Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Cách Dễ Dàng Để Đối Phó với Hạn Hán ở California (Trong Khi có El Nino và Tuyết Đóng Băng Dự Trữ Nước Không Đủ)

05/04/201600:00:00(Xem: 4058)

Bản khảo sát về tuyết hàng năm ở California cho thấy chúng ta có mức tuyết đóng băng dự trữ nước dưới trung bình, và kết quả gây thất vọng với nguy cơ El Nino, khi đợt hạn hán ở California đang khốc liệt tới gần. Giờ đây, hơn bao giờ hết, cư dân California cần tận lực để bảo toàn nước – đặc biệt khi chúng ta đang bước vào những tháng mùa hè nóng nực.

Nâng Cấp Năng Lượng California, sáng kiến của tiểu bang dành cho việc giáo dục dân cư California về tiết kiệm năng lượng, cung cấp những lời khuyên dễ dàng để làm theo và giúp cư dân tiết kiệm nước. Những lời khuyên tiết kiệm nước dưới đây có thể thích hợp quanh năm, cho dù trong điều kiện nào:

- Luôn chất đầy máy rửa chén – Khi chất đầy máy rửa chén trước khi cho máy chạy, quý vị dùng ít nước và năng lượng hơn trên số chén dĩa được rửa. Nên nhớ chùi sạch thức ăn dư trên dĩa thay vì dội nước trước khi bỏ chén dĩa vô máy rửa chén.

- Chặn nước bồn rửa khi rửa chén – Chặn nước bồn rửa hoặc sử dụng bồn rửa để dọn sạch bằng tay có thể hạn chế lượng nước bị lãng phí.


Nên tắm vòi hoa sen – Tắm vòi hoa sen ít tốn nước hơn tắm bồn. Chỉ cần để ý xem quý vị dành bao nhiêu thời gian xả nước khi tắm vòi.

Xả đá cho thức ăn trong tủ lạnh – Xả nước nóng trên thức ăn đông đá lãng phí rất nhiều nước. Quý vị nên xả đá bằng cách đem thức ăn xuống ngăn thường của tủ lạnh và để qua đêm.

Tắt vòi nước khi quý vị đánh răng – Tắt vòi nước khi quý vị cạo râu hay đánh răng có nghĩa là quý vị đã để ít nước chảy xuống cống hơn.

Tránh để nước chảy để lấy nước uống – Giữ một bình nước uống trong tủ lạnh thay vì vặn nước vòi cho tới khi nước thật lạnh để lấy nước uống.

- Kiểm tra dàn ống nước để xem có chỗ rò rỉ hay không – Những chỗ rò rỉ nước nho nhỏ trong nhà có thể dẫn đến lãng phí nhiều gallons nước mỗi ngày. Kiểm tra dàn ống nước và hệ thống tưới nước để biết chắc quý vị không lãng phí nước một cách không khôn ngoan.

Để biết thêm chi tiết, xin ghé thăm www.energyupgradeca.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.