Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tết SV 2016 Tổ Chức Tiệc Tri Ân, Công Bố Tài Chánh

31/03/201600:00:00(Xem: 3275)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Ban tổ chức Hội Chợ Tết Sinh Viên Bính Thân 2016 đã tổ chức buổi tiệc Tri Ân và công bố tài chánh đêm Thứ Ba 29-3-2016.

Tham dự buổi tiệc có qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức văn hóa, Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, một số các Liên Đoàn Hướng Đạo, qúy thân hữu, qúy cơ quan truyền thông và các thành viên trong Ban tổ chức Hội Chợ Tết Bính Thân 2016.

Điều hợp chương trình MC Bảo Trân và Billy Lê.

blank
Tiệc tri ân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm Ban tổ chức cũng đã dành một phút để tưởng niệm các Sinh viên: Nguyễn Ngọc Phú, Vũ Thế Hiệp, Trần Thị Bích Thuận, Đào Bích Ngọc là những người đã gắn liền với Tổng Hội Sinh Viên ngay từ những ngày đầu mới thành lập tổng hội.

Tiếp theo anh Billy Lê cho biết: “35 lần tổ chức Hội Tết Sinh Viên là một đoạn đường dài đáng nhớ từ những ngày đầu tiên khi các anh chị em của Tổng Hội Sinh Viện Việt Nam Miền Nam California (THSV) đã cùng nhau đồng hành với các hội đoàn và đồng hương trong cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại trên con đường làm công tác xã hội.

Từ sự hình thành của Tổng Hội Sinh Viên trong những năm đầu của thập niên 80, những thế hệ nối tiếp vẫn tiếp tục trên con đường gìn giữ ngôn ngữ, truyền thống văn hóa Việt Nam. Các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới tiếp tục cùng nhau chia xẻ và học hỏi để vượt qua các trở ngại. Những sự thành công đó sẽ không bao giờ quên những đóng góp, yểm trợ của các vị ân nhân ẩn danh, qúy vị đại diện tinh thần các tôn giáo, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương…...”

blank
Tiệc tri ân.

Để bày tỏ lòng biết ơn của qúy vị đối với những người trẻ hôm nay. Ban tổ chức chúng tôi mở tiệc tri ân với đại gia đình Tổng Hội Sinh Viên.

Trong thời gian qua qúy vị đã hết sức giúp chúng tôi thành công trong việc tổ chức hội chợ Tết nhất là hội chợ Tết lần Thứ 35 (2016) thành công mỹ mãn.”

Sau đó anh Theo Pascual, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, THSV Nam California, Phó Trưởng Ban Tổ Chức Hội Tết 2016 lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị đã yểm trợ cho hội Tết Sinh Viên 2016 thành công tốt đẹp. Trong dịp nầy anh cũng đã mời các anh chị trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên, Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết lên để cùng Ban tổ chức Hội Tết trao bằng tri ân đến các hội đoàn, đoàn thể đã có công đóng góp cho sự thành công của hội Tết 2016, mở đầu là các em thực hiện Làng Việt Nam, tiếp theo là các Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn, Văn Lang, Lạc Việt…... Sân Khấu Nhỏ, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long, Đại diện Các Trung Tâm Việt Ngữ, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng...

blank
Tiệc tri ân.

Trong phần phát biểu, mở đầu ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego lên ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của các em trong ban tổ chức Hội Tết 2016 cũng như Tổng Hội Sinh Viên đã liên tục 35 năm qua thực hiện Hội Chợ Tết nhàm bảo tồn và phát huy tinh thần văn hóa tại hải ngoại. Ông hứa sẽ luôn luôn sát cánh cùng các em trong những sinh hoạt đầy ý nghĩa nầy. Tiếp theo Giáo Sư Song Thuận, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt, Thầy Vũ Hoàng, đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ trao bằng vinh danh đến các em trong ban tổ chức để bày tỏ lòng khâm phục về việc làm của các em trong 35 năm qua và hứa sẽ tiếp tục hổ trợ cho các em trong thời gian tới.

Tiếp tục chương trình anh Tommy Nguyễn, Thủ qũy Tổng Hội Simh Viên lên cho biết, Hội chợ 2016 đã mở rộng 30% diện tích, riêng làng Việt Nam diện tích gấp đôi năm 2015.

Sau đó anh thông báo chi tiết về các khoản thu chi của Hội Tết 2016 với kết qủa như sau: Tổng số tiền bán vé là $ 114, 509.98, Tiền bán các gian hàng là $ 104,959.11, Tiền các mạnh thường quân bảo trợ (Sponsorships) $157, 594.00, tiền các khoản thu khác $ 27,423.11. Tổng cộng số tiền thu là: $404,486.20.

blank
Tiệc tri ân.

Tổng cộng các khoản chi (có ghi chi tiết từng khỏan) là: $324,254.24, Số tiền còn lại là: $140,231.96, trừ ra $60,000 để cho việc tổ chức Hội Tết năm tới còn lại số tiền lời là; $80,231.96. Theo ban tổ chức Hội Tết cho biết như thông lệ hằng năm, số tiền lời sẽ được phân phối cho các tổ chức trong cộng đồng, những đơn vị có đủ tiêu chuẩn nhận lãnh.

Trong dịp nầy cô Bảo Trân thành viên trong Ban Chấp Hành Tổng Hội Sinh Viên cũng đã thông báo đến cộng đồng là: “Chương Triình Thế Hệ Trẻ” Show đã được thực hiện trên Đài truyền hình Little Saigon TV vào lúc 4:30 chiều Thứ Sáu hằng tuần xin mời qúy đồng hương đón xem và cộng tác.

Anh Billy Lê cũng đã cho biết ngoài việc hằng năm tổ chức Hội chợ Tết, Tổng Hội Sinh Viên còn thực hiện những công tác như làm sạch thành phố, giúp các sinh hoạt sinh viên tại các Đại Học, Trung Học, tổ chức những buổi hội thảo về văn hóa, phong tục cổ truyền, yểm trợ các sinh hoạt chung của cộng đồng nhất là về phương diện đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ do các em sinh viên trình diễn. Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần xổ số lấy hên đầu Xuân Bính Thân.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 890-1418 hoặc vào trang web: www.uvsa.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.