Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Pháp Hội Quán Âm, Cầu Nguyện Thế Giới An Bình Và Lễ Tưởng Niêm 43 Năm Đức Thầy Giác Lý Viên Tịch

01/04/201600:00:00(Xem: 3207)

Westminster (Bình Sa)- - Tịnh Xá Giác Lý tọa lạc số 14471 Titus Street, Westminster CA 92683. Điện thoại (714) 891-8527. Đã long trọng tổ chức Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát và tưởng niệm 43 năm Đức Thầy Giác Lý viên tịch.

Lễ hội diễn ra trong 4 ngày kể từ ngày 24-25-26-27 tháng 3 năm 2016 (nhằm ngày 16-17-18-19 tháng 2 năm Bính Thân).

blank
Trong Pháp Hội.

Tham dự lễ hội trong các ngày trên ngoài một số qúy chư tôn đức Tăng, Ni còn có hàng trăm đồng hương Phật tử.

Điều hợp chương trình trong những ngày lễ do Giảng Sư Đại Đức Thích Minh Tính.

Trong lễ khai mạc vào lúc 7 giờ tối thứ Năm ngày 24 tháng 3 năm 2016, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý hướng dẫn lạy Phật, kinh hành, hoa đăng. Thứ Sáu lạy Phật kinh Ngũ Bách Danh, Thứ Bảy, lạy Phật Ngũ Bách Danh Kinh và thời pháp thoại. Cung thỉnh Giảng Sư thuyết giảng đề tài “Hạnh Nguyện Bồ Tát.”

blank
Trong Pháp Hội.

Trong ngày Chủ Nhật, sau giờ cúng dường trai tăng là Lễ Tưởng Niệm lần thứ 43 Đức Thầy Giác Lý viên tịch.

Buổi chiều có lễ cầu an, cầu siêu, dâng sớ tiến linh, trai đàn chẩn tế, thí thực cô hồn.

Buổi tối lễ lạy Phật hoàn mãn pháp hội. Đặc biệt có chương trình thả hoa đăng theo dòng suối Từ nhân tạo chảy từ tượng Bồ Tát Quán Thế Âm ở sân trước đến các tôn tượng Phật ở sân sau của chùa để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

blank
Trong Pháp Hội.

Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Giác Sĩ cho biết: “Đức Bồ Tát Quán Thế Âm có nhân duyên đặc biệt với chúng sanh trong cõi Ta Bà, Ngài phát nguyện đại bi, ngày đêm thường ẩn hiện trong đời nghe tiếng kêu cầu mà ứng hiện cứu khổ. Đã biết bao người gặp nạn, mắc bệnh hiểm nghèo, thành tâm niệm danh hiệu Ngài đều được Ngài thị hiện cứu giúp. Bất cứ những ai có lòng thành nghĩ cầu đều được Ngài cứu độ...”

Để cảm niệm ân đức cứu khổ của Ngài. Tất cả chúng ta cùng sống trong trái tim từ bi, yêu thương, trong hương lành của Mẹ hiền Quán Thế Âm. Với ý nghĩa thiêng liêng đó nên Tịnh Xá Giác Lý tổ chức Lễ Hội Quán Thế Âm Bồ Tát hằng năm để cho Phật tử có cơ duyên tham dự tu học và cầu nguyện.

blank
Trong Pháp Hội.

Được biết, Hòa Thượng Thích Giác Sỹ xuất gia từ năm 16 tuổi, là đệ tử của Hòa Thượng Giác Lý. Theo HT. Giác Sĩ cho biết: Ngài Giác Lý có rất nhiều đệ tử nhưng đến nay chỉ còn tại thế duy nhất một người là HT. Thích Giác Sĩ.

Mọi chi tiết liên lạc: Tịnh Xá Giác Lý số 14471 Titus Street, Westminster CA 92683. Điện thoại (714) 891-8527.'

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.