Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tết SV 2016 Tổ Chức Tiệc Tri Ân, Công Bố Tài Chánh

31/03/201600:00:00(Xem: 3313)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Ban tổ chức Hội Chợ Tết Sinh Viên Bính Thân 2016 đã tổ chức buổi tiệc Tri Ân và công bố tài chánh đêm Thứ Ba 29-3-2016.

Tham dự buổi tiệc có qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức văn hóa, Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, một số các Liên Đoàn Hướng Đạo, qúy thân hữu, qúy cơ quan truyền thông và các thành viên trong Ban tổ chức Hội Chợ Tết Bính Thân 2016.

Điều hợp chương trình MC Bảo Trân và Billy Lê.

blank
Tiệc tri ân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm Ban tổ chức cũng đã dành một phút để tưởng niệm các Sinh viên: Nguyễn Ngọc Phú, Vũ Thế Hiệp, Trần Thị Bích Thuận, Đào Bích Ngọc là những người đã gắn liền với Tổng Hội Sinh Viên ngay từ những ngày đầu mới thành lập tổng hội.

Tiếp theo anh Billy Lê cho biết: “35 lần tổ chức Hội Tết Sinh Viên là một đoạn đường dài đáng nhớ từ những ngày đầu tiên khi các anh chị em của Tổng Hội Sinh Viện Việt Nam Miền Nam California (THSV) đã cùng nhau đồng hành với các hội đoàn và đồng hương trong cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại trên con đường làm công tác xã hội.

Từ sự hình thành của Tổng Hội Sinh Viên trong những năm đầu của thập niên 80, những thế hệ nối tiếp vẫn tiếp tục trên con đường gìn giữ ngôn ngữ, truyền thống văn hóa Việt Nam. Các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới tiếp tục cùng nhau chia xẻ và học hỏi để vượt qua các trở ngại. Những sự thành công đó sẽ không bao giờ quên những đóng góp, yểm trợ của các vị ân nhân ẩn danh, qúy vị đại diện tinh thần các tôn giáo, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương…...”

blank
Tiệc tri ân.

Để bày tỏ lòng biết ơn của qúy vị đối với những người trẻ hôm nay. Ban tổ chức chúng tôi mở tiệc tri ân với đại gia đình Tổng Hội Sinh Viên.

Trong thời gian qua qúy vị đã hết sức giúp chúng tôi thành công trong việc tổ chức hội chợ Tết nhất là hội chợ Tết lần Thứ 35 (2016) thành công mỹ mãn.”

Sau đó anh Theo Pascual, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, THSV Nam California, Phó Trưởng Ban Tổ Chức Hội Tết 2016 lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị đã yểm trợ cho hội Tết Sinh Viên 2016 thành công tốt đẹp. Trong dịp nầy anh cũng đã mời các anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên, Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết lên để cùng Ban tổ chức Hội Tết trao bằng tri ân đến các hội đoàn, đoàn thể đã có công đóng góp cho sự thành công của hội Tết 2016, mở đầu là các em thực hiện Làng Việt Nam, tiếp theo là các Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn, Văn Lang, Lạc Việt…... Sân Khấu Nhỏ, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Đại diện Các Trung Tâm Việt Ngữ, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng...

blank
Tiệc tri ân.

Trong phần phát biểu, mở đầu ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego lên ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của các em trong ban tổ chức Hội Tết 2016 cũng như Tổng Hội Sinh Viên đã liên tục 35 năm qua thực hiện Hội Chợ Tết nhàm bảo tồn và phát huy tinh thần văn hóa tại hải ngoại. Ông hứa sẽ luôn luôn sát cánh cùng các em trong những sinh hoạt đầy ý nghĩa nầy. Tiếp theo Giáo Sư Song Thuận, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Thầy Vũ Hoàng, đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ trao bằng vinh danh đến các em trong ban tổ chức để bày tỏ lòng khâm phục về việc làm của các em trong 35 năm qua và hứa sẽ tiếp tục hổ trợ cho các em trong thời gian tới.

Tiếp tục chương trình anh Tommy Nguyễn, Thủ qũy Tổng Hội Simh Viên lên cho biết, Hội chợ 2016 đã mở rộng 30% diện tích, riêng làng Việt Nam diện tích gấp đôi năm 2015.

Sau đó anh thông báo chi tiết về các khoản thu chi của Hội Tết 2016 với kết qủa như sau: Tổng số tiền bán vé là $ 114, 509.98, Tiền bán các gian hàng là $ 104,959.11, Tiền các mạnh thường quân bảo trợ (Sponsorships) $157, 594.00, tiền các khoản thu khác $ 27,423.11. Tổng cộng số tiền thu là: $404,486.20.

blank
Tiệc tri ân.

Tổng cộng các khoản chi (có ghi chi tiết từng khỏan) là: $324,254.24, Số tiền còn lại là: $140,231.96, trừ ra $60,000 để cho việc tổ chức Hội Tết năm tới còn lại số tiền lời là; $80,231.96. Theo ban tổ chức Hội Tết cho biết như thông lệ hằng năm, số tiền lời sẽ được phân phối cho các tổ chức trong cộng đồng, những đơn vị có đủ tiêu chuẩn nhận lãnh.

Trong dịp nầy cô Bảo Trân thành viên trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên cũng đã thông báo đến cộng đồng là: “Chương Triình Thế Hệ Trẻ” Show đã được thực hiện trên Đài truyền hình Little Saigon TV vào lúc 4:30 chiều Thứ Sáu hằng tuần xin mời qúy đồng hương đón xem và cộng tác.

Anh Billy Lê cũng đã cho biết ngoài việc hằng năm tổ chức Hội chợ Tết, Tổng Hội Sinh Viên còn thực hiện những công tác như làm sạch thành phố, giúp các sinh hoạt sinh viên tại các Đại Học, Trung Học, tổ chức những buổi hội thảo về văn hóa, phong tục cổ truyền, yểm trợ các sinh hoạt chung của cộng đồng nhất là về phương diện đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ do các em sinh viên trình diễn. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số lấy hên đầu Xuân Bính Thân.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 890-1418 hoặc vào trang web: www.uvsa.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.