Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

UB Tổ Chức Chính Quyền Thượng Viện OK Dự Luật Do TNS Janet Nguyễn Giới Thiệu Đòi Các Chính Quyền Ở California Phải Mua Cờ Sản Xuất Tại Hoa Kỳ

20/04/201600:00:00(Xem: 2041)

(Sacramento, CA) - Ủy Ban Tổ Chức Chính Quyền Thượng Viện California vừa thông qua Dự Luật SB 1012 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn giới thiệu, đòi hỏi tất cả cờ do tiểu bang California và các chính quyền địa phương trong tiểu bang mua bằng tiền thuế của dân, phải do công ty Mỹ làm và sản xuất tại Hoa Kỳ.

Cơ Quan Dịch Vụ Tổng Hợp California hiện nay mua cờ từ nhà tù. Những lá cờ này được làm bằng sản phẩm vải sợi do nhà tù nữ ở Chowchilla sản xuất. Tuy nhiên, California chưa có luật đòi hỏi mua cờ Mỹ hoặc cờ California từ cơ sở này, hoặc bất cứ cơ sở nào khác tại Hoa Kỳ. Vì thế, các chính quyền địa phương mua cờ từ nhiều nguồn khác nhau.

Luật chính quyền có một số đòi hỏi liên quan đến treo cờ, rất khắt khe, bao gồm cờ phải được treo ở nơi dễ thấy trong giờ làm việc, tại nhiều nơi khác nhau, ví dụ như tòa án, đại học, tiểu bang, quận hạt, hoặc các tòa nhà của chính quyền địa phương. Luật hiện hành lại không đề cập đến việc chính quyền tiểu bang và các chính quyền địa phương mua cờ ở đâu. Dự Luật SB 1012 sẽ đòi hỏi tất cả chính quyền tiểu bang và địa phương, phải mua cờ có nguyên liệu của quốc nội và được sản xuất tại Hoa Kỳ.

“Biểu tượng lớn nhất về niềm tự hào quốc gia chính là lá cờ Mỹ. Đòi hỏi mua cờ Hoa Kỳ và cờ California do người Mỹ sản xuất tại quốc nội là một điều hợp đạo lý. California không nên làm yếu đi biểu tượng tự hào quốc gia, khi để các cấp chính quyền sử dụng tiền đóng thuế của người dân, mua cờ Mỹ hoặc cờ California, sản xuất ở ngoại quốc,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói.


“Một triệu tám trăm ngàn cựu chiến binh ở California rất trân trọng lá cờ Mỹ, như là biểu tượng quốc gia của chúng ta. Đây là lá cờ mà binh sĩ Mỹ đã chiến đấu, có khi bị thương hoặc hy sinh, để bảo vệ. Khi chúng ta biết một tiểu bang khác đã thông qua luật tương tự, chúng ta cảm thấy rằng, đã đến lúc chính quyền tiểu bang California cũng nên noi theo, và đòi hỏi lá cờ quốc gia và lá cờ tiểu bang, phải được làm tại Hoa Kỳ. Chúng tôi cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đồng ý giới thiệu dự luật này,” ông Pete Conaty, cựu trung tá Lục Quân Hoa Kỳ và là người vận động cho cựu chiến binh, nói.

Dự Luật SB 1012 bao gồm các đồng tác giả khác như Thượng Nghị Sĩ Joel Anderson, Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, Thượng Nghị Sĩ Tom Berryhill, Thượng Nghị Sĩ Jean Fuller, và Thượng Nghị Sĩ Jim Nielsen, cũng như Dân Biểu Bill Brough và Dân Biểu Devon Mathis.

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.