Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mimi Trần lãnh giải Every Student Succeeding Award 2016 Của Học Khu Fountain Valley

08/04/201600:00:00(Xem: 3067)

Fountain Valley (SMCĐ) – Ngày 5 tháng 4 vừa qua, dưới sự bảo trợ của 2 tổ chức Kelly Osborn Memorial Foundation (KOMF), và Fountain Valley Rotary (FVR), học khu Fountain Valley tổ chức buổi tiệc nhẹ ăn sáng tại văn phòng để làm lễ phát giải thưởng “Every Student Succeeding Award” cho 10 em trong học khu. Mỗi giải thưởng là $500; mỗi trường trong học khu Fountain Valley sẽ chọn ra một em. Và sau đó, học khu Fountain Valley sẽ chọn ra một em tiêu biểu đại diện cho học khu, ứng thí hàng Quận Hạt.

Giải thưởng “Every Student Succeeding Award” nhằm ca ngợi những gương thành công vượt khó của các em học sinh bất chấp những rào cản và gặp nhiều khó khăn trong đời, không buông xuôi theo số phận. Người được chọn phải là người đã vượt qua mọi gian khó và đạt được những thành quả vượt trội trong học tập và trong cuộc sống hằng ngày.

Năm nay, học khu Fountain Valley chọn ra 10 em từ các trường trong HK Fountain Valley. Sau đây là tên của 10 em, và tên trường đang học: Caitlin Connolly, Courreges; Sophia Cooper, Cox; Vina “Mimi” Trần Thảo-Mi, Fulton; Nico Kap, Gisler; Hayden Pester, Masuda; Diesel Steverson, Newland; Deakon Mendell, Oka; Bowman Wells, Plavan; Shane Hernandez, Talbert; Peter Woo, Tamura. Từng hiệu trưởng lên giới thiệu học sinh của trường và lý do em được trao giải. Nhiều câu chuyện vượt khó để thành công đã làm cử tọa rơi lệ, và kết thúc là những tràng pháo tay hoan nghênh và khích lệ.

blank
Trong lễ phát giải.

Trong số này, Vina “Mimi” Tran (tên Việt Nam là Trần Thảo-Mi), học sinh lớp 8 của trường Fulton Middle School, là học sinh gốc Việt. Cách đây 4 năm, em Trần Thảo-Mi cũng đã nhận giải này khi là học sinh lớp 4 của trường tiểu học Tamura. Và cùng trong năm đó, em cũng là một trong 57 em học sinh được chọn vào Hội Danh Dự Quốc Gia Cấp Tiểu Học (National Elementary Honor Society, viết tắt là NEHS) của trường Tiểu Học Tamura.

Khi hỏi ông Frank Trần Hữu Thân là phụ huynh của em Mimi về cảm nghĩ của ông trong buổi sáng hôm nay, ông nói: “Cháu Mimi chậm nói từ lúc nhỏ và chúng tôi đã phải tranh đấu với học khu Westminster khi còn học ở Westminster để cho cháu được chương trình giáo dục đặc biệt thích hợp từ năm 2005. Chúng tôi tin vào sự can thiệp sớm, tiếng Anh gọi là early intervention, khi thấy con mình có biểu hiện gì hơi chậm so với các bạn cùng lứa tuổi. Và Mimi là một chứng minh rõ ràng nhất. Từ lớp 3 thì cháu đã học chương trình bình thường, và năm nay lớp 8 thì được chọn vào chương trình “Gifted and Talented Education” (GATE) của trường. Trong bao năm qua, cũng như năm nay trong chương trình GATE bài vở khó hơn, nhưng lúc nào cháu cũng lấy điểm A và A+. Vì từ nhỏ được dạy nói với những chuyên viên người Mỹ, nên cháu giỏi tiếng Anh hơn tiếng Việt. Chúng tôi khuyến khích cháu học thêm Việt Ngữ ở Viện Việt-Học. Để giúp cháu phát triển về khả năng giao tiếp dạn dĩ, chúng tôi cho cháu tham gia sinh hoạt hướng đạo và hiện là hướng đạo sinh của Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc-Việt, sinh hoạt mỗi sáng thứ 7 ở Mile Square Park.”

blank
Trong lễ phát giải.

