Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bước Chân Hy Vọng Của Bệnh Nhân Ung Thư; Hội Ung Thư Việt Mỹ Tổ Chức Tiệc Vinh Danh Bệnh Nhân Ung Thư

16/03/201600:00:00(Xem: 2250)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster vào tối thứ Bảy, ngày 12 tháng 3 năm 2016, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức buổi tiệc vinh danh những bệnh nhân ung thư với chủ đề “Bước Chân Hy Vọng” tham dự buổi tiệc hơn 900 quan khách, một số đại diện các tổ chức bạn, các vị mạnh thường quân bảo trợ, bệnh nhân ung thư và gia đình, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Từ lâu chúng ta đã biết, khi nghe nói đến hai chữ ung thư là nghĩ ngay đến sự tuyệt vọng, vô phương cứu chữa của người mắc bệnh.

blank
Hình ảnh trong tiệc vinh danh bệnh nhân ung thư do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. (Photo VB)

Trong tập chương trình “Bước Chân Hy Vọng” có dịch những câu thơ của Linda Nielson như sau: “Nói cách nào thì Ung Thư cũng là một từ đáng sợ. Ngay từ lúc tiếp nhận nó, hai chữ bình yên đã bị nghiền nát và mãi mãi không còn. Nhưng nếu cùng nhau, ta có thể chiến đấu nó.” Nhờ vào sự cùng nhau đó mà Hội Ung Thư Việt Mỹ trong những năm qua đã giúp dỡ không biết bao nhiêu người thoát qua được những căn bệnh hiểm nghèo trên. Nhờ vào sự can đảm chịu đựng của bệnh nhân, sự nhiệt tình giúp đỡ của Hội Ung Thư Việt Mỹ nên một số bệnh nhân đã trở lại với cuộc sống bình thường. Để khuyến khích tinh thần và hổ trợ cho những người đã và đang chiến đấu với bệnh ung thư nên hằng năm hội đều tổ chức buổi tiệc vinh danh năm nay là lần thứ 18.

Điều hợp chương trình, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và MC Đỗ Tân Khoa. Mở đầu chương trình, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã lên trình diễn bản hòa tấu qua những nhạc cụ cổ truyền dân tộc.

Tiếp theo phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm.

blank
Hình ảnh trong tiệc vinh danh bệnh nhân ung thư do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. (Photo VB)

Sau đó, bác sĩ Thái Vân Nguyễn, Chủ Tịch Hội Ung Thư Việt Mỹ lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của quan khách, các nhà bảo trợ cũng như các bệnh nhân ung thư đã đến tham dự rất đông đủ trong buổi dạ tiệc hôm nay. Bà tiếp: “trước đây chúng ta rất thất vọng về bệnh ung thư. Bây giờ trước mắt nhờ vào sự truy tầm sớm nên Ung thư vú, ruột già, phổi, gan…tỷ lệ chết về ung thư đã giảm xuống đáng kể. Riêng ung thư Gan có tăng nhưng nếu chúng ta truy tầm sớm thì cũng sẽ có kết qủa tốt.

Tiếp theo Bác Sĩ Bích Liên lên lên chào mừng và cảm ơn tất cả, Bà xúc động nói: “Tôi rất vui mừng nhìn thấy sự đông đão của qúy vị đến đón mừng những người bệnh ung thư. Qúy vị đến đây không phải để ăn tiệc hay xem văn nghệ mà qúy vị đến đây để chúc mừng về đời sống của những người bệnh ung thư để cùng nhau vinh danh họ, vinh danh họ không phải là vinh danh anh hùng mà chúng ta vinh danh họ về sự can đảm và ý chí kiên cường. Sự hiện diện của qúy vị cũng đã cho họ thấy rằng họ không cô đơn, họ có những người có tấm lòng cùng đồng hành với họ…”

