Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Mời Dự Đêm Nhạc Nẻo Đường Việt Nam, Chủ Nhật, Ngày 9 Tháng 4 Năm 2016 Tại Viện Việt Học

17/03/201600:01:00(Xem: 3026)

WESTMINSTER (VB) – Câu Lạc Bộ Văn Nghệ của Viện Việt Học sẽ tổ chức đêm nhạc mang chủ đề “Nẻo Đường Việt Nam” vào Chủ Nhật, ngày 9 tháng 4 năm 2016 tại trụ sở Viện Việt Học, theo các chị Dzuyên Hà, Tuyết Dzung, và An Hảo là thành viên Ban Điều Hành Ban Hợp Xướng Viện Việt Học cho phóng viên Việt Báo biết nhân chuyến viếng thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 16 tháng 3 năm 2016.

Nói về chủ đề “Nẻo Đường Việt Nam” của đêm nhạc, các chị Tuyết Dzung và An Hảo cho biết đêm nhạc này đi xuyên qua suốt quá trình lịch sử 5000 năm của dân tộc Việt Nam từ quá khứ đến hiện tại, với bao nhiêu thăng trầm, gian khổ của dân tộc. Để từ đó rút tỉa tinh hoa của quá khứ làm nền tảng cho hành trình hiện tại và tương lai trong việc giữ gìn văn hóa Việt Nam, nhất là đối với thế hệ con em chúng ta. Trong đó người Việt học lấy bài học cao đẹp của quá khứ để sửa đổi những thiếu sót, sai lầm của hiện tại và hướng về tương lai với ước vọng xây dựng một thế hệ mai sau giữ được tinh hoa và văn hóa Việt và theo kịp tư duy tiến hóa của thời đại toàn cầu hóa.

Chị Tuyết Dzung đã giới thiệu sơ qua 20 tiết mục văn nghệ của đêm nhạc “Nẻo Đường Việt Nam.” Từ những ca khúc trong trường ca lịch sử “Con Đường Cái Quan” của cố nhạc sĩ Phạm Duy đi từ Ải Nam Quan tới Mũi Cà Mau, từ miền thượng du núi rừng trùng điệp của miền Bắc đến miền xuôi đồng bằng cò bay thẳng cánh của miền Nam. Rồi những ca khúc đánh dấu bước ngoặc lịch sử của dân tộc như “Hội Nghị Diên Hồng,” “Tiếng Trống Cao Nguyên,” “Tiếng Trống Mê Linh,” “54-75,” “Việt Nam Minh Châu Trời Đông,” v.v...

blank
Từ trái, An Hảo, Tuyết Dzung, và Dzuyên Hà tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Nếu được tham dự trực tiếp từ đầu đến cuối trong đêm nhạc “Nẻo Đường Việt Nam” hôm đó thì mới thưởng thức được hết từng lời nhạc, từng giai điệu, và cảm thức lúc thăng, lúc trầm, lúc lãng mạn, lúc hào khí ngất trời mà 20 tiết mục văn nghệ với những tiếng hát điêu luyện diễn đạt trong đó.


Theo các chị trong Ban Điều Hành Ban Hợp Xướng Viện Việt Học, thì đây là chương trình nhạc thứ 2 mà Viện Việt Học tổ chức với tầm mức quy mô và công phu từ nội dung đến hình thức.

Chương trình đêm nhạc “Nẻo Đường Việt Nam” sẽ được bắt đầu vào lúc 7 giờ tối với phần chiếu slice show và 7 giờ 30 phút tối là vào các tiết mục ca nhạc cho tới 10 giờ rưỡi đêm.

Các chị Ban Điều Hành Ban Hợp Xướng Viện Việt Học cho biết sẽ bán 60 vé với giá ủng hộ $25 đô la một vé. Muốn có vé xin liên lạc về số điện thoại: 714-269-5037 (An Hảo) và 714-270-8110 (Lệ Hương).

Nhân dịp này, chị Dzuyên Hà và An Hảo cũng đã giới thiệu với độc giả một vài chương trình đặc biệt sắp tới của Viện Việt Học.

1/ Lớp Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi dành cho các em thiếu nhi, nam từ 9 tới 14 tuổi và nữ từ 9 tới 17 tuổi, do nhạc trưởng Trần Chúc và 2 phụ tá Tú Lan và Cris Law phụ trách, được dạy vào mỗi chiều Thứ Tư, từ 4:30pm tới 6:30pm, bắt đầu vào cuối tháng 6 năm 2016. Lệ phí khoảng $50 một tháng. Chương trình sẽ gồm 3 khóa, mỗi khóa 3 tháng, với khóa 1 học luyện giọng, khóa 2, 3 tập hát.

2/ Khóa Hè Dạy Đọc và Viết Tiếng Việt được khai giảng từ ngày 16 tháng 7 đến ngày 28 tháng 8 năm 2016 thì mãn khóa, Tuổi tham dự từ 7 tới 11 tuổi.

3/ Kỷ Niệm 110 Năm Phong Trào Duy Tân sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 31 tháng 7 năm 2016 tại Viện Việt Học, từ 11 giờ sáng tới 4 giờ chiều, gồm triển lãm sách viết về Phong Trào Đông Du và Duy Tân, và hội thảo chủ đề “Duy Tân Con Đường Sống Của Việt Nam.”

4/ Chuyến Du Khảo “Học Bước Duy Tân” kéo dài 3 tuần, từ ngày 16 tháng 10 đến ngày 6 tháng 11 năm 2016, sẽ đươc Giáo Sư Triệt Học Trần Đức Giang hướng dẫn đến Nhật Bản và Thái Lan, nơi ghi dấu các nhà Đông Du và Duy Tân đã từng tới đây.

Viện Việt Học: 15355 Brookhurst Street, Suite 222, Westminster, CA 92683; Điện thoại: 714-755-2050; Email: info@viethoc.com; Web site: www.clbvnvvh.org hoặc: www.viethoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.