Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Liên Đoàn Cư Sĩ PGHN, Thân Hữu Hội Ngộ Xuân Bính Thân 2016

23/03/201600:00:00(Xem: 2844)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 20 tháng 3 năm 2016, Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo Hải Ngoại và thân hữu đã tổ chức mừng Xuân Bính Thân 2016.

Điều hợp chương trình do 2 MC. Uyển Nga và Xuân Chung.

Tham dự buổi tiệc hội ngộ có Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, viện chủ Chùa Điều Ngự và chùa Diệu Pháp; Thượng Tọa Thích Viên Chánh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại (TĐGHPGVNTNHN), trụ trì chùa Bảo Ân; Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Ngoại Vụ TĐGHPGVNTNHN, viện chủ chùa Phật Quan Âm Thiền Tự; và Đại Đức Thích Đạt Tín, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Thanh Niên TĐGHPGVNTNHN. Về quan khách có: ông Nguyễn Tự Cường, giám đốc điều hành đài truyền hình SBTN, Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và phu nhân, một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện hội đoàn, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh đón tân xuân Bính Thân 2016 của Liên Đoàn Cư Sĩ PGHN.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Điệu Ngự lên biểu diễn chào mừng Chư Tôn Đức, quan khách cùng toàn thể đồng hương Phật tử.

Sau đó Dược Sĩ Bùi Như Hải thay mặt Ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả, ông tiếp: Chúng tôi phải đợi đến ngày hôm nay, sau khi mọi người tạm yên với lễ Tết trong gia đình, Liên đoàn mới tổ chức mừng Xuân Bính Thân. Ong chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc, hy vọng một ngày gần đây mùa Xuân sẽ thực sự trở về trên quê hương Việt Nam,"

Tiếp theo ông Hoàng Văn Phong, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Liên Đoàn, Trưởng Ban Thường Trực, lên chúc Tết, ông nói: “ Đại diện Ban Thường Trực Hội Đồng Điều Hành, chúng tôi kính chào mừng Chư Tôn Giáo Phẩm, qúy niên trưởng, Thiện trí thức cùng quý liệt vị. Sự hiện diện của quý vị nói lên lòng ưu ái, và sự quan tâm đến mục tiêu sinh hoạt của Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, sự hiện diện của qúy Ngài, là niềm khích lệ cho Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo Hải Ngoại.

blank
Hình ảnh đón tân xuân Bính Thân 2016 của Liên Đoàn Cư Sĩ PGHN.

Là những người cư sĩ chúng ta đã từng cùng sinh hoạt Phật sự cùng tu học hay tham dự các khóa lễ tại các chùa, viện… “với mục tiêu là quy tụ những cư sĩ có cùng chung chí hướng tu học, phụng sự chánh pháp và thực hiện các công tác từ thiện xã hội. Riêng hôm nay, chúng ta đến với nhau trong dịp hội ngộ ngày Xuân, thăm hỏi nhau trong ân tình đạo vị của người con Phật dưới ánh Đạo Vàng. Ông tiếp: "Hôm nay còn là những ngày của mùa Xuân Bính Thân, chúng tôi trân trọng kính chúc Chư Tôn Đức Giáo Phẩm, pháp thể khang an. Riêng quý đạo hữu và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, an lạc, hạnh phúc," để cùng sát cánh yểm trợ Tăng Đoàn GHPGVNTN trong công cuộc hoằng dương chánh pháp, hoằng hóa độ sinh đồng thời hổ trợ cho các đoàn thể, có cùng mục đích vì một Việt Nam thực sự tự do, nhân quyền, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải.”


Sau đó lời chúc Tết của các vị chủ tịch hội đồng điều hành, hội đồng cố vấn và hội đồng giám sát, mở đầu Giáo Sư Lê Hồng, chủ tịch hội đồng điều hành liên đoàn, cầu mong mọi người cố gắng tu tập và chúc mọi người thân tâm an lạc. Khi trong lòng vui là khi ấy có mùa Xuân.

blank
Hình ảnh đón tân xuân Bính Thân 2016 của Liên Đoàn Cư Sĩ PGHN.

Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Hội đồng giám sát cho biết: "Chỉ có người châu Á và người Việt là tổ chức Tết. Truyền thống này rất cần thiết để giữ gìn phong tục Việt Nam."

Giáo Sư Nguyễn Văn Phú, phó chủ tịch hội đồng giám sát của liên đoàn, trong lời phát biểu ông nói: "Đời sống Mỹ, bất cứ gì cũng phải có bảo hiểm, nào là bảo hiểm sức khỏe, hay bảo hiểm xe, nhà, nhân thọ. Chúng tôi đến với tăng đoàn là do nhu cầu 'bảo hiểm tâm linh.' Tôi mừng và chúc mọi người mạnh tiến trên đường tu học."

Thượng Tọa Thích Tâm Thành tâm sự: " Chúng ta may mắn sống trong một đất nước tự do, dân chủ, dân quyền. Chúng ta đừng bao giờ quên nguồn gốc, phải đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ như ở Hoa Kỳ."

blank
Hình ảnh đón tân xuân Bính Thân 2016 của Liên Đoàn Cư Sĩ PGHN.

Tiếp theo, Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại lên ban Đạo Từ. HT. nói: “Trong không khí vui tươi của ngày Xuân, kính chúc quý vị thân tâm an lạc, vạn sự cát tường. Chúng ta may mắn được sống trong một quốc gia tự do. Chúng ta hãy tinh tấn tu học, giữ gìn và phát huy đạo pháp, thực hành lời của đức Phật dạy. Mong một ngày nào đó, đồng bào trong nước cũng được hưởng một mùa Xuân và tự do thực sự như chúng ta.”

Trong phần giới thiệu thành phần các cơ cấu lãnh đạo Liên Đoàn có:

Cựu GS. Lê Hồng, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành; cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn; cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn; Dược Sĩ Nguyễn Tấn Đời, GS. Lê Văn Ba, thành viên. Hội Đồng Giám Sát; GS. Trần Sướng, Chủ Tịch; GS. Trần Phú, Phó Chủ Tịch; Ban Bảo trợ Liên Đoàn: cựu GS. Nguyễn Văn Sâm, DS. Bùi Tiểu Pha, Nhân sĩ Trần Lệ Nương; Đạo hữu Hoàng Văn Phong Phó Chủ Tịch Điều Hành, Trưởng ban thưởng trực; DS. Bùi Như Hải Tổng Thư Ký; cựu Trung Tá Nguyễn Tiến Mão, phó Tổng Thư Ký và một số qúy vị phụ trách các ban ngành chuyên môn.

blank
Hình ảnh đón tân xuân Bính Thân 2016 của Liên Đoàn Cư Sĩ PGHN.

Mở màn chương trình văn nghệ vớ bản hợp ca "Ly Rượu Mừng" của Phạm Đình Chương, do ban hợp ca của liên đoàn trình bày.

Điều hợp chương trình văn nghệ do hai MC.Bảo Khanh và Uyển Nga

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần bán vé số gây qũy từ thiện.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ thật xuất sắc. Đặc biệt ban đạo ca chùa Diệu Pháp, đã hợp ca bản "Mừng Xuân Di Lặc," thơ của Hòa Thượng Thích Viên Lý do Võ Tá Hân phổ nhạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.