Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cao Đài Giáo Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt

17/11/199900:00:00(Xem: 5775)
Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh vừa phổ biến lời kêu gọi đồng bào và đồng đạo ở hảI ngoại nỗ lực tiếp trợ đồng bào bị lũ lụt tại miền Trung Việt Nam. Lời kêu gọi có nội dung như sau:

“Tòa Thánh Tây Ninh, ngày 02 tháng 10 năm Kỷ Mão (dl. 09/11/1999)
Kính gửi Quý Chức Sắc, Chức Việc và đồng đạo nam nữ tại hải ngoại
Chúng tôi: Phối Sư Thái Thế Thanh (đại diện Hội Thánh Cửu Trùng Đài) và Thừa Sử Lê Quang Tấn (đại diện Hội Thánh Hiệp Thiên Đài) tin đến quý đồng đạo tai trời ách nước gây khổ nạn, thảm cảnh cho 7 tỉnh miền Trung, hàng ngàn gia đình đang chịu đói rét, màn trời chiếu đất, thảm cảnh quá đau lòng với câu: “Máu chảy ruột mềm”, “Lá lành đùm lá rách”.
Từ trước Đức Đại Từ Phụ và Đức Từ Mẫu dạy chúng ta nên thương yêu; hiện thảm cảnh anh em ruột thịt của chúng ta như thế, chúng ta cần giúp đỡ phần nào với tình thương chúng ta sẵn có.


Vậy chúng tôi kính nhờ Hiền Đệ Chánh Trị Sự Trần Quang Cảnh, Hội Trưởng Hội Đồng Đại Diện, Cơ Quan Truyền Giáo Hải Ngoại, chuyển lời chúng tôi đang chờ đón sự hảo tâm của Chức Sắc, Chức Việc và Đồng Đạo nam, nữ trên các nước Hải Ngoại và các Tiểu Bang Hoa Kỳ, vì tình thương xin chia sẻ cho nhau bằng cách nhịn quà vài buổi sáng.
Đúng phương châm của người Đạo: đau cho thuốc uống, chết cho hòm, đói chia cơm, như vậy đáng công thứ nhứt của Cơ Phổ Độ đó.
Chúng tôi đang mong chờ đón nhận tin lành của Quý Huynh, Tỷ, Đệ, Muội sẽ đáp ứng kết quả tốt của chúng tôI đang mong chờ để lo cứu nguy Đồng Bào, Đồng Đạo.
Thành thật cám ơn và kính chúc nhiều sức khỏe, chúng tôi thành tâm khẩn nguyện hai Đấng Phụ-Mẫu Vạn Linh và các Đấng Thiêng Liêng ban ân huệ cho toàn thể đồng đạo.

Ký tên
Phối Sư Thái Thế Thanh
Thừa Sử Lê Quang Tấn

Cước chú:
Mọi đóng góp cứu trợ, xin vui lòng gửi về cho: CƠ QUAN TRUYỀN GIÁO HẢI NGOẠI, 14611 Country Creek Lane, North Potomac, MD. 20878, USA
Phone: (301) 424-3326. Chi phiếu xin ghi “CAODAI TEMPLE”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.