Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn thành công trong việc tổ chức buổi hội thảo cho chủ tiệm và nhân viên ngành kỹ nghệ móng tay

17/04/201602:05:00(Xem: 3030)

 

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn thành công trong việc tổ chức buổi hội thảo cho chủ tiệm và nhân viên ngành kỹ nghệ móng tay


(Garden Grove, CA) - Trong một cố gắng kết hợp tất cả những người liên quan trong ngành kỹ nghệ móng tay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tổ chức buổi Hội Thảo hôm Thứ Tư, Ngày 12, Tháng 4, tại đại học cộng đồng Coastline Community College ở Garden Grove.   Buổi Hội Thảo Ngành Móng Tay có sự tham dự của khoảng 75 người, bao gồm chủ tiệm và nhân viên ngành móng tay, cùng với đại diện của Hội Đồng Thẩm Mỹ California, Cơ Quan Quan Hệ Kỹ Nghệ, và Cơ Quan Phát Triển Việc Làm. Các diễn giả thảo luận về những ưu tư và quyền hạn của người làm chủ và nhân viên làm việc trong ngành móng tay, theo luật California.

“Buổi hội thảo này rất quan trọng đối với tôi, vì nó tạo ra một môi trường mà trong đó các nhà lập pháp như tôi, và đại diện các cơ quan của tiểu bang, có dịp đối thoại trực tiếp với nhau,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Hiện nay, có một số dự luật đang được xem xét tại Quốc Hội có thể ảnh hưởng ngành kỹ nghệ ngành móng tay, và tôi rất mừng là chúng tôi có thể tổ chức được một buổi thảo luận về các đề tài này tại Quận Cam để chủ tiệm và nhân viên ngành móng tay được biết các vấn đề sẽ ảnh hưởng ngành kỹ nghệ này.”

Một trong những vấn đề được quan tâm tại buổi hội thảo là chuyện phạt hai lần đối với một lỗi vi phạm, cùng với nhu cầu về chuyện trả góp, để chủ tiệm móng tay có thể điều chỉnh các vi phạm, trong khi vẫn tiếp tục duy trì công việc kinh doanh để có tiền đóng phạt. Để đáp ứng một cách trực tiếp đối với vấn đề này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã giới thiệu Dự Luật SB 1044, ra điều lệ cho Hội Đồng Thẩm Mỹ quyền xem xét lại sự việc phạt cả chủ tiệm lẫn nhân viên làm móng tay chỉ vì một vi phạm, và trong trường hợp số tiền phạt hơn $500 thì Hội Đồng sẽ thiết lập một kế hoạch trả góp.

“Sau khi nghe các quan tâm của người làm trong ngành móng tay, tại buổi hội thảo, nhất là về gánh nặng tài chánh khi bị phạt, tôi tự hào thông báo rằng, tôi đã giới thiệu Dự Luật SB 1044. Dự luật này sẽ trút bớt gánh nặng đối với chủ tiệm và nhân viên ngành móng tay, bằng cách cho phép trả góp tiền phạt, đồng thời cho phép Hội Đồng Thẩm Mỹ quyền xem xét lại sự việc thu tiền phạt hai lần đối với một lỗi vi phạm. Luật lệ là để bảo vệ người tiêu thụ, không phải để cưỡng bức chủ tiệm đến giai đoạn phải đóng cửa, nếu họ thực hiện đúng quy tắc,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

California là nơi có hơn 8,500 tiệm làm móng tay và có khoảng 437,000 người làm nghề này và nghề thẩm mỹ, trong đó, khoảng 80% là người Mỹ gốc Việt. Trong vai trò dân cử đại diện cho cộng đồng cư dân Việt Nam lớn nhất hải ngoại, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hy vọng rằng, Dự Luật SB 1044 sẽ là bước đầu giúp kỹ nghệ làm móng tay trong tiểu bang.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ tiếp tục làm việc với các chủ tiệm và nhân viên ngành móng tay để đưa ra các dự luật nhằm bảo vệ người cư dân, đồng thời giúp cộng đồng kinh doanh trong ngành móng tay.blank


Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.


.
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.