Hôm nay,  

Nghệ Sĩ Xuống Đường Cứu Lụt, Số Thu Chính Thức: $63,587.56

16/11/199900:00:00(Xem: 6075)
LITTLE SAIGON (VB).- “Kết số chính thức: Sáu mươi ba ngàn, năm trăm tám mươi bẩy đồng, năm mươi sáu xu $63,587.56” Michelle Trần công bố, khi cô trao tờ biên bản kiểm ngân cho ông Moreno, đại diện Hồng Thập Tự Mỹ, vào lúc 10 giờ đêm thứ Bẩy.
Michelle là người đứng đầu MT Production, đại diện nhóm bạn trẻ tự nguyện điều hợp cuộc xuống đường cứu trợ lụt trước Phước Lộc Thọ, với sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ Việt và 5 đại diện American Red Cross.
Tổng số ngân khoản thu được gồm $25,595.00 là chi phiếu, chỉ có $37,992.56 tiền mặt, nhưng gồm đủ loại, từ đồng xu một cent tới tới tờ bạc một đồng, trăm đồng. Phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ kiểm kê trước sự chứng kiến của đại diện Hồng Thập Tự Mỹ, mới có thể xong. Về phía nghệ sĩ, đáp lời mời của nhóm điều hành, nữ diễn viên Kiều Chinh đã vui vẻ ở lại dự khán việc kiểm kê cho tới lúc hoàn tất.
Cuộc xuống đường cứu trợ được tổ chức khẩn cấp chỉ vài ba ngày trước, nhưng đã mang lại thành quả tốt đẹp, nhờ sự hỗ trợ của mọi giới đồng bào, đặc biệt nhờ sự tận tình đóng góp của giới nghệ sĩ. Từ đêm thứ Tư, gần 20 bạn trẻ tự nguyện làm việc đã tận lực liên lạc, họp hành sửa soạn. Trưa thứ sáu, các ca sĩ Ý Lan, Lưu Bích, Thanh Trúc, Kỳ Duyên đi từng cửa tiệm trong thương xá để xin chấp thuận sử dụng mặt tiền thương xá. MC Nam Lộc và nhiều nghệ sĩ khác vào giờ chót, đã phải hủy bỏ vé máy bay để ở lại tiếp sức.

Hàng ngàn người đã liên tục hưởng ứng cuộc xuống đường cứu trợ. Các ca sĩ và trung tâm băng nhạc mang tặng CD, băng nhạc, nữ diễn viên Kiều Chinh tặng sách, Nhã Ca tặng tập thơ vừa in xong, MT Production và Trung Tâm Thúy Nga tặng Lịch Năm 2000... Cả ngàn bà con hưởng ứng mua với giá cứu trợ càng lúc càng sôi nổi. Thùng cứu trợ với dấu hiệu hồng thập tự Mỹ được nữ ca sĩ Khánh Ly và nữ diễn viên mang vào tận các cửa hàng trong thương xá để bà con đóng góp.
Một sân khấu dã chiến đã được lập trước Phước Lộc Thọ, chỉ với đàn ghi ta, nhưng các ca sĩ trình diễn đều được sự tán thưởng nồng nhiệt. Vào lúc cao điểm, các bài ca do Khánh Ly, Ý Lan, Lưu Bích, Như Quỳnh trình diễn đã trở thành đề mục đấu giá cứu trợ sôi nổi.
Giữa tiếng đàn hát cổ võ đầy nhiệt tình, vẫn có sự trân trọng, xúc động. Nữ diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, khi phát biểu trước đồng bào, đã cúi đầu tưởng niệm hàng trăm đồng bào chết trong bão lụt, và kêu gọi sự sự chia sẻ với hàng trăm ngàn nạn nhân tan nhà mất cửa đang đói rét tại quê nhà.
Hình ảnh các nghệ sĩ, đồng bào xuống đường cứu trợ tại Phước Lộc Thọ ngày thứ bẩy đã được một số đài truyền hình và các nhật báo Los Angeles Time và OC Register loan tải.
Được biết, tổng số ngân khoản $63,587.56 sẽ được chính thức trao cho Hồng Thập Tự Mỹ trong ngày thứ Hai, và hai tuần sau, chính Hồng Thập Tự Mỹ sẽ có thông báo chi tiết sử dụng trong việc cứu trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.