Hôm nay,  

DB Travis Allen: Kêu Gọi Bầu Cử Tự Do, Công Bằng Tại QH-CSVN

06/04/201600:00:00(Xem: 2764)

SACRAMENTO - Hôm nay, Dân Biểu Travis Allen đã gửi thư cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), ông Nguyễn Phú Trọng, thúc giục ông ra lệnh chấm dứt ngay lập tức tất cả các hành vi phản dân chủ và chấm dứt diễn trình không lành mạnh trong cuộc bầu cử tháng 5 sắp đến.

"Tại Hoa Kỳ và các quốc gia yêu chuộng tự do khác, tất cả các công dân có quyền được tự do ứng cử và bầu cử miễn sao là họ có đủ điều kiện luật định. Các cử tri có thể tự do lựa chọn những người đại diện của mình mà không bị sự can thiệp của nhà cai trị địa phương. "Dân Biểu Travis Allen nói. "Việc hành sử thô bạo của nhà cai trị Việt Nam trong cuộc bầu cử này cho thấy CSVN rõ ràng chống lại các lý tưởng dân chủ, trắng trợn vi phạm quyền tự do căn bản của công dân của mình."

Hiện nay, có 48 ứng cử viên độc lập ghi danh tranh cử vào Quốc hội. Các ứng cử viên phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn, chẳng hạn như họ bị phỉ báng cá nhân qua các phương tiện truyền thông kiểm soát của chính phủ. Hơn nữa, nhà cai trị Việt Nam cho phép một số quan chức cấp cao tự do bêu xấu các hoạt động của các ứng cử viên độc lập, họ bị gán nghép rằng những ứng cử độc lập do "thế lực thù địch" giật dây.

"Sự thành công của nhiều dân cử Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ là một tấm gương sáng cho nhà cai trị Việt Nam học hỏi, biết thế nào là một cuộc bầu cử tự do. Quyền bầu cử và ứng cử đại diện là điều căn bản cho dân chủ và công bằng trong việc xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự ổn định xã hội của một quốc gia.", Dân Biểu Travis Allen nói. "Là một dda. diện Dân biểu Tiểu bang California với cử tri gốc Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ, Ông Tổng bí thư có thể chắc chắn rằng tôi, cùng với cộng đồng người Việt, sẽ theo dõi, quan sát cuộc bầu cử tháng 5, để xem cuộc bầu cử này có bất kỳ hành động phi dân chủ hoặc không công bằng đối với các nguyện vọng của người Việt Nam trong và ngoài nước."

Việt Nam cũng đã gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới hoặc WTO, với ràng buộc về nhân quyền mà các quốc gia ký kết phải tuân theo. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Việt Nam đã không tuân thủ các điều khoản đã cam kết. Việt Nam tiếp tục đàn áp dân oan, bỏ tù những người bất đồng chính kiến, những người ủng hộ dân chủ, những người ôn hòa kêu gọi sự tôn trọng các quyền cơ bản của con người. Gần đây, Việt Nam cũng đã ký kết Hiệp ước Đối tác xuyên Thái Bình Dương, hoặc TPP, cũng đòi hỏi tôn trọng nhân quyền và quyền thành lập công đoàn tự do. Hiệp ước TPP chỉ có hiệu lực sau khi nhận được sự chấp thuận của Quốc hội Hoa kỳ. Nếu Việt Nam không dân chủ hóa hệ thống chính trị riêng của mình và tiếp tục tiến hành một cuộc bách hại, chống lại công dân của mình, thì Hiệp ước TPP đối Việt nam có thể sẽ gặp khó khăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.