Hôm nay,  

Gia Đình Lại Giang Họp Mặt Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập và 22 Năm Thực Hiện Đặc San Lại Giang

12/04/201600:00:00(Xem: 5304)

Westminster (Bình Sa)- - Gia đình Lại Giang gồm các cựu học sinh và cựu Giáo Sư Tăng Bạt Hổ, Bồ Đề Bồng Sơn và Bán Công Tam Quan, hằng năm đã tổ chức họp mặt, liên tục đến nay là 25 và 22 năm thực hiện Đặc San Lại Giang.

Buổi họp mặt 2016 được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 4 năm 2016 tại nhà hàng Dimond Seafood Restaurant, Thành Phố Garden Grove, Nam California. Trước đó, buổi tiền hội ngộ được tổ chức vào thứ Bảy ngày 9 tháng 4 năm 2016 tại Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove để đón tiếp qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh về từ phương xa, trong buổi tiền hội ngộ có chương trình văn nghệ do Gia Đình Lại Giang thực hiện.

Mở đầu Nhà văn Lê Anh Dũng đã lên giới thiệu hai MC. Trần Thị Thanh Nhàn và anh Tom Võ.

blank
Lại Giang họp mặt.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ là phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Lại Giang phụ trách.

Sau đó ông Lê Anh Dũng lên giới thiệu thành phần Ban tổ chức gồm có: Diệp Mạnh Lang, Nguyễn Hữu Cúc, Vũ Ngọc Uyển, Nguyễn Trọng Kim, Hoàng Phi Hổ...

Tiếp theo ông Nguyễn Hữu Cúc, một thành viên đã gắn liền với Lại Giang ngay từ những ngày đầu mới thành lập lên giới thiệu thành phần quan khách cũng như qúy thầy cô tham dự. Quan khách có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy cơ quan turyền thông, về dân cử có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi và Phu Nhân, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ngoài ra còn cóù BS. Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định, GS. Lê Văn Ba, cựu Trung Tá Nguyễn Thành Danh, ông Lê Cẩm Khoáng, cựu Trung Tá Nguyễn Ngọc Oanh, cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục... Qúy vị Giáo Sư có: GS. Lê Tú Vinh và phu nhân, GS. Phan Văn Song và phu nhân, GS. Nguyễn Tấn Búp, cô Trần Thu Hà, Cô Trương Thị Tạo và phu quân... và một số từ xa về trong đó có qúy thầy và các cựu học sinh về từ TX, Utha, Colorado, Arizona, Washington State, San Jose, San Diego...

blank
Lại Giang họp mặt.

Tiếp theo ông Diệp Mạnh Lang, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, quý thầy cô các cựu học sinh và thân hữu. Trong dịp nầy ông cho biết: “Liên tục trên hai mươi lame năm, đại Gia Đình Lại Giang đã đứng vững và vươn lên là nhờ sự hổ trợ tinh thần của quý thầy cô, thân hữu và các bạn cựu học sinh của ba trường trung học, để chúng tôi có đủ tài lực cho việc in ấn Đặc San Lại Giang và tổ chức những lần đại hội như hôm nay. Ông tiếp: ngày đại hội hàng năm tạo cơ hội để thầy cô và những người học trò cũ cũng các bằng hữu gặp gỡ để siết chặt tình thân ái đã từng gắn bó, và qua Đặc San Lại Giang, tản mạn với nhiều thể loại đã ghi lại những kỷ niệm vui buồn, những ưu tư và khắc khoải của một thế hệ đã sinh ra, lớn lên và trưởng thành trong hoàn cảnh chiến tranh. Có những bạn đã nằm xuống vĩnh viễn, và một số khác phải buông tay, ngỡ ngàng với biến cố 30 Tháng Tư, 1975.”


Sau đó cựu học sinh Anh Trần Minh Triềt lên chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy thầy cô cùng các cựu học sinh Gia Đình Lại Giang.

Sau lời phát biểu, ban hợp ca Lại Giang đồng ca bàn “Hãy Đứng Lên” của Nhạc Sĩ Lê Anh Dũng.

blank
Lại Giang họp mặt.

Tiếp theo anh Nguyễn Trọng Khiêm, thay mặt Ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô Giáo lên sân khấu để các cựu học sinh tặng hoa nhớ ơn thầy trong ngày họp mặt để tỏ lòng: “Uống nước nhớ nguồn, Tôn Sư Trọng Đạo”

Sau khi tặng hoa là phần phát biểu của quý thầy cô, qúy vị dân cử, quan khách và đại diện cựu học sinh Lại Giang. Trong lời phát biểu qúy Thầy Cô, quan khách đã ca ngợi việc làm của các cựu học sinh trong những năm qua, đây là một sự cố gắng lớn lao để duy trì được tình quê hương, tiình đồng môn, tình thầy trò nơi xứ người. Mọi người đều hy vọng tinh thần nầy mãi mãi được duy trì và phát triển.

Tiếp tục với phần Vũ Khúc chào mửng ngày họp mặt.

Anh Võ Ngọc Uyển lên có đôi lời cùng chị Trương Thế Phiệt để tưởng nhớ đến đồng môn Trương Thế Phiệt đã vĩnh viễn không còn sinh hoạt với Lại Giang!

blank
Lại Giang họp mặt.

Sau đó Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Trưởng Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung lên trình bày một số diễn tiến công tác về việc xây dựng Tượng.

Tiếp tục chương trình anh Nguyễn Hữu Cúc lên báo cáo về phần tài chánh của Lại Giang.

Buổi tiệc bắt đầu, trong lúc nầy, nhà văn Lê Anh Dũng, đại diện cho ban biên tập, ngỏ lời cùng mọi người về buổi ra mắt Đặc San Lại Giang Bính Thân 2016. Ông cho biết: “Đặc San Lại Giang 2016 là một giải phẩm ca ngợi những tấm lòng đã đến với nhau trong mấy mươi năm dài chung lưng đấu cật và cho chào đời 22 đứa con mang tên Lại Giang...” Đặc San Lại Giang là tiếng nói chính thức của các cựu học sinh và cũng là sợi dây liên lạc giữa qúy thầy cô và các cựu học sinh gia đình Lại Giang trên toàn thế giới.”

Cuối cùng là chương trình văn nghệ do gia đình Lại Giang trình diễn, trong lúc nầy mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ và hàn huyên tâm sự về những kỷ niệm một thời cùng sinh ra và lớn lên trên vùng đất thân yêu như; Tam Quan, Bồng Sơn, An Lảo, Hoài Ân, Phù Mỹ, Phù Cát, những địa danh mãi mãi khó quên trong đời.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Hữu Cúc, Email: cuchuunguyen@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.