Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2560 Họp Báo, Mời Dự: Đại Lễ Phật Đản Tổ Chức Tại Mile Square Park, 1-5-2016

06/04/201600:00:00(Xem: 5263)

Santa Ana (Bình Sa)- - Hòa cùng với niềm vui của người con Phật trên khắp thế giới đón mừng ngày Đản Sinh, Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hoa Kỳ và các Chùa, các Tự Viện tại miền Nam California, sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2560 vào Chủ Nhật ngày 1 tháng 5 năm 2016 tại Mile Square Regional Park, thành phố Fountain Valley, Orange County, California, Hoa Kỳ.

Để phổ biến chương trình Đại Lễ Phật Đản, Ban Tổ Chức đã tổ chức buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông địa phương nhờ phổ biến chương trình ngày đại lễ.

Buổi gặp gở đã diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Thứ Hai ngày 4 tháng 4 năm 2016 tại chùa Bát Nhã số 803 S. Sullivan St, Santa Ana, CA 92704 đây cũng là trụ sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK).

Chủ tọa buổi tiếp xúc có: Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK; HT. Thích Nguyên Trí, Viện Chủ chùa Bát Nhã, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành (HĐĐH) GHPGVNTNHK; HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ HĐĐH/GHPGVNTNHK; HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký HĐĐH/GHPGVNTNHK; Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2016; HT. Thích Như Minh, Viện Chủ Chùa Việt Nam Los Angerles; Ni Sư Thích Diệu Tánh, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Tài Chánh, Thủ Quỹ của GHPGVNTNHK; Tiến sĩ Hùynh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTNHK, Trưởng Ban Điều Hợp Đại Lễ Phật Đản 2016.

blank
Trong buổi họp báo về Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2560 tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana. Trong hình, hàng ngồi, từ trái, HT Thích Như Minh, HT Thích Nguyên Siêu, HT Thích Tín Nghĩa, HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Nguyên An, Ni Sư Thích Diệu Tánh. Hàng đứng, phía sau, từ phải, TS Huỳnh Tấn Lê. (Photo VB)

Ngoài ra còn có Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Huynh Trưởng Lê Văn Thẩm, nhạc sĩ Nam Hưng, nghệ sĩ Đỗ Thanh và nghệ sĩ Triệu Mỹ Ngân. Tham dự buổi tiếp xúc có các cơ quan truyền thông địa phương.

Sau phần nghi thức,Tiến sĩ Huỳnh Tấn Lê giới thiệu chư tôn giáo phẩm chứng minh và sau đó ông mời Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, viện chủ chùa Phật Đà và tu viện Pháp Vương San Diego, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL 2560 lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn các cơ quan truyền thông đã đến tham dự để phổ biến tin tức đại lễ đến đồng hương Phật tử.

Hòa Thượng Nguyên Siêu cho biết, Đại lễ Phật Đản năm nay được tổ chức vào ngày 1 tháng 5, 2016 tại Mile Square Park trong một ngày Chủ Nhật mà thôi. HT. tiếp, mặc dù một ngày nhưng chương trình đại lễ năm nay rất phong phú và lợi lạc trong đó có thuyết pháp, có chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản, v.v... sẽ kéo dài từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, đặc biệt có nhiều gian hàng văn hóa Phật giáo, và các gian hàng phân phối thức ăn chay miễn phí cho đồng hương.

Chương trình văn nghệ bắt đầu từ 8 giờ sáng, cúng dường trai tăng lúc 11 giờ. Nghi lễ chính thức mừng Khánh Đản diễn ra lúc 12 giờ trưa và nghi thức hành chánh lúc 1 giờ chiều. Sau đó là chương trình văn nghệ tiếp tục cho đến 9 giờ tối.

