Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Travis Allen: Kêu Gọi Bầu Cử Tự Do, Công Bằng Tại QH-CSVN

06/04/201600:00:00(Xem: 1868)

SACRAMENTO - Hôm nay, Dân Biểu Travis Allen đã gửi thư cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), ông Nguyễn Phú Trọng, thúc giục ông ra lệnh chấm dứt ngay lập tức tất cả các hành vi phản dân chủ và chấm dứt diễn trình không lành mạnh trong cuộc bầu cử tháng 5 sắp đến.

"Tại Hoa Kỳ và các quốc gia yêu chuộng tự do khác, tất cả các công dân có quyền được tự do ứng cử và bầu cử miễn sao là họ có đủ điều kiện luật định. Các cử tri có thể tự do lựa chọn những người đại diện của mình mà không bị sự can thiệp của nhà cai trị địa phương. "Dân Biểu Travis Allen nói. "Việc hành sử thô bạo của nhà cai trị Việt Nam trong cuộc bầu cử này cho thấy CSVN rõ ràng chống lại các lý tưởng dân chủ, trắng trợn vi phạm quyền tự do căn bản của công dân của mình."

Hiện nay, có 48 ứng cử viên độc lập ghi danh tranh cử vào Quốc hội. Các ứng cử viên phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn, chẳng hạn như họ bị phỉ báng cá nhân qua các phương tiện truyền thông kiểm soát của chính phủ. Hơn nữa, nhà cai trị Việt Nam cho phép một số quan chức cấp cao tự do bêu xấu các hoạt động của các ứng cử viên độc lập, họ bị gán nghép rằng những ứng cử độc lập do "thế lực thù địch" giật dây.

"Sự thành công của nhiều dân cử Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ là một tấm gương sáng cho nhà cai trị Việt Nam học hỏi, biết thế nào là một cuộc bầu cử tự do. Quyền bầu cử và ứng cử đại diện là điều căn bản cho dân chủ và công bằng trong việc xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự ổn định xã hội của một quốc gia.", Dân Biểu Travis Allen nói. "Là một dda. diện Dân biểu Tiểu bang California với cử tri gốc Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ, Ông Tổng bí thư có thể chắc chắn rằng tôi, cùng với cộng đồng người Việt, sẽ theo dõi, quan sát cuộc bầu cử tháng 5, để xem cuộc bầu cử này có bất kỳ hành động phi dân chủ hoặc không công bằng đối với các nguyện vọng của người Việt Nam trong và ngoài nước."

Việt Nam cũng đã gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới hoặc WTO, với ràng buộc về nhân quyền mà các quốc gia ký kết phải tuân theo. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Việt Nam đã không tuân thủ các điều khoản đã cam kết. Việt Nam tiếp tục đàn áp dân oan, bỏ tù những người bất đồng chính kiến, những người ủng hộ dân chủ, những người ôn hòa kêu gọi sự tôn trọng các quyền cơ bản của con người. Gần đây, Việt Nam cũng đã ký kết Hiệp ước Đối tác xuyên Thái Bình Dương, hoặc TPP, cũng đòi hỏi tôn trọng nhân quyền và quyền thành lập công đoàn tự do. Hiệp ước TPP chỉ có hiệu lực sau khi nhận được sự chấp thuận của Quốc hội Hoa kỳ. Nếu Việt Nam không dân chủ hóa hệ thống chính trị riêng của mình và tiếp tục tiến hành một cuộc bách hại, chống lại công dân của mình, thì Hiệp ước TPP đối Việt nam có thể sẽ gặp khó khăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.