Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa Định Loại Trump Ở Đại Hội Tháng 7; 70% Phụ Nữ Chống Trump; CH Áp Lực Trump Ăn Nói Nghiêm Trang

02/04/201600:00:00(Xem: 3513)
WASHINGTON - Tỉ lệ phụ nữ ưa chuộng ứng viên TT Donald Trump đang suy sụp – thăm dò mới nhất của Gallup công bố hôm Thứ Sáu ghi: 70% phụ nữ đuợc phỏng vấn nhận xét không thuận lợi về tỉ phú địa ốc tranh cử TT, xấu nhất từ ngày ông Trump tham gia cuộc đua.

Nguợc lại, 23% phụ nữ đánh giá cao ông Trump, là thấp nhất cùng trong thời kỳ kể trên.

Về phiá nam giới, tỉ lệ đàn ông không hậu thuẫn ông Trump là 58% trong khi phe ưa chuộng ông chiếm 36%.

Liên quan đến tình hình tranh cử của ứng viên TT Đảng CH Donald Trump, một bản tin khác cho biết Ủy Ban Toàn Quốc Cộng Hòa (NRC) đã bắt đầu chuẩn bị dư luận cho điều có thể chứng minh là một đại hội dơ bẩn.

Sau nhiều tháng thương lượng căng thẳng với ứng viên TT Đảng Cộng Hòa dẫn đầu Donald Trump, thách thức lớn nhất của Ủy Ban Toàn Quốc Cộng Hòa là đang bắt đầu thực sự: làm sao để điều hướng kịch bản mà trong đó Trump dẫn đầu những người thách thức ông ta trong lá phiếu và đại biểu hướng tới đại hội, nhưng mất sự đề cử.

Hôm Thứ Năm tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, Chủ Tịch Ủy Ban Toàn Quốc Cộng Hòa Reince Priebus gặp Trump và nội bộ của ông ấy, với tỉ phú và các phụ tá hỏi về những luật lệ đại biểu và nghi thức. Trump đã sẵn sàng cho đại hội tháng 7 của Đảng mà chưa đủ 1,237 đại biểu cần để bảo đảm sự đề cử. Đối thủ của ông, Thượng Nghị Sĩ Texas Ted Cruz, sẵn sàng châm ngòi cuộc vận động “Ngưng Trump,” và tổ chức một hoạt động kỹ để thắng tại Đại Hội ở Cleveland.

Nhưng luật của đảng cho biết hàng loạt cuộc bỏ phiếu để quyết định người đề cử, nếu người ứng cử không vượt qua con số 1,237 đại biểu. Các viên chức Đảng Cộng Hòa đã thực hiện việc thúc đẩy mối quan hệ quần chúng trong những tuần lễ gần đây để giáo dục cử tri và truyền thông về tiến trình này.

Trong khi đó một bản tin khác cho biết Trump bị áp lực để ăn nói nghiêm trang hơn. Bản tin viết như sau.

WASHIONGTON - Với sơ tuyển tại tiểu bang Wisconsin diễn ra vào ngày Thứ Ba 5-4, tỉ phú tranh cử TT Donald Trump đối diện áp lực từ giới lãnh đạo của đảng CH quan ngại về các thất thố gây thiệt hại lâu dài để chấp nhận luận điệu nghiêm trang hơn trong các hoạt động tranh cử.

Những người cảm thấy ấn tượng về sự nổi lên của ứng viên phát ngôn táo bạo bắt đầu cảm thấy thận trọng.

Thứ Ba ngày 5-4 có thể là điểm chuyển hướng tại Wisconsin với nghị sĩ Ted Cruz hơn điểm ông Trump trong thăm dò dân ý trươc sơ tuyển. Ông Cruz thắng sẽ là khó hơn để ông Trump đạt tới túc số đại biểu cử tri là 1237 phiếu, cũng đuợc gọi là “con số kỳ diệu” để bảo đảm đuợc đại hội đảng CH chọn làm ứng viên tranh cử TT.

Ông David Bossie, chủ tịch của nhóm bảo thủ Citizens United từng giới thiệu ông Trump với các nhà hoạt động hạ tầng, cảnh báo: nếu ông ta tiếp tục “mất banh”, mọi việc sẽ trở thành bất trắc, tạo cơ hội lớn hơn cho đối phương.

