Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghệ Sĩ Xuống Đường Cứu Lụt, Số Thu Chính Thức: $63,587.56

16/11/199900:00:00(Xem: 4692)
LITTLE SAIGON (VB).- “Kết số chính thức: Sáu mươi ba ngàn, năm trăm tám mươi bẩy đồng, năm mươi sáu xu $63,587.56” Michelle Trần công bố, khi cô trao tờ biên bản kiểm ngân cho ông Moreno, đại diện Hồng Thập Tự Mỹ, vào lúc 10 giờ đêm thứ Bẩy.
Michelle là người đứng đầu MT Production, đại diện nhóm bạn trẻ tự nguyện điều hợp cuộc xuống đường cứu trợ lụt trước Phước Lộc Thọ, với sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ Việt và 5 đại diện American Red Cross.
Tổng số ngân khoản thu được gồm $25,595.00 là chi phiếu, chỉ có $37,992.56 tiền mặt, nhưng gồm đủ loại, từ đồng xu một cent tới tới tờ bạc một đồng, trăm đồng. Phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ kiểm kê trước sự chứng kiến của đại diện Hồng Thập Tự Mỹ, mới có thể xong. Về phía nghệ sĩ, đáp lời mời của nhóm điều hành, nữ diễn viên Kiều Chinh đã vui vẻ ở lại dự khán việc kiểm kê cho tới lúc hoàn tất.
Cuộc xuống đường cứu trợ được tổ chức khẩn cấp chỉ vài ba ngày trước, nhưng đã mang lại thành quả tốt đẹp, nhờ sự hỗ trợ của mọi giới đồng bào, đặc biệt nhờ sự tận tình đóng góp của giới nghệ sĩ. Từ đêm thứ Tư, gần 20 bạn trẻ tự nguyện làm việc đã tận lực liên lạc, họp hành sửa soạn. Trưa thứ sáu, các ca sĩ Ý Lan, Lưu Bích, Thanh Trúc, Kỳ Duyên đi từng cửa tiệm trong thương xá để xin chấp thuận sử dụng mặt tiền thương xá. MC Nam Lộc và nhiều nghệ sĩ khác vào giờ chót, đã phải hủy bỏ vé máy bay để ở lại tiếp sức.

Hàng ngàn người đã liên tục hưởng ứng cuộc xuống đường cứu trợ. Các ca sĩ và trung tâm băng nhạc mang tặng CD, băng nhạc, nữ diễn viên Kiều Chinh tặng sách, Nhã Ca tặng tập thơ vừa in xong, MT Production và Trung Tâm Thúy Nga tặng Lịch Năm 2000... Cả ngàn bà con hưởng ứng mua với giá cứu trợ càng lúc càng sôi nổi. Thùng cứu trợ với dấu hiệu hồng thập tự Mỹ được nữ ca sĩ Khánh Ly và nữ diễn viên mang vào tận các cửa hàng trong thương xá để bà con đóng góp.
Một sân khấu dã chiến đã được lập trước Phước Lộc Thọ, chỉ với đàn ghi ta, nhưng các ca sĩ trình diễn đều được sự tán thưởng nồng nhiệt. Vào lúc cao điểm, các bài ca do Khánh Ly, Ý Lan, Lưu Bích, Như Quỳnh trình diễn đã trở thành đề mục đấu giá cứu trợ sôi nổi.
Giữa tiếng đàn hát cổ võ đầy nhiệt tình, vẫn có sự trân trọng, xúc động. Nữ diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, khi phát biểu trước đồng bào, đã cúi đầu tưởng niệm hàng trăm đồng bào chết trong bão lụt, và kêu gọi sự sự chia sẻ với hàng trăm ngàn nạn nhân tan nhà mất cửa đang đói rét tại quê nhà.
Hình ảnh các nghệ sĩ, đồng bào xuống đường cứu trợ tại Phước Lộc Thọ ngày thứ bẩy đã được một số đài truyền hình và các nhật báo Los Angeles Time và OC Register loan tải.
Được biết, tổng số ngân khoản $63,587.56 sẽ được chính thức trao cho Hồng Thập Tự Mỹ trong ngày thứ Hai, và hai tuần sau, chính Hồng Thập Tự Mỹ sẽ có thông báo chi tiết sử dụng trong việc cứu trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.