Hôm nay,  

Viện Việt Học Mời Dự Đêm Nhạc Nẻo Đường Việt Nam, Chủ Nhật, Ngày 9 Tháng 4 Năm 2016 Tại Viện Việt Học

17/03/201600:01:00(Xem: 3557)

WESTMINSTER (VB) – Câu Lạc Bộ Văn Nghệ của Viện Việt Học sẽ tổ chức đêm nhạc mang chủ đề “Nẻo Đường Việt Nam” vào Chủ Nhật, ngày 9 tháng 4 năm 2016 tại trụ sở Viện Việt Học, theo các chị Dzuyên Hà, Tuyết Dzung, và An Hảo là thành viên Ban Điều Hành Ban Hợp Xướng Viện Việt Học cho phóng viên Việt Báo biết nhân chuyến viếng thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 16 tháng 3 năm 2016.

Nói về chủ đề “Nẻo Đường Việt Nam” của đêm nhạc, các chị Tuyết Dzung và An Hảo cho biết đêm nhạc này đi xuyên qua suốt quá trình lịch sử 5000 năm của dân tộc Việt Nam từ quá khứ đến hiện tại, với bao nhiêu thăng trầm, gian khổ của dân tộc. Để từ đó rút tỉa tinh hoa của quá khứ làm nền tảng cho hành trình hiện tại và tương lai trong việc giữ gìn văn hóa Việt Nam, nhất là đối với thế hệ con em chúng ta. Trong đó người Việt học lấy bài học cao đẹp của quá khứ để sửa đổi những thiếu sót, sai lầm của hiện tại và hướng về tương lai với ước vọng xây dựng một thế hệ mai sau giữ được tinh hoa và văn hóa Việt và theo kịp tư duy tiến hóa của thời đại toàn cầu hóa.

Chị Tuyết Dzung đã giới thiệu sơ qua 20 tiết mục văn nghệ của đêm nhạc “Nẻo Đường Việt Nam.” Từ những ca khúc trong trường ca lịch sử “Con Đường Cái Quan” của cố nhạc sĩ Phạm Duy đi từ Ải Nam Quan tới Mũi Cà Mau, từ miền thượng du núi rừng trùng điệp của miền Bắc đến miền xuôi đồng bằng cò bay thẳng cánh của miền Nam. Rồi những ca khúc đánh dấu bước ngoặc lịch sử của dân tộc như “Hội Nghị Diên Hồng,” “Tiếng Trống Cao Nguyên,” “Tiếng Trống Mê Linh,” “54-75,” “Việt Nam Minh Châu Trời Đông,” v.v...

blank
Từ trái, An Hảo, Tuyết Dzung, và Dzuyên Hà tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Nếu được tham dự trực tiếp từ đầu đến cuối trong đêm nhạc “Nẻo Đường Việt Nam” hôm đó thì mới thưởng thức được hết từng lời nhạc, từng giai điệu, và cảm thức lúc thăng, lúc trầm, lúc lãng mạn, lúc hào khí ngất trời mà 20 tiết mục văn nghệ với những tiếng hát điêu luyện diễn đạt trong đó.


Theo các chị trong Ban Điều Hành Ban Hợp Xướng Viện Việt Học, thì đây là chương trình nhạc thứ 2 mà Viện Việt Học tổ chức với tầm mức quy mô và công phu từ nội dung đến hình thức.

Chương trình đêm nhạc “Nẻo Đường Việt Nam” sẽ được bắt đầu vào lúc 7 giờ tối với phần chiếu slice show và 7 giờ 30 phút tối là vào các tiết mục ca nhạc cho tới 10 giờ rưỡi đêm.

Các chị Ban Điều Hành Ban Hợp Xướng Viện Việt Học cho biết sẽ bán 60 vé với giá ủng hộ $25 đô la một vé. Muốn có vé xin liên lạc về số điện thoại: 714-269-5037 (An Hảo) và 714-270-8110 (Lệ Hương).

Nhân dịp này, chị Dzuyên Hà và An Hảo cũng đã giới thiệu với độc giả một vài chương trình đặc biệt sắp tới của Viện Việt Học.

1/ Lớp Ban Hợp Xướng Thiếu Nhi dành cho các em thiếu nhi, nam từ 9 tới 14 tuổi và nữ từ 9 tới 17 tuổi, do nhạc trưởng Trần Chúc và 2 phụ tá Tú Lan và Cris Law phụ trách, được dạy vào mỗi chiều Thứ Tư, từ 4:30pm tới 6:30pm, bắt đầu vào cuối tháng 6 năm 2016. Lệ phí khoảng $50 một tháng. Chương trình sẽ gồm 3 khóa, mỗi khóa 3 tháng, với khóa 1 học luyện giọng, khóa 2, 3 tập hát.

2/ Khóa Hè Dạy Đọc và Viết Tiếng Việt được khai giảng từ ngày 16 tháng 7 đến ngày 28 tháng 8 năm 2016 thì mãn khóa, Tuổi tham dự từ 7 tới 11 tuổi.

3/ Kỷ Niệm 110 Năm Phong Trào Duy Tân sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 31 tháng 7 năm 2016 tại Viện Việt Học, từ 11 giờ sáng tới 4 giờ chiều, gồm triển lãm sách viết về Phong Trào Đông Du và Duy Tân, và hội thảo chủ đề “Duy Tân Con Đường Sống Của Việt Nam.”

4/ Chuyến Du Khảo “Học Bước Duy Tân” kéo dài 3 tuần, từ ngày 16 tháng 10 đến ngày 6 tháng 11 năm 2016, sẽ đươc Giáo Sư Triệt Học Trần Đức Giang hướng dẫn đến Nhật Bản và Thái Lan, nơi ghi dấu các nhà Đông Du và Duy Tân đã từng tới đây.

Viện Việt Học: 15355 Brookhurst Street, Suite 222, Westminster, CA 92683; Điện thoại: 714-755-2050; Email: info@viethoc.com; Web site: www.clbvnvvh.org hoặc: www.viethoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.