Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chương Trình Tỵ Nạn Việt Nam Sẽ Đi Về Đâu?

04/10/199900:00:00(Xem: 4075)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý độc giả nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Đây là một trong những đề tài nóng bỏng gây nhiều thắc mắc và lo âu trong hầu hết đồng hương chúng ta có nhu cầu tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết đề tài này trong buổi hội thảo về di trú và xã hội tại Trung tâm Công giáo miền Nam California vào ngày 30 tháng 10, 1999 tới đây, với sự đóng góp của những diễn giả nồng cốt như Anh Nam Lộc, anh Lê Minh Hải và ông Robert Mullins. Kính mời quý đồng hương tham dự buổi hội thảo để chia xẻ những tin tức mới nhất liên quan đến các chương trình tỵ nạn Việt Nam sẽ đi về đâu.
Sẽ mở lại hồ sơ cựu nhân viên Sở Mỹ:
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ cho tái xét các hồ sơ xin định cư tại Hoa Kỳ của các cựu nhân viên Sở Mỹ đã nộp cho cơ quan ODP lúc trước. Các hồ sơ của cựu nhân viên Sở Mỹ đã ngưng cứu xét từ năm 1996 đến nay. Hiện tại chưa có thông báo về tiêu chuẩn thế nào để được xem như đủ điều kiện để được cứu xét. Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Saigon (Ban phụ trách hồ sơ tỵ nạn) có thể cho biết các tin tức hữu ích về vấn đề này.
Xin lưu ý quý vị là nếu chỉ làm việc cho các hãng tư thì không được cứu xét.
Những hồ sơ xin tỵ nạn đã bị từ chối trước đây:
Vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ tái xét các hồ sơ xin tỵ nạn đã bị từ chối để xem những người này còn có thể được chấp thuận cho đi tỵ nạn sau ngày 30 tháng 9, 1999 theo diện ROVR (tức tình nguyện hồi hương từ các trại tỵ nạn), theo diện thuộc tu chính án McCain (tức con độc thân trên 21 tuổi của cha mẹ HO), và diện HO. Những hồ sơ tỵ nạn được chấp thuận trước ngày nói trên chắc chắn sẽ được đi Hoa Kỳ, tuy nhiên có thể cần thời gian tương đối khá lâu.
Đơn xin cho vợ con đi theo sau trong diện tỵ nạn (Visa 93)
Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Saigon vẫn tiếp tục cứu xét các đơn xin cho vợ con đi theo sau trong diện tỵ nạn (Visa 93). Các đơn thuộc diện này đã bị từ chối có thể nộp đơn kháng cáo tại Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Saigon. Tuy nhiên, một số trường hợp cũng có thể được chuyển sang cứu xét tại Phòng Di Trú của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Bangkok.
Về việc đổi thẻ xanh:
Năm 1989 Sở Di Trú Hoa Kỳ bắt đầu cấp các thẻ xanh có giá trị trong 10 năm. Những người được cấp thẻ xanh này không bị mất quy chế thường trú dù thẻ xanh đã hết hạn. Tuy nhiên đương sự cần phải đổi thẻ xanh mới để khỏi bị mất quyền lợi trong vấn đề việc làm, vấn đi ra nước ngoài và các quyền lợi khác.

Đương sự có thể nộp đơn xin đổi thẻ xanh trong thời gian 6 tháng trước khi thẻ xanh hết hạn. Sau khi nộp đơn và trong thời gian chờ đợi để được cấp thẻ mới, đương sự có thể được Sở Di Trú cấp cho giấy chứng nhận thẻ xanh tạm thời. Giấy chứng nhận tạm thời này có dán ảnh và có giá trị trong một năm.
Có hai cách nộp đơn xin đổi thẻ xanh: hoặc đích thân mang đơn đến nộp hoặc gởi qua bưu điện.
Đích thân nộp đơn: Tại phần nhiều địa phương, đương sự phải đích thân nộp đơn tại Sở Di Trú, mẫu đơn I-90. Mang theo 2 tấm ảnh, bản chánh thẻ xanh sắp hết hạn và lệ phí $110. Sở Di Trú sẽ đóng dấu quy chế thường trú trên hộ chiếu của đương sự, nếu đương sự không có hộ chiếu thì sẽ được cấp giấy thường trú tạm có dán ảnh. Dấu đóng trên hộ chiếu hoặc giấy thường trú tạm có giá trị trong một năm.
Gởi đơn qua bưu điện: Tại một số thành phố như New York, Newark, Chicago, San Francisco, Houston, San Antonio và El Paso, Sở Di Trú chấp nhận việc gởi đơn đổi thẻ xanh qua bưu điện. Hồ sơ gởi qua bưu điện gồm có : Mẫu I-90, bản sao thẻ xanh hai mặt và $110 lệ phí. Sau khi nhận đơn, Sở Di Trú gởi giấy hẹn đương sự đến Sở để nộp bản chánh thẻ xanh và nhận giấy thường trú tạm thời. Trường hợp cần có giấy thường trú tạm trước ngày hẹn, đương sự có thể đến xin giấy này tại Sở Di Trú địa phương.
PHẦN GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:
Hỏi: Chị họ của tôi nộp hồ sơ diện ROVR vào năm ngoái. Nay đã nhận số hồ sơ nhưng vẫn chưa được phỏng vấn. Vậy thì chị ấy phải làm gì"
Đáp: Nên viết thư cho phái bộ RRU thuộc Tổng lãnh sự Hoa Kỳ để hỏi thăm trường hợp của chị ấy có hội đủ tiêu chuẩn để được phỏng vấn hay không, vì chương trình phỏng vấn diện ROVR có thể sẽ chấm dứt vào cuối tháng 9, 1999 nếu không được quốc hội Hoa Kỳ gia hạn.
Hỏi: Chú của tôi đến Hoa Kỳ năm ngoái theo diện ROVR. Làm cách nào để chú tôi lập đơn xin thẻ xanh"
Đáp: Phải lập bộ đơn I-485 với trung tâm di trú Nebraska mà không cần đóng lệ phí. Tốt nhất nên nhờ các cơ sở thiện nguyện địa phương giúp đỡ.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, sáng thứ Bảy từ 0 giờ 30AM và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM và 106.3FM, hay vào đọc trang Web http://www.vietbao.com. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830, Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.