Hôm nay,  

Tượng Đài Chiến Sỹ Việt-mỹ Sẽ Được Khánh Thành 1-7-2000

04/10/199900:00:00(Xem: 6170)
LITTLE SAIGON (VB).- “Tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ sẽ được khánh thành ngày 1 tháng 7 năm 2000 tại Little Saigon như một công trình ý nghĩa để mừng thế kỷ mới.” Thị trưởng Westminster, ông Frank G. Fry, Jr., đã chính thức loan báo như trên, trong dạ tiệc mở màn cho chiến dịch vận động gây quĩ, và nhấn mạnh “Đây là đài tưởng niệm đầu tiên trên thế giới để vinh danh tình đồng minh giữa hai dân tộc Việt-Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam.”

Dự án đài tưởng niệm được mô tả như một công viên văn hóa đặc biệt, bao gồm tượng đài hai chiến sĩ Việt-Mỹ đứng bên nhau, cao khoảng 15 feet (5mét), bên cạnh là bức tường cẩm thạch ghi tên các tử sĩ VNCH, sân chơi rộng rãi cho trẻ em, ghế đá công viên... và các du khách có thể tản bộ tới các hàng quán Việt Nam kế cận. Người thiết kế tượng đài là Nguyễn Tuấn, một điêu khắc gia Việt Nam trẻ tuổi, từng đoạt nhiều giải thưởng quốc gia về điêu khắc.

Hơn 550 nhân vật Việt Mỹ đã tham dự dạ tiệc gây quĩ tượng đài, được tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood chiều 1-10-1999. Về phía quan khách Hoa Kỳ, người ta thấy có Thượng nghị sĩ Joe Dunn, Dân biểu Ken Maddox, dân biểu Dana Rorahbacher, ông bà nghị viên K. Marsh. Về phía Việt Nam, có đại diện các hội đoàn, đoàn thể chính trị, đông đảo cựu quân nhân VNCH, trong đó có các cựu tướng lãnh: Trần văn Nhựt, Lê Quang Lưỡng, Đặng Cao Thăng. Theo ban tổ chức, vé tham dự dạ tiệc là 25 mỹ kim, đã được bán hết ngay tuần lễ đầu. Dù ban tổ chức đã nhường hết ghế cho bà con, nhiều người phải ra về vì nhà hàng hết chỗ.

Mở đầu dạ tiệc, thị trưởng Westminster, ông Frank Fry đã đích thân giới thiệu “ban hầu kỳ” gồm 2 quân nhân mang quốc kỳ Mỹ-Việt Nam Cộng Hòa và hai quân nhân bồng súng chào. Quốc ca Mỹ do một thiếu nữ, hai thiếu niên trong Bartosh Family trình bầy và quốc ca VNCH được hát bởi các cựu quân nhân mang binh phục các binh chủng VNCH và toàn thể đồng bào.
Buổi tiệc gây quĩ đã liên tục sôi nổi nhờ sự điều hợp của các MC Craig Mandeville và Phạm Hòa, Hoa Thế Nhân. Phát biểu về ý nghĩa việc xây dựng tượng đài, nghị viên K. Marsh nói đài tưởng niệm này sẽ là một nhắc nhở cho các thế hệ trẻ những mất mát đau thương trong quá khứ và mong muốn chữa lành nó. Thượng nghị sĩ Joe Dunn phát biểu rằng những tượng đài chiến sĩ VNCH bị cộng sản phá đổ tại Saigon thì nay sẽ dựng lại trên đất Hoa Kỳ này và “chúng ta tới đây để tôn vinh sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ Hoa Kỳ và Việt Nam đã nằm xuống cho chúng ta được sống trong tự do.”

Phần phụ diễn ca nhạc đã được tán thưởng nồng nhiệt, với sự tham dự của các ca sĩ Mai Ngọc Khánh, Như Mai, Anh Dũng và cầm thủ tây ban cầm Adam Ho 10 tuổi. Đặc biệt, chính thị trưởng Frank Fry đã cùng các cựu quân nhân VNCH đồng ca bản “Việt Nam Việt Nam” của nhạc sĩ Phạm Duy. Trong phần xổ số xen kẽ, một đồng hương bà Mai trúng số 364 mỹ kim đã tặng lại cho Ủy Ban Gây Quĩ. Chủ tịch cộng đồng VN Đỗ Trọng Đức tặng 500 mỹ kim và cựu tướng Trần văn Nhựt tặng 550 mỹ kim. Số tiền hiến tặng đợt đầu được 7,000 mỹ kim.

Được biết, tiền hiến tặng quĩ xây tượng đài sẽ được khai trừ thuế lợi tức và có thể gửi thẳng cho thành phố Westminster theo địa chỉ:
Vietnam War Memorial in Westminster (or VNWM)
c/o city of Westminster
8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.