Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

DB Travis Allen: Kêu Gọi Bầu Cử Tự Do, Công Bằng Tại QH-CSVN

06/04/201600:00:00(Xem: 2350)

SACRAMENTO - Hôm nay, Dân Biểu Travis Allen đã gửi thư cho Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN), ông Nguyễn Phú Trọng, thúc giục ông ra lệnh chấm dứt ngay lập tức tất cả các hành vi phản dân chủ và chấm dứt diễn trình không lành mạnh trong cuộc bầu cử tháng 5 sắp đến.

"Tại Hoa Kỳ và các quốc gia yêu chuộng tự do khác, tất cả các công dân có quyền được tự do ứng cử và bầu cử miễn sao là họ có đủ điều kiện luật định. Các cử tri có thể tự do lựa chọn những người đại diện của mình mà không bị sự can thiệp của nhà cai trị địa phương. "Dân Biểu Travis Allen nói. "Việc hành sử thô bạo của nhà cai trị Việt Nam trong cuộc bầu cử này cho thấy CSVN rõ ràng chống lại các lý tưởng dân chủ, trắng trợn vi phạm quyền tự do căn bản của công dân của mình."

Hiện nay, có 48 ứng cử viên độc lập ghi danh tranh cử vào Quốc hội. Các ứng cử viên phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn, chẳng hạn như họ bị phỉ báng cá nhân qua các phương tiện truyền thông kiểm soát của chính phủ. Hơn nữa, nhà cai trị Việt Nam cho phép một số quan chức cấp cao tự do bêu xấu các hoạt động của các ứng cử viên độc lập, họ bị gán nghép rằng những ứng cử độc lập do "thế lực thù địch" giật dây.

"Sự thành công của nhiều dân cử Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ là một tấm gương sáng cho nhà cai trị Việt Nam học hỏi, biết thế nào là một cuộc bầu cử tự do. Quyền bầu cử và ứng cử đại diện là điều căn bản cho dân chủ và công bằng trong việc xây dựng một nền tảng vững chắc cho sự ổn định xã hội của một quốc gia.", Dân Biểu Travis Allen nói. "Là một dda. diện Dân biểu Tiểu bang California với cử tri gốc Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ, Ông Tổng bí thư có thể chắc chắn rằng tôi, cùng với cộng đồng người Việt, sẽ theo dõi, quan sát cuộc bầu cử tháng 5, để xem cuộc bầu cử này có bất kỳ hành động phi dân chủ hoặc không công bằng đối với các nguyện vọng của người Việt Nam trong và ngoài nước."

Việt Nam cũng đã gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới hoặc WTO, với ràng buộc về nhân quyền mà các quốc gia ký kết phải tuân theo. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Việt Nam đã không tuân thủ các điều khoản đã cam kết. Việt Nam tiếp tục đàn áp dân oan, bỏ tù những người bất đồng chính kiến, những người ủng hộ dân chủ, những người ôn hòa kêu gọi sự tôn trọng các quyền cơ bản của con người. Gần đây, Việt Nam cũng đã ký kết Hiệp ước Đối tác xuyên Thái Bình Dương, hoặc TPP, cũng đòi hỏi tôn trọng nhân quyền và quyền thành lập công đoàn tự do. Hiệp ước TPP chỉ có hiệu lực sau khi nhận được sự chấp thuận của Quốc hội Hoa kỳ. Nếu Việt Nam không dân chủ hóa hệ thống chính trị riêng của mình và tiếp tục tiến hành một cuộc bách hại, chống lại công dân của mình, thì Hiệp ước TPP đối Việt nam có thể sẽ gặp khó khăn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.