Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Ra Mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Việt Nam Quốc Dân Đảng

05/04/201600:00:00(Xem: 4250)
Lễ Ra Mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Việt Nam Quốc Dân Đảng

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Hội trường Sheraton Garden Grove – Anaheim South Hotel số 12221 Harbor Blvd, Garden Grove CA 92840 vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 4 năm 2016, Việt Nam Quốc Dân Đảng đã Tổ Chức Lễ Ra Mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Việt Nam Quốc Dân Đảng, (VNQDĐ) tham dự lễ ra mắt ngoài các phái đoàn Việt Nam Quốc Dân Đảng về từ khắp các châu lục, một số đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng địa phương còn có hơn 400 qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị nhân sĩ, qúy cựu viên chức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, một số đại diện các đảng phái chính trị, qúy cộng đồng, qúy vị đại diện các tổ chức đầu tranh, qúy hội đoàn, đoàn thể, qúy vị dân cử, đại diện dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, ĐịaHạt và một số các Thành Phố, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ Việt Nam Quốc Dân Đảng, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm Ban tổ chức cũng đã dành một phút để tưởng nhớ đến Đồng Chí Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và các đồng chí đã lên đoạn đầu đài trong ngày tang Yên Báy cũng như những đồng chí đã hy sinh vì lý tưởng và mục tiêu của Đảng.

blank
Trong buổi lễ.

Tiếp theo ông Phan Thanh Châu Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Qúy vị lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo, Quý vị Đại diện các Chính Đảng, Quý Quan Khách, Quý Cơ Quan Truyền Thanh, Truyền Hình, Báo Chí…...

Ông cho biết: “Trước hiện tình đất nước, việc thống nhất, đoàn kết các tổ chức đấu tranh của tập thể người Việt Quốc Gia để tạo sức mạnh tổng hợp đấu tranh giải thể chế độ phi nhân phản d6n tộc của CSVN là một đòi hỏi bức thiết. Ý thức được tầm mức quan trọng này VNQDĐ đã kiên tâm vận động trong suốt nhiều năm dài và đã đạt được kết quả tốt đẹp, để hôm nay chúng tôi tổ chức thành công Đại Hội Toàn Đảng trong 3 ngày 1, 2, và 3 tháng Tư năm 2016 tại miền Nam California, Thủ Đô tinh thần của người VN tị nạn CS. Tất cả đại biểu Đảng Viên từ các Châu Lục, các tiểu bang tại Hoa Kỳ đã tụ hội về đây phó Hội để hợp nhất các hệ thống VNQDĐ quy về một mối. Kể từ ngày hôm nay tất cả đảng viên chúng tôi chỉ hoạt động dưới một danh xưng duy nhất "VNQDĐ".

Qua 3 ngày Đại Hội VNQDĐ đã mở ra một kỷ nguyên mới, đã làm nên lịch sử. Đã tạo niềm tin yêu không chỉ đối với tất cả đảng viên mà còn đáp ứng được lòng kỳ vọng của Quốc dân VN trong cũng như ngoài nước.

blank
Trong buổi lễ.

Anh linh của Đảng trưởng, anh hùng Dân tộc Nguyễn Thái Học và tất cả các đồng chí tiên liệt cũng như hàng hàng lớp lớp các chiến sĩ Việt Quốc đã hy sinh vì nền độc lập của nước nhà sẽ phù trợ cho tất cả chúng ta luôn chân cứng đá mềm kiên trì đáu tranh sớm giải thể chế độ CSVN để đem lại độc lập cho nước nhà và tự do hạnh phúc cho toàn dân Việt.”

