Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Công Ty Quốc Việt Họp báo Về Vụ Thắng Kiện Bản Quyền Chữ Cốt

06/04/201600:00:00(Xem: 3783)

Orange (Bình Sa)- - Tại văn phòng Công Ty Thực Phẩm Quốc Việt, 1967 North Glassell St, thành phố Orange, vào lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy ngày 02 tháng 4 năm 2016 đã tổ chức buổi họp báo để thông báo đến các cơ quan truyền thông biết công ty Quốc Việt đã thắng vụ kiện với công ty VVFood trong việc công ty nầy đã sử dụng chữ “CỐT” mà công ty Quốc Việt đã được cấp bản quyền.

Trước khi vào cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Giám Đốc công ty Quốc Việt đã hướng dẫn các cơ quan truyền thông đi thăm cơ sở sản xuất, chế biến và các kho hàng của công ty. Qua từng khu vực ông đã trình bày, giải thích về những hoạt động của các máy móc cũng như sản phẩm do công ty chế biến. Trong dịp nầy ông cũng đã giải thích những câu hỏi của một số các cơ quan truyền thông.

blank
Trong cuộc họp báo.

Đây là một cơ sở rộng lớn, máy móc tối tân các nhà kho rộng lớn chứa đầy ắp nguyên vật liệu nhập cảng gồm cà phê của Brazil, Columbian, Honduras, Indonesia, Mexico, Việt Nam, v.v.., trà của Trung quốc và nhiều quốc gia khác, qua từng khu mọi người đều ngạc nhiên, không ngờ cơ sở Quốc Việt quá lớn. Trong khi giới thiệu các cơ sở Ông Tổng Giám Đốc Nguyễn Tuấn cũng giải thích về cách chế biến cà phê và các “cốt phở bò, phở gà, hủ tiếu, v.v..., tất cả đều qua máy móc nên sản phẩm được bảo đảm vệ sinh hoàn hảo.

Sau khi thăm một vòng các cơ sở của công ty, các cơ quan truyền thông trở lại phòng họp báo. Tại đây, Thầy Nguyễn Văn Khoa (Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali), thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Công Ty Quốc Việt, đã giới thiệu ông Tổng Giám Đốc Nguyễn Văn Tuấn, Luật sư John Trần, LS William L. Buus và giáo sư Trần Ngọc Dụng là những người đại diện Công Ty tranh tụng tại tòa án trong thời gian qua và kết qủa đã mang lại thắng lợi cho công ty Quốc Việt.

Sau đó 2 luật sư lần lượt trình bày về diễn tiến vụ kiện, hai Luật Sư cho biết: vào năm 2012 công ty VV Food đã dùng chữ “Cốt” Phở Bò, “Cốt” Phở Gà của công ty Quốc Việt đã có cầu chứng bản quyền tại tòa. Sự việc nầy đã gây thiệt hại cho công ty Quốc Việt.

blank
Trong cuộc họp báo.

Vụ kiện kéo dài từ 4 năm nay, cho đến khi phiên tòa xử vào ngày 22 tháng 3 năm 2016 Tòa đã tuyên bố Công Ty Quốc Việt thắng kiện, nhờ sự diễn giải rất rõ ràng minh bạch về chữ “CỐT” do giáo sư Trần Ngọc Dụng và hai vị Luật sư nêu trên trước bồi thẩm đoàn gồm 2 nữ và 6 nam cũng như vị chánh án và công tố. Qua sự kiện trên, Công ty Quốc Việt đòi bồi thường 5 triệu đồng tiền thiệt hại nhưng bồi thẩm đoàn chưa quyết định chung cuộc, phải chờ một phiên tòa khác.

Được biết công ty Quốc Việt sản xuất nhiều mặt hàng như cà phê, trà, các loại cốt phở bò, gà, hủ tiếu, bún bò Huế, bún riêu, hoành thánh, canh chua, bò kho, cà ri, súp chay và các loại nước uống như cà phê Cafvina, cốt chanh dây, cốt sinh tố dưa tây, sầu riêng, dâu, khoai môn, dừa v.v..có bán tại Cosco cùng các chợ VN và xuất cảng qua một số quốc gia khác, được mọi nơi ưa chuộng. Muốn biết thêm về vụ kiện này và những sinh hoạt của công ty xin vào trang Web: www.rhemalaw.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.