Hôm nay,  

Luật Báo Chí Siết Báo Chí?

21/03/201600:00:00(Xem: 3286)

Có phải chính phủ muốn nới quyền cho báo chí? Hay chỉ muốn kềm kẹp thêm?

Báo Tuổi Trẻ có bản tin tựa đề như dường nói hết “Luật này thực ra là dùng để quản lý báo chí”...

Bản tin TT ghi rằng đó là  ý kiến của ông Đỗ Danh Phương, Tổng biên tập báo Người Lao Động tại hội thảo góp ý cho dự án Luật Báo chí sửa đổi ngày 16-3, do Đoàn ĐBQH TP.SG tổ chức.

Đây là lần góp ý cuối cùng để thông qua cho dự thảo luật này trong kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Bản tin cũng ghi lời của ông Hoàng Chương, Phó tổng biên tập báo Pháp Luật TP.SG.

“Tôi thấy, đây là Luật quản lý báo chí!”

Ông Chương cho rằng đối tượng của luật này là những tờ báo đang được quản lý, còn rất nhiều trang mạng khác thì không thuộc đối tượng quản lý của luật này.

Báo Tuổi Trẻ viết:

“...ông Chương cũng nêu quan điểm về việc thẻ nhà báo có phải là thẻ hành nghề không.

Ông Chương cũng nêu ý kiến phản đối điều khoản Tổng giám đốc trùm quyền lên Tổng biên tập các tờ báo, vì theo quy định, thì người chịu trách nhiệm về nội dung là Tổng biên tập. Vậy thì Tổng giám đốc thực sự không có quyền gì, thêm chức danh đó là không cần thiết.


Không cần thiết phải có luật báo chí!

Đồng ý với nhiều quan điểm của ông Hoàng Chương, ông Đỗ Danh Phương, Tổng biên tập báo Người Lao Động, cho rằng luật báo chí hiện nay thực ra là luật dùng để quản lý và siết các cơ quan báo chí.

...Ngoài các nội dung trên, các đại biểu tham dự cũng cho rằng nên kiểm soát báo chí bằng nội dung chứ không nên kiểm soát cơ quan thành lập báo chí.

Theo đó, nhà báo Hồng Lam, Phó tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng cho rằng nên có cách để quản lý cơ quan báo chí chứ không nên gom về một mối.

Đồng thời, bà Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TP. SG cũng cho rằng báo chí trong thời gian tới phát triển sẽ rất khó khăn từ phát hành đến thu nhập của nhà báo.

Đây cũng là ý kiến của ông Đỗ Văn Dũng, Phó tổng biên tập báo Tuổi trẻ, bởi hiện nay báo chí đối mặt với nhiều khó khăn, báo chí thi bị cạnh tranh bởi báo mạng, báo mạng bị mạng xã hội cạnh tranh...”(ngưng trích)

Than ôi... có phải đây là chế đô dân chủ kiểu như ông Nguyễn Phú Trọng nói? Báo chí của thiên đường CS?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.