Sau đó phần phổ biến thông cáo báo chí về kết quả Đại Hội Thống Nhất Toàn Đảng Việt Nam Quốc Dân Đảng trong đó cho biết: Sau nhiều năm nỗ lực vận động và chuẩn bị, đại hội thống nhất toàn đảng Việt Nam Quốc Dân Đảng đã được tổ chức trong 3 ngày 1, 2 và 3 tháng 4 năm 2016 tại khách sạn Sheraton, Orange County, miền Nam tiểu bang California, Hoa Kỳ. Nhiều phái đoàn đại biểu, đảng viên VNQDĐ từ Úc Châu, Âu Châu, Canada, Á Châu và các tiểu bang Hoa Kỳ đã về tham dự sự kiện lịch sử này. Sau 3 ngày bàn thảo sôi nổi, Đại Hội đã chính thức tuyên bố kể từ nay tất cả các hệ thống, các cơ sở, các đảng viên hoạt động riêng rẻ trước đây đều cùng nhau kết hợp dưới danh xưng duy nhất là Việt Nam Quốc Dân Đảng. Đại Hội đã thông qua những văn kiện căn bản như Cương Lĩnh Chính Trị, Đảng Quy. Đại Hội cũng biểu quyết về chủ trương, đường lối và phương hướng hoạt động của VNQDĐ trong thời gian sắp tới. Đại Hội đã bầu ra một ban lãnh đạo của các cơ cấu Trung Ương gồm Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát nhiệm kỳ 2016-2020 với thành phần nhân sự như sau: Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Việt Nam Quốc Dân Đảng gồm có: Ông Trần Tử Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Trung Ương VNQDĐ; Ông Lê Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ; Ông Lê Quốc Việt, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Trung Ương VNQDĐ; Ông Nguyễn Khắc Ninh, thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ; Ông Phan Thanh Châu, thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ; Ông Trần Minh Vũ, thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ; Ông Lê Trung Khương, thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ; Ông Trần Việt Đạo, thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ.

blank
Trong buổi lễ.

Đại Hội cũng thông qua bản Quyết Nghị nói lên quyết tâm của VNQDĐ trong giai đoạn mới trước hoàn cảnh đảng Cộng Sản Việt Nam tiếp tục áp đặt một chế độ độc tài, toàn trị lên đất nước Việt Nam, tiếp tục thần phục Trung Cộng và trước tình hình Trung Cộng gần như chiếm trọn Biển Đông gây bất ổn tại vùng Á Châu Thái Bình Dương.

Bản Quyết Nghị cũng nêu rõ VNQDĐ “nguyện sát cánh cùng toàn dân, kết hợp với các lực lượng trong và ngoài nước, đấu tranh trên mọi mật trận nhằm giải thể chế độ độc tài toàn trị Cộng Sản hiện nay tại Việt Nam”.

Trong phần phát biểu của qúy vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo. Qúy vị đại đảng phái chính trị, qúy vị dân cử... Tất cả mọi người đều hân hoan chung vui cùng Việt Nam Quốc Dân Đảng và hứa sẽ cùng sát cánh bên nhau trên bước đường đấu tranh giải thể chế độ công sản để cho Dân Tộc Độc Lập-Dân Quyền Tự Do-Dân Sinh Hạnh Phúc...

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phổ biến một bản Cương Lĩnh Chính Trị trong đó có những đoạn cho biết: “... Hiện nay, 2016, đảng Cộng sản Việt Nam vẫn bám giữ chủ nghĩa lỗi thời, tiếp tục chế độ độc tài tồn trị, tước đoạt các quyền tự do căn bản của con người, chà đạp nhân quyền, đàn áp mọi tiếng nói của người dân. Các cơ quan nhân quyền quốc tế đều lên án nặng nề.

blank
Trong buổi lễ.

Đảng Cộng sản Việt Nam tóm thu tài sản của quốc gia, chia nhau đặc quyền đặc lợi, bao che tham nhũng tạo thành tầng lớp thống trị tách rời quần chúng, đối nghịch với quốc dân.

Đảng Cộng sản Việt Nam chủ trương một nền kinh tế “thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa” hiện đã hoàn toàn phá sản, hạ tầng cơ sở yếu kém, tài chánh thâm hụt, lạm phát gia tăng, đời sống đa số người dân cơ cực, nông dân nghèo đói, các công ty quốc doanh thua lỗ trầm trọng.

Nền văn hóa, xã hội và giáo dục Việt Nam dưới thời Cộng sản đã quá suy đồi từ thượng tầng xuống hạ tầng, luân thường đạo lý đảo lộn, khoảng cách giàu nghèo đã quá cách biệt, công nhân nông dân là thành phần bị chèn ép nhất trong xã hội. Môi trường sống ô nhiễm trầm trọng, Y tế lạc hậu, sức khỏe người dân không được bảo đảm.

Đảng Cộng sản Việt Nam hèn yếu trước sự lấn áp của Trung Cộng về mọi phương diện. Lãnh thổ, lãnh hải bị xâm phạm, nguy cơ mất nước gần kề. Thế giới muốn trợ giúp Việt Nam cải cách chính trị kinh tế, gia tăng quốc phòng nhưng Cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục con đường lệ thuộc Trung Cộng vì sợ mất độc quyền cai trị của đảng.

blank
Trong buổi lễ.

Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn ngoan cố bám lấy chế độ độc tài toàn trị, duy trì độc quyền chính trị, kềm hãm bước tiến của dân tộc, tình hình càng ngày càng bi đát, nguy cơ mất nước đã gần kề. Tập đoàn cai trị CSVN thật sự đã thách thức ước vọng của toàn thể dân tộc Việt Nam về một đất nước dân chủ, tự do, thịnh vượng trong một thể chế chính trị của dân, do dân và vì dân.

Vì thế, Việt Nam Quốc Dân Đảng quyết tâm cùng toàn dân tranh đấu để cứu nước và xây dựng đất nước...”

Bản cương lĩnh cũng đã nêu rỏ mục tiêu và sách lược, đường lối đấu tranh hiện nay cũng như giai đoạn hậu cộng sản...”

Kết thúc buổi lễ ra mắt, Ban tổ chức đã mời tất cả qúy vị tham dự đến nhà hàng Seafood Place trên đường Brookhurst để tham dự buổi tiệc liên hoan với chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm thực hiện cùng sự góp mặt của Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ, Ban Hợp Ca Quảng Nam Đà Nẵng và anh chị em nghệ sĩ Việt Nam Quốc Dân Đảng đóng góp.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Thanh Châu: 1005thanhchau@gmail.com

www.Vietquoc.org

17/12/2018(Xem: 46)
16/12/2018(Xem: 250)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, do BS. Tâm Nguyễn, Tổng Giám Đốc và Cô Linh Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành đã long trọng tổ chức lễ mãn khóa niên học 2018 cho hơn 250 học viên các ngành thẩm mỹ.
16/12/2018(Xem: 143)
15/12/2018(Xem: 565)
WESTMINSTER -- Lễ tưởng niệm và tri ân công đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã trang nghiêm tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Trần Nhân Tông và nhiều hội đoàn khác tại Chùa Điều Ngự tại thị trấn Westminster CA. vào Chủ Nhật 9/12/2018.
15/12/2018(Xem: 165)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, cứ đến Mùa Giáng Sinh Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County (Vietnamese League of Orange County Inc.) do KS. Phạm Ngọc Lân, Giám Đốc Điều Hành và cô Thu Bùi Giám Đốc Chương Trình đều tổ chức Lễ Giáng Sinh cho những người chậm phát triển.
15/12/2018(Xem: 148)
14/12/2018(Xem: 359)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưởng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng Thượng Diệu Hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana
14/12/2018(Xem: 138)
13/12/2018(Xem: 251)
Tân Dân Biểu California Địa Hạt 72 Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 12
13/12/2018(Xem: 416)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018 Hội Ái Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
13/12/2018(Xem: 219)
12/12/2018(Xem: 536)
Bodhi M. Foundation là một tổ chức bất vụ lợi (Non-Profit) được sáng lập bởi những anh chị huynh trưởng GĐPT luôn nặng lòng với thế hệ đàn em. Những hoạt động của Bodhi M. Foundation
12/12/2018(Xem: 483)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng,
12/12/2018(Xem: 214)
SAN DIEGO, 12-5-2018 – Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bạn bè quây quần, ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng là thời điểm rất căng thẳng khi phải vội vã di chuyển
12/12/2018(Xem: 286)
Thành phố hiện đưa ra chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu tiên cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp. Với chương trình vay CalHome là khoản vay trả chậm 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% lãi suất hàng năm đơn giản cho hết kỳ vay. Chương trình vay được đề xuất để hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Tin công nghệ
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.
Ngày 16/12/2018, Sao chổi Wirtanen bay ngang qua Trái Đất. Quả cầu tuyết bùn có kích thước hàng km và quay quanh Mặt Trời mỗi 5.4 năm, phạm vi khi xa thì cỡ Sao Mộc và khi ở gần thì cỡ Trái Đất.
Thiên hà lớn gần nhất với Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta là gì? Là Andromeda. Thực tế, Dải Ngân hà của chúng ta được cho là trông rất giống với Andromeda. Cả hai thiên hà cùng thống trị Nhóm Địa phương (The Local Group).
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan được giao quyền giám sát việc tuân thủ pháp luật của Facebook tại Châu Âu, đã xác nhận sẽ tiến hành điều tra đối với Facebook sau khi nhận được nhiều báo cáo về việc dữ liệu người dùng bị rò rỉ.
Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã: chúng đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.