Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông TBT Nguyễn Phú Trọng Có Vi Phạm Điều Lệ Đảng?

24/03/201600:00:00(Xem: 7035)

Ông Trọng là đảng trưởng, mọi chuyện xảy ra trong đảng, dù tốt hay xấu, thì ông là người chịu trách nhiệm đầu tiên, không thể có chuyện tốt ông hưởng còn xấu thì đùn cho người khác chịu.

Ông không kỹ luật ông Dũng được trong Hội Nghị TƯ 6-Khoá 11 thì ông khóc, ông loại được ông Dũng trong HNTƯ 14-K11 thì ông làm nhục ông Dũng thêm.

Hạ nhục trong Đại Hội 12 chưa đủ, nay ông dùng Quốc Hội để tước quyền thủ tướng của ông Dũng trước nhiệm kỳ gần 4 tháng (đầu tháng Tư thay vì giữa tháng Bảy) để ngăn chận ông Dũng tiếp Tổng Thống Obama thăm Việt Nam vào tháng Năm. Trong khi chính ông Dũng mời và ông Obama nhận lời hôm giữa tháng Hai 2016 ở Sunnylands, trong khi ông Trọng mời Obama năm 2015 khi viếng White House và ông Obama chỉ ỡm ờ. Có phải ông Trọng GATO (ghen ăn tức ở) với ông Dũng và muốn tiếp tục đạp đá ông Dũng khi ông ta đã ngã ngựa?

Quốc hội chỉ là con rối của đảng, chuyện dùng thủ tục quốc hội để giải nhiệm thủ tướng chỉ là đòn phép chính trị của ông Trọng.

Trong Điều Lệ Đảng đòi hỏi "thương yêu đồng chí", "thực hiện các nguyên tắc: tự phê bình và phê bình", như vậy ông Trọng có thương yêu đồng chí Dũng của ông không? có cho ông Dũng cơ hội tự phê bình chưa khi đang trong cương vị thủ tướng mà lại bị bãi nhiệm sớm?

Một sự kiến khác cũng vừa xảy ra là hôm 22/3 ông Trọng đem ông Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cô Nguyễn Thị Minh Thuý ra xử sau khi nhốt họ gần 2 năm. Ông đập cho Ba Sàm 5 năm tù và Minh Thuý 3 năm.

Minh Thuý hoàn cảnh gia đình không có đàn ông bảo bọc và phải nuôi con còn thơ dại nên tìm đến công việc thuần tuý như một công nhân, mục đích chỉ để mưu sinh khi ông Trọng không bảo vệ được mẹ con cô bằng chương trình an sinh xã hội như các quốc gia tư bản giãy chết, cô không làm việc như một nhà tranh đấu cho dân chủ hay nhân quyền, thế nhưng ông Trọng tệ hơn một gã đàn ông vũ phu, nhẫn tâm kết án cô 3 năm tù, một kẻ không tim với đàn bà yếu đuối và trẻ em vô tội. Điều Lệ Đảng bảo ông là "đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động" ông có tôn trọng không?

Ông Ba Sàm là đảng viên chưa ra khỏi đảng, chính ông là lương tâm của đảng, đảng hiện hữu như một Tỷ Can không tim, người không tim thì chết, đảng không tìm thì là ác quỷ. Ba Sàm muốn đem chân lý, đem sự thật đến cho nhân dân. Thuộc dòng dõi thái tử đảng, Ba Sàm muốn đảng có lương tâm, có linh hồn. Ba Sàm là bạn học của ông bộ trưởng công an sắp lên Tô Lâm, Ba Sàm là sĩ quan an ninh cao cấp, vì muốn đảng có linh hồn và lương tâm mà Ba Sàm chấp nhận đau thương để thức tỉnh lương tâm của các đồng chí mình. Nếu ích kỷ, Ba Sàm sẽ chẳng thua gì Tô Lâm trong guồng máy không linh hồn của ác quỷ.

Điều Lệ Đảng, Điều 35(1) viết "Tổ chức đảng và đảng viên vi phạm kỷ luật phải xử lý công minh, chính xác, kịp thời" (bit.ly/1pIvk7T). Trong khi đó, ông Trọng đã không công minh và kịp thời khi giam Ba Sàm gần 2 năm mà không áp dụng Điều Lệ Đảng. Hơn nữa, khi xử Ba Sàm lại xử như thứ dân chứ không phải như giai cấp đảng viên. Liệu đảng viên qua hai sự kiện Ba Dũng và Ba Sàm có còn tin vào ông Trọng và hệ thống không tim này nữa không? Nếu không thì nên nghĩ đến một hệ thống có tim như các đảng dân chủ xã hội ở Bắc Âu.

Tất cả những gì Ba Sàm làm là thông tin, chuyển tải sự thật, trong ôn hoà, cho nên chỉ có những chế độ sợ sự thật, nói dối có tổ chức mới lo sợ việc đánh bùa của đảng không linh và trừng phạt ông. Nói lên sự thật không phải là một cái tội và Ba Sàm vững tin rằng mình vô tội. Trong khi đó, ông Trọng tiếp tục nắm gáy đảng viên lôi đi tìm thiên đường mù mà chính ông đã thú nhận "...xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa" (Tuổi Trẻ 23/10/13). Vậy ai là người phá đảng, vi phạm chẳng những Điều Lệ Đảng mà còn Cương lĩnh năm 1991 của đảng, nói rằng phải "phát huy mọi tiềm năng vật chất và trí tuệ của dân tộc", nếu không phải chính là ông Tổng Bí Thư? (bit.ly/1LHADOL)

Ông Trọng cho rằng đồng chí Dũng của ông gây chia rẽ đảng, trong khi chính ông lại nói lãnh đạo phải là người Bắc, phải có lý luận, vậy ai là người gây chia rẽ vùng miền trong đảng? Ai kỳ thị những đảng viên tuy không lý luận giỏi nhưng tích cực phục vụ trong đảng? Ông Trọng có vi phạm Điều 2(4) "giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng" của Điều Lệ Đảng không?

Ông Trọng loại ông Ba Dũng, hạ nhục Ba Dũng trong HNTƯ 14-K11 và trong ĐH12, đánh bồi Ba Dũng khi ông đã ngã ngựa vì muốn giành Obama, kết án 5 năm tù giam Ba Sàm. Một người là đương kim thủ tướng chính phủ, một người là thái tử đảng và là lương tâm của những đảng viên đang muốn tìm lại linh hồn sau thời kỳ mê sảng. Ông Trọng có đang đứng trên Điều Lệ Đảng hay không?

Lê Minh Nguyên
23/3/2016
bit.ly/1S70cFB

Ý kiến bạn đọc
25/03/201604:13:16
Khách
Tôi không biết nhiều nhưng tôi biết 1 chuyện đó là TBT Lê Duân nguói niền nam.Gòc người Huế thì phải. Cò lẻ Hà Nội dùng TBT Lê Duân để đành chiêm miền nam cho danh chành ngôn thuận. Củng như chành quyền miền nam đa sồ nhân tài la người Bàc nhưng không lên làm Tổng Thồng được , không lẻ quân ta đành quân mình đùng la 1 giàn cờ. Viềt tời đây tôi mòi nhờ lại TT Thiệu là người miền Trung.....TBT Lê Duân củng là ngơừi miền Trung không lẻ 2 người nầy là Anh Em vời nhau hay bà con họ hàng vời nhau ......
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.