Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sau 1 Năm, Chương Trình “Archways to Opportunity” Của McDonalds Ghi Danh Trên 5,000 Người Muốn Thêm Học Vấn, Kỹ Năng

09/04/201600:00:00(Xem: 1511)
Ông Warren Buffett khen ngợi công ty McDonalds vì đã “giúp đỡ cho nhân viên của công ty có được những kỹ năng để đạt được thành công trong nghề nghiệp của họ và điều đó sẽ giúp cho nền kinh tế của chúng ta vững mạnh hơn.”

Hôm nay công ty McDonalds đã đưa ra thông báo rằng “Archways to Opportunity”, chương trình giáo dục lao động của công ty này đã ghi danh được trên 5,000 người từ lúc chương trình được lập ra một năm trước đây. Chương trình này trợ giúp cho những cá nhân có thể lấy bằng cấp trung học, giúp học phí cho các lớp đại học và giúp đỡ họ học Tiếng Anh.

“Archways to Opportunity được lập ra nhằm tạo điều kiện để nhân viên làm việc tại McDonalds có thể đạt được giấc mơ hoàn tất cấp bậc trung học, ghi danh vào đại học để có bằng cấp và tiến triển trên sự nghiệp mà không bị chùn bước bởi chi phí giáo dục cao hoặc không đủ điều kiện,” Ông Steve Easterbrook, Giám đốc Điều hành công ty McDonalds đã phát biểu. “Không có sự đầu tư nào tốt hơn là đầu tư vào những người giúp mang thương hiệu của chúng tôi vào cuộc sống và đến với khách hàng tại các nhà hàng của chúng tôi.”

blank
Các số liệu về “Archways to Opportunity”.

Từ Tháng Tư 2015, công ty McDonalds đã hỗ trợ hàng triệu Mỹ kim qua dạng trợ giúp học phí cho các nhân viên hội đủ điều kiện để hoàn tất những bằng cấp trung học và đại học. Thêm vào đó, công ty đã có được những sự tham gia tích cực như sau:

812 người đã nhận được trợ giúp học phí cho cấp trung học

3,346 người đã nhận được trợ giúp học phí cho cấp đại học

872 đã tốt nghiệp từ chương trình học tiếng Anh “English Under the Arches”

308 đã hoàn tất các buổi trợ giúp tư vấn.

Chương trình “Archways to Opportunity” cung cấp nhiều cơ hội cho nhân viên với các dịch vụ nhằm giúp đỡ họ trong lúc có nhu cầu. Tất cả những dịch vụ dưới đây đều được cung ứng đến các nhân viên của công ty cũng như những ai làm việc cho các chủ nhân các phân tiệm độc lập tại Hoa Kỳ.

Hoàn Tất Trung Học (High School Completion) – Chương trình Nghề Nghiệp Trung Học Trên Mạng (Career Online High School) được công nhận cấp toàn quốc giúp cho các quản lý và nhân viên nhà hàng có cơ hội hoàn tất bằng cấp trung học mà không cần lệ phí.

Theo Học và Hoàn Tất Đại Học (College Access and Completion )

o Trợ Giúp Học Phí – Cung cấp trợ giúp học phí cho các lớp đại học tại các trường được công nhận bởi Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.

o ACE – Chương trình huấn luyện cấp quản lý của công ty McDonalds kèm theo điểm tín đại học của Hội Đồng Giáo Dục Hoa Kỳ (American Council on Education (ACE)) và có thể được dùng để chuyển đến các trường đại học hai năm và bốn năm.

o Chương Trình Kết Nối Điểm Tín Đại Học (College Credit Connection) – Công ty McDonalds đã cộng tác với 6 viện đại học nhằm kết nối các điểm tín chỉ đại học thành những lớp học cụ thể với mức học phí đã được giảm giá.

Dịch Vụ Tư Vấn – Các chương trình tư vấn với những chuyên gia nhằm giúp cho nhân viên tìm ra hướng đi về giáo dục và nghề nghiệp tốt nhất cho mình để đạt được các mục tiêu trong đời. App “Cố Vấn Ảo” (Virtual Advisor) giúp tính số điểm tín được Hội Đồng Giáo Dục Hoa Kỳ (American Council on Education) đề nghị và cung cấp những góp ý cố vấn về trường đại học thích hợp.

Chương trình dạy Tiếng Anh “English Under the Arches” – Giúp dạy cho các nhân viên và quản lý trở nên thông thạo Tiếng Anh, cần thiết cho việc giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng, và cuộc sống hàng ngày.

