Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Liên Đoàn Hướng Việt (Irvine) Trao Huy Hiệu Đại Bàng Cho 10 Hướng Đạo Sinh Xuất Sắc

21/04/201600:01:00(Xem: 5663)

LIÊN ĐOÀN HƯỚNG VIỆT  (IRVINE) TRAO HUY HIỆU ĐẠI BÀNG CHO 10 HƯỚNG ĐẠO SINH XUẤT SẮC.

 

            Chi Lan

.
Sáng Chủ Nhật, 17 tháng tư 2016, Liên Đoàn Hướng Việt Irvine (LĐHV) đã trao đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout), đẳng cấp cao quí nhất của nam Hướng Đạo Hoa Kỳ, cho mười hướng đạo sinh, Adam Đức-Hòa Đỗ, Andrew Huy Hà, Andrew Trọng Thất Tôn, Anthony Đình-Toàn Nguyễn, Darton Như-Đạt Nguyễn, Douglas Cao Nguyễn, Dylan Uy Nguyễn, Kelvin Bảo Võ, Lambert Đăng-Khoa Nguyễn và Sean Hành-Sơn Võ Văn.
.

 blank

.

Buổi lễ được tổ chức tại trường Plaza Vista school, thành phố Irvine với đông đảo quan khách, phụ huynh và hướng đạo sinh tham dự.


Mở đầu chương trình, trưởng Nguyễn Hữu Khanh, liên đoàn trưởng LĐHV chào mừng các quan khách và  giới thiệu hai MC trẻ, trưởng Andrew Dương và thanh sinh Benjamin Nguyễn, cũng là hướng đạo Đại Bàng, để điều khiển chương trình bằng tiếng Anh và tiếng Việt rất lưu loát
t.

 
blank

Sau phần chào cờ VNCH, Hoa Kỳ, cờ Hướng Đạo và phút mặc niệm, trưởng Khanh giới thiệu thành phần quan khách. Đại diện hướng đạo Hoa Kỳ địa hạt Rancho San Joaquin là  trưởng Henry Phạm. Các trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Hồ Đăng và Trần Hồng Tiên đại diện cho Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt-Nam. Ngoài ra còn có trưởng Phạm Phong Nhã, trưởng Trần Văn Lương đại diện liên đoàn Văn Lang, trưởng Nguyễn Tân, trưởng Phạm James đại diện liên đoàn Trường Sơn và  trưởng Trần Mindy, trưởng Lâm Hiếu đại diện liên đoàn Quang Trung Ngọc Hồi .


Bắt đầu phần trao đẳng cấp Đại Bàng, hai MC sơ lược qua về hành trình đi đến Hướng Đạo Đại Bàng. Các em xem một đoạn phim ngắn nhắc nhở nghĩa vụ và trách nhiệm của một Hướng Đạo Đại Bàng, trước khi đươc lần lượt giới thiệu lên sân khấu. Huy chương Hướng Đạo Đại Bàng, với ba màu trắng, xanh, đỏ tuợng trưng cho các đức tính trọng danh dự, trung thành và can đảm, với chim đại bàng tượng trưng cho trách nhiệm phục vụ xã hội đã diễn tả trọn vẹn nghĩa vụ cao cả này
.

 
blank

.
Trưởng Phạm Đỗ Thiên Hương, liên đoàn phó LĐHV, phụ trách phần trao trọng trách Hướng Đạo Đại Bàng cho các hướng đạo sinh. Trưởng lần lượt nói đến các trách nhiệm các em sẽ nhận lãnh để giúp xây dựng một xã hội tươi sáng hơn. Cuối cùng trưởng dõng dạc hỏi các em có sẵn sàng nhận trách nhiệm của một Hướng Đạo Đại Bàng không? Các em đồng thanh trả lời “Yes, we are – Thưa có”. Trưởng Thiên Hương mời mọi người đứng dậy chứng kiến các em giơ tay tuyên thệ và đọc lời hứa của Hướng Đạo Đại Bàng.


Sau khi các em được chính thức công bố là Hướng Đạo Đại Bàng, các cha mẹ được mời lên sân khấu. Các em được mẹ gắn cho huy chương và cha mang khăn quàng Đại Bàng. Để tỏ lòng tri ân các phụ huynh đã chăm sóc và nâng đỡ mình, các em cũng gắn cho mẹ và cha mình huy hiệu Mẹ Đại Bàng và Cha Đại Bàng
.

blank 

Tiếp đến, trưởng Henry Phạm, đại diện Hướng Đạo Hoa Kỳ, lên tuyên dương và phát chứng chỉ Hướng Đạo Đại Bàng cho các em. Thay mặt Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, trưởng Trần Hồng Tiên  nhắn các em rằng các em không chỉ là hướng đạo Đại Bàng của LĐ Hướng Việt mà là của phong trào hướng đạo Việt Nam nên tầm quan trọng và trách nhiệm của các em rất lớn. Ngoài việc cám ơn các trưởng và cha mẹ, trưởng Hồng Tiên mong các em tự hào về bản thân và đặt cho mình mục tiêu cao cả  là thành công trong xã hội, phục vụ con người và dân tộc Việt Nam. Trưởng Hồng Tiên có kỳ vọng sẽ thấy một thống đốc gốc Việt trong vòng 50 năm tới. Trưởng Hồng Tiên mời tất cả các trưởng có mặt cùng phát chứng chỉ khen tặng cùa Hội Đồng Trung Ương cho các em.


