Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng L.a. Chọn Tháng 5 Tuyên Dương Gốc Á

03/05/200000:00:00(Xem: 5010)
Los Angeles - Thị Trưởng Richard J. Riordan hôm 1.5.2000 đã công bố tháng Năm là Tháng Tuyên Dương Nguồn Gốc Dân Tộc các người Mỹ Á-Châu Thái Bình Dương tại thành phố Los Angeles. Thị Trưởng Riordan sẽ khánh thành các buổi hội qua lễ khai mạc được tổ chức tại nhà ga lịch sử Union Station, cùng với các vị lãnh đạo trong cộng đồng, các viên chức đắc cử và các vị chức quyền.
“Thành phố Los Angeles lại một lần nữa được hân hạnh là nơi chào mừng Tháng Tuyên Dương Nguồn Gốc Dân Tộc các người Mỹ Á Châu Thái Bình Dương lớn nhất trong nước,” Thị Trưởng Riordan tuyên bố: “Los Angeles được phong phú hóa bởi các nền văn hóa, các sắc dân, và các tài năng trong cộng đồng người Mỹ gốc Á châu của chúng ta. Năm nay đề tài “Tinh thần khám phá” tán dương những đóng góp vô giá của các người Mỹ gốc Á Châu vào lịch sử phong phú, vào nền văn hóa đa dạng, và cũng là dể tuyên dương vai trò quan trọng của họ cho tương lai của thành phố chúng ta.”

Đây là lần thứ bảy Thị Trưởng Riordan sẽ là Chủ Tịch Danh dự trong các nghi lễ trải dài suốt một tháng, gồm có những cuộc thi luận văn và trưng bày hình ảnh, các buổi hội thảo, các đại hội điện ảnh, các buổi hòa tấu âm nhạc cổ điển, và các buổi chợ phiên. Hàng ngàn cuốn lịch có ghi sẵn chương trình của các buổi hội sẽ được phân phát khắp thành phố và quận hạt, có nhiều mục để cho toàn thể dân chúng của Los Angele, già cũng như trẻ có thể chung vui và tham dự.
Các chương trình trong Tháng Tuyên Dương này được tài trợ bởi các đóng góp công cũng như tư, kể cả ngân hàng Wells Fargo, và tại một địa chỉ mới A2OL.com trên mạng lưới quốc tế sẽ chuyên chú về các chuyên gia người Mỹ gốc Á Châu.
Vào năm 1978, Tổng Thống Jimmy Carter đã thành lập Tuần Lễ Tuyên Dương Nguồn Gốc Á Châu Thái Bình Dương để công nhận các công trình và các đóng góp của nhửng người Mỹ gốc Á Châu vào năm 1990, Tỗng Thống George Bush lại kéo dài Tuần Lễ Tuyên Dương tới một tháng bằng cách tuyên bố tháng Năm là Tháng Tuyên Dương Nguồn Gốc Dân Tộc Các Người Mỹ Á Châu Thái Bình Dương.
Mốn có một cuốn lịch ghi chương trình các nghi lễ, công chúng có thể điện thoại cho ban tổ chức Tháng Tuyên Dương Nguồn Gốc Dân Tộc các Người Mỹ Á Châu Thái Bình Dương tại số (213) 847-2724.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.