Hôm nay,  

Mimi Trần lãnh giải Every Student Succeeding Award 2016 Của Học Khu Fountain Valley

08/04/201600:00:00(Xem: 4223)

Fountain Valley (SMCĐ) – Ngày 5 tháng 4 vừa qua, dưới sự bảo trợ của 2 tổ chức Kelly Osborn Memorial Foundation (KOMF), và Fountain Valley Rotary (FVR), học khu Fountain Valley tổ chức buổi tiệc nhẹ ăn sáng tại văn phòng để làm lễ phát giải thưởng “Every Student Succeeding Award” cho 10 em trong học khu. Mỗi giải thưởng là $500; mỗi trường trong học khu Fountain Valley sẽ chọn ra một em. Và sau đó, học khu Fountain Valley sẽ chọn ra một em tiêu biểu đại diện cho học khu, ứng thí hàng Quận Hạt.

Giải thưởng “Every Student Succeeding Award” nhằm ca ngợi những gương thành công vượt khó của các em học sinh bất chấp những rào cản và gặp nhiều khó khăn trong đời, không buông xuôi theo số phận. Người được chọn phải là người đã vượt qua mọi gian khó và đạt được những thành quả vượt trội trong học tập và trong cuộc sống hằng ngày.

Năm nay, học khu Fountain Valley chọn ra 10 em từ các trường trong HK Fountain Valley. Sau đây là tên của 10 em, và tên trường đang học: Caitlin Connolly, Courreges; Sophia Cooper, Cox; Vina “Mimi” Trần Thảo-Mi, Fulton; Nico Kap, Gisler; Hayden Pester, Masuda; Diesel Steverson, Newland; Deakon Mendell, Oka; Bowman Wells, Plavan; Shane Hernandez, Talbert; Peter Woo, Tamura. Từng hiệu trưởng lên giới thiệu học sinh của trường và lý do em được trao giải. Nhiều câu chuyện vượt khó để thành công đã làm cử tọa rơi lệ, và kết thúc là những tràng pháo tay hoan nghênh và khích lệ.

blank
Trong lễ phát giải.

Trong số này, Vina “Mimi” Tran (tên Việt Nam là Trần Thảo-Mi), học sinh lớp 8 của trường Fulton Middle School, là học sinh gốc Việt. Cách đây 4 năm, em Trần Thảo-Mi cũng đã nhận giải này khi là học sinh lớp 4 của trường tiểu học Tamura. Và cùng trong năm đó, em cũng là một trong 57 em học sinh được chọn vào Hội Danh Dự Quốc Gia Cấp Tiểu Học (National Elementary Honor Society, viết tắt là NEHS) của trường Tiểu Học Tamura.

Khi hỏi ông Frank Trần Hữu Thân là phụ huynh của em Mimi về cảm nghĩ của ông trong buổi sáng hôm nay, ông nói: “Cháu Mimi chậm nói từ lúc nhỏ và chúng tôi đã phải tranh đấu với học khu Westminster khi còn học ở Westminster để cho cháu được chương trình giáo dục đặc biệt thích hợp từ năm 2005. Chúng tôi tin vào sự can thiệp sớm, tiếng Anh gọi là early intervention, khi thấy con mình có biểu hiện gì hơi chậm so với các bạn cùng lứa tuổi. Và Mimi là một chứng minh rõ ràng nhất. Từ lớp 3 thì cháu đã học chương trình bình thường, và năm nay lớp 8 thì được chọn vào chương trình “Gifted and Talented Education” (GATE) của trường. Trong bao năm qua, cũng như năm nay trong chương trình GATE bài vở khó hơn, nhưng lúc nào cháu cũng lấy điểm A và A+. Vì từ nhỏ được dạy nói với những chuyên viên người Mỹ, nên cháu giỏi tiếng Anh hơn tiếng Việt. Chúng tôi khuyến khích cháu học thêm Việt Ngữ ở Viện Việt-Học. Để giúp cháu phát triển về khả năng giao tiếp dạn dĩ, chúng tôi cho cháu tham gia sinh hoạt hướng đạo và hiện là hướng đạo sinh của Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc-Việt, sinh hoạt mỗi sáng thứ 7 ở Mile Square Park.”

blank
Trong lễ phát giải.

