Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự Mở Tiệc Chay Gây Quỹ Để Xây Hoàn Tất Trước Đại Lễ Lạc Thành Tháng 6-2016, Đón Đức Đạt Lai Lạt Ma

14/04/201600:00:00(Xem: 4043)

Westminster (Bình Sa) -- Để hoàn thành một số công trình còn lại, chuẩn bị kịp thời cho Đại Lễ Lạc Thành được tổ chức vào các ngày 17-18-19 Tháng 6 năm 2016 dưới sự quang lâm chứng minh của Đức Đạt Lai Lạt Ma đời Thứ 18.

Trên khán đài có câu:

“Hùn phước tạo tượng xây chùa,
Vun bồi công đức bao đời an vui.”

Tiệc chay gây qũy đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 4 năm 2016 tại hội trường Chùa Điều Ngự với sự tham dự khoảng 1,200 Chư Tôn Đức Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị nhân sĩ trí thức, qúy vị dân cử, đại diện dân cử, qúy cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

blank
Trong buổi cơm chay gây quỹ.

Chư Tôn Giáo Phẩm có: Hòa Thượng Thích Viên Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại; (TĐGHPGVNTN/HN) HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN, Viện Chủ Chùa Điều Ngự và Diệu Pháp; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang; Thượng Tọa Thích Viên Huy, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội TĐGHPGVNTN/HN, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, TT. Thích Tâm Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Ngoại Vụ TĐGHPGVNTN/HN, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, TT. Thánh Nguyên, Ni Sư Quảng Diệu cùng một số qúy chư đại đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Điều hợp chương trình do các MC: Minh Phượng, Ái Cầm, Tuyết Nha.

Mở đầu buổi tiệc, tất cả mọi người cùng đứng lên hướng về sân khấu nơi có bàn thờ Phật để cùng niệm Phật cầu gia bị.

blank
Trong buổi cơm chay gây quỹ.

Sau đó Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trưởng Ban tổ chức buổi tiệc lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm tham dự của Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị nhân sĩ, qúy vị dân cử cùng qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương. TT. cho biết một phần buổi tiệc gây qũy hôm nay là để thực hiện cổng Tam Quan, khu đậu xe và một số công trình còn dang dỡ. TT. chúc tất cả qúy vị vô lượng an khang.

Tiếp theo HT. Thích Viên Thành lên kêu gọi mọi người hoan hỷ ủng hộ một đồng, một viên gạch hay một hạt cát để cho công trình chùa Điều Ngự sớm hoàn thành trước ngày đại lễ Lạc Thành. HT. cầu nguyện Chư Liệt Đại Tổ Sư, Hồn thiêng sông núi phù hộ cho chúng ta.

blank
Trong buổi cơm chay gây quỹ.

Sau đó là Đạo Từ của HT. Thích Quảng Thanh, trong lời đạo từ HT. cũng đã kêu gọi mọi người ủng hộ cho buổi tiệc gây qũy nầy để chùa sớm hoàn tất những công trình còn lại. Nhìn xuống hội trường HT. hỏi sức mạnh của chúng ta ở đâu? HT. trả lời ngay, sức mạnh của chúng ta nằm ở đại chúng mà cụ thể là sự hiện diện đông đủ của qúy vị hôm nay...


Tiếp theo lời tri ân của HT. Thích Viên Lý, Viện Chủ Chùa Điều Ngự, mở đầu HT. cho biết: “6 tháng nữa Chùa Điều Ngự tròn 8 tuổi, còn 2 tháng 6 ngày sẽ cử hành Đại Lễ Lạc Thành với sự quang lâm chứng minh của Đức Đạt Lai Lạt Ma đời Thứ 18 và nhiều Chư Tôn Đức Giáo Phẩm từ nhiều quốc gia quang lâm tham dự. Ngôi chùa đến nay đã thực hiện được 90% đó là nhờ vào sự phát tâm cúng dường của tất cả Chư liệt vị, qúy vị dân cử như ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Tyler Diệp và qúy vị trong Hội Đồng Thành Phố Westminster, LS. Andrew Đỗ, Giám sát Viên Quận Cam... HT. cũng đã bày tỏ cảm niệm chân thành đến Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni đã góp lời cầu nguyện cho ngôi chùa Điều Ngự sớm hoàn thành viên mản. HT. cũng không quên cảm ơn đến các Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư, qúy vị thực hiện công trình, qúy cơ quan truyền thông. Đặc biệt HT. cảm ơn những tấm lòng của qúy đạo hữu xa gần đã đóng góp, HT. Tiếp, không nhờ những vị đó, chúng ta không có được ngày hôm nay.HT. Cầu nguyện Chư Phật mười phương chứng minh công đức của tất cả qúy vị, qúy đồng hưng, Phật tử.

blank
Trong buổi cơm chay gây quỹ.

Tiếp theo những lời phát biểu của Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Tyler Diệp, Bà Nguyễn Thế Thủy cựu Trưởng phòng Thương Mại Thành Phố Westminster, Giáo Sư Vân Bằng, tất cả những vị nầy đều ngỏ lời chúc mừng đến HT. Viện Chủ và bày tỏ lòng vui mừng khi thấy Thành Phố Westminster có một ngôi chùa lớn.

Trong dịp nầy TT. Thích Viên Huy thay mặt ban tổ chức đã tặng hoa và tặng mỗi người một bộ DVD về “Lịch Sử Phật Giáo Thế Giới” do HT. Thích Viên Lý thực hiện.

Theo MC Tuyết Nha cho biết, “hằng tuần trên đài truyền hình IBC 57.8 và Galaxy 19. có chương trình trình bày tổng quan về Lịch Sử Phật Giáo tại nhiều quốc gia trên khắp năm châu. Đây là một chương trình vô cùng hữu ích, giúp chúng ta nâng cao kiến thức cần thiết về sự hình thành và phát triển của Phật Giáo Thế Giới.”

blank
Trong buổi cơm chay gây quỹ.

Qúy đồng hương muốn có bộ DVD nầy xin liên lạc về chùa Điều Ngự:

14472 Chesnut ST Thành Phố Westminster, CA 92683.

Buổi tiệc chay bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số và bán đấu gía một số tặng vật. Trong phần nầy diễn ra thật sôi nổi, nhiều đồng hương Phật tử tham gia trong tinh thần yểm trợ cho buổi gây qũy thật nhiệt tình.

Kết qủa sơ khởi được Ban tổ chức cho biết số tiên ủng hộ đã lên đến khoảng $ 300,000.

Kết thúc buổi tiệc với lời cảm tạ chân thành của Ban tổ chức.

Ý kiến bạn đọc
14/04/201623:21:17
Khách
Xay chua cho to nhung roi de lam gi ???
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.