Được biết ông bà có 4 người con đang học ở Fountain Valley, chúng tôi hỏi ông có điều gì muốn chia sẻ với các phụ Huynh. Ông nói: “Chúng tôi có 4 con gái từ 3 tuổi đến 15 tuổi, sinh ra trong một gia đình, cùng cha cùng mẹ nhưng tánh tình mỗi đứa mỗi khác. Chúng ta sống ở đất nước này thì ai ai cũng rất là bận rộn trong việc mưu sinh hằng ngày. Chúng ta chỉ cố gắng hết sức mình, dành thời gian cho con mình được lúc nào hay lúc đó, cố gắng những gì mình có thể làm cho con mình. Còn thành công hay thất bại thì còn là ở phần phước của mỗi gia đình và số phận của chính đứa bé ấy. Dĩ nhiên là vui khi con mình thành đạt, nhưng cũng đừng nên quá bi lụy nếu như con mình không bằng con người ta, sẽ không là ông này bà nọ...


“Chúng tôi mong rằng các phụ huynh Việt Nam sẽ bỏ qua cái quan niệm muốn che giấu hay không muốn chấp nhận sự thật là con mình có vấn đề gì lúc bé còn nhỏ. Chính vì cái tâm trạng “denial” (từ chối, không chấp nhận sự thật) này mà có thể đã làm cho con mình mất đi nhiều cơ hội phát triển tốt hơn. Giống như cây cối còn nhỏ có thể uốn nắn. Khi lớn lên, càng lâu thì càng cứng khó uốn nắn. Tình trạng tâm lý của các bé cũng vậy, khi còn nhỏ, nếu thấy biểu hiện gì thì chúng ta phải cho đi thẩm định liền từ lúc 18 tháng tuổi. Đâu có mất mát gì, cứ cho con mình đi gặp các nhà chuyên môn để họ thẩm định, nếu thật sự con mình bình thường thì mừng. Còn nếu các chuyên viên, họ phát hiện được điều gì thì càng hay, vì khi bé còn nhỏ, dễ dạy dỗ hay chữa trị. Càng trì trệ, thì càng lỗ cho con mình, tội nghiệp cho đời của nó…

“Cách đây vài ngày, chúng tôi đọc trên báo Việt Ngữ có bài viết về cô giáo Dawn Trần Galazyn là một cô giáo gốc Việt, con của một vị HO, dạy về chương trình giáo dục đặc biệt. Tôi thật là mừng khi thấy cộng đồng của chúng ta từ từ có những chuyên viên về ngôn-ngữ, tự-kỷ, tâm-lý-học, và giáo viên dạy về chương trình giáo dục đặc biệt. Nhiệm vụ của những người giáo viên chương trình giáo dục đặc biệt đòi hỏi rất là cao. Họ phải rất là nhẫn nại và kiên trì dạy dỗ, đóng góp một phần quan trọng trong phần nuôi dưỡng các em thành người. Giống như bài báo có viết, công việc tưởng như đơn giản ấy thực tế lại rất gian nan, vất vả. Với họ, công việc nhiều khi không đơn thuần là những kiến thức sư phạm đã từng được học, mà còn là tình thương, là trách nhiệm, là sự kiên nhẫn và yêu thương để có thể đi cùng các em trong con đường hòa nhập nhiều khó khăn.”

blank
Trong lễ phát giải.

Cơ quan bảo trợ giải thưởng, Kelly Osborn Memorial Foundation, được đặt theo tên của cô Kelly Osborn, con gái ông Dave Osborn, một trong những người chủ của Fountain Bowl. Kelly đã bị mất trong một tai nạn xe hơi vào tháng Bảy năm 1996 ở tuổi trẻ 19. Quỹ học bổng Kelly Osborn Memorial đã được thành lập bởi ông Dave Osborn vào năm 1996 mục đích cấp học bổng mỗi năm cho các em học sinh xứng đáng. Trong mười năm qua, Kelly Osborn Memorial Fundraiser đóng góp nhiều cho Fountain Bowl và trong cộng đồng địa phương. Thông qua lòng hảo tâm của các nhà tài trợ và bạn bè, quỹ đã tặng hơn $225.000 tiền học bổng cho các học sinh địa phương.

Website của Kelly Osborn Memorial Foundation, http://www.fountainbowl.com/kelly.php

Đồng bảo trợ có Hội Fountain Valley Rotary (FVR) được thành lập bởi những chuyên gia và doanh gia từ năm 1905 cùng nhau đóng góp và làm những công tác nhân đạo. Cho đến nay FVR có hội viên từ 200 quốc gia trên toàn thế giới. Website của hội là http://www.fountainvalleyrotary.com

Website về giải thưởng “Every Student Succeeding Award” của Hiệp Hội Các Hiệu Trưởng ở California (Association of California School Administrators) là http://www.acsa.org/About-Us

Bài viết về cô giáo Dawn Trần Galazyn có lưu lại trên trang website http://SucManhCongDong.Net/2727, cũng do ông Frank Trần sáng lập trong công việc góp một bàn tay xây dựng cộng đồng, với tôn chỉ “Sức Mạnh nằm ở sự Minh Bạch”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.