Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghệ Sĩ Ái Hữu Tương Tế Hải Ngoại Ra Mắt Ở Nam Cali

07/06/200400:00:00(Xem: 4612)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Hơn 400 quan khách, Nghệ sĩ, Truyền thông-Báo chí đã tham dự buổi ra mắt chính thức của Hội Nghệ Sĩ Ái Hữu Tương Tế Hải Ngoại tại nhà hàng Paracel vào lúc 7 giờ chiều thứ sáu ngày 4 tháng 5 năm 2004.
Trong dịp này Hội đã chính thức trình diện Ban Chấp Hành gồm có: NS Thành Được: Hội trưởng, NS Dũng Thanh Lâm: Phó Hội trưởng nội vụ, NS Thúy Uyển: Phó Hội trưởng ngoại vụ, NS Phượng Liên: Phó Hội trưởng Tài chánh, NS Chí Tâm: Phó Hội trưởng Kế hoạch, NS Trung Quân: Tổng Thư Ký, NS Đỗ Thanh: Phó TTK, NS Mai Thế Hiệp: Thủ Quỹ.
Hội Đồng Quản Trị có: Chủ Tịch: GS Trần Văn Chi, Phó Chủ tịch: GS Nguyễn THanh Giàu và Thương Gia Nguyễn Minh Chiêu. Ban Giám Sát bao gồm: Soạn giả Yên Lang, Ký giả kịch trường Lâm Tường Dũ, Soạn giả Thái Quốc Nam đồng thời còn có thêm một ban cố vấn là: NS Văn Chung, Doanh gia Trần Dũ, Ông Tô Văn Lai, Doanh gia Nguyễn Đức Thu va ông Nguyễn Hoàng Dũng.
Nhìn qua chúng ta nhận thấy đây là một tập thể điều hành khá lớn và bao gồm phần lớn là những nghệ sĩ cổ nhạc.
Sau nghi thức chào cờ và giới thiệu quan khách. NS Thành Được đương kim chủ tích đã ngỏ lời tri ân những mạnh thường quân đã đóng góp tài chánh, công sức và trí tuệ để Hội Nghệ Sĩ Ái Hữu Tương Tế Hải Ngoại được hình thành. NS Dũng Thanh Lâm trong tư cách Phó Hội Trưởng Nội vụ đã trình bày một chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ 2004-2006 mà trong đó có 7 vấn đề cần được giải quyết như sau:
1/ Tổ chức ra mắt Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2004-2006
2/Sẽ tổ chức xây dựng đàn ca tài tử, thử nghiệm cho các bạn trẻ.
3/Xây dựng một sân khấu cải lương chuyên nghiệp theo mô hình trước năm 1975.

4/Tổ chức vinh danh những nghệ sĩ hữu công kết hợp ngày Giỗ Tổ Cải Lương thật là nghiêm túc, quy mô, đưa Cải Lương thành nghệ thuật hơn là bộ môn giải trí.
5/Tuyển chọn tài năng mới, song song với việc trao giải thưởng theo hình thức như :Giải Thanh Tâm" ngày xưa. Thúc đẩy bộ môn cải lương đi vào các sinh hoạt thanh niên, sinh viên để tham dự các cuộc trình diễn văn hóa Á Châu thường xuyên được tổ chức tại Hoa Kỳ.
6/ Tương trợ anh chị em nghệ sĩ trong các việc Quan Hôn Tang Tế.
7/Xây dựng trụ sở Hội Quán Nghệ sĩ, Thành lập trang nhà trên mạng lưới toàn cầu (Webside), Thực hiện Đặc san Nghệ Sĩ.
Theo bản dự thảo, đây là một chương rình làm việc nặng nề, thực hiện được là một công lao không nhỏ đối với những sinh hoạt của người Việt tại Hải ngoại.
Trong chương trình giới thiệu các bộ phận của Hội một số mạnh thường quân, người mộ điệu đã lên tặng rất nhiều hoa cho các thành viên cũng như CTy Bánh Cuốn Tây Hồ và Liên Hội Tiền Giang Hậu Giang đã trao cho Ban Chấp Hành 2 bảng chúc mừng để kỷ niệm ngày chính thức bắt đầu hoạt động của Ái Hữu Nghệ Sĩ Tương Tế tại Hoa Kỳ.
Dĩ nhiên với sự ra đờ của một Hội có tính cách tuong trợ như thế này thì sự đóng góp của nghệ sĩ giúp cho bầu không khí buổi tiệc thêm phần khởi sắc là không thể thiếu. Do đó một loạt các ca nhạc sĩ cổ nhạc đã tình nguyện có mặt và luân phiên trình diễn suốt hơn 3 giờ dồng hồ sau đó làm mọi người yêu mến cổ nhạc rất thích thú.
Chương trình văn nghệ, dạ tiệc và ra mắt thành phần nhân sự của Hội Nghệ Sĩ Ái Hữu Tương Tế Hải Ngoại được điều hợp bởi bà Kim Đức, Đỗ Thanh và Trần Nhật Phong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.