Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ý Về Việc Chia Khu Bầu Cử Thành Phố Garden Grove

18/03/201600:00:00(Xem: 2968)

Westminster (Bình Sa) Tại Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức 14072 Chestnut St., Thành Phố Westminster, CA 92683 vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 16 tháng 3 năm 2016, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Trẻ đã tổ chức buổi họp để bàn về việc Hội Đồng Thành Phố Garden Grove dự định phân chia khu vực.

Tham dự buổi họp ngoài các thành viên trong Ban Liên Lạc các Hội Đoàn Trẻ còn có sự hiện diện của qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và một số đồng hương. Về dân cử có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey…

Điều hợp chương trình buổi họp gồm có: Anh Ngô Thiện Đức, Billy Lê, cô Thu Hà, ngoài ra còn có Cô Kim Nguyễn là người đã đóng góp một bản đồ trong số 6 bản đồ hiện có.

blank
Trong buổi hội ý.

Sau phần nghi thức khai mạc, Anh Billy Lê trình bày qua lý do buổi họp, sau đó anh mời cô Kim Nguyễn lên thuyết trình về những bản đồ mà hiện nay Thành Phố đã thuê một công ty vẽ để chuẩn bị cho buổi họp của Hội Đồng Thành Phố trong đó có bản đồ của cô đã thực hiện.

Sau khi cô Kim Nguyễn trình bày, tiếp theo Nghị Viên Phát Bùi với tư cách một Nghị Viên Thành phố cho biết thời gian cũng như tiến trình về ngày họp tiếp xúc cộng đồng dể đóng góp ý kiến về việc bầu chọn phân chia ranh giới Quân. Chương trình nầy Thành Phố đã có thông báo và ngay bản thân ông cũng đã lên một số cơ quan truyền thông để thông báo về vấn đề nầy, các cuộc họp đã được thực hiện vào cuối tháng 11 năm 2015 và dự trù cho đến cuối tháng 3 năm 2016, sẽ được hỗ trợ bởi ông David Ely từ Công Ty Compass Demographics, cơ quan giám sát về việc thành lập 5 khu bầu cử trong cuộc bầu cử 2016.

Tiến trình hệ thống bầu cử theo “Quận” của Hội Đồng Thành Phố cung cấp mở ra một số cuộc họp định kỳ hằng tháng để công chúng được tham gia vào, trước khi đệ trình các đề xuất sơ bộ và cuối cùng sẽ được đưa vào các buổi đối thoại công cộng như là một phần của tiến trình… Sau những phiên họp đầu tiên, các phiên họp kế tiếp sẽ diễn ra trong Garden Grove City Hall tại số 11222 Acacia Parkway. Mục tiêu của các cuộc họp nầy là để hướng dẫn cử tri về quy trình và phúc đáp trên cơ sở cá nhân hoặc nhóm nhỏ. Nghị Viên Phát Bùi cũng đã cho biết sở dĩ thành lập cuộc bầu cử phân bổ theo Quận là kết qủa của một sự dàn xếp giữa Thành Phố Garden Grove và Rickk Montoya, vào tháng 9 năm 2015, liên quan đến một vụ kiện chống lại Thành Phố cho rằng phương pháp bầu cử “tổng thể” hiện tại của Hội Đồng Thành Phố đã vi phạm đạo luật quyền bỏ phiếu của California. Tiếp theo là lời phát biểu của Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey, và sau đó nhiều ý kiến cũng đã được nêu lên để cùng thảo luận.

Cuối cùng mọi người đồng ý một giải pháp đó là kêu gọi qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, nhất là những đoàn thể trẻ cùng đồng hương tích cực tham dự những buổi họp do Hội Đồng Thành Phố tổ chức có liên quan đến vấn đề phân chia khu vực.

Nhân buổi họp nầy, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Trẻ cùng các tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể kêu gọi đồng hương hãy tích cực tham dự phiên họp của Hội Đồng Thành Phố được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 22 tháng 3 năm 2016 để nêu lên những ý kiến và nguyện vọng của người dân trong Thành Phố về việc phân chia khu vực.

Mọi chi tiết liên lạc: Billy Lê (714) 643-6123, Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, Nguyễn Thu Hà (714) 864-4574.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.