Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Mời Dự Góp Ý Chọn Bản Đồ Chia Khu Bầu Cử; Họp Cuối Cùng Góp Y: Ngày 12 Tháng 4 và Ngày 26 Tháng 4

07/04/201600:00:00(Xem: 2022)

Hai cuộc họp cộng đồng sắp tới đưa ra cơ hội cuối cùng cho cộng đồng nhận xét về việc lựa chọn một bản đồ sáu khu vực bầu cử, sẽ có hiệu lực trong cuộc bầu cử năm 2016. Các cuộc họp cộng đồng diễn ra vào ngày Thứ Ba, Ngày 12 Tháng 4 và Ngày 26 Tháng 4, vào lúc 6:30 giờ tối trong cuộc họp thường kỳ của Hội đồng thành phố Garden Grove. Cả hai cuộc họp sẽ được tổ chức tại Phòng Hội đồng, tại Trung tâm Hội nghị Cộng Đồng Garden Grove (Community Meeting Center), tọa lạc tại 11300 Stanford Avenue.

Tại cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Thứ Ba, Ngày 22 Tháng 3, ông Dave Ely, từ Compass Demographics, cung cấp thông tin cập nhật về tiến trình lên bản đồ bầu cử theo quận cho Hội Đồng Thành Phố, và giới thiệu một số bản đồ bầu cử theo quận được đề xuất. Các bản đồ được đề xuất được dựa trên dữ liệu cộng đồng và ý kiến công chúng qua các cuộc họp cộng đồng được tổ chức trong năm tháng vừa qua. Hai bản đồ đệ trình bởi các thành viên của cộng đồng, cũng đã được trình bày cho Hội Đồng Thành Phố xem xét.

blank
Bản đồ chia khu đưa ra góp ý.

Hội Đồng Thành Phố dự kiến sẽ bỏ phiếu về một sắc lệnh thiết lập ranh giới cho sáu quận thành phố tại buổi họp cộng đồng vào ngày 26 Tháng 4. Sắc lệnh này sẽ được Các cuộc họp sắp tới, Cơ Hội Cuối Cùng để Đóng Góp Ý Kiến về Bản Đồ Bầu Cử Theo Quận nêu lên trong bài diễn văn thứ hai tại cuộc họp thường kỳ của Hội Đồng Thành Phố Ngày 10 Tháng 5 năm 2016 để xác nhận bản đồ bầu cử theo quận và thực hiện pháp lệnh.

Sẽ có thông dịch viên tiếng Việt, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, và Trung Quốc sẽ có mặt ở cả hai cuộc họp cộng đồng để hỗ trợ phiên dịch ngôn ngữ.

Cư dân cộng đồng được khuyến khích tham dự các cuộc họp Hội Đồng Thành Phố sắp tới và tham gia vào các buổi họp cộng đồng. Nếu cá nhân không thể tham dự các buổi họp cộng đồng, có thể gửi ý kiến hoặc câu hỏi đến Garden Grove City Clerk Kathleen Bailor. Số điện thoại Thư Ký Thành Phố là (714) 741-5040; địa chỉ email là kathyb@ci.garden-grove.ca.us; hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại 11222 Acacia Parkway.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web bản đồ bầu cử theo quận của Thành Phố tên Open Government tại www.ci.garden-grove.ca.us.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.