Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Travis Allen: Kêu Gọi Bầu Cử Tự Do, Công Bằng Tại QH-CSVN

06/04/201600:00:00(Xem: 2171)

SACRAMENTO - Hôm nay, Dân Biểu Travis Allen đã gửi thư cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), ông Nguyễn Phú Trọng, thúc giục ông ra lệnh chấm dứt ngay lập tức tất cả các hành vi phản dân chủ và chấm dứt diễn trình không lành mạnh trong cuộc bầu cử tháng 5 sắp đến.

"Tại Hoa Kỳ và các quốc gia yêu chuộng tự do khác, tất cả các công dân có quyền được tự do ứng cử và bầu cử miễn sao là họ có đủ điều kiện luật định. Các cử tri có thể tự do lựa chọn những người đại diện của mình mà không bị sự can thiệp của nhà cai trị địa phương. "Dân Biểu Travis Allen nói. "Việc hành sử thô bạo của nhà cai trị Việt Nam trong cuộc bầu cử này cho thấy CSVN rõ ràng chống lại các lý tưởng dân chủ, trắng trợn vi phạm quyền tự do căn bản của công dân của mình."

Hiện nay, có 48 ứng cử viên độc lập ghi danh tranh cử vào Quốc hội. Các ứng cử viên phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn, chẳng hạn như họ bị phỉ báng cá nhân qua các phương tiện truyền thông kiểm soát của chính phủ. Hơn nữa, nhà cai trị Việt Nam cho phép một số quan chức cấp cao tự do bêu xấu các hoạt động của các ứng cử viên độc lập, họ bị gán nghép rằng những ứng cử độc lập do "thế lực thù địch" giật dây.

"Sự thành công của nhiều dân cử Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ là một tấm gương sáng cho nhà cai trị Việt Nam học hỏi, biết thế nào là một cuộc bầu cử tự do. Quyền bầu cử và ứng cử đại diện là điều căn bản cho dân chủ và công bằng trong việc xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự ổn định xã hội của một quốc gia.", Dân Biểu Travis Allen nói. "Là một dda. diện Dân biểu Tiểu bang California với cử tri gốc Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ, Ông Tổng bí thư có thể chắc chắn rằng tôi, cùng với cộng đồng người Việt, sẽ theo dõi, quan sát cuộc bầu cử tháng 5, để xem cuộc bầu cử này có bất kỳ hành động phi dân chủ hoặc không công bằng đối với các nguyện vọng của người Việt Nam trong và ngoài nước."

Việt Nam cũng đã gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới hoặc WTO, với ràng buộc về nhân quyền mà các quốc gia ký kết phải tuân theo. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Việt Nam đã không tuân thủ các điều khoản đã cam kết. Việt Nam tiếp tục đàn áp dân oan, bỏ tù những người bất đồng chính kiến, những người ủng hộ dân chủ, những người ôn hòa kêu gọi sự tôn trọng các quyền cơ bản của con người. Gần đây, Việt Nam cũng đã ký kết Hiệp ước Đối tác xuyên Thái Bình Dương, hoặc TPP, cũng đòi hỏi tôn trọng nhân quyền và quyền thành lập công đoàn tự do. Hiệp ước TPP chỉ có hiệu lực sau khi nhận được sự chấp thuận của Quốc hội Hoa kỳ. Nếu Việt Nam không dân chủ hóa hệ thống chính trị riêng của mình và tiếp tục tiến hành một cuộc bách hại, chống lại công dân của mình, thì Hiệp ước TPP đối Việt nam có thể sẽ gặp khó khăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.