Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Pháp Hội Quán Âm, Cầu Nguyện Thế Giới An Bình Và Lễ Tưởng Niêm 43 Năm Đức Thầy Giác Lý Viên Tịch

01/04/201600:00:00(Xem: 3165)

Westminster (Bình Sa)- - Tịnh Xá Giác Lý tọa lạc số 14471 Titus Street, Westminster CA 92683. Điện thoại (714) 891-8527. Đã long trọng tổ chức Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát và tưởng niệm 43 năm Đức Thầy Giác Lý viên tịch.

Lễ hội diễn ra trong 4 ngày kể từ ngày 24-25-26-27 tháng 3 năm 2016 (nhằm ngày 16-17-18-19 tháng 2 năm Bính Thân).

blank
Trong Pháp Hội.

Tham dự lễ hội trong các ngày trên ngoài một số qúy chư tôn đức Tăng, Ni còn có hàng trăm đồng hương Phật tử.

Điều hợp chương trình trong những ngày lễ do Giảng Sư Đại Đức Thích Minh Tính.

Trong lễ khai mạc vào lúc 7 giờ tối thứ Năm ngày 24 tháng 3 năm 2016, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý hướng dẫn lạy Phật, kinh hành, hoa đăng. Thứ Sáu lạy Phật kinh Ngũ Bách Danh, Thứ Bảy, lạy Phật Ngũ Bách Danh Kinh và thời pháp thoại. Cung thỉnh Giảng Sư thuyết giảng đề tài “Hạnh Nguyện Bồ Tát.”

blank
Trong Pháp Hội.

Trong ngày Chủ Nhật, sau giờ cúng dường trai tăng là Lễ Tưởng Niệm lần thứ 43 Đức Thầy Giác Lý viên tịch.

Buổi chiều có lễ cầu an, cầu siêu, dâng sớ tiến linh, trai đàn chẩn tế, thí thực cô hồn.

Buổi tối lễ lạy Phật hoàn mãn pháp hội. Đặc biệt có chương trình thả hoa đăng theo dòng suối Từ nhân tạo chảy từ tượng Bồ Tát Quán Thế Âm ở sân trước đến các tôn tượng Phật ở sân sau của chùa để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

blank
Trong Pháp Hội.

Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Giác Sĩ cho biết: “Đức Bồ Tát Quán Thế Âm có nhân duyên đặc biệt với chúng sanh trong cõi Ta Bà, Ngài phát nguyện đại bi, ngày đêm thường ẩn hiện trong đời nghe tiếng kêu cầu mà ứng hiện cứu khổ. Đã biết bao người gặp nạn, mắc bệnh hiểm nghèo, thành tâm niệm danh hiệu Ngài đều được Ngài thị hiện cứu giúp. Bất cứ những ai có lòng thành nghĩ cầu đều được Ngài cứu độ...”

Để cảm niệm ân đức cứu khổ của Ngài. Tất cả chúng ta cùng sống trong trái tim từ bi, yêu thương, trong hương lành của Mẹ hiền Quán Thế Âm. Với ý nghĩa thiêng liêng đó nên Tịnh Xá Giác Lý tổ chức Lễ Hội Quán Thế Âm Bồ Tát hằng năm để cho Phật tử có cơ duyên tham dự tu học và cầu nguyện.

blank
Trong Pháp Hội.

Được biết, Hòa Thượng Thích Giác Sỹ xuất gia từ năm 16 tuổi, là đệ tử của Hòa Thượng Giác Lý. Theo HT. Giác Sĩ cho biết: Ngài Giác Lý có rất nhiều đệ tử nhưng đến nay chỉ còn tại thế duy nhất một người là HT. Thích Giác Sĩ.

Mọi chi tiết liên lạc: Tịnh Xá Giác Lý số 14471 Titus Street, Westminster CA 92683. Điện thoại (714) 891-8527.'

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.