Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tết SV 2016 Tổ Chức Tiệc Tri Ân, Công Bố Tài Chánh

31/03/201600:00:00(Xem: 3526)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Ban tổ chức Hội Chợ Tết Sinh Viên Bính Thân 2016 đã tổ chức buổi tiệc Tri Ân và công bố tài chánh đêm Thứ Ba 29-3-2016.

Tham dự buổi tiệc có qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức văn hóa, Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, một số các Liên Đoàn Hướng Đạo, qúy thân hữu, qúy cơ quan truyền thông và các thành viên trong Ban tổ chức Hội Chợ Tết Bính Thân 2016.

Điều hợp chương trình MC Bảo Trân và Billy Lê.

blank
Tiệc tri ân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm Ban tổ chức cũng đã dành một phút để tưởng niệm các Sinh viên: Nguyễn Ngọc Phú, Vũ Thế Hiệp, Trần Thị Bích Thuận, Đào Bích Ngọc là những người đã gắn liền với Tổng Hội Sinh Viên ngay từ những ngày đầu mới thành lập tổng hội.

Tiếp theo anh Billy Lê cho biết: “35 lần tổ chức Hội Tết Sinh Viên là một đoạn đường dài đáng nhớ từ những ngày đầu tiên khi các anh chị em của Tổng Hội Sinh Viện Việt Nam Miền Nam California (THSV) đã cùng nhau đồng hành với các hội đoàn và đồng hương trong cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại trên con đường làm công tác xã hội.

Từ sự hình thành của Tổng Hội Sinh Viên trong những năm đầu của thập niên 80, những thế hệ nối tiếp vẫn tiếp tục trên con đường gìn giữ ngôn ngữ, truyền thống văn hóa Việt Nam. Các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới tiếp tục cùng nhau chia xẻ và học hỏi để vượt qua các trở ngại. Những sự thành công đó sẽ không bao giờ quên những đóng góp, yểm trợ của các vị ân nhân ẩn danh, qúy vị đại diện tinh thần các tôn giáo, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương…...”

blank
Tiệc tri ân.

Để bày tỏ lòng biết ơn của qúy vị đối với những người trẻ hôm nay. Ban tổ chức chúng tôi mở tiệc tri ân với đại gia đình Tổng Hội Sinh Viên.

Trong thời gian qua qúy vị đã hết sức giúp chúng tôi thành công trong việc tổ chức hội chợ Tết nhất là hội chợ Tết lần Thứ 35 (2016) thành công mỹ mãn.”

Sau đó anh Theo Pascual, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, THSV Nam California, Phó Trưởng Ban Tổ Chức Hội Tết 2016 lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị đã yểm trợ cho hội Tết Sinh Viên 2016 thành công tốt đẹp. Trong dịp nầy anh cũng đã mời các anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên, Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết lên để cùng Ban tổ chức Hội Tết trao bằng tri ân đến các hội đoàn, đoàn thể đã có công đóng góp cho sự thành công của hội Tết 2016, mở đầu là các em thực hiện Làng Việt Nam, tiếp theo là các Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn, Văn Lang, Lạc Việt…... Sân Khấu Nhỏ, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Đại diện Các Trung Tâm Việt Ngữ, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng...


blank
Tiệc tri ân.

Trong phần phát biểu, mở đầu ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego lên ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của các em trong ban tổ chức Hội Tết 2016 cũng như Tổng Hội Sinh Viên đã liên tục 35 năm qua thực hiện Hội Chợ Tết nhàm bảo tồn và phát huy tinh thần văn hóa tại hải ngoại. Ông hứa sẽ luôn luôn sát cánh cùng các em trong những sinh hoạt đầy ý nghĩa nầy. Tiếp theo Giáo Sư Song Thuận, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Thầy Vũ Hoàng, đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ trao bằng vinh danh đến các em trong ban tổ chức để bày tỏ lòng khâm phục về việc làm của các em trong 35 năm qua và hứa sẽ tiếp tục hổ trợ cho các em trong thời gian tới.

Tiếp tục chương trình anh Tommy Nguyễn, Thủ qũy Tổng Hội Simh Viên lên cho biết, Hội chợ 2016 đã mở rộng 30% diện tích, riêng làng Việt Nam diện tích gấp đôi năm 2015.

Sau đó anh thông báo chi tiết về các khoản thu chi của Hội Tết 2016 với kết qủa như sau: Tổng số tiền bán vé là $ 114, 509.98, Tiền bán các gian hàng là $ 104,959.11, Tiền các mạnh thường quân bảo trợ (Sponsorships) $157, 594.00, tiền các khoản thu khác $ 27,423.11. Tổng cộng số tiền thu là: $404,486.20.

blank
Tiệc tri ân.

Tổng cộng các khoản chi (có ghi chi tiết từng khỏan) là: $324,254.24, Số tiền còn lại là: $140,231.96, trừ ra $60,000 để cho việc tổ chức Hội Tết năm tới còn lại số tiền lời là; $80,231.96. Theo ban tổ chức Hội Tết cho biết như thông lệ hằng năm, số tiền lời sẽ được phân phối cho các tổ chức trong cộng đồng, những đơn vị có đủ tiêu chuẩn nhận lãnh.

Trong dịp nầy cô Bảo Trân thành viên trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên cũng đã thông báo đến cộng đồng là: “Chương Triình Thế Hệ Trẻ” Show đã được thực hiện trên Đài truyền hình Little Saigon TV vào lúc 4:30 chiều Thứ Sáu hằng tuần xin mời qúy đồng hương đón xem và cộng tác.

Anh Billy Lê cũng đã cho biết ngoài việc hằng năm tổ chức Hội chợ Tết, Tổng Hội Sinh Viên còn thực hiện những công tác như làm sạch thành phố, giúp các sinh hoạt sinh viên tại các Đại Học, Trung Học, tổ chức những buổi hội thảo về văn hóa, phong tục cổ truyền, yểm trợ các sinh hoạt chung của cộng đồng nhất là về phương diện đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ do các em sinh viên trình diễn. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số lấy hên đầu Xuân Bính Thân.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 890-1418 hoặc vào trang web: www.uvsa.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.