Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Câu Chuyện Huyền Bí: Chúa Đã Sống Lại

26/03/201600:00:00(Xem: 5454)
Mùa Phục sinh lại về, hàng triệu người trên thế giới cùng buồn cùng chung vui với nhau ngày lễ đặc biệt nầy. Chúa đã sống lại là một sự thật huyền bí cho thế giới đầy khoa học và thế kỷ thứ 21 tân tiến nầy.

Một câu chuyện thật đã xảy ra trong lịch-sử nhân loại cách đây trên hai ngàn năm. Sự kiện này đã được xảy ra và được ghi chép lại trong Thánh Kinh và trong cuốn lịch của mọi người xử dụng cũng được xem như là một Ngày lễ lớn Lễ Phục Sinh (Easter).

Nếu Chúa Giê Xu không sống lại thì đức tin của tất cả Cơ đốc nhân đều vô ích. Từ khi sáng thế hai người đầu tiên trên mặt đất được Chúa Trời tạo nên là A-đam và Ê-va đã chọn không vâng lời, phạm tội cùng Chúa kể từ đó loài người bị cách xa Chúa Trời và giá phải trả cho tội lỗi là sự chết. Nhưng Chúa đã yêu thương con người và cho con người một hi vọng trong cõi chết.

Tội lỗi đã trở nên một bước tường ngăn cách giữa con người và Chúa. Chúa Giê Xu là Con Trời, Ngài đã xuống thế gian, Ngài đã hi-sinh chết trên thập tự giá vì loài người. Khi con người chấp nhận mình là một tội nhân và tin sự hi-sinh của Chúa Giê Xu chúng ta có thể trở lại làm con của Chúa Trời.

Chúa là Thần khi chúng ta thờ lạy Ngài phải lấy tâm thần và lẽ thật mà thờ lạy. Chúa không những ở những nơi trên trời cao nhưng Ngài cũng đã hạ mình xuống thế để trở nên con người như chúng ta. Ngài đã cảm thông được những sự đau buồn, khó khăn của con người bình thường như chúng ta. Vì tình yêu thương Đức Chúa Cha đã sai Con Ngài là Chúa Giê Xu đến thế gian để cứu chuộc chúng ta.

Khi Chúa Trời dựng nên loài người, Ngài dựng nên chúng ta giống như ảnh tượng của Ngài. Tôi tin rằng từ trong chỗ sâu thẩm của mỗi người ai ai cũng muốn có những sự vui mừng, bình an. Ai ai cũng muốn làm lành, lánh dữ và ai ai cũng muốn có sự sống đắc thắng, hạnh phúc. Hôm nay chúng tôi muốn cho quý vị biết chúng ta sẽ có được những điều đó. Khi chúng ta trở nên con cái của Chúa. Cuộc sống thọ của con người trên trần gian ngày hôm nay là được bao nhiêu tuổi thưa quý vị? có thể là 100 năm. Nhưng khi quý vị trở nên con cái của Chúa thì chúng ta sẽ được sống đời đời với Ngài. Thế thì cuộc sống đời đời so sánh với cuộc sống ngắn ngủi trên đất là quan trọng hơn.

Sau khi Chúa Giê Xu làm xong những chức vụ trên đất thì Ngài đã hi-sinh trên cây thập tự. Chúa được một người giàu tốt bụng có một cái mộ có sẵn chưa chôn ai, đã được đục ra trong vách đá ông dâng cho Chúa.

Sự chết không giữ được Chúa, vì Ngài là Con Trời. Ngài đã chiến thắng sự chết. Cửa âm-phủ không có quyền gì trên Ngài vì Ngài là Chúa Trời quyền năng. Theo phong tục lúc bấy giờ người ta sẽ xức thuốc thơm cho xác người qua đời sau ba ngày. Những người đàn bà đã đi theo nghe Chúa giảng dạy đã tìm được và đến viếng thăm mộ Chúa. Họ vừa đi vừa lo vì có một hòn đá lớn chấn ngang cửa mộ. Họ không biết có sẽ ai giúp họ lăn hòn đá đó đi chăng. Khi các bà đi đến mộ thì thấy hòn đã được ai lăn ra tự bao giờ. Khi họ bước vào trong không thấy xác Chúa ở đó. Họ sợ qúa không biết hỏi ai, có hai người mặc áo sáng láng nói cho họ hay rằng: Chúa đã sống lại rồi như lời Ngài đã phán trước đây.

