Hôm nay,  

Tony Lê Kim Thuận: Cột Mốc Lịch Sử Nhiếp Ảnh PSA

25/03/201600:00:00(Xem: 5329)

Orange County -- Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận vừa nhận thông báo của bà Christine Wilkins, giám đốc ủy ban PSA Staff Membership Milestone, ngày 25 tháng 3 năm 2016 là ông Thuận được chọn trao giải thưởng PSA tại đai hội nhiếp ảnh quốc tế thường niên của Photographic Society of Amrica 2016.

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận vừa được tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ Photographic Society of America vinh danh trao tặng văn bằng chứng nhận là hội viên xuất sắc, được hội đồng PSA Membership Miles Stone tuyển chọn ghi danh là một cột móc lịch sử nhiếp ảnh nghệ thuật năm 2016 của tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA. Song song với thành quả lớn về sự kiện nhiếp ảnh quốc tế tại Mỹ do nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận điều hành, các tổ chức nhiếp ảnh các quốc gia từ Á sang Âu, như: Sigma International of India, United Photographers of Hong Kong, Photographic Societies of Malaysia, và các tổ chức nhiếp ảnh tại Âu châu đã vinh danh và trao tặng nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận tước hiệu danh dự cao đẳng nhiếp ảnh “Honorary Fellowship”.

Nhiếp ảnh gia Tony Thuận và tác phẩm.

Cũng nên ghi nhận năm 1992 tại đại hội nhiếp ảnh quốc tế thường niên của tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA tai Lake Tahoe, tiểu bang California, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã được hôi đồng thăng thưởng quốc gia PSA tuyền chọn là hội viên xuất sắc để vinh danh trao tặng “PSA Membership Recognition Award” và liên hiệp hội nhiếp ảnh Hoa kỳ Photographic Alliance USA đồng vinh danh và trao tặng danh hiệu “Membership Record Breaker”. Khởi đầu từ năm 1992 nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã nhận giải thưởng PSA cao quí này đến nay, năm 2016 tròn 24 năm. Sự nghiệp hoạt động nhiếp ảnh nghệ thuật toàn cầu của ông Thuận đã được hội đồng thăng thưởng tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA tuyển chọn, cũng như các tổ chức nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới đồng công nhận là một trong các hội viên có sự nghiệp nhiếp ảnh xuất sắc nhất, để vinh danh về thành quả to lớn của nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, và tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA quyết đinh trao giải thưởng “PSA Milestone – Cột Móc Lịch Sử Nhiếp Ảnh PSA”.


PSA Membership Milestone là giải thưởng cao quí dành riêng cho một hội viên duy nhất đạt đủ tiêu chuẩn qui định của tổng hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ PSA; và kể từ ngày thành lập PSA đến nay gần 80 năm, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là người đầu tiên và cũng là người duy nhất được vinh dự này. Đây là niềm hảnh diện chung của cộng đồng nhiếp ảnh nghệ thuật người Việt nam nói riêng và của cộng đồng nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới nói chung. Được biết ông Thuận đã được các tổ chức nhiếp ảnh quốc gia Ấn độ chính thức mời thuyết trình về nhiếp ảnh tại các viện đại học nghệ thuật vào tháng 10 năm 2016; Song song với lời mời đến Ấn độ, ông Thuận còn được liên đoàn nhiếp ảnh quốc tế Hong Kong, Malaysia mời thuyết trình nhiếp ảnh vào tháng Tám năm nay, sau khi ông Thuận dự phiên họp của đại hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới: Federation Internationale de lArt Photographiques Congress lần thứ 33 tại Seoul, Hàn Quốc cũng vào tháng Tám năm nay. Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận hiện là chủ tịch danh dự hệ thống hội bạn ảnh quốc tế ICS Image Colleague Society, International, và thường xuyên mở lớp nhiếp ảnh miển phí tại trung tâm Little Saigon, quí vị yêu ảnh nghệ thuật muốn tham dự lớp học: Ghi tên học nhiếp ảnh nghệ thuật, xin liên lạc: Lê Châu (858)204-0044 để biết thêm chi tiết. ICS website: www.icsphoto.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.