Đạt đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng là thành quả rất đáng khen ngợi nên các em đã nhận nhiều bằng khen từ các vị dân cử. Trưởng Nguyễn Hữu Khanh cùng trưởng Thiên Hương trao các em bằng khen của tổng thống Barack Obama và phó tổng thống Joe Biden, thống đốc Jerry Brown, thượng nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn, dân biểu Donald P. Wagner và thị trưởng Irvine Steven Choi
.

 blank.

Sau đó là phần phát biểu của đại diện các tân Hướng Đạo Đại Bàng. Em Darton Nguyễn phát biểu bằng tiếng Anh và em Andrew Hà bằng tiếng Việt rất trôi chảy. Các em cám ơn các trưởng đã dìu dắt và huấn luyện các em, cám ơn bạn bè cùng đi hướng đạo gần 10 năm qua, cám ơn phụ huynh và gia đình luôn bên cạnh để khuyến khích, thương yêu và chăm sóc các em. Em Darton cũng khuyên các hướng đạo sinh nhỏ nên mạnh dạn thử sức với những điều mới mẻ. Dù có khó khăn lúc đầu nhưng kết quả sẽ rất xứng đáng.

 

Nhân dịp này, các em đã lần lượt tặng huy hiệu Mentor Pin cho người đã luôn cố vấn, khích lệ mình trên cuộc hành trình đến Hướng Đạo Đại Bàng.

 

Các em đã  chọn đồng ca một bài hát đầy ý nghĩa làm quà tặng cha mẹ. Bài hát “Ma, You Earned Your Eagle” nói lên công lao của các phụ huynh, nhất là của mẹ. Đáng lẽ Mẹ mới là người xứng đáng được lãnh huy chương Đại Bàng cao quý này.


Tiếp tục chương trình là một slide show chiếu tóm tắt hình ảnh sinh hoạt hướng đạo và dự án Đại Bàng của mười em
.
.

blank 

Cuối cùng, hai đại diện phụ huynh. anh Võ Văn Đạt và chị Trina Thủy Nguyễn đã lên cám ơn các trưởng, các phụ huynh đã giúp các em hoàn tất cuộc hành trình dài từ Sói Con đến Đại Bàng.

 

Buổi lễ được kết thúc bằng bữa cơm trưa thân mật do các phụ huynh tự nấu lấy.

_______________________

 

Đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng là đẳng cấp cao quý nhất chỉ có khoảng 4% hướng đạo sinh đạt được. Các em phải qua 6 đẳng cấp: Scout, Tenderfoot, Second Class, First Class, Star, và Life theo chương trình huấn luyện của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ. Ngoài ra, các em cần phải lấy tối thiểu 21 huy hiệu chuyên môn về những lảnh vực khác nhau và phải hoàn thành một dự án có ích lợi cho một tổ chức bất vụ lợi trước khi 18 tuổi.

 

Năm 1912, hướng đạo sinh Arthur Rose Eldred tại Long Island, New York là  người nhận đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng đầu tiên.  Theo thống kê của Hội Hướng Đạo Hoa-Kỳ, đến nay có khoảng 2.3 triêu hướng đạo sinh đã đạt được đẳng cấp cao quí này.  Rất nhiều hướng đạo Đại Bàng đã trở thành các nhân vật nổi tiếng trên nhiều lãnh vực khác nhau như tổng thống Gerald Ford, cựu bộ trưởng quốc phòng Donald Rumsfeld, Robert Gates, phi hành gia Neil Armstrong, đạo diễn Steven Spielberg, người sáng lập hệ thống Wal-Mart Sam Walton v,v.


Liên Đoàn Hướng Việt  đã ra đời tại Irvine, California vào đầu năm 2005 để tiếp tay với quí phụ huynh trong việc hướng dẫn, giáo dục con em trở thành những đứa con ngoan, học trò tốt, và công dân hữu ích cho xã hội sau này. Liên Đoản Hướng Việt  có 300  đoàn sinh  nam nữ từ ngành ấu đến ngành Thanh. Liên Đoàn sinh hoạt mỗi sáng chủ nhật tại trường Plaza Vista, Irvine. Tính đến nay LDHV đã có tổng cộng 45 hướng đạo Đại Bàng.

 


.
.

Ý kiến bạn đọc
22/04/201606:19:25
Khách
huong dao Irvine
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.