Hôm nay,  

Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2560 Họp Báo, Mời Dự: Đại Lễ Phật Đản Tổ Chức Tại Mile Square Park, 1-5-2016

06/04/201600:00:00(Xem: 9378)

Santa Ana (Bình Sa)- - Hòa cùng với niềm vui của người con Phật trên khắp thế giới đón mừng ngày Đản Sinh, Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Hoa Kỳ và các Chùa, các Tự Viện tại miền Nam California, sẽ long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2560 vào Chủ Nhật ngày 1 tháng 5 năm 2016 tại Mile Square Regional Park, thành phố Fountain Valley, Orange County, California, Hoa Kỳ.

Để phổ biến chương trình Đại Lễ Phật Đản, Ban Tổ Chức đã tổ chức buổi tiếp xúc với các cơ quan truyền thông địa phương nhờ phổ biến chương trình ngày đại lễ.

Buổi gặp gở đã diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Thứ Hai ngày 4 tháng 4 năm 2016 tại chùa Bát Nhã số 803 S. Sullivan St, Santa Ana, CA 92704 đây cũng là trụ sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK).

Chủ tọa buổi tiếp xúc có: Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK; HT. Thích Nguyên Trí, Viện Chủ chùa Bát Nhã, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành (HĐĐH) GHPGVNTNHK; HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ HĐĐH/GHPGVNTNHK; HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký HĐĐH/GHPGVNTNHK; Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2016; HT. Thích Như Minh, Viện Chủ Chùa Việt Nam Los Angerles; Ni Sư Thích Diệu Tánh, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Tài Chánh, Thủ Quỹ của GHPGVNTNHK; Tiến sĩ Hùynh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTNHK, Trưởng Ban Điều Hợp Đại Lễ Phật Đản 2016.

blank
Trong buổi họp báo về Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2560 tại Chùa Bát Nhã, Santa Ana. Trong hình, hàng ngồi, từ trái, HT Thích Như Minh, HT Thích Nguyên Siêu, HT Thích Tín Nghĩa, HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Nguyên An, Ni Sư Thích Diệu Tánh. Hàng đứng, phía sau, từ phải, TS Huỳnh Tấn Lê. (Photo VB)

Ngoài ra còn có Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Huynh Trưởng Lê Văn Thẩm, nhạc sĩ Nam Hưng, nghệ sĩ Đỗ Thanh và nghệ sĩ Triệu Mỹ Ngân. Tham dự buổi tiếp xúc có các cơ quan truyền thông địa phương.

Sau phần nghi thức,Tiến sĩ Huỳnh Tấn Lê giới thiệu chư tôn giáo phẩm chứng minh và sau đó ông mời Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, viện chủ chùa Phật Đà và tu viện Pháp Vương San Diego, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL 2560 lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn các cơ quan truyền thông đã đến tham dự để phổ biến tin tức đại lễ đến đồng hương Phật tử.

Hòa Thượng Nguyên Siêu cho biết, Đại lễ Phật Đản năm nay được tổ chức vào ngày 1 tháng 5, 2016 tại Mile Square Park trong một ngày Chủ Nhật mà thôi. HT. tiếp, mặc dù một ngày nhưng chương trình đại lễ năm nay rất phong phú và lợi lạc trong đó có thuyết pháp, có chương trình văn nghệ cúng dường Phật Đản, v.v... sẽ kéo dài từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, đặc biệt có nhiều gian hàng văn hóa Phật giáo, và các gian hàng phân phối thức ăn chay miễn phí cho đồng hương.

Chương trình văn nghệ bắt đầu từ 8 giờ sáng, cúng dường trai tăng lúc 11 giờ. Nghi lễ chính thức mừng Khánh Đản diễn ra lúc 12 giờ trưa và nghi thức hành chánh lúc 1 giờ chiều. Sau đó là chương trình văn nghệ tiếp tục cho đến 9 giờ tối.

