Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tony Lê Kim Thuận: Cột Mốc Lịch Sử Nhiếp Ảnh PSA

25/03/201600:00:00(Xem: 3306)

Orange County -- Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận vừa nhận thông báo của bà Christine Wilkins, giám đốc ủy ban PSA Staff Membership Milestone, ngày 25 tháng 3 năm 2016 là ông Thuận được chọn trao giải thưởng PSA tại đai hội nhiếp ảnh quốc tế thường niên của Photographic Society of Amrica 2016.

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận vừa được tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ Photographic Society of America vinh danh trao tặng văn bằng chứng nhận là hội viên xuất sắc, được hội đồng PSA Membership Miles Stone tuyển chọn ghi danh là một cột móc lịch sử nhiếp ảnh nghệ thuật năm 2016 của tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA. Song song với thành quả lớn về sự kiện nhiếp ảnh quốc tế tại Mỹ do nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận điều hành, các tổ chức nhiếp ảnh các quốc gia từ Á sang Âu, như: Sigma International of India, United Photographers of Hong Kong, Photographic Societies of Malaysia, và các tổ chức nhiếp ảnh tại Âu châu đã vinh danh và trao tặng nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận tước hiệu danh dự cao đẳng nhiếp ảnh “Honorary Fellowship”.

Nhiếp ảnh gia Tony Thuận và tác phẩm.

Cũng nên ghi nhận năm 1992 tại đại hội nhiếp ảnh quốc tế thường niên của tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA tai Lake Tahoe, tiểu bang California, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã được hôi đồng thăng thưởng quốc gia PSA tuyền chọn là hội viên xuất sắc để vinh danh trao tặng “PSA Membership Recognition Award” và liên hiệp hội nhiếp ảnh Hoa kỳ Photographic Alliance USA đồng vinh danh và trao tặng danh hiệu “Membership Record Breaker”. Khởi đầu từ năm 1992 nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã nhận giải thưởng PSA cao quí này đến nay, năm 2016 tròn 24 năm. Sự nghiệp hoạt động nhiếp ảnh nghệ thuật toàn cầu của ông Thuận đã được hội đồng thăng thưởng tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA tuyển chọn, cũng như các tổ chức nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới đồng công nhận là một trong các hội viên có sự nghiệp nhiếp ảnh xuất sắc nhất, để vinh danh về thành quả to lớn của nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, và tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA quyết đinh trao giải thưởng “PSA Milestone – Cột Móc Lịch Sử Nhiếp Ảnh PSA”.

PSA Membership Milestone là giải thưởng cao quí dành riêng cho một hội viên duy nhất đạt đủ tiêu chuẩn qui định của tổng hội nhiếp ảnh Hoa Kỳ PSA; và kể từ ngày thành lập PSA đến nay gần 80 năm, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là người đầu tiên và cũng là người duy nhất được vinh dự này. Đây là niềm hảnh diện chung của cộng đồng nhiếp ảnh nghệ thuật người Việt nam nói riêng và của cộng đồng nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới nói chung. Được biết ông Thuận đã được các tổ chức nhiếp ảnh quốc gia Ấn độ chính thức mời thuyết trình về nhiếp ảnh tại các viện đại học nghệ thuật vào tháng 10 năm 2016; Song song với lời mời đến Ấn độ, ông Thuận còn được liên đoàn nhiếp ảnh quốc tế Hong Kong, Malaysia mời thuyết trình nhiếp ảnh vào tháng Tám năm nay, sau khi ông Thuận dự phiên họp của đại hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới: Federation Internationale de lArt Photographiques Congress lần thứ 33 tại Seoul, Hàn Quốc cũng vào tháng Tám năm nay. Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận hiện là chủ tịch danh dự hệ thống hội bạn ảnh quốc tế ICS Image Colleague Society, International, và thường xuyên mở lớp nhiếp ảnh miển phí tại trung tâm Little Saigon, quí vị yêu ảnh nghệ thuật muốn tham dự lớp học: Ghi tên học nhiếp ảnh nghệ thuật, xin liên lạc: Lê Châu (858)204-0044 để biết thêm chi tiết. ICS website: www.icsphoto.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.