Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Lại Giang Họp Mặt Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập và 22 Năm Thực Hiện Đặc San Lại Giang

12/04/201600:00:00(Xem: 3004)

Westminster (Bình Sa)- - Gia đình Lại Giang gồm các cựu học sinh và cựu Giáo Sư Tăng Bạt Hổ, Bồ Đề Bồng Sơn và Bán Công Tam Quan, hằng năm đã tổ chức họp mặt, liên tục đến nay là 25 và 22 năm thực hiện Đặc San Lại Giang.

Buổi họp mặt 2016 được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 4 năm 2016 tại nhà hàng Dimond Seafood Restaurant, Thành Phố Garden Grove, Nam California. Trước đó, buổi tiền hội ngộ được tổ chức vào thứ Bảy ngày 9 tháng 4 năm 2016 tại Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove để đón tiếp qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh về từ phương xa, trong buổi tiền hội ngộ có chương trình văn nghệ do Gia Đình Lại Giang thực hiện.

Mở đầu Nhà văn Lê Anh Dũng đã lên giới thiệu hai MC. Trần Thị Thanh Nhàn và anh Tom Võ.

blank
Lại Giang họp mặt.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ là phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Lại Giang phụ trách.

Sau đó ông Lê Anh Dũng lên giới thiệu thành phần Ban tổ chức gồm có: Diệp Mạnh Lang, Nguyễn Hữu Cúc, Vũ Ngọc Uyển, Nguyễn Trọng Kim, Hoàng Phi Hổ...

Tiếp theo ông Nguyễn Hữu Cúc, một thành viên đã gắn liền với Lại Giang ngay từ những ngày đầu mới thành lập lên giới thiệu thành phần quan khách cũng như qúy thầy cô tham dự. Quan khách có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy cơ quan turyền thông, về dân cử có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi và Phu Nhân, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ngoài ra còn cóù BS. Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định, GS. Lê Văn Ba, cựu Trung Tá Nguyễn Thành Danh, ông Lê Cẩm Khoáng, cựu Trung Tá Nguyễn Ngọc Oanh, cựu Trung Tá Vũ Trọng Mục... Qúy vị Giáo Sư có: GS. Lê Tú Vinh và phu nhân, GS. Phan Văn Song và phu nhân, GS. Nguyễn Tấn Búp, cô Trần Thu Hà, Cô Trương Thị Tạo và phu quân... và một số từ xa về trong đó có qúy thầy và các cựu học sinh về từ TX, Utha, Colorado, Arizona, Washington State, San Jose, San Diego...

blank
Lại Giang họp mặt.

Tiếp theo ông Diệp Mạnh Lang, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, quý thầy cô các cựu học sinh và thân hữu. Trong dịp nầy ông cho biết: “Liên tục trên hai mươi lame năm, đại Gia Đình Lại Giang đã đứng vững và vươn lên là nhờ sự hổ trợ tinh thần của quý thầy cô, thân hữu và các bạn cựu học sinh của ba trường trung học, để chúng tôi có đủ tài lực cho việc in ấn Đặc San Lại Giang và tổ chức những lần đại hội như hôm nay. Ông tiếp: ngày đại hội hàng năm tạo cơ hội để thầy cô và những người học trò cũ cũng các bằng hữu gặp gỡ để siết chặt tình thân ái đã từng gắn bó, và qua Đặc San Lại Giang, tản mạn với nhiều thể loại đã ghi lại những kỷ niệm vui buồn, những ưu tư và khắc khoải của một thế hệ đã sinh ra, lớn lên và trưởng thành trong hoàn cảnh chiến tranh. Có những bạn đã nằm xuống vĩnh viễn, và một số khác phải buông tay, ngỡ ngàng với biến cố 30 Tháng Tư, 1975.”


Sau đó cựu học sinh Anh Trần Minh Triềt lên chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy thầy cô cùng các cựu học sinh Gia Đình Lại Giang.

Sau lời phát biểu, ban hợp ca Lại Giang đồng ca bàn “Hãy Đứng Lên” của Nhạc Sĩ Lê Anh Dũng.

blank
Lại Giang họp mặt.

Tiếp theo anh Nguyễn Trọng Khiêm, thay mặt Ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô Giáo lên sân khấu để các cựu học sinh tặng hoa nhớ ơn thầy trong ngày họp mặt để tỏ lòng: “Uống nước nhớ nguồn, Tôn Sư Trọng Đạo”

Sau khi tặng hoa là phần phát biểu của quý thầy cô, qúy vị dân cử, quan khách và đại diện cựu học sinh Lại Giang. Trong lời phát biểu qúy Thầy Cô, quan khách đã ca ngợi việc làm của các cựu học sinh trong những năm qua, đây là một sự cố gắng lớn lao để duy trì được tình quê hương, tiình đồng môn, tình thầy trò nơi xứ người. Mọi người đều hy vọng tinh thần nầy mãi mãi được duy trì và phát triển.

Tiếp tục với phần Vũ Khúc chào mửng ngày họp mặt.

Anh Võ Ngọc Uyển lên có đôi lời cùng chị Trương Thế Phiệt để tưởng nhớ đến đồng môn Trương Thế Phiệt đã vĩnh viễn không còn sinh hoạt với Lại Giang!

blank
Lại Giang họp mặt.

Sau đó Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, Trưởng Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung lên trình bày một số diễn tiến công tác về việc xây dựng Tượng.

Tiếp tục chương trình anh Nguyễn Hữu Cúc lên báo cáo về phần tài chánh của Lại Giang.

Buổi tiệc bắt đầu, trong lúc nầy, nhà văn Lê Anh Dũng, đại diện cho ban biên tập, ngỏ lời cùng mọi người về buổi ra mắt Đặc San Lại Giang Bính Thân 2016. Ông cho biết: “Đặc San Lại Giang 2016 là một giải phẩm ca ngợi những tấm lòng đã đến với nhau trong mấy mươi năm dài chung lưng đấu cật và cho chào đời 22 đứa con mang tên Lại Giang...” Đặc San Lại Giang là tiếng nói chính thức của các cựu học sinh và cũng là sợi dây liên lạc giữa qúy thầy cô và các cựu học sinh gia đình Lại Giang trên toàn thế giới.”

Cuối cùng là chương trình văn nghệ do gia đình Lại Giang trình diễn, trong lúc nầy mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ và hàn huyên tâm sự về những kỷ niệm một thời cùng sinh ra và lớn lên trên vùng đất thân yêu như; Tam Quan, Bồng Sơn, An Lảo, Hoài Ân, Phù Mỹ, Phù Cát, những địa danh mãi mãi khó quên trong đời.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Hữu Cúc, Email: cuchuunguyen@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.”
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.