“Tiến trình mà công ty McDonalds đã đạt được với chương trình “Archways to Opportunity” sẽ có tác động sâu sắc trên cuộc sống của nhiều nhân viên của công ty,” Ông Warren E. Buffett, Giám đốc Điều hành công ty Berkshire Hathaway đã phát biểu. “Qua việc cung cấp các lớp học miễn phí nhằm hoàn tất trung học, trợ giúp học phí đại học, và tư vấn học vấn, công ty McDonalds đã giúp cho nhân viên của mình có được những kỹ năng để đạt được thành công trong nghề nghiệp của họ và điều đó sẽ giúp cho nền kinh tế của chúng ta vững mạnh hơn”

McDonalds mong có thể giúp giải quyết sự thử thách trong nền giáo dục toàn quốc Hoa Kỳ qua việc cung cấp những cơ hội giáo dục cho các nhân viên hội đủ điều kiện. Chương trình Archways to Opportunity được lập ra với quan niệm rằng không có một giải pháp nào có thể áp dụng cho tất cả trường hợp khác nhau khi nói đến nhu cầu giáo dục của lực lượng lao động.

Hoa Kỳ đang đối diện với thử thách khó khăn trong lãnh vực giáo dục. Điển hình qua những thực tế như:

- Gần 40 triệu người làm công trong tuổi thành niên tại Hoa Kỳ không có bằng cấp trung học.

- Theo Cục Thống Kê Lao Động, những người có bằng cấp trung học có mức thu nhập 38% cao hơn so với những người không có bằng cấp này.

- Tới năm 2020, 65% các công việc làm đòi hỏi người làm cần có bằng cấp đại học hoặc cao hơn.

- Hiện nay, hơn một nữa các sinh viên tầng lớp trung lưu theo học đại học đều thất bại trong việc hoàn tất bằng cấp cử nhân trong vòng 6 đến 8 năm. Trong khi có nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc rời khỏi đại học. Theo bộ giáo dục Hoa Kỳ có khoảng một phần ba sinh viên nghỉ học giưã chừng vì vẩn đề học phí.

“Tại McDonalds, chúng tôi tận tâm giúp đỡ cho nhân viên theo đuổi học vấn và đạt thành những mơ ước của họ. Để giúp đỡ cho các nhân viên làm việc cho công ty hoặc cho các nhà hàng phân tiệm độc lập, chúng tôi lập ra chương trình “Archways to Opportunity”, một chiến lược về giáo dục toàn diện với nhiều chương trình dịch vụ tạo cơ hội cho nhân viên được học tập và phát triển – bất kể họ đang ở trong giai đoạn học vấn như thế nào,” Ông David Fairhurst, Trưởng Văn Phòng Nhân Viên Toàn Cầu đã phát biểu. “Một số trong những người giỏi nhất thế giới đang làm việc tại đây và cho dù họ làm việc tại đây một năm hoặc suốt thời gian sự nghiệp của họ, chúng tôi tin tưởng vào việc đầu tư vào tương lai của họ.”

Arianna Fewkes là một người huấn luyện nhân viên tại Tiểu Bang South Dakota và là một người mẹ làm việc chăm chỉ với hai con nhỏ. Cô ta đã bắt đầu theo học để lấy bằng cấp trung học qua chương trình “Archways to Opportunity” của McDonald's vào tháng 7 năm 2015. Sự quyết tâm của cô đối với công việc làm và học vấn khiến cô đã hoàn tất chương trình này chỉ trong vòng 6 tháng – trong khi cô vẫn làm việc 8 tiếng đồng hồ một ngày và nuôi hai người con gái nhỏ. "Việc công ty của tôi có thể giúp cho nhân viên theo đuổi học vấn của mình để rồi giúp họ thăng tiến trong cuộc sống mang rất nhiều ý nghĩa đối với tôi,” Cô Fewkes đã phát biểu trong lúc cô mặc bộ áo và nón tốt nghiệp tại buổi lễ ra trường.

“Chúng tôi tin rằng chương trình “Archways to Opportunity” giúp các nhân viên phấn đấu đạt đến mục tiêu của mình ở từng tốc độ khác nhau,” Ông Rob Lauber, Trưởng Văn Phòng Học Vấn Toàn Cầu của công ty đã phát biểu. “Chúng tôi hãnh diện đã lập ra một chương trình đáp ứng đúng nhu cầu của nhân viên, bất kể họ đang ở trong giai đoạn học vấn như thế nào. Cung cấp một chương trình mang tính uyển chuyển này vô cùng quan trọng vì chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi tạo ra một dịch vụ phù hợp cho tất cả nhân viên.”

Muốn biết thêm chi tiết về chương trình “Archways to Opportunity” của McDonald's, vui lòng vào trang nhà www.ArchwaysToOpportunity.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.