Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bước Chân Hy Vọng Của Bệnh Nhân Ung Thư; Hội Ung Thư Việt Mỹ Tổ Chức Tiệc Vinh Danh Bệnh Nhân Ung Thư

16/03/201600:00:00(Xem: 2783)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster vào tối thứ Bảy, ngày 12 tháng 3 năm 2016, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức buổi tiệc vinh danh những bệnh nhân ung thư với chủ đề “Bước Chân Hy Vọng” tham dự buổi tiệc hơn 900 quan khách, một số đại diện các tổ chức bạn, các vị mạnh thường quân bảo trợ, bệnh nhân ung thư và gia đình, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Từ lâu chúng ta đã biết, khi nghe nói đến hai chữ ung thư là nghĩ ngay đến sự tuyệt vọng, vô phương cứu chữa của người mắc bệnh.

blank
Hình ảnh trong tiệc vinh danh bệnh nhân ung thư do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. (Photo VB)

Trong tập chương trình “Bước Chân Hy Vọng” có dịch những câu thơ của Linda Nielson như sau: “Nói cách nào thì Ung Thư cũng là một từ đáng sợ. Ngay từ lúc tiếp nhận nó, hai chữ bình yên đã bị nghiền nát và mãi mãi không còn. Nhưng nếu cùng nhau, ta có thể chiến đấu nó.” Nhờ vào sự cùng nhau đó mà Hội Ung Thư Việt Mỹ trong những năm qua đã giúp dỡ không biết bao nhiêu người thoát qua được những căn bệnh hiểm nghèo trên. Nhờ vào sự can đảm chịu đựng của bệnh nhân, sự nhiệt tình giúp đỡ của Hội Ung Thư Việt Mỹ nên một số bệnh nhân đã trở lại với cuộc sống bình thường. Để khuyến khích tinh thần và hổ trợ cho những người đã và đang chiến đấu với bệnh ung thư nên hằng năm hội đều tổ chức buổi tiệc vinh danh năm nay là lần thứ 18.

Điều hợp chương trình, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và MC Đỗ Tân Khoa. Mở đầu chương trình, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã lên trình diễn bản hòa tấu qua những nhạc cụ cổ truyền dân tộc.

Tiếp theo phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm.

blank
Hình ảnh trong tiệc vinh danh bệnh nhân ung thư do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. (Photo VB)

Sau đó, bác sĩ Thái Vân Nguyễn, Chủ Tịch Hội Ung Thư Việt Mỹ lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của quan khách, các nhà bảo trợ cũng như các bệnh nhân ung thư đã đến tham dự rất đông đủ trong buổi dạ tiệc hôm nay. Bà tiếp: “trước đây chúng ta rất thất vọng về bệnh ung thư. Bây giờ trước mắt nhờ vào sự truy tầm sớm nên Ung thư vú, ruột già, phổi, gan…tỷ lệ chết về ung thư đã giảm xuống đáng kể. Riêng ung thư Gan có tăng nhưng nếu chúng ta truy tầm sớm thì cũng sẽ có kết qủa tốt.

Tiếp theo Bác Sĩ Bích Liên lên lên chào mừng và cảm ơn tất cả, Bà xúc động nói: “Tôi rất vui mừng nhìn thấy sự đông đão của qúy vị đến đón mừng những người bệnh ung thư. Qúy vị đến đây không phải để ăn tiệc hay xem văn nghệ mà qúy vị đến đây để chúc mừng về đời sống của những người bệnh ung thư để cùng nhau vinh danh họ, vinh danh họ không phải là vinh danh anh hùng mà chúng ta vinh danh họ về sự can đảm và ý chí kiên cường. Sự hiện diện của qúy vị cũng đã cho họ thấy rằng họ không cô đơn, họ có những người có tấm lòng cùng đồng hành với họ…”

