Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Các Cộng Đoàn Đại Lễ Vọng Phục Sinh

26/03/201600:02:00(Xem: 3476)
Westminster (Bình Sa)- - Trong Đại Lễ Vọng Phục Sinh, Tại Nhà Thờ Giáo Xứ Thánh Thể Westminster số 140272 S. đường Olive St, Thành Phố Westminster hàng ngàn giáo dân và đồng hương đã tham dự lễ 14 chặng đường Thánh Giá còn gọi là 14 chặng đường thương khó diễn tả cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu từ khi Chúa bị bắt giải đến quan Philatô, vị quan Tổng Trấn nầy giao Chúa Giêsu cho dân Do Thái đem đi đóng đinh trên Thập Tự Giá trên đường đến đồi Golgotha chúng bắt Người vác cây Thập Giá rất nặng, Chúa vừa vác đi vừa ngã xuống đất 3 lần bị quân lính đánh rất đau, sau đó thấy người không còn vác nổi Thánh Giá, chúng bắt một người đi đường vác thay, người đó là ông Simon. Chúa bị chúng choàng cho một chiếc áo đỏ, đầu đội một mũ kết bằng gai nhọn. Đến đồi Golgotha chúng lột áo Người và đóng đinh vào cây Thập Giá, chúng dựng lên giữa hai tên trộm cướp, một đứa bên tả, một đứa bên hữu, đứa bên tả oán trách Chúa nhưng đứa bên hữu mắng nó rằng: Chúng ta đáng tội chết, còn Ông nầy có tội gì đâu rồi nó quay qua Chúa nói: Khi nào lên nước Ngài xin nhớ đến tôi. Chúa nói: Ngay hôm nay anh sẽ ở trên Thiên Đàng với ta. Chúa hấp hối và trút hơi thở cuối cùng.

Mở đầu buổi lễ Linh Mục Phó Xứ Nguyễn Đức Dũng lên nói qua ý nghĩa buổi lễ và sau đó Linh Mục Chánh Xứ Phạm Ngọc Tuấn, Linh Mục Phó Xứ Nguyễn Đức Dũng, Thầy Phó Tế Nguyễn Đức Hảo cùng các Nữ Tu, qúy vị chức sắc cùng giáo dân tham gia lễ rước “Ngắm Mười Bốn Nơi Thương Khó Đức Chúa Giêsu” Diễn tả lại cảnh Đức Chúa Giêsu đã chịu khổ qua 14 chặng đường.

blank
Đại Lễ Vọng Phục Sinh.

Nơi Thứ Nhất: là cảnh Quan Philatô luận giết Đức Chúa Giêsu.

Nơi Thứ Hai: Đức Chúa Giêsu vác Thánh Giá – Nơi Thứ Ba: Đức Chúa Giêsu ngã xuống đất lần Thứ Nhất – Nơi Thứ Bốn: Đức Mẹ gặp Đức Chúa Giêsu vác Thánh Giá – Nơi Thứ Năm: Ông Simon vác Thánh Giá đỡ Đức Chúa Giêsu – Nơi Thứ Sáu: Bà Vêrônica trao khăn cho Đức Chúa Giêsu lọt mặt – Nơi Thứ Bảy: Đức Chúa Giêsu ngã xuống đất lần Thứ Hai – Nơi Thứ Tám: Đức Chúa Giêsu đứng lại yên ủi con Thành Giêrusalem – Nơi Thứ Chín: Đức Chúa Giêsu ngã xuống đất lần Thứ Ba – Nơi Thứ Mười: Quân dữ lột áo Đức Chúa Giêsu – Nơi Thứ Mười Một: Quân dữ đóng đinh Đức Chúa Giêsu – Nơi Thứ Mười Hai: Đức Chúa Giêsu sinh thì trên Thánh Giá – Nơi Thứ Mười Ba: Tháo đanh Đức Chúa Giêsu xuống mà phó ở tay Đức Mẹ – Nơi Thứ Mười Bốn: Táng xác Đức Chúa Giêsu trong hang đá.

Trong khi mọi người cùng tham dự trong đoàn rước không dấu được ngậm ngùi khi nghĩ về sự hy sinh cao cả của Chúa để cho chúng ta hiên hữu hôm nay.

Được biết Đại Lễ Vọng Phục Sinh tại Giáo Xứ Westminster sẽ được long trọng cử hành vào tối Thứ Bảy 26 tháng 3 và Đại Lễ Phục sinh vào ngày Chủ Nhật 27 tháng 3 năm 2016.

Ý kiến bạn đọc
27/03/201600:04:55
Khách
Cau nguyen Duc Chua Troi ban on Duc Chua Con Jesus Christ song lai nhe.
Cac ngai cung nhau cau nguyen Duc Chua troi nhieu nhe.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.