Ủy Ban Y Tế Thượng Viện Cali OK Bán Bánh Tét/Bánh Chưng

07/04/201600:00:00(Xem: 3930)

(Sacramento,CA) - Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn rất vui mừng thông báo rằng, Dự Luật SB 969, cho phép Bánh Tét/Bánh Chưng truyền thống của Việt Nam được bày bán ở nhiệt độ bình thường trong phòng (room temperature) tối đa tới 24 giờ, vừa được các thành viên Ủy Ban Y Tế Thượng Viện California đồng thuận thông qua. Đây là một bước quan trọng đầu tiên để SB 969 có thể trở thành luật trong năm nay.

"Tôi vô cùng sung sướng có sự ủng hộ đối với SB 969, nhất là của cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở California và các đồng viện của tôi trong Ủy Ban Y Tế Thượng Viện California," Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. "Trong lúc SB 969 được Quốc Hội xem xét, tôi hy vọng dự luật này sẽ tiếp tục có được sự ủng hộ cần thiết để đến Tết năm tới, chúng ta có thể mua các loại bánh truyền thống được bày bán với nhiệt độ bình thường trong phòng."

blank
Về mặt lịch sử, người Việt Nam đã tiêu thụ các loại bánh này, để ở nhiệt độ bình thường trong phòng, trong nhiều thế kỷ qua. Tuy nhiên, theo luật California hiện hành, các loại bánh này không được bày bán ở nhiệt độ bình thường trong phòng mà không bị phạt. Để giải quyết vấn đề này, dự luật của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn sẽ cho phép các loại bánh này được bày bán ở nhiệt độ bình thường trong phòng tối đa tới 24 giờ, với điều kiện các sản phẩm này phải được dán nhãn đúng cách, cho biết có thành phần thực phẩm nào bên trong có thể bị hư hay không.

Tại buổi điều trần ở Ủy Ban Y Tế Thượng Viện California, dự luật của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn có được lời khai ủng hộ của Nghị Viên Garden Grove Phát Bùi, Nghị Viên San Jose Tâm Nguyễn, và Luật Sư Jenny Đỗ, chủ tịch Hội Ái Hữu Đồng Hương Huế. Ngoài ra, dự luật còn được sự ủng hộ của hơn một chục nhà hoạt động cộng đồng khắp California, đứng chật phòng họp của ủy ban để lên tiếng tán đồng SB 969.

blank
"Hôm nay, chúng ta có thể mua Bánh Tét/Bánh Chưng, nhưng lại không được bày bán ở nhiệt độ bình thường trong phòng, theo cách mà tổ tiên chúng ta từng tiêu thụ trong nhiều thế kỷ qua. Tôi xin cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã cố gắng tìm cách tu chính luật tiểu bang để chúng ta tiếp tục giữ truyền thống này," Nghị Viên Tâm Nguyễn nói.

"Trong nhiều thế kỷ, chúng ta có thể để Bánh Tét/Bánh Chưng tại nơi có nhiệt độ bình thường trong phòng, trong ít nhất là một tuần lễ mà vẫn không sao. Tôi xin cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tìm cách hợp pháp hóa vấn đề này," Nghị Viên Phát Bùi nói.

blank
"Người tị nạn Việt Nam đến đây mang theo những truyền thống được gìn giữ trong nhiều thế kỷ, đối với hơn 100,000 người Mỹ gốc Việt sống ở San Jose. Dự Luật SB 969 sẽ tạo ra một ngoại lệ cần thiết trong hệ thống luật ở California, để cộng đồng chúng ta có thể tiếp tục giữ vững truyền thống này một cách hợp hệ," Luật Sư Jenny Đỗ nói.

SB 969, được sự ủng hộ lưỡng đảng và được một số vị dân cử làm đồng tác giả như Thượng Nghị Sĩ Bob Huff, Dân Biểu Nora Campos, Dân Biểu Ling Ling Chang, Dân Biểu Young Kim, Dân Biểu Kevin McCarty, và Dân Biểu Das Williams, sắp tới sẽ được chuyển sang Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện California xem xét. Nếu được Quốc Hội chuẩn thuận và được thống đốc ký ban hành, SB 969 sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1 Tháng Giêng, 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.