Chúa Giê Xu đã hiện ra cho nhiều thấy và nhiều lần khác nhau. Chúa đã ban hi-vọng cho mọi người trước khi Ngài về trời. Chúa đã đi sắm sẵn cho chúng ta một chỗ trên thiên đàng và khi Chúa chuẩn bị xong Ngài sẽ trở lại đem chúng ta cùng đi và ở với Ngài luôn luôn. Mọi sự đau khổ, nước mắt đắng cay của thế gian này rồi sẽ qua đi.

Thô-ma một môn đồ của Chúa nghi ngờ không tin Chúa đã sống lại. Ông nói chừng nào tôi đặt ngón tay tôi vào chỗ Chúa bị đóng đinh thì tôi mới tin. Một ngày kia Chúa đã hiện vào nhà khi cửa nhà đang đóng, Chúa hiện vào trong và nói với Thô-ma rằng: “Phước cho ai chẳng thấy mà tin”.

Chúa Giê Xu là Con của Chúa Trời. Chính Ngài là đường đi, chân lý và sự sống chỉ qua Ngài chúng ta sẽ được trở nên là con của Chúa Trời. Vì tin trong lòng và miệng mình xưng ra Cứu Chúa Giê Xu là Cứu Chúa của mình thì ai cũng nhận được sự sống đời đời.

Chúa đã sống lại thì chúng ta là những người tin Chúa cũng sẽ sống lại với Ngài và sẽ sống đời đời với Ngài.

Quý vị ơi, quý vị sẽ được phước khi nghe và tin về câu chuyện huyền bí nầy. Bởi vì chúng ta không thấy Chúa nhưng chúng tin là có thật. Thì chúng ta sẽ được phước rất lớn. Bởi vì tất cả những điều này đã được ghi chép lại trong Kinh Thánh, và đây là Lời của Chúa Trời đã khải thị cho các tác giả ghi chép lại.

Đây là những điều huyền bí và có thật tôi xin chia xẻ cho quý vị hầu cho quý vị cũng có được những điều tốt đẹp như chúng tôi. Nếu quý vị có những thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về niềm tin trong Chúa Giê Xu xin liên lạc với chúng tôi tại địa chỉ dưới đây. Xin cám ơn quý vị.

Nhân Ngày Lễ Phục Sinh Gia-đình chúng tôi và Điểm Hẹn KC Kính Chúc Quý Vị Một Mùa Lễ nhận được sự sống và sự vui mừng luôn luôn.

Xin mời quý vị đến với Điểm Hẹn KC tại Kevins Auto Body 9265 Bishop Westminster, CA 92683. Chúng tôi nhóm mỗi Sáng Chúa Nhật lúc 9:29 am và mỗi Tối Thứ Ba lúc 6:29 pm. Xin quý vị gọi cho chúng tôi, Mục sư Mỹ Phượng (714) 603 4481, và nhà tôi Mục sư Cao Hữu Trí (714) 657 9726. Hẹn gặp lại quý vị.

