Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thông Điệp Năm 2016 Của Thich Nhat Hanh Foundation Để Chữa Lành Vết Thương Thế Giới

26/03/201600:00:00(Xem: 5642)
blank
Thư pháp.

Trong lá thư hằng tháng gởi đến những người ủng hộ trên khắp nước Mỹ, Tổ chức Thich Nhat Hanh Foundation đã gởi đi thông điệp rất có ý nghĩa của năm 2016: “One Buddha Is Not Enough” (Một Đức Phật thôi không đủ).

Laura Hunter, một thành viên của hội đồng quản trị Tổ chức Thich Nhat Hanh Foundation đã chia sẻ về kinh nghiệm của chính mình. Cách đây hơn 10 năm, bà đã đến với Tu Viện Lộc Uyển (Escondido, California) để tìm lại sự an lạc cho bản thân. Bà là một nhà hoạt động bảo vệ môi trường. Bà đã giận dữ và cảm thấy bất lực khi nhìn thấy môi trường sống trên thế giới bị tàn phá. Bà đã từng tin là thái độ giận dữ là cần thiết, để kêu gọi nhân loại có hành động thích ứng trước hiểm họa này. Tuy nhiên, sự giận dữ đã tàn phá chính bản thân bà trước. Bà trở nên tuyệt vọng.

Bà đã không thể ngờ rằng, khi đến tu viện Lộc Uyển, được thực tập cách sống chánh niệm, cuộc sống của bà đã thay đổi hoàn toàn. Bà biết cách dùng hơi thở để điều phục tâm mình, mỗi khi cơn giận, nỗi tuyệt vọng kéo đến. Bà học cách thực tập để nuôi dưỡng những hạt giống yêu thương, hạnh phúc trong chính tâm thức mình. Bà có sự bình an, hạnh phúc trở lại. Và bà tin rằng để chuyển hóa những bất hạnh đang xảy ra trên khắp địa cầu, nhân loại cần phải có nhiều hơn nữa những trái tim thương yêu, tha thứ, những con người biết cách sống hạnh phúc và đem hạnh phúc đến cho người khác. Có nghĩa là nhân loại cần thêm nhiều Đức Phật nữa trong hiện tại. Một Đức Phật Thích Ca trong quá khứ thôi là không đủ. Ý nghĩa của thông điệp “One Buddha Is Not Enough” là vậy.


Thich Nhat Hanh Foundation là một tổ chức thiện nguyện, có văn phòng đặt tại Tu Viện Lộc Uyển. Mục đích chính của tổ chức là hỗ trợ việc nuôi dưỡng, phổ biến rộng hơn nữa pháp môn của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đến với mọi người, thuộc mọi sắc tộc, tôn giáo, những người đang có nhu cầu tìm lại hạnh phúc, an lạc, ý nghĩa cho cuộc sống của chính mình. Tại Hoa Kỳ, hiện đang có 3 trung tâm tu học hướng dẫn các pháp môn đơn giản, dễ thực hành mà kỳ diệu này: tu viện Lộc Uyển, tu viện Mộc Lan (Batesville, Mississippi) và tu viện Bích Nham (Pine Bush, New York). Hiện nay, số người Mỹ thuộc những sắc tộc khác nhau tìm đến 3 tu viện này để thực tập là đông hơn cộng đồng Người Việt.

Để chữa lành vết thương của thế giới, hãy chữa lành vết thương của chính mình, rồi dùng năng lượng lành đó để chuyển hóa môi trường xung quanh. Thông điệp này thật có ý nghĩa, khi mới đây vụ khủng bố tại Brussels lại tiếp tục đẩy thế giới vào những nỗi bất an mới. Tình thương yêu, lòng vị tha của mỗi cá nhân được nhân rộng khắp nơi trên thế giới chính là liều thuốc chữa lành tận gốc cho những hành động bạo lực, hận thù này.

Để biết thêm về Thich Nhat Hanh Foundation, xin ghé thăm tu viện Lộc Uyển ( 2499 Melru Lane Escondido CA 92026), hoặc vào trang web http://www.thichnhathanhfoundation.org/, hoặc e-mail: info@thichnhathanhfoundation.org, hoặc điện thoại 760-291-1003 ext 104

Đoàn Hưng

Ý kiến bạn đọc
28/03/201611:44:45
Khách
Miss Hunter,
Nhat Hanh's everything came from Vipassana, he hasn't created anything. He's a liar, ego, and self-centredness. He has cheated the Western youths who don't understand deeply in Buddhism.
27/03/201623:02:46
Khách
1 thân hữu mới gửi tôi 1 email có nội dung như sau:

Tôi không muốn đọc về Thich Nhat Hanh (TNH) nữa, sau khi biết rõ hắn là người "tu hành" mà phạm nhiều giới cấm, trong đó không được vọng ngữ. Hơn nữa, một người rất thân với hắn (từng ăn uống thường xuyên với nhau cùng bàn) đồng ý với sự nhận xét của tôi: TNH nói hay và nhiều nhưng thực hành không được bao nhiêu. Nhìn cái mặt của hắn, tôi đã nghi là người gian xảo. Trước đây, tôi có binh vực hắn, nhưng tôi khinh hắn sau khi hắn xạo là Mỹ và VNCH bỏ bơm giết 300 ngàn dân ở Bến Tre.
Theo tôi, không trọng Sự Thật là hèn và nhu nhược. Tôi khinh TNH và cho hắn là một thằng hèn và nhu nhược, một tên mị dân, một đứa sống vì Tiền, Danh, và Quyền, chớ không phải cho Sự Thật và Chân Lý."

San Diego, Hoa Kỳ
27/03/201616:49:13
Khách
TNH Foundation muốn nói với mọi người rằng Đức Thế Tôn là xưa rồi, hiện nay là thời của bụt
TNH; 84000 pháp môn là lỗi thời rồi, bây giờ là các pháp môn của bụt TNH.
Cống cao, ngạo mạn đến thế mà vẫn có người tán dương, vẫn có người làm phim ca ngợi.
Phật giáo thế kỷ 21!!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
Sau các cuộc thảo luận, các chính giới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Bali, Indonesia đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với các nội dung là lên án mạnh mẽ cuộc chiến của Nga tại Ukraine, quan tâm đến tình trạng nợ và lạm phát đang bùng phát trại các nước, đồng thời kêu gọi bảo vệ một nền thương mại tự do cho thế giới và thực hiện các cam kết về chống biến đổi khí hậu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.