Hôm nay chúng ta chúc mừng đời sống của những người đã bị ung thư; Tại sao chúng ta lại chúc mừng những người bị ung thư? Ung thư khổ quá mà chúc mừng cái gì? Nhưng mà ai cũng có thể bị bệnh ung thư, chúc mừng là chúc mừng cái đời sống họ đang có, dù là một ngày cũng là cái đời sống tốt đẹp, dù là 10 năm, 20 năm được chữa lành là cái đời sống mà mình chúc mừng…


blank
Hình ảnh trong tiệc vinh danh bệnh nhân ung thư do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. (Photo VB)

Sau đó, bác sĩ Bích Liên mời các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị mang những cành hoa hồng lên sân khấu để đến từng bàn tặng cho các người bệnh ung thư. Bác sĩ Bích Liên cũng giới thiệu một người mà bà cho là rất quan trọng, vì đã chiến thắng bệnh ung thư, không còn bệnh nữa; đó là nữ ca sĩ Ngọc Minh. Trong khi Hội Đồng Quản Trị đi từng bàn trao hoa cho các bệnh nhân ung thư, trên sân khấu, bác sĩ Bích Liên, bác sĩ Thái Vân, ca sĩ Ngọc Minh, MC. Đỗ Tân Khoa, ca sĩ Phương Hồng Quế,... cùng hợp ca nhạc phẩm “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại” của nhạc sĩ Đức Huy.

Trong phần tâm tình, Ca sĩ Ngọc Minh đã cho biết bà đã từng bị ung thư và nay đã qua 11 năm sống lành mạnh, không có triệu chứng gì của bệnh ung thư nữa, và bác sĩ Bích Liên khuyên các chị em phụ nữ nên đi khám vú hàng năm để phát hiện ung thư sớm thì việc chữa trị sẽ có kết quả rất cao. Bà cho biết, “Mẹ tôi bị ung thư từ năm bà 38, 39 tuổi; có những người bác sĩ chữa cho bà nói, bà may mắn sống được năm năm nữa thôi. Khi đó bà rất buồn vì con còn nhỏ thế mà đến nay bà đã được 83 tuổi rồi, thành ra bây giờ bà nói, Tao bây giờ không cần gì nữa, đi lúc nào cũng được.”

Bà cho biết tiếp, gia đình bà có nhiều người bị ung thư, nhưng tất cả đã được chữa trị sớm và đã sống trên 10 năm, con trai của bác sĩ Bích Liên cũng bị ung thư cách nay 7 năm, nay anh đã học xong Đại Học và đi làm được mấy năm nay, rất khỏe mạnh.

blank
Hình ảnh trong tiệc vinh danh bệnh nhân ung thư do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. (Photo VB)

Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ qua sự trình diễn của một số ca sĩ như: Như Mai,Tiến Dũng, Cao Minh Hưng, Nhóm tam ca Ánh Sao và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng trình diễn những nhạc phẩm tình ca quê hương cũng như những điệu vũ dân tộc.

Trong tập chương trình “Bước Chân Hy Vọng” cho biết: Hội Ung Thư Việt Mỹ do bác sĩ Nguyễn Bích Liên, một bác sĩ chuyên khoa về chữa bệnh ung thư, bà đã cùng một số đồng nghiệp tổ chức Tiệc Vinh Danh Bệnh Nhân Ung Thư đầu tiên vào năm 1998. Sau đó, vào năm 2002, Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation) ra đời, trở thành với quyết tâm ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống bệnh nhân, và cứu mạng sống qua các nỗ lực thông tin và phổ biến các tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư, cũng như phục vụ, giúp đỡ và tranh đấu quyền lợi cho bệnh nhân. Qua nhiều năm chính thức hoạt động, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã phát triển thành một tổ chức cần thiết trong cộng đồng và cung cấp nhiều chương trình và dịch vụ cần thiết để nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, cũng như nâng cao phẩm chất đời sống của bệnh nhân ung thư.

Trụ sở Hội Ung Thư Việt Mỹ tại số 17150 Newhope St, St #203, Fountain Valley, CA 92708. ĐT: (714) 751-5805.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.