười hướng đạo sinh, Adam Đức-Hòa Đỗ, Andrew Huy Hà, Andrew Trọng Thất Tôn, Anthony Đình-Toàn Nguyễn, Darton Như-Đạt Nguyễn, Douglas Cao Nguyễn, Dylan Uy Nguyễn, Kelvin Bảo Võ, Lambert Đăng-Khoa Nguyễn và Sean Hành-Sơn Võ Văn.
.

 blank

.

Buổi lễ được tổ chức tại trường Plaza Vista school, thành phố Irvine với đông đảo quan khách, phụ huynh và hướng đạo sinh tham dự.


Mở đầu chương trình, trưởng Nguyễn Hữu Khanh, liên đoàn trưởng LĐHV chào mừng các quan khách và  giới thiệu hai MC trẻ, trưởng Andrew Dương và thanh sinh Benjamin Nguyễn, cũng là hướng đạo Đại Bàng, để điều khiển chương trình bằng tiếng Anh và tiếng Việt rất lưu loát
t.

 
blank

Sau phần chào cờ VNCH, Hoa Kỳ, cờ Hướng Đạo và phút mặc niệm, trưởng Khanh giới thiệu thành phần quan khách. Đại diện hướng đạo Hoa Kỳ địa hạt Rancho San Joaquin là  trưởng Henry Phạm. Các trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Hồ Đăng và Trần Hồng Tiên đại diện cho Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt-Nam. Ngoài ra còn có trưởng Phạm Phong Nhã, trưởng Trần Văn Lương đại diện liên đoàn Văn Lang, trưởng Nguyễn Tân, trưởng Phạm James đại diện liên đoàn Trường Sơn và  trưởng Trần Mindy, trưởng Lâm Hiếu đại diện liên đoàn Quang Trung Ngọc Hồi .


Bắt đầu phần trao đẳng cấp Đại Bàng, hai MC sơ lược qua về hành trình đi đến Hướng Đạo Đại Bàng. Các em xem một đoạn phim ngắn nhắc nhở nghĩa vụ và trách nhiệm của một Hướng Đạo Đại Bàng, trước khi đươc lần lượt giới thiệu lên sân khấu. Huy chương Hướng Đạo Đại Bàng, với ba màu trắng, xanh, đỏ tuợng trưng cho các đức tính trọng danh dự, trung thành và can đảm, với chim đại bàng tượng trưng cho trách nhiệm phục vụ xã hội đã diễn tả trọn vẹn nghĩa vụ cao cả này
.

 
blank

.
Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương, liên đoàn phó LĐHV, phụ trách phần trao trọng trách Hướng Đạo Đại Bàng cho các hướng đạo sinh. Trưởng lần lượt nói đến các trách nhiệm các em sẽ nhận lãnh để giúp xây dựng một xã hội tươi sáng hơn. Cuối cùng trưởng dõng dạc hỏi các em có sẵn sàng nhận trách nhiệm của một Hướng Đạo Đại Bàng không? Các em đồng thanh trả lời “Yes, we are – Thưa có”. Trưởng Thiên Hương mời mọi người đứng dậy chứng kiến các em giơ tay tuyên thệ và đọc lời hứa của Hướng Đạo Đại Bàng.


Sau khi các em được chính thức công bố là Hướng Đạo Đại Bàng, các cha mẹ được mời lên sân khấu. Các em được mẹ gắn cho huy chương và cha mang khăn quàng Đại Bàng. Để tỏ lòng tri ân các phụ huynh đã chăm sóc và nâng đỡ mình, các em cũng gắn cho mẹ và cha mình huy hiệu Mẹ Đại Bàng và Cha Đại Bàng
.

blank 

Tiếp đến, trưởng Henry Phạm, đại diện Hướng Đạo Hoa Kỳ, lên tuyên dương và phát chứng chỉ Hướng Đạo Đại Bàng cho các em. Thay mặt Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, trưởng Trần Hồng Tiên  nhắn các em rằng các em không chỉ là hướng đạo Đại Bàng của LĐ Hướng Việt mà là của phong trào hướng đạo Việt Nam nên tầm quan trọng và trách nhiệm của các em rất lớn. Ngoài việc cám ơn các trưởng và cha mẹ, trưởng Hồng Tiên mong các em tự hào về bản thân và đặt cho mình mục tiêu cao cả  là thành công trong xã hội, phục vụ con người và dân tộc Việt Nam. Trưởng Hồng Tiên có kỳ vọng sẽ thấy một thống đốc gốc Việt trong vòng 50 năm tới. Trưởng Hồng Tiên mời tất cả các trưởng có mặt cùng phát chứng chỉ khen tặng cùa Hội Đồng Trung Ương cho các em.