Ý kiến bạn đọc
27/03/201621:08:12
Khách
Tại sao phải tức tối , hằn học và bịa đặt thiếu văn hóa , thiếu giáo dục với Tôn giáo có đông tín đồ nhất trên thế giới và đang bao dung cho< vô minh và ngọc> cũng như những người khác được sống ấm êm nơi đây?
27/03/201617:58:22
Khách
Theo một số bình luận gia, đế quốc La Mã có mưu đồ dùng hình ảnh Jesus để làm huyền thọai, một tôn giáo hầu thống trị cả thế giới. Trước đó họ không hòan tòan làm được chuyện này với dân tộc nô lệ Do Thái. Họ đã giết John the Baptist, thầy của Jesus, rồi đến Jesus vì những người này đã khởi động 1 tôn giáo chống lại họ.
Thất bại với vũ lực họ chuyển hướng về tôn giáo và khai sinh ra Roman Catholic; nhưng sau đó Hòang Gia Anh không chịu thống trị và lập ra 1 chi nhánh Protestant nhưng chỉ có 1 ngôi Thiên Chúa thay vì 3 ngôi của Roman.
Người Trung Đông cũng tin 1 ngôi Thiên Chúa như họ nhưng tin rằng giáo chủ Mohammed lả vị tiên tri cuối cùng.
Và cũng vì tranh chấp quyền lợi, 3 tôn giáo này thường hay có chiến tranh cho đến ngày ngay.
26/03/201618:15:22
Khách
Chúa sanh ra Adam và Eva,cấm lấy nhau (no sex), nhưng họ cứ lấy nhau và con cái cháu chắt họ đẻ ra (là anh chị em ruột) liên tục lấy nhau loạn luân sinh ra nhân loại nên Chúa giận mà phạt.
Nếu 2 người này không lấy nhau thì làm gì có nhân loại, có chúng ta bây giờ, để mà viết ra Bible và ca tụng, lạy thờ tôn vinh Chúa đây? chúa lẽ ra phải biết ơn chúng ta chứ...Chả lẽ ai khôgn tin Chúa nhưng vẫn làm từ thiện,cứu giúp nhân loại, thì khi chết sẽ xuống địa ngục cả sao? Chúa gì mà ác ôn vây?
26/03/201615:46:28
Khách
Lễ phục sinh, sau khi tháo xuống từ cây thập ác, chúa đã trốn biệt tích với bà Maria, mari madeleine sống ẩn dật sinh con đẻ cái tại vùng Kashmir cho đến khi chết tuổi 80 chôn tại Kashmir tài liệu nhà thần học Holger Kersten người Germany " JESUS Lived In India "
26/03/201609:13:45
Khách
Tôi vốn là một tín đồ Thiên Chúa Giáo khô khan. Nhưng một trải nghiệm mà tôi có vào ngày hôm qua - thứ Sáu Tuần Thánh (Good Friday) đã nhắc nhở tôi về thân phận con người ...và lời mời gọi tôi đến nhà thờ thăm Chúa Giê su chịu nạn suy gẫm về ý nghĩa của mầu nhiệm Phục Sinh.
Chuyện như sau: trong giờ nghỉ trưa, đang khi tôi tất tả bước vào chợ Target để "window shopping" cho hết giờ nghỉ , tôi bỗng nhìn thấy một cụ ông người Mỹ trắng đang run rẩy đẩy chiếc xe trong đó có vài gói đồ mà ông vừa mua ở trong tiệm ra. Rồi tôi thấy ông cố mãi mới mở được cốp xe, nhìn cánh tay ông nhoài ra phía trước, cố với lấy gói đồ trong xe đẩy mãi mà chưa được, tôi mới hiểu ông bị cụt một tay, còn tay kia chống gậy. , chung quanh ông cũng có vài người bộ hành khác nhưng dường như họ không để ý đến ông, hay họ đang vội đi nên ông cứ một mình loay hoay mãi. Theo bản năng tự nhiên, tôi vội bước tới để giúp ông thu gom , nhưng không ngờ có một cậu thanh viên gốc Á châu đã nhanh chân hơn tôi, từ đâu đó cậu xẹt tới thăm hỏi và nhanh tay giúp ông chất đồ vào cốp xe, làm tôi mất cơ hội làm phúc. Tôi chỉ vội nhắc cậu thanh niên "tiện tay đóng dùm ông cái cốp xe" và dặn ông "đừng quên chiếc gậy đang còn nằm trong xe đẩy" Ông chợt nhìn tôi, một cái nhìn mà tôi không thể nào quên được, bởi trên gương mặt xanh xao run rẩy ấy là một ánh mắt xanh thẳm đầy lòng cảm kích. Ông chỉ nói mỗi câu tạm dịch là "các cháu tốt quá. Chúc các cháu một mùa Phục Sinh đầy ý nghĩa" Tôi chợt giật mình nhận ra rằng hôm qua chính là ngày