Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn, Chánh Biện Lý Tony Rackauckas Họp Báo: Nghi Phạm Minh Béo Bị Truy Tố Tội Lạm Dụng Sex 1 Em 13 Tuổi; TNS Janet Nguyễn Giới Thiệu Dự Luật SCA-13 Không Cho Tại Ngoại Hầu Tra Các Trường Hợp Tội Hình Sự Như Trường Hợp Minh Béo

14/04/201600:01:00(Xem: 6663)

WESTMINSTER (VB) -- Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas đã tổ chức cuộc họp báo liên quan đến vụ nghi phạm Minh Béo lạm dụng tình dục trẻ em vị thành niên tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Người Việt, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 9:30 sáng ngày 13 tháng 4 năm 2016, với sự tham dự của đông đảo cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết bà hợp tác với Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas để đệ trình một dự luật tu chính hiến pháp tiểu bang California gọi là Dự Luật SCA-13 tại Thượng Viện Califonira. Dự luật cần được 2/3 dân biểu và nghị sĩ của hai viện lập pháp tiểu bang California thông qua, rồi sau đó sẽ được cử tri California bỏ phiếu vào năm 2018.

blank
Từ phải, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas tại cuộc họp báo. (Photo VB)

Theo TNS Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý Tony Rackauckas, qua trường hợp của Minh Béo, luật tiểu bang không cho phép chánh án không cho nghi phạm đóng tiền tại ngoại để bảo đảm nghi phạm không bỏ trốn. Cho nên Tòa Quận Cam đã nâng số tiền đóng để được tại ngoại hầu tra của Minh Béo lên tới $1 triệu đô để giam giữ nghi phạm và đưa ra tòa xét xử. Cũng theo TNS Janet Nguyễn, hiện nay luật liên bang -- được Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua vào năm 1984 gọi là “Luật Cải Tổ Đóng Tiền Tại Ngoại” -- thì cho phép tòa bắt giữ nghi phạm mà không cho đóng tiền tại ngoại hầu tra với những trường hợp phạm tội hình sự như trường hợp Minh Béo. Nhưng luật tiểu bang California thì không có điều luật đó, có nghĩa là luật tiểu bang California buộc tòa phải cho nghi phạm đóng tiền tại ngoại hầu tra trong các trường hợp như Minh Béo. Đó là lý do tại sao TNS Janet Nguyễn và Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas thấy cần đưa ra dự luật SCA-13 để tu chính luật tiểu bang để áp dụng trong các trường hợp tương tự trong tương lai buộc nghi phạm không thể bỏ trốn khỏi tiểu bang hay nước Mỹ và phải ra tòa chịu xử án.


TNS Janet Nguyễn lưu ý rằng bà không khẳng định trường hợp của Minh Béo là có tội hay vô tội, vì tòa án chưa phán quyết.

Được hỏi hiện nghi phạm Minh Béo bị truy tố bao nhiêu tội, Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas cho biết đến giờ này Minh Béo bị chính thức truy tố 1 tội xâm phạm tình dục với 1 em bé 13 tuổi.

Trả lời câu hỏi, liệu chính quyền CSVN có thể can thiệp để dẫn độ nghi phạm Minh Béo về xử trong nước hay không, ông Chánh Biện Lý Quận Cam trả lời rất gọn nhưng rất khẳng quyết là “không.”

Được biết nghệ sĩ Minh Béo, tên thật Hồng Quang Minh, 38 tuổi, đã bị bắt tại thành phố Garden Grove hôm 28 tháng 3 năm 2016 vì là nghi phạm lạm dụng tình dục trẻ em vị thành niên tại Hoa Kỳ. Từ đó đến nay Minh Béo bị giam tại nhà tù Quận Cam với tiền đóng tại ngoại hầu tra lên tới $1 triệu đô la. Ông đã có lịch trình ra hầu tòa vào ngày 15 tháng 4 năm 2016.

Cuộc họp báo được bà Jacqueline Trinh Ôn thông dịch từ Anh sang Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.