Đạt đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng là thành quả rất đáng khen ngợi nên các em đã nhận nhiều bằng khen từ các vị dân cử. Trưởng Nguyễn Hữu Khanh cùng trưởng Thiên Hương trao các em bằng khen của tổng thống Barack Obama và phó tổng thống Joe Biden, thống đốc Jerry Brown, thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn, dân biểu Donald P. Wagner và thị trưởng Irvine Steven Choi
.

 blank.

Sau đó là phần phát biểu của đại diện các tân Hướng Đạo Đại Bàng. Em Darton Nguyễn phát biểu bằng tiếng Anh và em Andrew Hà bằng tiếng Việt rất trôi chảy. Các em cám ơn các trưởng đã dìu dắt và huấn luyện các em, cám ơn bạn bè cùng đi hướng đạo gần 10 năm qua, cám ơn phụ huynh và gia đình luôn bên cạnh để khuyến khích, thương yêu và chăm sóc các em. Em Darton cũng khuyên các hướng đạo sinh nhỏ nên mạnh dạn thử sức với những điều mới mẻ. Dù có khó khăn lúc đầu nhưng kết quả sẽ rất xứng đáng.

 

Nhân dịp này, các em đã lần lượt tặng huy hiệu Mentor Pin cho người đã luôn cố vấn, khích lệ mình trên cuộc hành trình đến Hướng Đạo Đại Bàng.

 

Các em đã  chọn đồng ca một bài hát đầy ý nghĩa làm quà tặng cha mẹ. Bài hát “Ma, You Earned Your Eagle” nói lên công lao của các phụ huynh, nhất là của mẹ. Đáng lẽ Mẹ mới là người xứng đáng được lãnh huy chương Đại Bàng cao quý này.


Tiếp tục chương trình là một slide show chiếu tóm tắt hình ảnh sinh hoạt hướng đạo và dự án Đại Bàng của mười em
.
.

blank 

Cuối cùng, hai đại diện phụ huynh. anh Võ Văn Đạt và chị Trina Thủy Nguyễn đã lên cám ơn các trưởng, các phụ huynh đã giúp các em hoàn tất cuộc hành trình dài từ Sói Con đến Đại Bàng.

 

Buổi lễ được kết thúc bằng bữa cơm trưa thân mật do các phụ huynh tự nấu lấy.

_______________________

 

Đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng là đẳng cấp cao quý nhất chỉ có khoảng 4% hướng đạo sinh đạt được. Các em phải qua 6 đẳng cấp: Scout, Tenderfoot, Second Class, First Class, Star, và Life theo chương trình huấn luyện của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ. Ngoài ra, các em cần phải lấy tối thiểu 21 huy hiệu chuyên môn về những lảnh vực khác nhau và phải hoàn thành một dự án có ích lợi cho một tổ chức bất vụ lợi trước khi 18 tuổi.

 

Năm 1912, hướng đạo sinh Arthur Rose Eldred tại Long Island, New York là  người nhận đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng đầu tiên.  Theo thống kê của Hội Hướng Đạo Hoa-Kỳ, đến nay có khoảng 2.3 triêu hướng đạo sinh đã đạt được đẳng cấp cao quí này.  Rất nhiều hướng đạo Đại Bàng đã trở thành các nhân vật nổi tiếng trên nhiều lãnh vực khác nhau như tổng thống Gerald Ford, cựu bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld, Robert Gates, phi hành gia Neil Armstrong, đạo diễn Steven Spielberg, người sáng lập hệ thống Wal-Mart Sam Walton v,v.


Liên Đoàn Hướng Việt  đã ra đời tại Irvine, California vào đầu năm 2005 để tiếp tay với quí phụ huynh trong việc hướng dẫn, giáo dục con em trở thành những đứa con ngoan, học trò tốt, và công dân hữu ích cho xã hội sau này. Liên Đoản Hướng Việt  có 300  đoàn sinh  nam nữ từ ngành ấu đến ngành Thanh. Liên Đoàn sinh hoạt mỗi sáng chủ nhật tại trường Plaza Vista, Irvine. Tính đến nay LDHV đã có tổng cộng 45 hướng đạo Đại Bàng.

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
22/04/201606:19:25
Khách
huong dao Irvine
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.