Nhân dịp này, ban tổ chức kính cung thỉnh chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, chư vị Viện Chủ các Tự Viện hoan hỷ tham dự, hỗ trợ và góp lời cầu nguyện cho đại lễ Phật Đản thành tựu viên mãn. qua các cơ quan truyền thông, Hòa Thượng thành tâm kính mời quý vị đại diện các tôn giáo bạn, các cộng đồng các đoàn thể và hội đoàn, các cơ quan truyền thông nhín chút thì giờ đến tham dự. Đồng thời xin kêu gọi đồng hương Phật tử phát tâm hỗ trợ về tinh thần, tài chánh, công sức để góp phần công đức cúng dường Đại Lễ Phật Đản PL. 2560-2016.

Hòa Thượng Nguyên An cũng có mấy lời chào mừng và khích lệ ban tổ chức, cám ơn các cơ quan truyền thông. Sau đó, Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa lên tán dương công đức qúy vị trong Ban tổ chức Đại Lễ Phật Đản, cám ơn Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê, cầu chúc mọi điều hoàn thành tốt đẹp, HT. không quên cám ơn các cơ quan truyền thông.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết buổi họp báo ở cái lều này có thể là lần sau cùng, hy vọng lần tới qúy cơ quan truyền thông đến đây sẽ có một căn phòng rộng rãi khang trang để ngồi họp. Hòa Thượng cho hay, ngày 19 tháng Tư này là hạn chót để nhận đơn thầu xây cất. Ngày 20 sẽ xét đơn và khoảng 1, 2 tuần sau là khởi công xây dựng nên xin quý đồng hương Phật Tử tiếp tay hỗ trợ để ngôi nhà chung của Giáo Hội hoàn thành viên mãn. TS Huỳnh Tấn Lê cho biết, đại lễ Phật Đản năm nay một phần lớn do các giới trẻ phụ trách, sẽ có đoàn xe Mô-tô và xe Jeep diễn hành trên đại lộ Bolsa trước khi chạy vào vị trí hành lễ. Đã có nhiều chùa nhận cúng dường hàng chục ngàn phần ăn, bánh trái và nước uống. Sẽ có xe bus màu vàng chạy xung quanh Mile Square Park suốt ngày để đón Phật tử vào vị trí hành lễ.

Trong dịp nầy, Nhạc sĩ Nam Hưng, Nghệ sĩ Đỗ Thanh và nghệ sĩ Triệu Mỹ Ngân cũng trình bày chương trình văn nghệ cúng dường trước các cơ quan truyền thông.

Hòa Thượng Như Minh trong lời phát biểu đã cảm ơn các cơ quan truyền thông lúc nào cũng yểm trợ cho những chương trình Phật sự của cộng đồng Phật giáo trong các sinh hoạt chung.

Sau đó phần trả lời những câu hỏi của các cơ quan truyền thông.

Kết thúc buổi tiếp xúc, Ban tổ chức mời các cơ quan truyền thông và qúy vị tham dự dùng bữa cơm chay thân mật.

Chương trình văn nghệ Đại Lễ Phật Đản được Nghệ Sĩ Đỗ Thanh và Triệu Mỹ Ngân cho biết với sự góp mặt của nhiều nghệ siĩ trong đó có: Phương Hồng Quế, Ngọc Đan Thanh, Diệp Thanh Thanh, Thanh T. Tâm, Phương H. Thủy, Cẩm Thu, Gia Huy, Nguyễn Đức, Trương Minh Cường, Bình Trang, Đỗ Tân Khoa, Mai Vy, Thúy Hằng, Triệu Mỹ Ngân, Đỗ Thanh, Hoa Hậu Thảo Lâm, Đức Tiến, Phương Hồng, Ngọc Châu, Victoria Nguyễn, Tân Huy Khánh, Yến Linh, Minh hùng, Kim Khuyến, Phillip Nam, San Phạm, Triiệu Thảo Vy, Duy Thành, Huy Du, Bon Nguyễn, Huỳnh Gia Tuấn, Thanh Tâm, Sỹ Phú, Song Vũ, Hải Âu…, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Ban Hợp Ca Hải Triều Âm, Gia Đình Phật Tử Nam California và Võ Đường Đặng Huy Đức...

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 571-0473, (714) 878-3739, (619) 283-7655,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.