Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Cư Sĩ PGHN, Thân Hữu Hội Ngộ Xuân Bính Thân 2016

23/03/201600:00:00(Xem: 2264)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 20 tháng 3 năm 2016, Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo Hải Ngoại và thân hữu đã tổ chức mừng Xuân Bính Thân 2016.

Điều hợp chương trình do 2 MC. Uyển Nga và Xuân Chung.

Tham dự buổi tiệc hội ngộ có Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, viện chủ Chùa Điều Ngự và chùa Diệu Pháp; Thượng Tọa Thích Viên Chánh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại (TĐGHPGVNTNHN), trụ trì chùa Bảo Ân; Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Ngoại Vụ TĐGHPGVNTNHN, viện chủ chùa Phật Quan Âm Thiền Tự; và Đại Đức Thích Đạt Tín, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Thanh Niên TĐGHPGVNTNHN. Về quan khách có: ông Nguyễn Tự Cường, giám đốc điều hành đài truyền hình SBTN, Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và phu nhân, một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện hội đoàn, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Hình ảnh đón tân xuân Bính Thân 2016 của Liên Đoàn Cư Sĩ PGHN.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Điệu Ngự lên biểu diễn chào mừng Chư Tôn Đức, quan khách cùng toàn thể đồng hương Phật tử.

Sau đó Dược Sĩ Bùi Như Hải thay mặt Ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả, ông tiếp: Chúng tôi phải đợi đến ngày hôm nay, sau khi mọi người tạm yên với lễ Tết trong gia đình, Liên đoàn mới tổ chức mừng Xuân Bính Thân. Ong chúc tất cả một năm mới an vui hạnh phúc, hy vọng một ngày gần đây mùa Xuân sẽ thực sự trở về trên quê hương Việt Nam,"

Tiếp theo ông Hoàng Văn Phong, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Liên Đoàn, Trưởng Ban Thường Trực, lên chúc Tết, ông nói: “ Đại diện Ban Thường Trực Hội Đồng Điều Hành, chúng tôi kính chào mừng Chư Tôn Giáo Phẩm, qúy niên trưởng, Thiện trí thức cùng quý liệt vị. Sự hiện diện của quý vị nói lên lòng ưu ái, và sự quan tâm đến mục tiêu sinh hoạt của Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, sự hiện diện của qúy Ngài, là niềm khích lệ cho Liên Đoàn Cư Sĩ Phật Giáo Hải Ngoại.

blank
Hình ảnh đón tân xuân Bính Thân 2016 của Liên Đoàn Cư Sĩ PGHN.

Là những người cư sĩ chúng ta đã từng cùng sinh hoạt Phật sự cùng tu học hay tham dự các khóa lễ tại các chùa, viện… “với mục tiêu là quy tụ những cư sĩ có cùng chung chí hướng tu học, phụng sự chánh pháp và thực hiện các công tác từ thiện xã hội. Riêng hôm nay, chúng ta đến với nhau trong dịp hội ngộ ngày Xuân, thăm hỏi nhau trong ân tình đạo vị của người con Phật dưới ánh Đạo Vàng. Ông tiếp: "Hôm nay còn là những ngày của mùa Xuân Bính Thân, chúng tôi trân trọng kính chúc Chư Tôn Đức Giáo Phẩm, pháp thể khang an. Riêng quý đạo hữu và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, an lạc, hạnh phúc," để cùng sát cánh yểm trợ Tăng Đoàn GHPGVNTN trong công cuộc hoằng dương chánh pháp, hoằng hóa độ sinh đồng thời hổ trợ cho các đoàn thể, có cùng mục đích vì một Việt Nam thực sự tự do, nhân quyền, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải.”

Sau đó lời chúc Tết của các vị chủ tịch hội đồng điều hành, hội đồng cố vấn và hội đồng giám sát, mở đầu Giáo Sư Lê Hồng, chủ tịch hội đồng điều hành liên đoàn, cầu mong mọi người cố gắng tu tập và chúc mọi người thân tâm an lạc. Khi trong lòng vui là khi ấy có mùa Xuân.

blank
Hình ảnh đón tân xuân Bính Thân 2016 của Liên Đoàn Cư Sĩ PGHN.

Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Hội đồng giám sát cho biết: "Chỉ có người châu Á và người Việt là tổ chức Tết. Truyền thống này rất cần thiết để giữ gìn phong tục Việt Nam."

Giáo Sư Nguyễn Văn Phú, phó chủ tịch hội đồng giám sát của liên đoàn, trong lời phát biểu ông nói: "Đời sống Mỹ, bất cứ gì cũng phải có bảo hiểm, nào là bảo hiểm sức khỏe, hay bảo hiểm xe, nhà, nhân thọ. Chúng tôi đến với tăng đoàn là do nhu cầu 'bảo hiểm tâm linh.' Tôi mừng và chúc mọi người mạnh tiến trên đường tu học."

Thượng Tọa Thích Tâm Thành tâm sự: " Chúng ta may mắn sống trong một đất nước tự do, dân chủ, dân quyền. Chúng ta đừng bao giờ quên nguồn gốc, phải đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ như ở Hoa Kỳ."

blank
Hình ảnh đón tân xuân Bính Thân 2016 của Liên Đoàn Cư Sĩ PGHN.

Tiếp theo, Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại lên ban Đạo Từ. HT. nói: “Trong không khí vui tươi của ngày Xuân, kính chúc quý vị thân tâm an lạc, vạn sự cát tường. Chúng ta may mắn được sống trong một quốc gia tự do. Chúng ta hãy tinh tấn tu học, giữ gìn và phát huy đạo pháp, thực hành lời của đức Phật dạy. Mong một ngày nào đó, đồng bào trong nước cũng được hưởng một mùa Xuân và tự do thực sự như chúng ta.”

Trong phần giới thiệu thành phần các cơ cấu lãnh đạo Liên Đoàn có:

Cựu GS. Lê Hồng, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành; cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn; cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn; Dược Sĩ Nguyễn Tấn Đời, GS. Lê Văn Ba, thành viên. Hội Đồng Giám Sát; GS. Trần Sướng, Chủ Tịch; GS. Trần Phú, Phó Chủ Tịch; Ban Bảo trợ Liên Đoàn: cựu GS. Nguyễn Văn Sâm, DS. Bùi Tiểu Pha, Nhân sĩ Trần Lệ Nương; Đạo hữu Hoàng Văn Phong Phó Chủ Tịch Điều Hành, Trưởng ban thưởng trực; DS. Bùi Như Hải Tổng Thư Ký; cựu Trung Tá Nguyễn Tiến Mão, phó Tổng Thư Ký và một số qúy vị phụ trách các ban ngành chuyên môn.

blank
Hình ảnh đón tân xuân Bính Thân 2016 của Liên Đoàn Cư Sĩ PGHN.

Mở màn chương trình văn nghệ vớ bản hợp ca "Ly Rượu Mừng" của Phạm Đình Chương, do ban hợp ca của liên đoàn trình bày.

Điều hợp chương trình văn nghệ do hai MC.Bảo Khanh và Uyển Nga

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần bán vé số gây qũy từ thiện.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ thật xuất sắc. Đặc biệt ban đạo ca chùa Diệu Pháp, đã hợp ca bản "Mừng Xuân Di Lặc," thơ của Hòa Thượng Thích Viên Lý do Võ Tá Hân phổ nhạc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.