Hôm nay chúng ta chúc mừng đời sống của những người đã bị ung thư; Tại sao chúng ta lại chúc mừng những người bị ung thư? Ung thư khổ quá mà chúc mừng cái gì? Nhưng mà ai cũng có thể bị bệnh ung thư, chúc mừng là chúc mừng cái đời sống họ đang có, dù là một ngày cũng là cái đời sống tốt đẹp, dù là 10 năm, 20 năm được chữa lành là cái đời sống mà mình chúc mừng…

blank
Hình ảnh trong tiệc vinh danh bệnh nhân ung thư do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. (Photo VB)

Sau đó, bác sĩ Bích Liên mời các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị mang những cành hoa hồng lên sân khấu để đến từng bàn tặng cho các người bệnh ung thư. Bác sĩ Bích Liên cũng giới thiệu một người mà bà cho là rất quan trọng, vì đã chiến thắng bệnh ung thư, không còn bệnh nữa; đó là nữ ca sĩ Ngọc Minh. Trong khi Hội Đồng Quản Trị đi từng bàn trao hoa cho các bệnh nhân ung thư, trên sân khấu, bác sĩ Bích Liên, bác sĩ Thái Vân, ca sĩ Ngọc Minh, MC. Đỗ Tân Khoa, ca sĩ Phương Hồng Quế,... cùng hợp ca nhạc phẩm “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại” của nhạc sĩ Đức Huy.

Trong phần tâm tình, Ca sĩ Ngọc Minh đã cho biết bà đã từng bị ung thư và nay đã qua 11 năm sống lành mạnh, không có triệu chứng gì của bệnh ung thư nữa, và bác sĩ Bích Liên khuyên các chị em phụ nữ nên đi khám vú hàng năm để phát hiện ung thư sớm thì việc chữa trị sẽ có kết quả rất cao. Bà cho biết, “Mẹ tôi bị ung thư từ năm bà 38, 39 tuổi; có những người bác sĩ chữa cho bà nói, bà may mắn sống được năm năm nữa thôi. Khi đó bà rất buồn vì con còn nhỏ thế mà đến nay bà đã được 83 tuổi rồi, thành ra bây giờ bà nói, Tao bây giờ không cần gì nữa, đi lúc nào cũng được.”

Bà cho biết tiếp, gia đình bà có nhiều người bị ung thư, nhưng tất cả đã được chữa trị sớm và đã sống trên 10 năm, con trai của bác sĩ Bích Liên cũng bị ung thư cách nay 7 năm, nay anh đã học xong Đại Học và đi làm được mấy năm nay, rất khỏe mạnh.

blank
Hình ảnh trong tiệc vinh danh bệnh nhân ung thư do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. (Photo VB)

Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ qua sự trình diễn của một số ca sĩ như: Như Mai,Tiến Dũng, Cao Minh Hưng, Nhóm tam ca Ánh Sao và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng trình diễn những nhạc phẩm tình ca quê hương cũng như những điệu vũ dân tộc.

Trong tập chương trình “Bước Chân Hy Vọng” cho biết: Hội Ung Thư Việt Mỹ do bác sĩ Nguyễn Bích Liên, một bác sĩ chuyên khoa về chữa bệnh ung thư, bà đã cùng một số đồng nghiệp tổ chức Tiệc Vinh Danh Bệnh Nhân Ung Thư đầu tiên vào năm 1998. Sau đó, vào năm 2002, Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation) ra đời, trở thành với quyết tâm ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống bệnh nhân, và cứu mạng sống qua các nỗ lực thông tin và phổ biến các tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư, cũng như phục vụ, giúp đỡ và tranh đấu quyền lợi cho bệnh nhân. Qua nhiều năm chính thức hoạt động, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã phát triển thành một tổ chức cần thiết trong cộng đồng và cung cấp nhiều chương trình và dịch vụ cần thiết để nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, cũng như nâng cao phẩm chất đời sống của bệnh nhân ung thư.

Trụ sở Hội Ung Thư Việt Mỹ tại số 17150 Newhope St, St #203, Fountain Valley, CA 92708. ĐT: (714) 751-5805.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50363)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44134)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38461)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34412)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại