Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vợ LS Nguyễn Văn Đài Qua Mỹ Vận Động ĐòI Tự Do Cho Chồng, Chị Vũ Minh Khánh Sẽ Gặp Cộng Đồng Ở Hội Trường Việt Báo 16-4-2016

15/04/201600:06:00(Xem: 6419)
WESTMINSTER (VB) – Phu Nhân Luật Sư Nguyễn Văn Đài là chị Vũ Minh Khánh vừa từ Việt Nam qua Mỹ đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo để thông tin về chuyến đi vận động trả tự do cho chồng được dự định sẽ diễn ra tại 10 nước, gồm Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Tiệp Khắc, Bỉ, Na Uy, Úc, v.v... trong những ngày tháng sắp tới, mà trước mắt là chương trình gặp gỡ Cộng Đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam vào lúc từ 12 giờ trưa tới 2 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 16 tháng 4 năm 2016, tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, trên đường Moran, Westminster.

Cùng đi với chị Vũ Minh Khánh là cô Nancy Nguyễn và ông Tiêu Sơn là những người tích cực hoạt động cho tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam trong nhiều năm qua tại Mỹ.

Chị Vũ Minh Khánh cho biết đây là lần thứ 2 chị sang Hoa Kỳ. Lần đầu là vào năm 2006 cùng đi với Luật Sư Nguyễn Văn Đài.

Được hỏi chuyến đi của chị có trở ngại gì không, chị Khánh cho biết chị phải lấy vé đi du lịch Thái Lan rồi từ Thái Lan xin visa vào Mỹ thì mới đi được.

Về tình hình sức khỏe và giam cầm của Luật Sư Nguyễn Văn Đài, chị Vũ Minh Khánh cho biết từ ngày bị bắt lần thứ hai vào 16 tháng 12 năm 2015 đến nay, là hơn 4 tháng, LS Đài đã bị giam cách ly tại nhà tù B14, Thanh Trì, Hà Nội, mà gia đình chỉ có thể gửi đồ ăn chứ không được gặp mặt, không được biết tình hình sức khỏe của LS Đài ra sao. Khi bị bắt lần thứ 2 này, LS Nguyễn Văn Đài bị chính quyền CSVN buộc tội “tuyên truyền chống nhà nước,” theo Điều 88 bộ Luật Hình Sự của nhà nước CSVN.

blank
Từ trái, chị Vũ Minh Khánh, cô Nancy Nguyễn tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Được hỏi chị có liên lạc với Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội để nhờ can thiệp cho LS Đài, chị Khánh cho biết sau khi LS Đài bị bắt khoảng vài ba tuần thì Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius có mời chị đến tư gia ông tại Hà Nội để gặp mặt và thăm hỏi. Trong dịp này ông Đại Sứ đã ký tặng một cuốn Kinh Thánh cho LS Đài và nhờ chị Khánh đem vào nhà tù để gửi cho LS Đài, nhưng công an nhà tù đã từ chối nhận cuốn Kinh Thánh.

Chị Vũ Minh Khánh cho biết mục đích của lần vận động này là để trả tự do cho Luật Sư Nguyễn Văn Đài, mà trước mắt là phải chấm dứt tình trạng giam cách ly LS Đài như mấy tháng nay.

Trả lời câu hỏi nếu Luật Sư Nguyễn Văn Đài được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp với chính quyền CSVN để thả tự do và đưa ngay Luật Sư Đài qua Mỹ như trường hợp blogger Điếu Cày hay LS Cù Huy Hà Vũ thì sao, chị Khánh cho biết hai vợ chồng chị chỉ muốn ở lại trong nước để tiếp tục tranh đấu.


Theo lời cô Nancy Nguyễn và ông Tiêu Sơn, cuộc gặp mặt tại hội trường Việt Báo vào trưa Thứ Bảy, ngày 16-4-2016 tổ chức rất gắp rút vì phải chờ chị Khánh qua được Mỹ thì mới chính thức thông báo. Cũng theo hai vị này thì cuộc gặp mặt này do 2 Cộng Đồng Việt Nam vùng Nam California và Họp Mặt Dân Chủ cùng tổ chức với mục đích để cho phu nhân Luật Sư Nguyễn Văn Đài là chị Vũ Minh Khánh có dịp trực tiếp gặp Cộng Đồng để gióng lên tiếng nói kêu gọi Cộng Đồng Người Việt khắp nơi cùng hỗ trợ cho cuộc vận động trả tự do cho Luật Sư Nguyễn Văn Đài ngay tức khắc.

Chị Khánh cũng cho biết Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã có lịch trình gặp riêng chị tại văn phòng ở Long Beach.

Lời cuối cùng chị Vũ Minh Khánh muốn gửi đến độc giả là chị mong mỏi được gặp mặt Cộng Đồng tại hội trường Việt Báo vào trưa Thứ Bảy, ngày 16 tháng 4 năm 2016 và mong mỏi các Cộng Đồng, các tổ chức, các cơ quan truyền thông báo chí giúp lên tiếng kêu gọi hỗ trợ cuộc vận động quốc tế nhằm trả tự do vô điều kiện cho Luật Sư Nguyễn Văn Đài.

Theo trang mạng https://vi.wikipedia.org, “Luật Sư Nguyễn Văn Đài sinh năm 1969 tại Thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, trong một gia đình công chức. Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, không đỗ Đại học, Nguyễn Văn Đài đã đi học Trung học Kỹ thuật điện ở Sóc Sơn - Hà Nội. Ông từng làm việc tại Cộng hòa Dân chủ Đức trong một thời gian. Sau khi bức tường Berlin sụp đổ, ông trở về Việt Nam năm 1990 và theo học tại Đại học Luật Hà Nội. Năm 1995, tốt nghiệp đại học, ông làm việc cho một số văn phòng luật sư. Tuy nhiên, khởi đầu ông không là thành viên của Đoàn Luật sư Hà Nội. Đến năm 1999, ông xin làm thành viên đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2002 thì chuyển về Đoàn Luật sư Hà Nội. Năm 1997, ông tự ứng cử đại biểu cho Quốc hội Việt Nam khóa XI nhưng không trúng cử. Năm 2003, ông thành lập và làm giám đốc Công ty TNHH Dịch thuật và Tư vấn Việt Luật; đồng thời là Trưởng Văn phòng Luật sư Thiên Ân, có trụ sở tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, Hà Nội. Luật sư Nguyễn Văn Đài là một nhân vật bất đồng chính kiến. Ông từng bảo vệ nhiều vụ án nhân quyền và tôn giáo như vụ xử Mục sư Nguyễn Hồng Quang và nhà truyền đạo Phạm Ngọc Thạch năm 2004.”

Buổi gặp cộng đồng sẽ từ 12 giờ trưa tới 2 giờ chiều Thứ Bảy 16-4-2016 tại Hội Trường Việt Báo, 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683; Phone: 714-894-2500; Website: www.vietbao.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.