Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bước Chân Hy Vọng Của Bệnh Nhân Ung Thư; Hội Ung Thư Việt Mỹ Tổ Chức Tiệc Vinh Danh Bệnh Nhân Ung Thư

16/03/201600:00:00(Xem: 2764)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster vào tối thứ Bảy, ngày 12 tháng 3 năm 2016, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã tổ chức buổi tiệc vinh danh những bệnh nhân ung thư với chủ đề “Bước Chân Hy Vọng” tham dự buổi tiệc hơn 900 quan khách, một số đại diện các tổ chức bạn, các vị mạnh thường quân bảo trợ, bệnh nhân ung thư và gia đình, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Từ lâu chúng ta đã biết, khi nghe nói đến hai chữ ung thư là nghĩ ngay đến sự tuyệt vọng, vô phương cứu chữa của người mắc bệnh.

blank
Hình ảnh trong tiệc vinh danh bệnh nhân ung thư do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. (Photo VB)

Trong tập chương trình “Bước Chân Hy Vọng” có dịch những câu thơ của Linda Nielson như sau: “Nói cách nào thì Ung Thư cũng là một từ đáng sợ. Ngay từ lúc tiếp nhận nó, hai chữ bình yên đã bị nghiền nát và mãi mãi không còn. Nhưng nếu cùng nhau, ta có thể chiến đấu nó.” Nhờ vào sự cùng nhau đó mà Hội Ung Thư Việt Mỹ trong những năm qua đã giúp dỡ không biết bao nhiêu người thoát qua được những căn bệnh hiểm nghèo trên. Nhờ vào sự can đảm chịu đựng của bệnh nhân, sự nhiệt tình giúp đỡ của Hội Ung Thư Việt Mỹ nên một số bệnh nhân đã trở lại với cuộc sống bình thường. Để khuyến khích tinh thần và hổ trợ cho những người đã và đang chiến đấu với bệnh ung thư nên hằng năm hội đều tổ chức buổi tiệc vinh danh năm nay là lần thứ 18.

Điều hợp chương trình, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng và MC Đỗ Tân Khoa. Mở đầu chương trình, Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng đã lên trình diễn bản hòa tấu qua những nhạc cụ cổ truyền dân tộc.

Tiếp theo phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm.

blank
Hình ảnh trong tiệc vinh danh bệnh nhân ung thư do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. (Photo VB)

Sau đó, bác sĩ Thái Vân Nguyễn, Chủ Tịch Hội Ung Thư Việt Mỹ lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của quan khách, các nhà bảo trợ cũng như các bệnh nhân ung thư đã đến tham dự rất đông đủ trong buổi dạ tiệc hôm nay. Bà tiếp: “trước đây chúng ta rất thất vọng về bệnh ung thư. Bây giờ trước mắt nhờ vào sự truy tầm sớm nên Ung thư vú, ruột già, phổi, gan…tỷ lệ chết về ung thư đã giảm xuống đáng kể. Riêng ung thư Gan có tăng nhưng nếu chúng ta truy tầm sớm thì cũng sẽ có kết qủa tốt.

Tiếp theo Bác Sĩ Bích Liên lên lên chào mừng và cảm ơn tất cả, Bà xúc động nói: “Tôi rất vui mừng nhìn thấy sự đông đão của qúy vị đến đón mừng những người bệnh ung thư. Qúy vị đến đây không phải để ăn tiệc hay xem văn nghệ mà qúy vị đến đây để chúc mừng về đời sống của những người bệnh ung thư để cùng nhau vinh danh họ, vinh danh họ không phải là vinh danh anh hùng mà chúng ta vinh danh họ về sự can đảm và ý chí kiên cường. Sự hiện diện của qúy vị cũng đã cho họ thấy rằng họ không cô đơn, họ có những người có tấm lòng cùng đồng hành với họ…”