Nhân dịp này, ban tổ chức kính cung thỉnh chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, chư vị Viện Chủ các Tự Viện hoan hỷ tham dự, hỗ trợ và góp lời cầu nguyện cho đại lễ Phật Đản thành tựu viên mãn. qua các cơ quan truyền thông, Hòa Thượng thành tâm kính mời quý vị đại diện các tôn giáo bạn, các cộng đồng các đoàn thể và hội đoàn, các cơ quan truyền thông nhín chút thì giờ đến tham dự. Đồng thời xin kêu gọi đồng hương Phật tử phát tâm hỗ trợ về tinh thần, tài chánh, công sức để góp phần công đức cúng dường Đại Lễ Phật Đản PL. 2560-2016.

Hòa Thượng Nguyên An cũng có mấy lời chào mừng và khích lệ ban tổ chức, cám ơn các cơ quan truyền thông. Sau đó, Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa lên tán dương công đức qúy vị trong Ban tổ chức Đại Lễ Phật Đản, cám ơn Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê, cầu chúc mọi điều hoàn thành tốt đẹp, HT. không quên cám ơn các cơ quan truyền thông.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết buổi họp báo ở cái lều này có thể là lần sau cùng, hy vọng lần tới qúy cơ quan truyền thông đến đây sẽ có một căn phòng rộng rãi khang trang để ngồi họp. Hòa Thượng cho hay, ngày 19 tháng Tư này là hạn chót để nhận đơn thầu xây cất. Ngày 20 sẽ xét đơn và khoảng 1, 2 tuần sau là khởi công xây dựng nên xin quý đồng hương Phật Tử tiếp tay hỗ trợ để ngôi nhà chung của Giáo Hội hoàn thành viên mãn. TS Huỳnh Tấn Lê cho biết, đại lễ Phật Đản năm nay một phần lớn do các giới trẻ phụ trách, sẽ có đoàn xe Mô-tô và xe Jeep diễn hành trên đại lộ Bolsa trước khi chạy vào vị trí hành lễ. Đã có nhiều chùa nhận cúng dường hàng chục ngàn phần ăn, bánh trái và nước uống. Sẽ có xe bus màu vàng chạy xung quanh Mile Square Park suốt ngày để đón Phật tử vào vị trí hành lễ.

Trong dịp nầy, Nhạc sĩ Nam Hưng, Nghệ sĩ Đỗ Thanh và nghệ sĩ Triệu Mỹ Ngân cũng trình bày chương trình văn nghệ cúng dường trước các cơ quan truyền thông.

Hòa Thượng Như Minh trong lời phát biểu đã cảm ơn các cơ quan truyền thông lúc nào cũng yểm trợ cho những chương trình Phật sự của cộng đồng Phật giáo trong các sinh hoạt chung.

Sau đó phần trả lời những câu hỏi của các cơ quan truyền thông.

Kết thúc buổi tiếp xúc, Ban tổ chức mời các cơ quan truyền thông và qúy vị tham dự dùng bữa cơm chay thân mật.

Chương trình văn nghệ Đại Lễ Phật Đản được Nghệ Sĩ Đỗ Thanh và Triệu Mỹ Ngân cho biết với sự góp mặt của nhiều nghệ siĩ trong đó có: Phương Hồng Quế, Ngọc Đan Thanh, Diệp Thanh Thanh, Thanh T. Tâm, Phương H. Thủy, Cẩm Thu, Gia Huy, Nguyễn Đức, Trương Minh Cường, Bình Trang, Đỗ Tân Khoa, Mai Vy, Thúy Hằng, Triệu Mỹ Ngân, Đỗ Thanh, Hoa Hậu Thảo Lâm, Đức Tiến, Phương Hồng, Ngọc Châu, Victoria Nguyễn, Tân Huy Khánh, Yến Linh, Minh hùng, Kim Khuyến, Phillip Nam, San Phạm, Triiệu Thảo Vy, Duy Thành, Huy Du, Bon Nguyễn, Huỳnh Gia Tuấn, Thanh Tâm, Sỹ Phú, Song Vũ, Hải Âu…, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, Ban Hợp Ca Hải Triều Âm, Gia Đình Phật Tử Nam California và Võ Đường Đặng Huy Đức...

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 571-0473, (714) 878-3739, (619) 283-7655,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.