Hôm nay,  

Quan Du Lịch, Hàng Không Csvn Mở Hội Thảo Lớn Ơû Quận Cam

11/10/199900:00:00(Xem: 5551)
“Chương trình hành động Quốc Gia Về Du Lịch” do Nguyễn Mạnh Cầm Chủ Tịch chính thức được phát động ở Mỹ
HÀ NỘI.- Một hội nghị quan trọng do nhà nước CSVN tổ chức đã khai diễn ở Irvine, Nam California vào dịp đầu tháng 10-1999. Theo bản tin được phổ biến từ Hà Nội, nhiều quan chức CSVN và trên 200 đại diện các công ty hàng không và du lịch đã dự cuộc hội thảo với chủ đề “Khám phá Việt Nam-2000, một điểm đến của thiên nhiên kỷ mới”.
Bản tin cho biết: Để triển khai “Chương trình Hành động Quốc gia về Du lịch và các sự kiện Du lịch năm 2000, mới đây tại thành phố Irvine, bang California, Tổng Cục du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Fransisco, Hiệp hội Du lịch châu Á Thái Bình Dương (PATA) vùng Nam California và Công ty VBI (Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Khám phá Việt Nam 2000 điểm đến của thiên nhiên kỷ mới”.
Đây là lần đầu tiên, Tổng Cục du lịch Việt Nam chính thức phát động một chiến dịch hành động qui mô trên đất Mỹ, một trong những thị trường trọng điểm mỗi năm đón từ 150.000 đến 200.000 khách du lịch vào Việt Nam.

Trên 200 đại biểu của 100 Công ty lữ hành, trong đó có một số công ty hàng đầu của Mỹ, đã đến tham dự hội thảo này. Ngoài ra, 11 hãng Hàng không quốc tế đã cử đại diện đến tham dự hội thảo. Cùng với lãnh đạo Tổng cục Du lịch CSVN, còn có lãnh đạo của 6 Công ty lữ hành lớn và hãng Hàng không Quốc gia, bay từ Việt Nam sang Nam Cali để “phó hội.”
Tại cuộc hội thảo này, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Phạm Từ, và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Fransisco Nguyễn Xuân Phong đã giới thiệu các chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về du lịch, giới thiệu Chương trình Hành động Quốc gia về du lịch và các sự kiện du lịch năm 2000, đồng thời trả lời nhiều câu hỏi của các doanh nghiệp Mỹ quan tâm đến du lịch Việt Nam.
Chương trình Hành Động Quốc Gia về Du Lịch của CSVN hiện do đích thân Phó Thủ Tướng kiêm Ngoại Trưởng CSVN Nguyễn Mạnh Cầm làm chủ tịch. Cuộc hội thảo tổ chức ở Irvine được mô tả là “Tạo cơ hội thuận tiện cho sự hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời mở ra một triển vọng mới cho sự phát triển thị trường du lịch Hoa Kỳ trong một tương lai gần.”
Bên lề cuộc hội thảo, các quan chức du lịch và hàng không của CSVN cũng đã thăm gặp giới lãnh đạo nhiều công ty du lịch và hàng không Mỹ để sửa soạn cho việc chia phần khai thác đường Hàng Không trực tiếp giữa Mỹ và Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.