Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Bác Sĩ, Y Tá, Y Viện Cali Chuẩn Bị Giúp Bệnh Nhân Tự Tử

03/04/201600:00:00(Xem: 3177)
Các bệnh viện, bác sĩ và bệnh nhân California đang chuẩn bị trước luật mới về quyền tự sát đối với người bệnh nan y hết cứu.

Như trường hợp bà Elizabeth Wallner, 52 tuổi, đã 5 năm nay chống lại căn bệnh ung thư ruột kết giai đọan 4.

Tuần qua, các bác sĩ dự tính cắt một cục bướu ở lá phối bên trái của bà, và vào tháng 5-2016 họ sẽ giải phẫu cục bướu khác ra khỏi lá gan của bà.

Wallner, cư dân Laguna Hills, nói rằng bà sẽ ráng chống chọi các căn bệnh tới cùng, tới khi hết hy vọng. Nhưng bà thấy an tâm về luật mới của California về Lựa Chọn Cuối Đời, sẽ hiệu lực từ ngày 9 tháng 6-2016.

Bà nói rằng con trai bà, bây giờ 20 tuổi, đã nhìn thấy bà chống chọi với bệnh từ khi cậu 15 tuổi.

Bà nói, sẽ chốngc họi tới khi thấy là chỉ còn đau đớn, sợ hãi… thì sẽ quyết định, vì muốn con trai nhớ hình ảnh bà hạnh phúc, vui vẻ, không đau khổ.

Các bệnh viện đang ghi hướngd ẫn cụ thể về trường hợp bệnh nhân nan y muốn trợ tự.

California là tiểu bang thứ 5 cho phép bệnh nhân dùng thuốc bác sĩ biên toa để ra đi.

Luật mới nói rằng bệnh nhân phải ít nhất 18 tuổi, cư dân California, bệnh nan y hết cứu – chẩn đóan là chỉ còn sống tối đa 6 tháng thôi – và có thể tự uống thuốc trợ tử.

Phải có 2 bác sĩ xác nhận hồ sơ bệnh lý và phải xác nhận rằng bệnh nhân có đủ sáng suốt để tự quyết định.

Liên hệ trong hồ sơ phải là tự nguyện đối với các bác sĩ, bệnh viện hay mạng lưới y tế.

Như thế, có thể đóan rằng các bệnh viện điều hành bởi các giáo hội sẽ có th6ẻ không tham dự việc trợ tử.

Còn vấn đề chi phí cho thuốc trợ tử. Như thuốc secobarbital, giá từ $200 tới $3,500. Thuốc sẽ chi trả bởi Medi-Cal và hầu hết chương trình bảo hiểm y tế.

Nhưng Bệ Cựu Chiến Binh sẽ không chi trả, vì các bệnh viện giảnh cho cựu chiến binh là thuộc liên bang, và luật này chỉ là cho California.

Bệnh nhân phải 2 lần xin thuốc trợt ử, và phải chờ 15 ngày giữa 2 đơn xin đó.

Ý kiến bạn đọc
11/04/201622:15:23
Khách
" Như thế, có thể đoán rằng các bệnh viện điều hành bởi các giáo hội
sẽ có thể không tham dự việc trợ tử ."
Cái Giáo Hội nào đó là Gíáo Hội nào vậy xin nói rõ. Nếu cái Gìáo Hội
đó là Giáo Hội của Toà Thánh Vatican thì yêu cầu cái Giáo Hội đó làm
lễ rước Chúa Giêsu từ trời xuống trổ tài chữa cho các bệnh nhận
tuyệt vọng hết thuốc chữa này đi. Chúa quyền năng tuyệt đối tài phép
vô biên làm gì cũng được,ngay cả mù mắt ngài còn chữa được sáng
mắt ra thì nhằm nhò chi cái bệnh ung thư này..
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.