Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng L.a. Chọn Tháng 5 Tuyên Dương Gốc Á

03/05/200000:00:00(Xem: 4990)
Los Angeles - Thị Trưởng Richard J. Riordan hôm 1.5.2000 đã công bố tháng Năm là Tháng Tuyên Dương Nguồn Gốc Dân Tộc các người Mỹ Á-Châu Thái Bình Dương tại thành phố Los Angeles. Thị Trưởng Riordan sẽ khánh thành các buổi hội qua lễ khai mạc được tổ chức tại nhà ga lịch sử Union Station, cùng với các vị lãnh đạo trong cộng đồng, các viên chức đắc cử và các vị chức quyền.
“Thành phố Los Angeles lại một lần nữa được hân hạnh là nơi chào mừng Tháng Tuyên Dương Nguồn Gốc Dân Tộc các người Mỹ Á Châu Thái Bình Dương lớn nhất trong nước,” Thị Trưởng Riordan tuyên bố: “Los Angeles được phong phú hóa bởi các nền văn hóa, các sắc dân, và các tài năng trong cộng đồng người Mỹ gốc Á châu của chúng ta. Năm nay đề tài “Tinh thần khám phá” tán dương những đóng góp vô giá của các người Mỹ gốc Á Châu vào lịch sử phong phú, vào nền văn hóa đa dạng, và cũng là dể tuyên dương vai trò quan trọng của họ cho tương lai của thành phố chúng ta.”

Đây là lần thứ bảy Thị Trưởng Riordan sẽ là Chủ Tịch Danh dự trong các nghi lễ trải dài suốt một tháng, gồm có những cuộc thi luận văn và trưng bày hình ảnh, các buổi hội thảo, các đại hội điện ảnh, các buổi hòa tấu âm nhạc cổ điển, và các buổi chợ phiên. Hàng ngàn cuốn lịch có ghi sẵn chương trình của các buổi hội sẽ được phân phát khắp thành phố và quận hạt, có nhiều mục để cho toàn thể dân chúng của Los Angele, già cũng như trẻ có thể chung vui và tham dự.
Các chương trình trong Tháng Tuyên Dương này được tài trợ bởi các đóng góp công cũng như tư, kể cả ngân hàng Wells Fargo, và tại một địa chỉ mới A2OL.com trên mạng lưới quốc tế sẽ chuyên chú về các chuyên gia người Mỹ gốc Á Châu.
Vào năm 1978, Tổng Thống Jimmy Carter đã thành lập Tuần Lễ Tuyên Dương Nguồn Gốc Á Châu Thái Bình Dương để công nhận các công trình và các đóng góp của nhửng người Mỹ gốc Á Châu vào năm 1990, Tỗng Thống George Bush lại kéo dài Tuần Lễ Tuyên Dương tới một tháng bằng cách tuyên bố tháng Năm là Tháng Tuyên Dương Nguồn Gốc Dân Tộc Các Người Mỹ Á Châu Thái Bình Dương.
Mốn có một cuốn lịch ghi chương trình các nghi lễ, công chúng có thể điện thoại cho ban tổ chức Tháng Tuyên Dương Nguồn Gốc Dân Tộc các Người Mỹ Á Châu Thái Bình Dương tại số (213) 847-2724.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.