Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tranh Cử Chức GSV Quận Cam Bùi Phát Nói Về Lý Do Ứng cử

19/04/201600:00:00(Xem: 4140)

Quận Cam (VB)- Tối chủ nhật 17-4-2016 tại nhà hàng Seafood Palace trên đường Westminster, mấy trăm quan khách đến tham dự buổi tiệc gây quỹ tranh cử của Nghị viên Bùi Phát - ứng cử viên chức Giám Sát Viên Orange County đơn vị 1 năm 2016.

Một số nhân vật đã lên phát biểu ca ngợi thành tích hoạt động cộng đồng và ủng hộ ứng cử viên Bùi Phát. Mở đầu là William Mimiaga, Cựu Thiếu Tá Thuỷ Quân Lục Chiến – Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Binh Tham Chiến Việt Nam, Chi Bộ 785 đã từng tham chiến tại Việt Nam. Ông này nói rằng Bùi Phát đã từng ủng hộ tài chánh cho Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ và các em học sinh ở một trường trung học mà ông này hiện đang làm giáo viên.

Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Hội Đền Thánh Trần Hưng Đạo, nhà bình luận Vi Anh, Giáo sư Trần Trọng Đạt- Chủ tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, bà Nguyễn Thế Thủy- Cựu chủ tịch Phòng Thương Mại thành phố Westminster, bác sĩ Vũ Văn, lần lượt đưa ra những ưu điểm của nghị viên Bùi Phát như là một người từng tham gia những cuộc biểu tình chống Cộng Sản Việt Nam và tay sai, là một người “lương hảo” (lương thiện và đạo đức) -chữ dùng của giáo sư Trần Trọng Đạt- để cộng đồng tin tưởng bầu vào chức vụ dân cử, là một người tích cực sinh hoạt cộng đồng trong nhiều năm qua.

blank
Trương Ngãi Vinh và Bùi Phát.

Bác sĩ Vũ Văn cho biết năm 2012, Bùi Phát bị bệnh phải chữa hóa trị sức khỏe suy giảm nhưng ông vẫn cố gắng tổ chức cuộc Diễn hành Hội Tết thành công năm đó; điều này nói lên sự quyết tâm trong công tác phục vụ cộng đồng.

Điểm nổi bật buổi tiệc gây quỹ tranh cử là diễn văn của ứng cử viên Bùi Phát trình bày lý do ông ra tranh chức Giám Sát Viên Quận Cam địa hạt 1 năm 2016. Ứng cử viên Bùi Phát đưa ra 3 ưu điểm của ông:

1 - Là một người từng tham gia sinh hoạt cộng đồng trong nhiều lãnh vực văn hóa, xã hội, đấu tranh; gắn bó nhiều năm với cộng đồng cho nên ông hiểu rõ những nhu cầu của cộng đồng.

2 - Là một doanh nhân kinh nghiệm nhiều năm, ông sẽ giúp phát triển kinh tế quận Cam, hỗ trợ giới tiểu thương, tạo thêm công ăn việc làm, quận Cam thu được thuế để phục vụ cho tiện ích cư dân.

3 - Là nghị viên thành phố Garden Grove, ông hiểu biết về chính trị Hoa Kỳ để làm tròn công việc dân cử với thành tâm và lý tưởng phục vụ cho các đồng hương.


blank
Phan kỳ Nhơn và thiếu tá William Mimiaga.

Ông đưa ra những yếu kém về quản lý của những viên chức có trách nhiệm tại Quận Cam; ngân sách Quận Cam thiếu hụt hàng tỉ mỹ kim nhưng lại chi tiêu không hợp lý. Ông Bùi Phát nhấn mạnh rằng cộng đồng cần có một giám sát viên có trách nhiệm.

Vì thế ông mạnh dạn ra tranh cử chức Giám Sát Viên 2016 để có điều kiện giúp cho cộng đồng hơn nữa. Ông sẽ phát triển Little Saigon trở thành khu du lịch nổi tiếng.

Với cương vị là Chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Bùi Phát đang làm việc với Ban Đại Diện Cộng Đồng Nam Cali để thống nhất hai ban đại diện thành một ban đại diện duy nhất cho đồng hương tại Nam Cali.

blank
Nguyễn Thế Thủy. Bùi Phát, Vũ Văn.

Trong lúc đọc diễn văn, Bùi Phát ngưng lại và mời kỹ sư Trương Ngãi Vinh lên để hai người bắt tay mà xác nhận công tác thống nhất hai ban đại diện đang tiến hành.

Quận Cam với ngân sách hàng năm khoảng 6 tỉ mỹ kim, được phân bổ cho 5 địa hạt về các dịch vụ xã hội như y tế, trợ cấp xã hội, trợ cấp nhà ở, tiện ích công cộng… Ứng cử viên Bùi Phát nhấn mạnh rằng, nếu đắc cử giám sát viên địa hạt 1, ông sẽ vận động đem về tối đa ngân sách cho địa hạt 1, nơi có nhiều đồng hương Việt Nam cư ngụ.

Phương châm của ứng cử viên Bùi Phát là: Phát triển kinh tế Quận Cam- Đoàn kết cộng đồng- Phát huy chính nghĩa quốc gia.

Bài diễn văn của Bùi Phát biên soạn đầy đủ, nói rõ lý do ông ra tranh cử Giám Sát Viên Quận Cam 2016, được mọi người dự tiệc tán thưởng.

blank
Trần Trọng Đạt.

Điều khiển chương trình là Đỗ Tân Khoa, phần ca nhạc với các ca sĩ Lâm Thúy Vân, Hoàng Anh Thư, Đoàn Phi, Lưu Việt Hùng…

Buổi tiệc gây quỹ tranh cử và bài diễn văn của Bùi Phát mở đầu cho chiến dịch tranh cử Giám Sát Viên Quận Cam địa hạt 1 đầy gây cấn. Có 4 người tranh chức này, trong đó có 2 người gốc Việt Nam.

Các cử tri sẽ bỏ phiếu vào ngày 7 tháng 6 năm 2016 cho vòng sơ bộ. Nếu có ứng cử viên nào đạt hơn 50% tổng số phiếu bầu thì coi như thắng. Nếu không có ai đạt hơn 50% thì 2 người có số phiếu nhất và nhì sẽ vào vòng chung kết trong cuộc bầu cử tháng 11 năm nay.

Mọi liên lạc ứng cử viên Bùi Phát là: www.Phatbui.com, hay campaign@phatbui.com

Ý kiến bạn đọc
19/04/201614:53:13
Khách
Bài sinh hoạt cộng đồng này viết rất hay, chửng chạc, xứng tầm cho 1 đại nhật báo. Văn phong thích hợp. Ông chủ bút Phan Tấn Hải cho tôi gởi lời ca ngợi người viết tin này (chắc không là của anh NTH?).
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.