Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng TP Garden Grove Họp Về Chia Khu Bầu Cử

24/03/201600:00:00(Xem: 2864)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Thứ Ba ngày 22 tháng 3 năm 2016 tại Community Meeting Center 11300 Stanford Ave, Garden Grove. Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố có mục tham gia ý kiến của cư dân trong thành phố về việc phân định địa hạt bầu cử trong Thành Phố.

blank
Trong cuộc họp.

Buổi họp có sự hiện diện của ông Thị Trưởng Bảo Nguyễn, Phó Thị Trưởng Teven R Jones, cùng các Nghị Viên: Christopher V. Phan, Phát Bùi và Kris Beard cùng rất đông cư dân các sắc tộc cư ngụ trong thành phố tham dự.

Mở đầu phiên họp ông David Ely thuộc công ty đảm trách công việc phân chia địa hạt trình bày chi tiết qua 6 tấm bản đồ đã được Hội Đồng Thành Phố trưng bày bên ngoài hội trường để cho cư dân có cơ hội đóng góp ý kiến.

blank
Trong cuộc họp.

Sau phần trình bày đến lược đóng góp ý kiến của cư dân thuộc các sắc tộc cư ngụ trong thành phố, trong đó có một số cư dân người Mỹ gốc Việt lần lượt lên đóng góp ý kiến trong số có Bà Trần Thanh Hiền, cô Kim Nguyễn (cô là người đã vẽ bản đồ Submission 1), cô Thu Hà, anh Billy Lê… hầu hết những cư dân người Mỹ gốc việc đều góp ý yêu cầu Hội Đồng Thành Phố chọn bản đồ Submission 1 vì bản đồ nầy rất phù hợp với thực tế trong sinh hoạt chung của cư dân trong thành phố…

Trong buổi họp nầy Hội Đồng Thành Phố cũng đã cho phổ biến một thông báo về thời gian tổ chức những buổi điều trần công cộng về việc phân chia địa hạt bầu cử ngày 14 tháng 4 năm 2016 để khuyến khích cư dân tham gia đóng góp ý kiến.

blank
Trong cuộc họp.

Thông báo đã cho biết: tiếp nối các buổi họp cộng đồng nhằm phân định các địa hạt bầu cử trong thành phố cho các cuộc bầu cử năm 2016 khởi đầu từ tháng 1 năm 2016. Thành phố sẽ tổ chức buổi điều trần công cộng Lần thư 2 vào ngày Thứ Ba 12 tháng 4 năm 2016 vào lúc 6:30 chiều trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố tại Community Meeting Center 11300 Stanford Ave, Garden Grove.


Trong buổi họp điều trần nầy, các bản đồ địa hạt bầu cử sẽ được trình bày trước Hội Đồng Thành Phố để xem xét. Các bản vẽ phân định khu bầu cử là kết qủa của các buổi thăm dò ý kiến từ các cuộc họp cộng đồng trước đây. Người thuyết trình là ông David Ely thuộc công ty đảm trách công việc phân chia địa hạt – công ty nhân khẩu Compass Demographics. Cuộc điều trần lần nầy sẽ tạo thêm cơ hội cho công chúng đóng góp thêm ý kiến cũng như nhận thêm những thông tin về tiến trình phân định địa hạt bầu cử.

blank
Trong cuộc họp.

Buổi điền trần cộng cộng cuối cùng theo dự trù sẽ được tổ chức vào buổi họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố vào ngày Thứ Ba 26 tháng 4 năm 2016. Trong phiên họp nầy Hội Đồng Thành Phố sẽ tiến hành bỏ phiếu cho một sắc lệnh liên quan đến việc lập ranh giới cho 6 khu vực bầu cử trong thành phố. Sau đó sẽ có cuộc họp thường kỳ của Hội Đồng Thành Phố vào ngày 10 tháng 5 năm 2016 để xác nhận bản đồ phân chia địa hạt bầu cử mới của thành phố để thi hành theo sắc lệnh.

Thông báo cũng cho biết, trong hai buổi họp điều trần sắp tới sẽ có các thông dịch viên nói tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt, tiếng Hàn Quốc,và tiếng Hoa.

blank
Trong cuộc họp.

Hội Đồng Thành Phố mời cư dân tham dự vào các cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố cũng như tham gia các buổi điều trần công cộng sắp tới. Trong trường hợp nếu cư dân không thể tham dự được, cư dân có thể gởi câu hỏi hay ý kiến đóng góp đến thư ký Hội Đồng Thành Phố Garden Grove City Clerk Kathleen Bailor qua số điện thoại (714) 741-5040; Email: Kathyb@ci.garden-grove.ca.us hoặc gởi thư qua đường bưu điện hay mang trực tiếp đến địa chỉ 11222 Acacia Parway.

Muốn biết thêm chi tiết về việc phân định địa hạt bầu cử xin vào trang mạng: www.ci.garden-grove.ca.us vào phần Open Government rồi chọn District Election Mapping.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.