Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Ty Quốc Việt Họp báo Về Vụ Thắng Kiện Bản Quyền Chữ Cốt

06/04/201600:00:00(Xem: 3573)

Orange (Bình Sa)- - Tại văn phòng Công Ty Thực Phẩm Quốc Việt, 1967 North Glassell St, thành phố Orange, vào lúc 11 giờ 30 Thứ Bảy ngày 02 tháng 4 năm 2016 đã tổ chức buổi họp báo để thông báo đến các cơ quan truyền thông biết công ty Quốc Việt đã thắng vụ kiện với công ty VVFood trong việc công ty nầy đã sử dụng chữ “CỐT” mà công ty Quốc Việt đã được cấp bản quyền.

Trước khi vào cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Giám Đốc công ty Quốc Việt đã hướng dẫn các cơ quan truyền thông đi thăm cơ sở sản xuất, chế biến và các kho hàng của công ty. Qua từng khu vực ông đã trình bày, giải thích về những hoạt động của các máy móc cũng như sản phẩm do công ty chế biến. Trong dịp nầy ông cũng đã giải thích những câu hỏi của một số các cơ quan truyền thông.

blank
Trong cuộc họp báo.

Đây là một cơ sở rộng lớn, máy móc tối tân các nhà kho rộng lớn chứa đầy ắp nguyên vật liệu nhập cảng gồm cà phê của Brazil, Columbian, Honduras, Indonesia, Mexico, Việt Nam, v.v.., trà của Trung quốc và nhiều quốc gia khác, qua từng khu mọi người đều ngạc nhiên, không ngờ cơ sở Quốc Việt quá lớn. Trong khi giới thiệu các cơ sở Ông Tổng Giám Đốc Nguyễn Tuấn cũng giải thích về cách chế biến cà phê và các “cốt phở bò, phở gà, hủ tiếu, v.v..., tất cả đều qua máy móc nên sản phẩm được bảo đảm vệ sinh hoàn hảo.

Sau khi thăm một vòng các cơ sở của công ty, các cơ quan truyền thông trở lại phòng họp báo. Tại đây, Thầy Nguyễn Văn Khoa (Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali), thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Công Ty Quốc Việt, đã giới thiệu ông Tổng Giám Đốc Nguyễn Văn Tuấn, Luật sư John Trần, LS William L. Buus và giáo sư Trần Ngọc Dụng là những người đại diện Công Ty tranh tụng tại tòa án trong thời gian qua và kết qủa đã mang lại thắng lợi cho công ty Quốc Việt.

Sau đó 2 luật sư lần lượt trình bày về diễn tiến vụ kiện, hai Luật Sư cho biết: vào năm 2012 công ty VV Food đã dùng chữ “Cốt” Phở Bò, “Cốt” Phở Gà của công ty Quốc Việt đã có cầu chứng bản quyền tại tòa. Sự việc nầy đã gây thiệt hại cho công ty Quốc Việt.

blank
Trong cuộc họp báo.

Vụ kiện kéo dài từ 4 năm nay, cho đến khi phiên tòa xử vào ngày 22 tháng 3 năm 2016 Tòa đã tuyên bố Công Ty Quốc Việt thắng kiện, nhờ sự diễn giải rất rõ ràng minh bạch về chữ “CỐT” do giáo sư Trần Ngọc Dụng và hai vị Luật sư nêu trên trước bồi thẩm đoàn gồm 2 nữ và 6 nam cũng như vị chánh án và công tố. Qua sự kiện trên, Công ty Quốc Việt đòi bồi thường 5 triệu đồng tiền thiệt hại nhưng bồi thẩm đoàn chưa quyết định chung cuộc, phải chờ một phiên tòa khác.

Được biết công ty Quốc Việt sản xuất nhiều mặt hàng như cà phê, trà, các loại cốt phở bò, gà, hủ tiếu, bún bò Huế, bún riêu, hoành thánh, canh chua, bò kho, cà ri, súp chay và các loại nước uống như cà phê Cafvina, cốt chanh dây, cốt sinh tố dưa tây, sầu riêng, dâu, khoai môn, dừa v.v..có bán tại Cosco cùng các chợ VN và xuất cảng qua một số quốc gia khác, được mọi nơi ưa chuộng. Muốn biết thêm về vụ kiện này và những sinh hoạt của công ty xin vào trang Web: www.rhemalaw.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.