Chúa Giê Su chịu nạn, và ông chính là người nhắc cho tôi nhớ điều ấy, và qua cụ già này- Chúa cũng đã nhắc cho tôi nhớ về thân phận yếu đuối hạn chế của con người ...như lời mời gọi tôi đến với Ngài. Và tôi đã bỏ kế hoạch đi lang thang giết giờ, mà thay vào đó là đến nhà thờ gần đó để chầu Chúa. Khi tôi đến, nhà thờ đang diễn ra buổi lễ tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giê Su trong ngày chịu nạn. Tôi đã xúc động khi nghe ca đoàn Mỹ hát những lời suy niệm rất thấm thía, vì chúng gợi cho tôi nhớ hình ảnh Chúa nơi cụ già khốn khổ trước đó trước tiệm Target. Tôi cứ tự hỏi vì cớ gì tôi đã nhìn thấy ông mà nảy sinh ý định đến gần, chỉ để nghe ông nhắc cho tôi nhớ về mùa PS ? Với riêng tôi, ông cụ già nua lụm cụm ấy không chỉ là hình ảnh một người bình thường, mà chính là một sự can thiệp mầu nhiệm của Thiên Chúa, đấng tôi biết luôn dõi mắt theo tôi để nâng đỡ, bảo vệ và mời gọi tôi dù đã bao phen tôi cố tình lãng quên Ngài !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi có dịp sống qua nhiều nơi và nhận thấy là không nơi đâu mà những từ ngữ “tổ quốc,” “quê hương,” “dân tộc” … được nhắc đến thường xuyên – như ở xứ sở của mình: tổ quốc trên hết, tổ quốc muôn năm, tổ quốc anh hùng, tổ quốc thiêng liêng, tổ quốc bất diệt, tổ quốc muôn đời, tổ quốc thân yêu, tổ quốc trong tim … “Quê hương” và “dân tộc” cũng thế, cũng: vùng dậy, quật khởi, anh dũng, kiên cường, bất khuất, thiêng liêng, hùng tráng, yêu dấu, mến thương …
Nhà xuất bản sách của Bolton, chắc sẽ nhận được khoản thu nhập lớn. Riêng Bolton, chưa chắc đã giữ được hai triệu đô la nhuận bút, nếu bị thua kiện vì đã không tôn trọng một số hạn chế trong quy định dành cho viên chức chính quyền viết sách sau khi rời chức vụ. Điều này đã có nhiều tiền lệ. Là một luật gia, chắc chắn Bolton phải biết. Quyết định làm một việc hệ trọng, có ảnh hưởng tới đại sự, mà không nắm chắc về kết quả tài chính, không phải là người hành động vì tiền. Hơn nữa, nếu hồi ký của Bolton có thể giúp nhiều người tỉnh ngộ, nhìn ra sự thật trước tình hình đất nước nhiễu nhương, thì cũng có thể coi việc làm của ông là thái độ can đảm, được thúc đẩy bởi lòng yêu nước. Không nên vội vàng lên án Bolton, khi ông từ chối ra làm chứng trước Hạ Viện, nếu không bị bắt buộc. Nếu có lệnh triệu tập, ông đã tuân theo. Không có lệnh, ông không ra, vì thừa biết, với thành phần nghị sĩ Cộng Hòa hiện tại, dù ra làm chứng, ông cũng chẳng thay đổi được gì. Dân Biểu Schiff nói: “John Bolton,
Thưở sinh thời – khi vui miệng – có lần soạn giả Nguyễn Phương đã kể lại lúc đưa đám cô Năm Phỉ, và chuyện ông Chín Trích đập vỡ cây đàn: “Ngày cô Năm Phỉ mất, người đến viếng tang nghe nhạc sĩ Chín Trích đàn ròng rã mấy ngày liên tiếp bên quan tài… Ông vừa đờn vừa khóc. Đến lúc động quan, trước khi đạo tỳ đến làm lễ di quan, nhạc sĩ Chín Trích đến lậy lần chót, ông khóc lớn:’ Cô Năm đã mất rồi, từ nay Chín Trích sẽ không còn đờn cho ai ca nữa…’ Nói xong ông đập vỡ cây đờn trước quan tài người quá cố. “Việc xảy quá đột ngột và trong hoàn cảnh bi thương của kẻ còn đang khóc thương người mất, mọi người im lặng chia sẻ nỗi đau của gia đình người quá cố và của nhạc sĩ Chín Trích. Khi hạ huyệt thì người nhà của cô Năm Phỉ chôn luôn cây đàn gãy của nhạc sĩ Chín Trích xuống mộ phần của cô Năm Phỉ.” (Thời Báo USA, số 321, 18/02/2011, trang 67)
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.