Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông TBT Nguyễn Phú Trọng Có Vi Phạm Điều Lệ Đảng?

24/03/201600:00:00(Xem: 6240)

Ông Trọng là đảng trưởng, mọi chuyện xảy ra trong đảng, dù tốt hay xấu, thì ông là người chịu trách nhiệm đầu tiên, không thể có chuyện tốt ông hưởng còn xấu thì đùn cho người khác chịu.

Ông không kỹ luật ông Dũng được trong Hội Nghị TƯ 6-Khoá 11 thì ông khóc, ông loại được ông Dũng trong HNTƯ 14-K11 thì ông làm nhục ông Dũng thêm.

Hạ nhục trong Đại Hội 12 chưa đủ, nay ông dùng Quốc Hội để tước quyền thủ tướng của ông Dũng trước nhiệm kỳ gần 4 tháng (đầu tháng Tư thay vì giữa tháng Bảy) để ngăn chận ông Dũng tiếp Tổng Thống Obama thăm Việt Nam vào tháng Năm. Trong khi chính ông Dũng mời và ông Obama nhận lời hôm giữa tháng Hai 2016 ở Sunnylands, trong khi ông Trọng mời Obama năm 2015 khi viếng White House và ông Obama chỉ ỡm ờ. Có phải ông Trọng GATO (ghen ăn tức ở) với ông Dũng và muốn tiếp tục đạp đá ông Dũng khi ông ta đã ngã ngựa?

Quốc hội chỉ là con rối của đảng, chuyện dùng thủ tục quốc hội để giải nhiệm thủ tướng chỉ là đòn phép chính trị của ông Trọng.

Trong Điều Lệ Đảng đòi hỏi "thương yêu đồng chí", "thực hiện các nguyên tắc: tự phê bình và phê bình", như vậy ông Trọng có thương yêu đồng chí Dũng của ông không? có cho ông Dũng cơ hội tự phê bình chưa khi đang trong cương vị thủ tướng mà lại bị bãi nhiệm sớm?

Một sự kiến khác cũng vừa xảy ra là hôm 22/3 ông Trọng đem ông Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cô Nguyễn Thị Minh Thuý ra xử sau khi nhốt họ gần 2 năm. Ông đập cho Ba Sàm 5 năm tù và Minh Thuý 3 năm.

Minh Thuý hoàn cảnh gia đình không có đàn ông bảo bọc và phải nuôi con còn thơ dại nên tìm đến công việc thuần tuý như một công nhân, mục đích chỉ để mưu sinh khi ông Trọng không bảo vệ được mẹ con cô bằng chương trình an sinh xã hội như các quốc gia tư bản giãy chết, cô không làm việc như một nhà tranh đấu cho dân chủ hay nhân quyền, thế nhưng ông Trọng tệ hơn một gã đàn ông vũ phu, nhẫn tâm kết án cô 3 năm tù, một kẻ không tim với đàn bà yếu đuối và trẻ em vô tội. Điều Lệ Đảng bảo ông là "đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động" ông có tôn trọng không?

Ông Ba Sàm là đảng viên chưa ra khỏi đảng, chính ông là lương tâm của đảng, đảng hiện hữu như một Tỷ Can không tim, người không tim thì chết, đảng không tìm thì là ác quỷ. Ba Sàm muốn đem chân lý, đem sự thật đến cho nhân dân. Thuộc dòng dõi thái tử đảng, Ba Sàm muốn đảng có lương tâm, có linh hồn. Ba Sàm là bạn học của ông bộ trưởng công an sắp lên Tô Lâm, Ba Sàm là sĩ quan an ninh cao cấp, vì muốn đảng có linh hồn và lương tâm mà Ba Sàm chấp nhận đau thương để thức tỉnh lương tâm của các đồng chí mình. Nếu ích kỷ, Ba Sàm sẽ chẳng thua gì Tô Lâm trong guồng máy không linh hồn của ác quỷ.

Điều Lệ Đảng, Điều 35(1) viết "Tổ chức đảng và đảng viên vi phạm kỷ luật phải xử lý công minh, chính xác, kịp thời" (bit.ly/1pIvk7T). Trong khi đó, ông Trọng đã không công minh và kịp thời khi giam Ba Sàm gần 2 năm mà không áp dụng Điều Lệ Đảng. Hơn nữa, khi xử Ba Sàm lại xử như thứ dân chứ không phải như giai cấp đảng viên. Liệu đảng viên qua hai sự kiện Ba Dũng và Ba Sàm có còn tin vào ông Trọng và hệ thống không tim này nữa không? Nếu không thì nên nghĩ đến một hệ thống có tim như các đảng dân chủ xã hội ở Bắc Âu.