Hôm nay chúng ta chúc mừng đời sống của những người đã bị ung thư; Tại sao chúng ta lại chúc mừng những người bị ung thư? Ung thư khổ quá mà chúc mừng cái gì? Nhưng mà ai cũng có thể bị bệnh ung thư, chúc mừng là chúc mừng cái đời sống họ đang có, dù là một ngày cũng là cái đời sống tốt đẹp, dù là 10 năm, 20 năm được chữa lành là cái đời sống mà mình chúc mừng…


blank
Hình ảnh trong tiệc vinh danh bệnh nhân ung thư do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. (Photo VB)

Sau đó, bác sĩ Bích Liên mời các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị mang những cành hoa hồng lên sân khấu để đến từng bàn tặng cho các người bệnh ung thư. Bác sĩ Bích Liên cũng giới thiệu một người mà bà cho là rất quan trọng, vì đã chiến thắng bệnh ung thư, không còn bệnh nữa; đó là nữ ca sĩ Ngọc Minh. Trong khi Hội Đồng Quản Trị đi từng bàn trao hoa cho các bệnh nhân ung thư, trên sân khấu, bác sĩ Bích Liên, bác sĩ Thái Vân, ca sĩ Ngọc Minh, MC. Đỗ Tân Khoa, ca sĩ Phương Hồng Quế,... cùng hợp ca nhạc phẩm “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại” của nhạc sĩ Đức Huy.

Trong phần tâm tình, Ca sĩ Ngọc Minh đã cho biết bà đã từng bị ung thư và nay đã qua 11 năm sống lành mạnh, không có triệu chứng gì của bệnh ung thư nữa, và bác sĩ Bích Liên khuyên các chị em phụ nữ nên đi khám vú hàng năm để phát hiện ung thư sớm thì việc chữa trị sẽ có kết quả rất cao. Bà cho biết, “Mẹ tôi bị ung thư từ năm bà 38, 39 tuổi; có những người bác sĩ chữa cho bà nói, bà may mắn sống được năm năm nữa thôi. Khi đó bà rất buồn vì con còn nhỏ thế mà đến nay bà đã được 83 tuổi rồi, thành ra bây giờ bà nói, Tao bây giờ không cần gì nữa, đi lúc nào cũng được.”

Bà cho biết tiếp, gia đình bà có nhiều người bị ung thư, nhưng tất cả đã được chữa trị sớm và đã sống trên 10 năm, con trai của bác sĩ Bích Liên cũng bị ung thư cách nay 7 năm, nay anh đã học xong Đại Học và đi làm được mấy năm nay, rất khỏe mạnh.

blank
Hình ảnh trong tiệc vinh danh bệnh nhân ung thư do Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức. (Photo VB)

Chương trình tiếp tục với phần văn nghệ qua sự trình diễn của một số ca sĩ như: Như Mai,Tiến Dũng, Cao Minh Hưng, Nhóm tam ca Ánh Sao và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng trình diễn những nhạc phẩm tình ca quê hương cũng như những điệu vũ dân tộc.

Trong tập chương trình “Bước Chân Hy Vọng” cho biết: Hội Ung Thư Việt Mỹ do bác sĩ Nguyễn Bích Liên, một bác sĩ chuyên khoa về chữa bệnh ung thư, bà đã cùng một số đồng nghiệp tổ chức Tiệc Vinh Danh Bệnh Nhân Ung Thư đầu tiên vào năm 1998. Sau đó, vào năm 2002, Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation) ra đời, trở thành với quyết tâm ngăn ngừa ung thư, nâng cao phẩm chất đời sống bệnh nhân, và cứu mạng sống qua các nỗ lực thông tin và phổ biến các tin tức, tài liệu, nghiên cứu về các bệnh ung thư, cũng như phục vụ, giúp đỡ và tranh đấu quyền lợi cho bệnh nhân. Qua nhiều năm chính thức hoạt động, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã phát triển thành một tổ chức cần thiết trong cộng đồng và cung cấp nhiều chương trình và dịch vụ cần thiết để nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, cũng như nâng cao phẩm chất đời sống của bệnh nhân ung thư.

Trụ sở Hội Ung Thư Việt Mỹ tại số 17150 Newhope St, St #203, Fountain Valley, CA 92708. ĐT: (714) 751-5805.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.