Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Nghệ Sĩ Ái Hữu Tương Tế Hải Ngoại Ra Mắt Ở Nam Cali

07/06/200400:00:00(Xem: 4729)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Hơn 400 quan khách, Nghệ sĩ, Truyền thông-Báo chí đã tham dự buổi ra mắt chính thức của Hội Nghệ Sĩ Ái Hữu Tương Tế Hải Ngoại tại nhà hàng Paracel vào lúc 7 giờ chiều thứ sáu ngày 4 tháng 5 năm 2004.
Trong dịp này Hội đã chính thức trình diện Ban Chấp Hành gồm có: NS Thành Được: Hội trưởng, NS Dũng Thanh Lâm: Phó Hội trưởng nội vụ, NS Thúy Uyển: Phó Hội trưởng ngoại vụ, NS Phượng Liên: Phó Hội trưởng Tài chánh, NS Chí Tâm: Phó Hội trưởng Kế hoạch, NS Trung Quân: Tổng Thư Ký, NS Đỗ Thanh: Phó TTK, NS Mai Thế Hiệp: Thủ Quỹ.
Hội Đồng Quản Trị có: Chủ Tịch: GS Trần Văn Chi, Phó Chủ tịch: GS Nguyễn THanh Giàu và Thương Gia Nguyễn Minh Chiêu. Ban Giám Sát bao gồm: Soạn giả Yên Lang, Ký giả kịch trường Lâm Tường Dũ, Soạn giả Thái Quốc Nam đồng thời còn có thêm một ban cố vấn là: NS Văn Chung, Doanh gia Trần Dũ, Ông Tô Văn Lai, Doanh gia Nguyễn Đức Thu va ông Nguyễn Hoàng Dũng.
Nhìn qua chúng ta nhận thấy đây là một tập thể điều hành khá lớn và bao gồm phần lớn là những nghệ sĩ cổ nhạc.
Sau nghi thức chào cờ và giới thiệu quan khách. NS Thành Được đương kim chủ tích đã ngỏ lời tri ân những mạnh thường quân đã đóng góp tài chánh, công sức và trí tuệ để Hội Nghệ Sĩ Ái Hữu Tương Tế Hải Ngoại được hình thành. NS Dũng Thanh Lâm trong tư cách Phó Hội Trưởng Nội vụ đã trình bày một chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ 2004-2006 mà trong đó có 7 vấn đề cần được giải quyết như sau:
1/ Tổ chức ra mắt Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2004-2006
2/Sẽ tổ chức xây dựng đàn ca tài tử, thử nghiệm cho các bạn trẻ.
3/Xây dựng một sân khấu cải lương chuyên nghiệp theo mô hình trước năm 1975.

4/Tổ chức vinh danh những nghệ sĩ hữu công kết hợp ngày Giỗ Tổ Cải Lương thật là nghiêm túc, quy mô, đưa Cải Lương thành nghệ thuật hơn là bộ môn giải trí.
5/Tuyển chọn tài năng mới, song song với việc trao giải thưởng theo hình thức như :Giải Thanh Tâm" ngày xưa. Thúc đẩy bộ môn cải lương đi vào các sinh hoạt thanh niên, sinh viên để tham dự các cuộc trình diễn văn hóa Á Châu thường xuyên được tổ chức tại Hoa Kỳ.
6/ Tương trợ anh chị em nghệ sĩ trong các việc Quan Hôn Tang Tế.
7/Xây dựng trụ sở Hội Quán Nghệ sĩ, Thành lập trang nhà trên mạng lưới toàn cầu (Webside), Thực hiện Đặc san Nghệ Sĩ.
Theo bản dự thảo, đây là một chương rình làm việc nặng nề, thực hiện được là một công lao không nhỏ đối với những sinh hoạt của người Việt tại Hải ngoại.
Trong chương trình giới thiệu các bộ phận của Hội một số mạnh thường quân, người mộ điệu đã lên tặng rất nhiều hoa cho các thành viên cũng như CTy Bánh Cuốn Tây Hồ và Liên Hội Tiền Giang Hậu Giang đã trao cho Ban Chấp Hành 2 bảng chúc mừng để kỷ niệm ngày chính thức bắt đầu hoạt động của Ái Hữu Nghệ Sĩ Tương Tế tại Hoa Kỳ.
Dĩ nhiên với sự ra đờ của một Hội có tính cách tuong trợ như thế này thì sự đóng góp của nghệ sĩ giúp cho bầu không khí buổi tiệc thêm phần khởi sắc là không thể thiếu. Do đó một loạt các ca nhạc sĩ cổ nhạc đã tình nguyện có mặt và luân phiên trình diễn suốt hơn 3 giờ dồng hồ sau đó làm mọi người yêu mến cổ nhạc rất thích thú.
Chương trình văn nghệ, dạ tiệc và ra mắt thành phần nhân sự của Hội Nghệ Sĩ Ái Hữu Tương Tế Hải Ngoại được điều hợp bởi bà Kim Đức, Đỗ Thanh và Trần Nhật Phong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.