Tỉ phú địa ốc 69 tuổi chưa từng làm công việc chính quyền tự nhận có tài thương luợng trong kinh doanh, cũng là kinh nghiệm cần thiết với cương vị TT.

Gần đây, khi nói về chính sách đối ngoại, ông Trump nói Nam Hàn và Nhật nên phát triển vũ khí nguyên tử để làm giảm nhu cầu hỗ trợ an ninh gây nhiều tốn kém từ Hoa Kỳ. Trong cuộc vận động cử tri Wisconsin, ông Trump không ngừng đả kích thống đốc Scott Walker, nguyên ứng viên rút lui để hậu thuẫn nghị sĩ Cruz.

Theo nhận xét của nguyên ứng viên Ben Carson, có khi ông Trump nên bỏ qua để không phản ứng trước các chỉ trích của đối phương, để lái cử tri sang đề tài khác, quan trọng hơn, là chứng tỏ 1 mặt của người lãnh đạo.

Cựu chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich, là nhân vật sẵn sàng làm cố vấn không chính thức, gợi ý tỉ phú tranh cử TT chú tâm vào 8 trong 10 bài diễn văn quan trọng để cử tri cảm thây tư tuởng nghiêm trang và ổn định của ứng viên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
Còn khoảng 1 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, 62 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm ở mức phá kỷ lục, đẩy cuộc bầu cử năm 2020 vào mức cao kỷ lục của số lượng cử tri bỏ phiếu, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Đám cháy rừng gió giật mạnh di chuyển nhanh đã làm cho 2 lính cứu hỏa bị thương nặng và buộc khoảng 60,000 cư dân của một vùng ngoại ô Miền Nam California di tản hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, trong khi rất nhiều người dân California bị mất điện trong nỗ lực ngăn ngừa các trận cháy khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Hai.
Lo ngại nhất đối với Trump, có lẽ, rằng là Biden thu hút được nhiều tin tưởng hơn từ các cử tri trên vấn đề hàng đầu về việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona. Theo thăm dò của CBS, tại Florida, Biden dẫn đầu Trump 49% so với 41% đối với vấn đề này; tại North Caroline Biden dẫn đầu 50% so với 39%; và tại Georgia 48% so với 41%.
Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 51-48 vào trưa xế Chủ Nhật, 25 tháng 10 năm 2020 để hạn chế tranh luận về sự đề cử Tối Cao Pháp Viện của Chánh Án Amy Coney Barrett, sắp đặt việc bỏ phiếu cho việc xác nhận của bà vào chiếu tối Thứ Hai, theo bản tin Fox News cho biết hôm Chủ Nhật.
Hơn 700 kinh tế gia, gồm 7 khôi nguyên Nobel Kinh Tế, đã thúc giục cử tri Hoa Kỳ không tái bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 23 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump, người đã tuyên bố “Tôi không làm tiền từ Trung Quốc” vào cuộc tranh luận tổng thống tối Thứ Năm, 22 tháng 10 năm 2020, thực tế ông đã thu nhận nhiều triệu đô la từ các thể nhân được nhà nước TQ làm chủ tại TQ kể từ khi ông Trump vào Bạch Ốc, theo bản tin của báo Forbes cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Sự ủng hộ liên minh dân sự đồng tính gây nhiều tranh cãi của Đức Giáo Hoàng Francis đã có nhiều chỉ trích tại Hoa Kỳ, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Ken Kurson, cựu chủ bút một tờ báo tại New York khi tờ báo này được làm chủ bởi người bạn là Jared Kushner, cố vấn tối cao cho Tổng Thống Donald Trump, đã bị truy tố bởi các công tố liên bang với tội tấn công mạng liên bang và quấy rối 3 người, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020.
Vào cuối tháng 5, các nhân viên tại ngân hàng ở thành phố Kannapolis thuộc tiểu bang North Carolina đã gọi cảnh sát địa phương để báo cáo một chiếc xe van hiệu Ford màu trắng bị bỏ tại bãi đậu xe của ngân hàng này, theo bản tin của NPR hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.