GSV Andrew Đỗ Phản Đối Dự Luật AB 2495 (Eggman) Cho Phép Sử Dụng Ma Túy Tại Nơi Điều Trị

10/04/201610:21:00(Xem: 2259)

GSV ANDREW ĐỖ PHẢN ĐỐI DỰ LUẬT AB 2495 (EGGMAN) CHO PHÉP SỬ DỤNG MA TÚY TẠI NƠI ĐIỀU TRỊ.
.

( Santa Ana) – Giám Sát Viên Andrew Đỗ hôm thứ Năm 7 tháng 4, 2016 đã gửi thư đến Bà Chủ Tịch Reginald B. Jones-Sawyer Sr, Chủ Tịch Tiểu Bang An Toàn Công Cộng thuộc Hạ Viện Tiểu Bang California để phản đối dự luật AB 2495 do Dân Biểu Eggman đề nghị cho phép các cá nhân bị nghiện ngập được sử dụng các dược phẩm ma tuý tại những cơ sở ma túy dưới sự kiểm soát của chính phủ mà không bị trừng phạt.

Theo quan điểm của Giám Sát Viên Andrew Đỗ từng là một cựu công tố viên ông cho rằng dự luật này rất tai hại đến sự an toàn công cộng của cư dân California, đặc biệt là cư dân Quận Cam vì tội phạm tại đây đã gia tăng hơn một thập niên bởi các đạo luật cấp tiến này đã đặt quyền lợi của các tội nhân lên trên quyền lợi công dân California.
.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ trong thư phản đối đã nhấn mạnh: “ Là một cựu công tố viên Quận Cam, tôi biết rõ những người nghiện ngập không bao giờ muốn hoàn lương nếu họ vẫn được cho phép tiếp tục nghiện ngập mà không sợ bị trừng phạt bởi pháp luật…”

Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết ý kiến cho dùng ma túy dưới sự kiểm soát của chính phủ là một phương sách sẽ đe dọa đến sự an toàn của cư dân Quận Cam.

Là một dân cử đại diện cư dân Địa Hạt 1 Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ kêu gọi Tiểu Ban An Toàn Công Cộng Hạ Viện bác bỏ Dự Luật 2495.

Sau đây là nội dung bức thư của Giám Sát Viên Andrew Đỗ:
.

Kính Gởi Bà Reginald B. Jones-Sawyer Sr.
Chủ Tịch, Tiểu Ban An Toàn Công Cộng Hạ Viện
1020 N Street, Room 111 Sacramento, California 95814
.
PHẢN ĐỐI – DỰ LUẬT AB 2495 (Eggman) – Kiểm Soát Độc Dược, Ma Túy.
.

Kính Thưa Bà Chủ Tịch:

Tôi viết thư này để bày tỏ sự phản đối của tôi đối với Dự Luật 2495, cho phép các thành phần nghiện ngập được sử dụng ma túy và độc dược tại những nơi kiểm soát bởi chính phủ mà không bị pháp luật trừng phạt.

Là một cựu công tố viên Quận Cam, tôi biết rằng những kẻ nghiện ngập không thể nhận được sự điều trị cần thiết để trở lại đời sống bình thường nếu họ vẫn tiếp tục nghiện ngập mà không sợ hãi bị pháp luật trừng trị.
.

Những nơi cho dùng ma túy dưới sự kiểm soát của chính phủ tiểu bang là một phương án đe dọa đến sự an toàn công cộng của Quận Cam. Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng California , Hiệp Hội Cảnh Sát Bài Trừ Ma túy California và Hiệp Hội Cảnh Sát Các Quận Hạt California là một trong số ít của tổ chức cảnh sát và công lực trên toàn tiểu bang đều phản đối dự luật này.
.

Năm ngoái, Quận Cam đã kinh nghiệm với sự gia tăng các tội phạm hơn một thập niên qua. Cộng đồng của chúng tôi đã bị ảnh hưởng xấu nặng nề của những chính sách an toàn công cộng quá đà này của tiểu bang California, đã đặt những cảm tính của các tội phạm lên trên sự an toàn của cộng đồng.

Dự luật Hạ Viện 2495 là một đề nghị nguy hiểm sẽ gây nguy hại cho cộng đồng chúng tôi. Là một dân cử đại diện cho cư dân Địa Hạt 1, tôi yêu cầu toàn thể thành viên của Tiểu Ban An Toàn Công Cộng Hạ Viện bác bỏ Dự Luật AB 2495.

Chúng ta cần đầu tư vào các công viên cho cộng đồng hơn là những nhà chứa chấp các thành phần nghiện ngập ma túy của chính phủ.

Trân Trọng,


LS Andrew Đỗ
Giám Sát Viên Địa Hạt 1, Quận Cam
.

Đồng kính gởi: Phó Chủ Tịch, Dân Biểu TB Melissa Melendez, các thành viên Tiểu Ban, các Dân Cử Tiểu Bang đại diện Quận Cam, Thành Viên Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.
.
Giám Sát Viên Andrew Đỗ quản trị địa hạt 1 quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện , Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định quận Cam.


.
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.