Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Ủng Hộ Lou Correa: Nhớ Đi Bầu Ngày 7 Tháng 6

29/03/201600:00:00(Xem: 2310)

Vào tối ngày Thứ Sáu ngày 25/03/2016, tại hội trường Việt Báo, có một buổi gặp gỡ thân mật giữa những thân hữu trong cộng đồng và cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người sẽ tham gia tranh cử vào chức dân biểu liên bang địa hạt 46 trong mùa bầu cử năm nay.

Đây không phải là một buổi vận động tranh cử chính thức. Thành phần tham dự là những người trong cộng đồng thuộc nhiều thành phần, nhiều lứa tuổi, đã có dịp làm việc, tiếp xúc với ông Lou Correa trong những năm ông làm việc trong nhiều vai trò dân cử khác nhau: giám sát viên Quận Cam, thượng nghị sĩ tiểu bang. Thông điệp chung qua các ý kiến chia sẻ cảm nghĩ trong buổi gặp gỡ này, là có nhiều lý do để cộng đồng người Việt nên bầu cho ông Lou Correa vào vị trí dân biểu liên bang địa hạt 46. Hành động cần thiết đầu tiên là đi bỏ phiếu trong kỳ bầu cử sơ bộ vào ngày Thứ Ba, 7 tháng 6 tới đây. Kết quả của kỳ bầu cử sơ bộ rất quan trọng, sẽ chọn ra chỉ hai ứng cử viên có số phiếu bầu cao nhất, để vào tranh cử trong kỳ bầu cử chung cuộc vào tháng 11 tới (chung với kỳ bầu cử tổng thống).

blank
Trong buổi gặp thân hữu.

Vì sao cộng đồng người Việt Quận Cam nên ủng hộ ông Lou Correa?

Chị Hòa Bình- CEO của VIệt Báo- đã nói rằng thường thì một công ty truyền thông như Việt Báo sẽ đứng trung lập, không ủng hộ riêng một ứng cử viên nào trong một cuộc bầu cử. Nhưng trường hợp của ông Lou Correa là một trường hợp ngoại lệ. Những gì mà ông đã làm được, những tình cảm gắn bó dành cho cộng đồng người Việt ở Quận Cam nói riêng, và cho người Việt nói chung là không thể kể hết. Đối với cộng đồng chúng ta, ông Lou Correa là một vị dân cử gần gũi, luôn luôn đấu tranh cho quyền lợi của người Việt. Ông còn là một người bạn mà người Việt có thể tin tưởng được.

Nữ diễn viên điện ảnh Kiều Chinh- người thường xuất hiện trong các sự kiện văn hóa nhiều hơn là chính trị- cũng có mặt để nói lời ủng hộ đối với ông Lou Correa. Ông có mặt khắp mọi lúc, mọi nơi khi cộng đồng cần. Cô cũng xem ông Lou như một người bạn, xứng đáng nhận được sự ủng hộ của mình.

blank
Trong buổi gặp thân hữu.

Còn rất nhiều thân hữu khác nói về ông Lou Correa. Có người nói những điều ông làm được cho cộng đồng chúng ta còn nhiều hơn là một số các dân biểu gốc Việt khác. Bác Lưu- cha của cố sinh viên Nguyễn Ngọc Phú, một nhà hoạt động trong cộng đồng 10 năm trước- đã không cầm được nước mắt khi kể về kỷ niệm của riêng gia đình mình đối với ông Lou. Phú là một phụ tá của ông Lou trong thời ông làm giám sát viên, đã góp ý rất nhiều điều bổ ích cho ông về cộng đồng gốc VIệt. Cách đây hơn 10 năm, vào ngày 7 tháng 6 2005, nghị quyết công nhận cờ vàng đã được Quận Cam chấp thuận. Nghị quyết này do chính ông Lou Correa đề nghị. Bác Lưu còn nhớ lại cảm xúc hân hoan lúc đó, khi nhìn lá cờ thân yêu được chính thức tung bay trên nền trời Quận Cam. Nhưng cũng chính ngày hôm đó, Phú đã đột ngột ra đi vĩnh viễn. Ngày hôm sau, ông Lou là người đầu tiên đã đến hỏi thăm, chia buồn cùng gia đình. Rồi mỗi năm, đến ngày giỗ của Phú, ông Lou đều điện thoại lại thăm hỏi. Những công việc như vậy không xuất phát từ việc lấy phiếu, mị dân. Những công việc thầm lặng này xuất phát từ một tấm lòng nhân hậu, có tình nghĩa thật sự. Bác Lou nói rằng để làm dân cử đại diện cho cộng đồng Người Việt Ở Mỹ phải là người có tinh thần chống cộng, có đức, quan tâm thực sự đến người dân. Ông Lou Correa chính là mẫu người đó cho vị trí dân biểu liên bang.

blank
Trong buổi gặp thân hữu.

Dân biểu liên bang Alan Lowenthal địa hạt 47- một địa hạt cũng có nhiều người Việt sinh sống tại Quận Cam- cũng chia sẻ lý do tại sao ông ủng hộ ông Lou Correa vào vị trí tương tự ở địa hạt 46. Ông kể lại cách đây hơn 4 năm, khi ông quyết định ra tranh cử cho chức vụ hiện tại, chính ông Lou là người đã cố vấn cho ông về yêu cầu của cộng đồng gốc Việt đối với một dân biểu. Nhờ vậy mà ông Lowenthal ngày nay đã làm được những điều đúng với nguyện vọng của cộng đồng, mà gần đây nhất là nỗ lực kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ mở lại chương trình ODP cho những cựu sĩ quan thương binh VNCH còn kẹt lại Việt Nam. Ông Lowenthal tin rằng có thêm một đồng sự như ông Lou ở quốc hội, tiếng nói của cộng đồng người Việt sẽ còn mạnh hơn nữa. Những việc cần làm cho cộng đồng người Việt ở Quận Cam, cho tự do dân chủ ở Việt Nam sẽ có nhiều khả năng thành hiện thực hơn.

blank
Trong buổi gặp thân hữu.

Ông Lou Correa đã gởi lời chân thành cảm ơn đến những người ủng hộ. Ông tin rằng ông sẽ làm được rất nhiều điều cho cộng đồng gốc Việt trong vai trò dân biểu liên bang. Nhưng trước hết vẫn phải là việc tập trung cho kỳ bầu cử sơ bộ vào ngày 7 tháng 6 sắp tới. Ông cần sự tín nhiệm của cử tri để ông vượt qua chặn đường đầu tiên này.

Đoàn Hưng

Ý kiến bạn đọc
30/03/201610:00:43
Khách
SCA 5 is Senate Constitutional Amendment No. 5, which seeks to overturn Proposition 209 in California. That was the initiative that won a simple majority at the ballot in 1996 and ended the use of race in all educational admissions, public hiring, and public contracting.
African Americans, 4 percent in the UC system, 7 percent in the state.
Latinos, 28 percent at UC, 38 percent in the state.
Whites, 24 percent at UC, 39 percent in the state.
American Indians, 1 percent at UC, 2 percent in the state.
Asian Americans, 40 percent at UC, 14 percent in the state.
Xin cho phép được hỏi về dự luật nói trên, ông này đã bỏ phiếu ủng hộ, bây giờ lập trường của ông ra sao.
29/03/201619:58:51
Khách
Tôi sẽ bầu cho ông Lou Correa, người bạn của Cộng Đồng Ngượi Việt tị nạn cộng sản.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.