Tất cả những gì Ba Sàm làm là thông tin, chuyển tải sự thật, trong ôn hoà, cho nên chỉ có những chế độ sợ sự thật, nói dối có tổ chức mới lo sợ việc đánh bùa của đảng không linh và trừng phạt ông. Nói lên sự thật không phải là một cái tội và Ba Sàm vững tin rằng mình vô tội. Trong khi đó, ông Trọng tiếp tục nắm gáy đảng viên lôi đi tìm thiên đường mù mà chính ông đã thú nhận "...xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa" (Tuổi Trẻ 23/10/13). Vậy ai là người phá đảng, vi phạm chẳng những Điều Lệ Đảng mà còn Cương lĩnh năm 1991 của đảng, nói rằng phải "phát huy mọi tiềm năng vật chất và trí tuệ của dân tộc", nếu không phải chính là ông Tổng Bí Thư? (bit.ly/1LHADOL)

Ông Trọng cho rằng đồng chí Dũng của ông gây chia rẽ đảng, trong khi chính ông lại nói lãnh đạo phải là người Bắc, phải có lý luận, vậy ai là người gây chia rẽ vùng miền trong đảng? Ai kỳ thị những đảng viên tuy không lý luận giỏi nhưng tích cực phục vụ trong đảng? Ông Trọng có vi phạm Điều 2(4) "giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng" của Điều Lệ Đảng không?

Ông Trọng loại ông Ba Dũng, hạ nhục Ba Dũng trong HNTƯ 14-K11 và trong ĐH12, đánh bồi Ba Dũng khi ông đã ngã ngựa vì muốn giành Obama, kết án 5 năm tù giam Ba Sàm. Một người là đương kim thủ tướng chính phủ, một người là thái tử đảng và là lương tâm của những đảng viên đang muốn tìm lại linh hồn sau thời kỳ mê sảng. Ông Trọng có đang đứng trên Điều Lệ Đảng hay không?

Lê Minh Nguyên
23/3/2016
bit.ly/1S70cFB

Ý kiến bạn đọc
25/03/201604:13:16
Khách
Tôi không biết nhiều nhưng tôi biết 1 chuyện đó là TBT Lê Duân nguói niền nam.Gòc người Huế thì phải. Cò lẻ Hà Nội dùng TBT Lê Duân để đành chiêm miền nam cho danh chành ngôn thuận. Củng như chành quyền miền nam đa sồ nhân tài la người Bàc nhưng không lên làm Tổng Thồng được , không lẻ quân ta đành quân mình đùng la 1 giàn cờ. Viềt tời đây tôi mòi nhờ lại TT Thiệu là người miền Trung.....TBT Lê Duân củng là ngơừi miền Trung không lẻ 2 người nầy là Anh Em vời nhau hay bà con họ hàng vời nhau ......
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhưng dân không được ra báo, dù Luật Báo chí không cấm. Cũng không có bất cứ Luật nào cấm dân lập hội mà vẫn bị cấm, chưa cần nói đến lập đảng chính trị đối lập. Cũng không có luật cấm dân biểu tình mà khi biểu tỉnh, dù bất bạo động chống Trung Cộng, cũng bị đàn áp, bắt tù. Trong khi nhà nước CSVN lại trì hoãn ít nhất 4 lần, hay rút lại những Dự luật trình ra Quốc hội liên quan đến hai quyền lập hội và biểu tình.
Theo sau các giải Oscar hay Grammy, thông thường vẫn là vô số tin tức, bình luận và bình chọn về các kiểu mẫu thời trang của các tài tử, ca sĩ đã phô diễn trong đêm trước. Chính trường không quá chú trọng và lấy đó làm đầu nhưng có thời trang hay không? Thưa có. Đó là loại thời trang của biểu tượng, của ý nghĩa, thể hiện sự trí tuệ chứ không chỉ là thời trang của cái đẹp, sang trọng hay lộng lẫy.
Điệp vụ là những hoạt động bí mật do gián điệp thực hiện với mục đích thu thập tin tức về mọi mặt, đồng thời đánh phá các quốc gia đối tượng. Trên thế giới hiện nay có 6 cơ quan tình báo lừng lẫy nhất gồm có: CIA của Mỹ, Cục An ninh Liên bang Nga (FSB), Mossad của Do Thái, MI-6 của Anh và Bộ An ninh Quốc gia của Trung Quốc.
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.