Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn Mời Dự Hội Thảo Về Ngành Móng Tay

05/04/201600:00:00(Xem: 2339)

(Garden Grove, CA) - Trong lúc tiểu bang California cân nhắc việc soạn thảo thêm luật lệ cho các tiệm làm móng tay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Phó Chủ Tịch Ủy Ban Y Tế Thượng Viện California, kính mời quý vị tham dự buổi hội thảo về ngành kỹ nghệ này, được tổ chức vào Thứ Ba, Ngày 12 Tháng Tư, từ 6:30 chiều đến 8:00 giờ tối. Mục đích của buổi hội thảo là gặp gỡ những người trong ngành móng tay có thể bị ảnh hưởng vì luật lệ, bao gồm chủ tiệm và nhân viên, để thảo luận về quan tâm và quyền hiến định của họ theo luật hiện hành ở California. Buổi hội thảo này sẽ được tổ chức tại trường Đại Học Cộng Đồng Coastline Community, tọa lạc tại 12901 Euclid Street, Room 122, Garden Grove, CA 92840 (Góc với Garden Grove Boulevard).

Buổi Hội Thảo Về Kỹ Nghệ Ngành Móng Tay sẽ được tổ chức với sự phối hợp của Dân Biểu Tiểu Bang David Chiu, Dân Biểu Tiểu Bang Lorena Gonzalez, Dân Biểu Tiểu Bang Philip Ting, Hội Đồng Thẩm Mỹ, Đại Học Cộng Đồng Coastline, Cơ Quan Quan Hệ Kỹ Nghệ, và Cơ Quan Phát Triển Việc Làm. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã mời các nhà lập pháp này đến tham dự, để nghe ý kiến của cư dân ở Quận Cam. Các vị dân cử này chính là những nhà lập pháp đã bày tỏ sự quan tâm trong ngành công nghiệp làm móng tay và đưa ra các dự luật có ảnh hưởng đến ngành kỹ nghệ này.

“Là Phó Chủ Tịch Ủy Ban Y Tế Thượng Viện và đại diện hơn 40,000 chuyên viên thẩm mỹ có bằng hành nghề, điều quan trọng đối với tôi là tổ chức một buổi hội thảo, để cư dân có thể tiếp xúc với các nhà lập pháp, dân cử, và các cơ quan nhà nước có trách nhiệm phụ trách việc soạn thảo và thi hành luật lệ, có thể ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của người làm việc trong kỹ nghệ móng tay,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu.

Các đề tài được thảo luận tại buổi gặp gỡ sẽ bao gồm:

- Những người làm móng tay chuyên nghiệp có bằng hành nghề của tiểu bang có nhận được thông tin về luật lệ kịp thời không?

- Mức tiền phạt hiện nay có công bằng và hợp lý đối với các tiệm làm móng tay hay không?

- Đề nghị các thay đổi về chính sách và yêu cầu giới lập pháp can thiệp.

- Cập nhật công việc lập pháp năm 2016.

California là nơi có hơn 8,500 tiệm làm móng tay và có khoảng 337,000 thợ được cấp giấy phép hành nghề móng tay và nghề thẩm mỹ, trong đó, khoảng 80% là người Mỹ gốc Việt. Trong vai trò dân cử đại diện cho cộng đồng cư dân Việt Nam lớn nhất hải ngoại, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hy vọng rằng buổi gặp gỡ này sẽ giúp cử tri của Bà hiểu rõ một số vấn đề cần thiết.

SỰ KIỆN: BUỔI HỘI THẢO VỀ NGÀNH KỸ NGHỆ MÓNG TAY
THỜI GIAN: Thứ Ba, Ngày 12, Tháng Tư, Năm 2016
6: 30 chiều đến 8:00 giờ tối
ĐỊA ĐIỂM: Đại Học Coastline Community College
12901 Euclid Street, Room 122
Garden Grove, CA 92840
(Góc với Garden Grove Boulevard).
Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc (714) 741-1034.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.