Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cao Đài Giáo Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt

17/11/199900:00:00(Xem: 5315)
Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh vừa phổ biến lời kêu gọi đồng bào và đồng đạo ở hảI ngoại nỗ lực tiếp trợ đồng bào bị lũ lụt tại miền Trung Việt Nam. Lời kêu gọi có nội dung như sau:

“Tòa Thánh Tây Ninh, ngày 02 tháng 10 năm Kỷ Mão (dl. 09/11/1999)
Kính gửi Quý Chức Sắc, Chức Việc và đồng đạo nam nữ tại hải ngoại
Chúng tôi: Phối Sư Thái Thế Thanh (đại diện Hội Thánh Cửu Trùng Đài) và Thừa Sử Lê Quang Tấn (đại diện Hội Thánh Hiệp Thiên Đài) tin đến quý đồng đạo tai trời ách nước gây khổ nạn, thảm cảnh cho 7 tỉnh miền Trung, hàng ngàn gia đình đang chịu đói rét, màn trời chiếu đất, thảm cảnh quá đau lòng với câu: “Máu chảy ruột mềm”, “Lá lành đùm lá rách”.
Từ trước Đức Đại Từ Phụ và Đức Từ Mẫu dạy chúng ta nên thương yêu; hiện thảm cảnh anh em ruột thịt của chúng ta như thế, chúng ta cần giúp đỡ phần nào với tình thương chúng ta sẵn có.


Vậy chúng tôi kính nhờ Hiền Đệ Chánh Trị Sự Trần Quang Cảnh, Hội Trưởng Hội Đồng Đại Diện, Cơ Quan Truyền Giáo Hải Ngoại, chuyển lời chúng tôi đang chờ đón sự hảo tâm của Chức Sắc, Chức Việc và Đồng Đạo nam, nữ trên các nước Hải Ngoại và các Tiểu Bang Hoa Kỳ, vì tình thương xin chia sẻ cho nhau bằng cách nhịn quà vài buổi sáng.
Đúng phương châm của người Đạo: đau cho thuốc uống, chết cho hòm, đói chia cơm, như vậy đáng công thứ nhứt của Cơ Phổ Độ đó.
Chúng tôi đang mong chờ đón nhận tin lành của Quý Huynh, Tỷ, Đệ, Muội sẽ đáp ứng kết quả tốt của chúng tôI đang mong chờ để lo cứu nguy Đồng Bào, Đồng Đạo.
Thành thật cám ơn và kính chúc nhiều sức khỏe, chúng tôi thành tâm khẩn nguyện hai Đấng Phụ-Mẫu Vạn Linh và các Đấng Thiêng Liêng ban ân huệ cho toàn thể đồng đạo.

Ký tên
Phối Sư Thái Thế Thanh
Thừa Sử Lê Quang Tấn

Cước chú:
Mọi đóng góp cứu trợ, xin vui lòng gửi về cho: CƠ QUAN TRUYỀN GIÁO HẢI NGOẠI, 14611 Country Creek Lane, North Potomac, MD. 20878, USA
Phone: (301) 424-3326. Chi phiếu xin ghi “CAODAI TEMPLE”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.