Được biết ông bà có 4 người con đang học ở Fountain Valley, chúng tôi hỏi ông có điều gì muốn chia sẻ với các phụ Huynh. Ông nói: “Chúng tôi có 4 con gái từ 3 tuổi đến 15 tuổi, sinh ra trong một gia đình, cùng cha cùng mẹ nhưng tánh tình mỗi đứa mỗi khác. Chúng ta sống ở đất nước này thì ai ai cũng rất là bận rộn trong việc mưu sinh hằng ngày. Chúng ta chỉ cố gắng hết sức mình, dành thời gian cho con mình được lúc nào hay lúc đó, cố gắng những gì mình có thể làm cho con mình. Còn thành công hay thất bại thì còn là ở phần phước của mỗi gia đình và số phận của chính đứa bé ấy. Dĩ nhiên là vui khi con mình thành đạt, nhưng cũng đừng nên quá bi lụy nếu như con mình không bằng con người ta, sẽ không là ông này bà nọ...


“Chúng tôi mong rằng các phụ huynh Việt Nam sẽ bỏ qua cái quan niệm muốn che giấu hay không muốn chấp nhận sự thật là con mình có vấn đề gì lúc bé còn nhỏ. Chính vì cái tâm trạng “denial” (từ chối, không chấp nhận sự thật) này mà có thể đã làm cho con mình mất đi nhiều cơ hội phát triển tốt hơn. Giống như cây cối còn nhỏ có thể uốn nắn. Khi lớn lên, càng lâu thì càng cứng khó uốn nắn. Tình trạng tâm lý của các bé cũng vậy, khi còn nhỏ, nếu thấy biểu hiện gì thì chúng ta phải cho đi thẩm định liền từ lúc 18 tháng tuổi. Đâu có mất mát gì, cứ cho con mình đi gặp các nhà chuyên môn để họ thẩm định, nếu thật sự con mình bình thường thì mừng. Còn nếu các chuyên viên, họ phát hiện được điều gì thì càng hay, vì khi bé còn nhỏ, dễ dạy dỗ hay chữa trị. Càng trì trệ, thì càng lỗ cho con mình, tội nghiệp cho đời của nó…

“Cách đây vài ngày, chúng tôi đọc trên báo Việt Ngữ có bài viết về cô giáo Dawn Trần Galazyn là một cô giáo gốc Việt, con của một vị HO, dạy về chương trình giáo dục đặc biệt. Tôi thật là mừng khi thấy cộng đồng của chúng ta từ từ có những chuyên viên về ngôn-ngữ, tự-kỷ, tâm-lý-học, và giáo viên dạy về chương trình giáo dục đặc biệt. Nhiệm vụ của những người giáo viên chương trình giáo dục đặc biệt đòi hỏi rất là cao. Họ phải rất là nhẫn nại và kiên trì dạy dỗ, đóng góp một phần quan trọng trong phần nuôi dưỡng các em thành người. Giống như bài báo có viết, công việc tưởng như đơn giản ấy thực tế lại rất gian nan, vất vả. Với họ, công việc nhiều khi không đơn thuần là những kiến thức sư phạm đã từng được học, mà còn là tình thương, là trách nhiệm, là sự kiên nhẫn và yêu thương để có thể đi cùng các em trong con đường hòa nhập nhiều khó khăn.”

blank
Trong lễ phát giải.

Cơ quan bảo trợ giải thưởng, Kelly Osborn Memorial Foundation, được đặt theo tên của cô Kelly Osborn, con gái ông Dave Osborn, một trong những người chủ của Fountain Bowl. Kelly đã bị mất trong một tai nạn xe hơi vào tháng Bảy năm 1996 ở tuổi trẻ 19. Quỹ học bổng Kelly Osborn Memorial đã được thành lập bởi ông Dave Osborn vào năm 1996 mục đích cấp học bổng mỗi năm cho các em học sinh xứng đáng. Trong mười năm qua, Kelly Osborn Memorial Fundraiser đóng góp nhiều cho Fountain Bowl và trong cộng đồng địa phương. Thông qua lòng hảo tâm của các nhà tài trợ và bạn bè, quỹ đã tặng hơn $225.000 tiền học bổng cho các học sinh địa phương.

Website của Kelly Osborn Memorial Foundation, http://www.fountainbowl.com/kelly.php

Đồng bảo trợ có Hội Fountain Valley Rotary (FVR) được thành lập bởi những chuyên gia và doanh gia từ năm 1905 cùng nhau đóng góp và làm những công tác nhân đạo. Cho đến nay FVR có hội viên từ 200 quốc gia trên toàn thế giới. Website của hội là http://www.fountainvalleyrotary.com

Website về giải thưởng “Every Student Succeeding Award” của Hiệp Hội Các Hiệu Trưởng ở California (Association of California School Administrators) là http://www.acsa.org/About-Us

Bài viết về cô giáo Dawn Trần Galazyn có lưu lại trên trang website http://SucManhCongDong.Net/2727, cũng do ông Frank Trần sáng lập trong công việc góp một bàn tay xây dựng cộng đồng, với tôn chỉ “Sức Mạnh nằm ở sự Minh Bạch”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.