Hôm nay,  

Quận Cam: Các Cộng Đoàn Đại Lễ Vọng Phục Sinh

26/03/201600:02:00(Xem: 5178)
Westminster (Bình Sa)- - Trong Đại Lễ Vọng Phục Sinh, Tại Nhà Thờ Giáo Xứ Thánh Thể Westminster số 140272 S. đường Olive St, Thành Phố Westminster hàng ngàn giáo dân và đồng hương đã tham dự lễ 14 chặng đường Thánh Giá còn gọi là 14 chặng đường thương khó diễn tả cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu từ khi Chúa bị bắt giải đến quan Philatô, vị quan Tổng Trấn nầy giao Chúa Giêsu cho dân Do Thái đem đi đóng đinh trên Thập Tự Giá trên đường đến đồi Golgotha chúng bắt Người vác cây Thập Giá rất nặng, Chúa vừa vác đi vừa ngã xuống đất 3 lần bị quân lính đánh rất đau, sau đó thấy người không còn vác nổi Thánh Giá, chúng bắt một người đi đường vác thay, người đó là ông Simon. Chúa bị chúng choàng cho một chiếc áo đỏ, đầu đội một mũ kết bằng gai nhọn. Đến đồi Golgotha chúng lột áo Người và đóng đinh vào cây Thập Giá, chúng dựng lên giữa hai tên trộm cướp, một đứa bên tả, một đứa bên hữu, đứa bên tả oán trách Chúa nhưng đứa bên hữu mắng nó rằng: Chúng ta đáng tội chết, còn Ông nầy có tội gì đâu rồi nó quay qua Chúa nói: Khi nào lên nước Ngài xin nhớ đến tôi. Chúa nói: Ngay hôm nay anh sẽ ở trên Thiên Đàng với ta. Chúa hấp hối và trút hơi thở cuối cùng.

Mở đầu buổi lễ Linh Mục Phó Xứ Nguyễn Đức Dũng lên nói qua ý nghĩa buổi lễ và sau đó Linh Mục Chánh Xứ Phạm Ngọc Tuấn, Linh Mục Phó Xứ Nguyễn Đức Dũng, Thầy Phó Tế Nguyễn Đức Hảo cùng các Nữ Tu, qúy vị chức sắc cùng giáo dân tham gia lễ rước “Ngắm Mười Bốn Nơi Thương Khó Đức Chúa Giêsu” Diễn tả lại cảnh Đức Chúa Giêsu đã chịu khổ qua 14 chặng đường.

blank
Đại Lễ Vọng Phục Sinh.

Nơi Thứ Nhất: là cảnh Quan Philatô luận giết Đức Chúa Giêsu.

Nơi Thứ Hai: Đức Chúa Giêsu vác Thánh Giá – Nơi Thứ Ba: Đức Chúa Giêsu ngã xuống đất lần Thứ Nhất – Nơi Thứ Bốn: Đức Mẹ gặp Đức Chúa Giêsu vác Thánh Giá – Nơi Thứ Năm: Ông Simon vác Thánh Giá đỡ Đức Chúa Giêsu – Nơi Thứ Sáu: Bà Vêrônica trao khăn cho Đức Chúa Giêsu lọt mặt – Nơi Thứ Bảy: Đức Chúa Giêsu ngã xuống đất lần Thứ Hai – Nơi Thứ Tám: Đức Chúa Giêsu đứng lại yên ủi con Thành Giêrusalem – Nơi Thứ Chín: Đức Chúa Giêsu ngã xuống đất lần Thứ Ba – Nơi Thứ Mười: Quân dữ lột áo Đức Chúa Giêsu – Nơi Thứ Mười Một: Quân dữ đóng đinh Đức Chúa Giêsu – Nơi Thứ Mười Hai: Đức Chúa Giêsu sinh thì trên Thánh Giá – Nơi Thứ Mười Ba: Tháo đanh Đức Chúa Giêsu xuống mà phó ở tay Đức Mẹ – Nơi Thứ Mười Bốn: Táng xác Đức Chúa Giêsu trong hang đá.

Trong khi mọi người cùng tham dự trong đoàn rước không dấu được ngậm ngùi khi nghĩ về sự hy sinh cao cả của Chúa để cho chúng ta hiên hữu hôm nay.

Được biết Đại Lễ Vọng Phục Sinh tại Giáo Xứ Westminster sẽ được long trọng cử hành vào tối Thứ Bảy 26 tháng 3 và Đại Lễ Phục sinh vào ngày Chủ Nhật 27 tháng 3 năm 2016.

Ý kiến bạn đọc
27/03/201600:04:55
Khách
Cau nguyen Duc Chua Troi ban on Duc Chua Con Jesus Christ song lai nhe.
Cac ngai cung nhau cau nguyen Duc Chua troi nhieu nhe.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.