Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phụ Nữ Có Bầu Thở Không Khí Ô Nhiễm Sinh Con Non

04/04/201600:00:00(Xem: 2166)

Ô nhiễm không khí được liên kết với nguy cơ gia tăng về sinh non, và nhiều hệ quả có thể làm Hoa Kỳ tốn hơn 4 tỉ đô la một năm, theo một nghiên cứu mới phỏng đoán.

Trong những năm gần đây, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ mang thai hít phải ô nhiễm không khi nặng có nguy sơ cao hơn trong việc sinh con sớm hơn những người hít thở không khí trong lành.

Các chuyên gia cho biết nghiên cứu mới, được đăng trong tạp chí Environment Health Perpectives trong tháng 3, là lần đầu tiên đặt bảng giá cho vấn đề này.

“Các nghiên cứu như loại này có thể đặt chúng ta vào một vị thế mạnh hơn để ủng hộ không khí trong sạch,” theo Bác Sĩ Edward McCabe, trưởng văn phòng y tế của tổ chức bất vụ lợi Match of Dimes, cho biết. “Những ảnh hưởng lên nền kinh tế Hoa Kỳ là không đáng kể.”

Hầu hết người Mỹ không ở trong vị thế dễ dàng dời đi khỏi những nguồn ô nhiễm, như đường sá đông đúc xe cộ và các nhà máy điện, theo McCabe là người không dính tới nghiên cứu này, cho biết.

Ông giải thích tiếp rằng, “Vì thế chúng ta phải giảm các nguồn ô nhiễm chung quanh họ.”


Theo Bác Sĩ McCabe, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ mang bầu hít không khí ô nhiễm sẽ đối diện với nguy cơ gia tăng của việc sinh con non hay có em bé thiếu cân lượng.

Những nghiên cứu đó không thể chứng minh ô nhiễm không khí là thủ phạm, theo McCabe. Ông nói tiếp rằng họ chỉ có thể chỉ ra mối quan hệ giữa không khí dơ và những phức tạp mang thai.

Nhưng, McCabe nói thêm rằng, khi nhiều nghiên cứu có cùng những kết luận, thì điều đó cho thấy rằng “nó còn hơn là mối quan hệ.”

Nghiên cứu được thực hiện tại tiểu bang Ohio, mà, trong nghiên cứu mới, là trung tâm của khu vực Hoa Kỳ với những vụ sinh con non nhiều nhất liên kết với không khí ô nhiễm.

Nhiều yếu tố ảnh hưỡng đến nguy cơ sinh con non, và đối với bất cứ người phụ nữ nào, ảnh hưởng của không khí ô nhiễm là “khiêm nhường,” theo Bác Sĩ Leonardo Trasande, nhà nghiên cứu hàng đầu trên nghiên cứu mới.

Trên toàn quốc, các nhà nghiên cứu phỏng đoán, khoảng 3.3% tất cả vụ sinh non trong năm 2010 có thể là do không khí ô nhiễm nặng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.