Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ý Về Việc Chia Khu Bầu Cử Thành Phố Garden Grove

18/03/201600:00:00(Xem: 2708)

Westminster (Bình Sa) Tại Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức 14072 Chestnut St., Thành Phố Westminster, CA 92683 vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 16 tháng 3 năm 2016, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Trẻ đã tổ chức buổi họp để bàn về việc Hội Đồng Thành Phố Garden Grove dự định phân chia khu vực.

Tham dự buổi họp ngoài các thành viên trong Ban Liên Lạc các Hội Đoàn Trẻ còn có sự hiện diện của qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và một số đồng hương. Về dân cử có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey…

Điều hợp chương trình buổi họp gồm có: Anh Ngô Thiện Đức, Billy Lê, cô Thu Hà, ngoài ra còn có Cô Kim Nguyễn là người đã đóng góp một bản đồ trong số 6 bản đồ hiện có.

blank
Trong buổi hội ý.

Sau phần nghi thức khai mạc, Anh Billy Lê trình bày qua lý do buổi họp, sau đó anh mời cô Kim Nguyễn lên thuyết trình về những bản đồ mà hiện nay Thành Phố đã thuê một công ty vẽ để chuẩn bị cho buổi họp của Hội Đồng Thành Phố trong đó có bản đồ của cô đã thực hiện.

Sau khi cô Kim Nguyễn trình bày, tiếp theo Nghị Viên Phát Bùi với tư cách một Nghị Viên Thành phố cho biết thời gian cũng như tiến trình về ngày họp tiếp xúc cộng đồng dể đóng góp ý kiến về việc bầu chọn phân chia ranh giới Quân. Chương trình nầy Thành Phố đã có thông báo và ngay bản thân ông cũng đã lên một số cơ quan truyền thông để thông báo về vấn đề nầy, các cuộc họp đã được thực hiện vào cuối tháng 11 năm 2015 và dự trù cho đến cuối tháng 3 năm 2016, sẽ được hỗ trợ bởi ông David Ely từ Công Ty Compass Demographics, cơ quan giám sát về việc thành lập 5 khu bầu cử trong cuộc bầu cử 2016.

Tiến trình hệ thống bầu cử theo “Quận” của Hội Đồng Thành Phố cung cấp mở ra một số cuộc họp định kỳ hằng tháng để công chúng được tham gia vào, trước khi đệ trình các đề xuất sơ bộ và cuối cùng sẽ được đưa vào các buổi đối thoại công cộng như là một phần của tiến trình… Sau những phiên họp đầu tiên, các phiên họp kế tiếp sẽ diễn ra trong Garden Grove City Hall tại số 11222 Acacia Parkway. Mục tiêu của các cuộc họp nầy là để hướng dẫn cử tri về quy trình và phúc đáp trên cơ sở cá nhân hoặc nhóm nhỏ. Nghị Viên Phát Bùi cũng đã cho biết sở dĩ thành lập cuộc bầu cử phân bổ theo Quận là kết qủa của một sự dàn xếp giữa Thành Phố Garden Grove và Rickk Montoya, vào tháng 9 năm 2015, liên quan đến một vụ kiện chống lại Thành Phố cho rằng phương pháp bầu cử “tổng thể” hiện tại của Hội Đồng Thành Phố đã vi phạm đạo luật quyền bỏ phiếu của California. Tiếp theo là lời phát biểu của Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey, và sau đó nhiều ý kiến cũng đã được nêu lên để cùng thảo luận.

Cuối cùng mọi người đồng ý một giải pháp đó là kêu gọi qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, nhất là những đoàn thể trẻ cùng đồng hương tích cực tham dự những buổi họp do Hội Đồng Thành Phố tổ chức có liên quan đến vấn đề phân chia khu vực.

Nhân buổi họp nầy, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Trẻ cùng các tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể kêu gọi đồng hương hãy tích cực tham dự phiên họp của Hội Đồng Thành Phố được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 22 tháng 3 năm 2016 để nêu lên những ý kiến và nguyện vọng của người dân trong Thành Phố về việc phân chia khu vực.

Mọi chi tiết liên lạc: Billy Lê (714) 643-6123, Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, Nguyễn Thu Hà (714) 864-4574.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.