Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ý Về Việc Chia Khu Bầu Cử Thành Phố Garden Grove

18/03/201600:00:00(Xem: 2436)

Westminster (Bình Sa) Tại Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức 14072 Chestnut St., Thành Phố Westminster, CA 92683 vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 16 tháng 3 năm 2016, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Trẻ đã tổ chức buổi họp để bàn về việc Hội Đồng Thành Phố Garden Grove dự định phân chia khu vực.

Tham dự buổi họp ngoài các thành viên trong Ban Liên Lạc các Hội Đoàn Trẻ còn có sự hiện diện của qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và một số đồng hương. Về dân cử có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey…

Điều hợp chương trình buổi họp gồm có: Anh Ngô Thiện Đức, Billy Lê, cô Thu Hà, ngoài ra còn có Cô Kim Nguyễn là người đã đóng góp một bản đồ trong số 6 bản đồ hiện có.

blank
Trong buổi hội ý.

Sau phần nghi thức khai mạc, Anh Billy Lê trình bày qua lý do buổi họp, sau đó anh mời cô Kim Nguyễn lên thuyết trình về những bản đồ mà hiện nay Thành Phố đã thuê một công ty vẽ để chuẩn bị cho buổi họp của Hội Đồng Thành Phố trong đó có bản đồ của cô đã thực hiện.

Sau khi cô Kim Nguyễn trình bày, tiếp theo Nghị Viên Phát Bùi với tư cách một Nghị Viên Thành phố cho biết thời gian cũng như tiến trình về ngày họp tiếp xúc cộng đồng dể đóng góp ý kiến về việc bầu chọn phân chia ranh giới Quân. Chương trình nầy Thành Phố đã có thông báo và ngay bản thân ông cũng đã lên một số cơ quan truyền thông để thông báo về vấn đề nầy, các cuộc họp đã được thực hiện vào cuối tháng 11 năm 2015 và dự trù cho đến cuối tháng 3 năm 2016, sẽ được hỗ trợ bởi ông David Ely từ Công Ty Compass Demographics, cơ quan giám sát về việc thành lập 5 khu bầu cử trong cuộc bầu cử 2016.

Tiến trình hệ thống bầu cử theo “Quận” của Hội Đồng Thành Phố cung cấp mở ra một số cuộc họp định kỳ hằng tháng để công chúng được tham gia vào, trước khi đệ trình các đề xuất sơ bộ và cuối cùng sẽ được đưa vào các buổi đối thoại công cộng như là một phần của tiến trình… Sau những phiên họp đầu tiên, các phiên họp kế tiếp sẽ diễn ra trong Garden Grove City Hall tại số 11222 Acacia Parkway. Mục tiêu của các cuộc họp nầy là để hướng dẫn cử tri về quy trình và phúc đáp trên cơ sở cá nhân hoặc nhóm nhỏ. Nghị Viên Phát Bùi cũng đã cho biết sở dĩ thành lập cuộc bầu cử phân bổ theo Quận là kết qủa của một sự dàn xếp giữa Thành Phố Garden Grove và Rickk Montoya, vào tháng 9 năm 2015, liên quan đến một vụ kiện chống lại Thành Phố cho rằng phương pháp bầu cử “tổng thể” hiện tại của Hội Đồng Thành Phố đã vi phạm đạo luật quyền bỏ phiếu của California. Tiếp theo là lời phát biểu của Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Diana Lee Carey, và sau đó nhiều ý kiến cũng đã được nêu lên để cùng thảo luận.

Cuối cùng mọi người đồng ý một giải pháp đó là kêu gọi qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, nhất là những đoàn thể trẻ cùng đồng hương tích cực tham dự những buổi họp do Hội Đồng Thành Phố tổ chức có liên quan đến vấn đề phân chia khu vực.

Nhân buổi họp nầy, Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Trẻ cùng các tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể kêu gọi đồng hương hãy tích cực tham dự phiên họp của Hội Đồng Thành Phố được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Ba ngày 22 tháng 3 năm 2016 để nêu lên những ý kiến và nguyện vọng của người dân trong Thành Phố về việc phân chia khu vực.

Mọi chi tiết liên lạc: Billy Lê (714) 643-6123, Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, Nguyễn Thu Hà (714) 864-4574.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.