Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghệ Sĩ Xuống Đường Cứu Lụt, Số Thu Chính Thức: $63,587.56

16/11/199900:00:00(Xem: 4731)
LITTLE SAIGON (VB).- “Kết số chính thức: Sáu mươi ba ngàn, năm trăm tám mươi bẩy đồng, năm mươi sáu xu $63,587.56” Michelle Trần công bố, khi cô trao tờ biên bản kiểm ngân cho ông Moreno, đại diện Hồng Thập Tự Mỹ, vào lúc 10 giờ đêm thứ Bẩy.
Michelle là người đứng đầu MT Production, đại diện nhóm bạn trẻ tự nguyện điều hợp cuộc xuống đường cứu trợ lụt trước Phước Lộc Thọ, với sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ Việt và 5 đại diện American Red Cross.
Tổng số ngân khoản thu được gồm $25,595.00 là chi phiếu, chỉ có $37,992.56 tiền mặt, nhưng gồm đủ loại, từ đồng xu một cent tới tới tờ bạc một đồng, trăm đồng. Phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ kiểm kê trước sự chứng kiến của đại diện Hồng Thập Tự Mỹ, mới có thể xong. Về phía nghệ sĩ, đáp lời mời của nhóm điều hành, nữ diễn viên Kiều Chinh đã vui vẻ ở lại dự khán việc kiểm kê cho tới lúc hoàn tất.
Cuộc xuống đường cứu trợ được tổ chức khẩn cấp chỉ vài ba ngày trước, nhưng đã mang lại thành quả tốt đẹp, nhờ sự hỗ trợ của mọi giới đồng bào, đặc biệt nhờ sự tận tình đóng góp của giới nghệ sĩ. Từ đêm thứ Tư, gần 20 bạn trẻ tự nguyện làm việc đã tận lực liên lạc, họp hành sửa soạn. Trưa thứ sáu, các ca sĩ Ý Lan, Lưu Bích, Thanh Trúc, Kỳ Duyên đi từng cửa tiệm trong thương xá để xin chấp thuận sử dụng mặt tiền thương xá. MC Nam Lộc và nhiều nghệ sĩ khác vào giờ chót, đã phải hủy bỏ vé máy bay để ở lại tiếp sức.

Hàng ngàn người đã liên tục hưởng ứng cuộc xuống đường cứu trợ. Các ca sĩ và trung tâm băng nhạc mang tặng CD, băng nhạc, nữ diễn viên Kiều Chinh tặng sách, Nhã Ca tặng tập thơ vừa in xong, MT Production và Trung Tâm Thúy Nga tặng Lịch Năm 2000... Cả ngàn bà con hưởng ứng mua với giá cứu trợ càng lúc càng sôi nổi. Thùng cứu trợ với dấu hiệu hồng thập tự Mỹ được nữ ca sĩ Khánh Ly và nữ diễn viên mang vào tận các cửa hàng trong thương xá để bà con đóng góp.
Một sân khấu dã chiến đã được lập trước Phước Lộc Thọ, chỉ với đàn ghi ta, nhưng các ca sĩ trình diễn đều được sự tán thưởng nồng nhiệt. Vào lúc cao điểm, các bài ca do Khánh Ly, Ý Lan, Lưu Bích, Như Quỳnh trình diễn đã trở thành đề mục đấu giá cứu trợ sôi nổi.
Giữa tiếng đàn hát cổ võ đầy nhiệt tình, vẫn có sự trân trọng, xúc động. Nữ diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, khi phát biểu trước đồng bào, đã cúi đầu tưởng niệm hàng trăm đồng bào chết trong bão lụt, và kêu gọi sự sự chia sẻ với hàng trăm ngàn nạn nhân tan nhà mất cửa đang đói rét tại quê nhà.
Hình ảnh các nghệ sĩ, đồng bào xuống đường cứu trợ tại Phước Lộc Thọ ngày thứ bẩy đã được một số đài truyền hình và các nhật báo Los Angeles Time và OC Register loan tải.
Được biết, tổng số ngân khoản $63,587.56 sẽ được chính thức trao cho Hồng Thập Tự Mỹ trong ngày thứ Hai, và hai tuần sau, chính Hồng Thập Tự Mỹ sẽ có thông báo chi tiết sử dụng trong việc cứu trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.