Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Phản Đối Dự Luật AB 2495 (Eggman) Cho Phép Sử Dụng Ma Túy Tại Nơi Điều Trị

10/04/201610:21:00(Xem: 1752)

GSV ANDREW ĐỖ PHẢN ĐỐI DỰ LUẬT AB 2495 (EGGMAN) CHO PHÉP SỬ DỤNG MA TÚY TẠI NƠI ĐIỀU TRỊ.
.

( Santa Ana) – Giám Sát Viên Andrew Đỗ hôm thứ Năm 7 tháng 4, 2016 đã gửi thư đến Bà Chủ Tịch Reginald B. Jones-Sawyer Sr, Chủ Tịch Tiểu Bang An Toàn Công Cộng thuộc Hạ Viện Tiểu Bang California để phản đối dự luật AB 2495 do Dân Biểu Eggman đề nghị cho phép các cá nhân bị nghiện ngập được sử dụng các dược phẩm ma tuý tại những cơ sở ma túy dưới sự kiểm soát của chính phủ mà không bị trừng phạt.

Theo quan điểm của Giám Sát Viên Andrew Đỗ từng là một cựu công tố viên ông cho rằng dự luật này rất tai hại đến sự an toàn công cộng của cư dân California, đặc biệt là cư dân Quận Cam vì tội phạm tại đây đã gia tăng hơn một thập niên bởi các đạo luật cấp tiến này đã đặt quyền lợi của các tội nhân lên trên quyền lợi công dân California.
.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ trong thư phản đối đã nhấn mạnh: “ Là một cựu công tố viên Quận Cam, tôi biết rõ những người nghiện ngập không bao giờ muốn hoàn lương nếu họ vẫn được cho phép tiếp tục nghiện ngập mà không sợ bị trừng phạt bởi pháp luật…”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết ý kiến cho dùng ma túy dưới sự kiểm soát của chính phủ là một phương sách sẽ đe dọa đến sự an toàn của cư dân Quận Cam.

Là một dân cử đại diện cư dân Địa Hạt 1 Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ kêu gọi Tiểu Ban An Toàn Công Cộng Hạ Viện bác bỏ Dự Luật 2495.

Sau đây là nội dung bức thư của Giám Sát Viên Andrew Đỗ:
.

Kính Gởi Bà Reginald B. Jones-Sawyer Sr.
Chủ Tịch, Tiểu Ban An Toàn Công Cộng Hạ Viện
1020 N Street, Room 111 Sacramento, California 95814
.
PHẢN ĐỐI – DỰ LUẬT AB 2495 (Eggman) – Kiểm Soát Độc Dược, Ma Túy.
.

Kính Thưa Bà Chủ Tịch:

Tôi viết thư này để bày tỏ sự phản đối của tôi đối với Dự Luật 2495, cho phép các thành phần nghiện ngập được sử dụng ma túy và độc dược tại những nơi kiểm soát bởi chính phủ mà không bị pháp luật trừng phạt.

Là một cựu công tố viên Quận Cam, tôi biết rằng những kẻ nghiện ngập không thể nhận được sự điều trị cần thiết để trở lại đời sống bình thường nếu họ vẫn tiếp tục nghiện ngập mà không sợ hãi bị pháp luật trừng trị.
.

Những nơi cho dùng ma túy dưới sự kiểm soát của chính phủ tiểu bang là một phương án đe dọa đến sự an toàn công cộng của Quận Cam. Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng California , Hiệp Hội Cảnh Sát Bài Trừ Ma túy California và Hiệp Hội Cảnh Sát Các Quận Hạt California là một trong số ít của tổ chức cảnh sát và công lực trên toàn tiểu bang đều phản đối dự luật này.
.

Năm ngoái, Quận Cam đã kinh nghiệm với sự gia tăng các tội phạm hơn một thập niên qua. Cộng đồng của chúng tôi đã bị ảnh hưởng xấu nặng nề của những chính sách an toàn công cộng quá đà này của tiểu bang California, đã đặt những cảm tính của các tội phạm lên trên sự an toàn của cộng đồng.

Dự luật Hạ Viện 2495 là một đề nghị nguy hiểm sẽ gây nguy hại cho cộng đồng chúng tôi. Là một dân cử đại diện cho cư dân Địa Hạt 1, tôi yêu cầu toàn thể thành viên của Tiểu Ban An Toàn Công Cộng Hạ Viện bác bỏ Dự Luật AB 2495.

Chúng ta cần đầu tư vào các công viên cho cộng đồng hơn là những nhà chứa chấp các thành phần nghiện ngập ma túy của chính phủ.

Trân Trọng,


LS Andrew Đỗ
Giám Sát Viên Địa Hạt 1, Quận Cam
.

Đồng kính gởi: Phó Chủ Tịch, Dân Biểu TB Melissa Melendez, các thành viên Tiểu Ban, các Dân Cử Tiểu Bang đại diện Quận Cam, Thành Viên Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.
.
Giám Sát Viên Andrew Đỗ quản trị địa hạt 1 quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện , Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định quận Cam.


.
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.