Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Điếu Văn Của Ông Hoàng Đức Nhã Nguyên Tổng Trưởng Dân Vận Và Chiêu Hồi Lễ An Táng Anh Nguyễn Ngọc Bích

14/03/201615:20:00(Xem: 10998)

Kính gửi:

1/- Đồng nghiệp TT-DV-CH các cấp.

2/- Nhật báo Việt Báo.

3/- Website quocgiahanhchanh.com

4/- Diễn đàn Email của Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California.

" Để kính tường và nhờ phổ biến".

Xin đa tạ.

.

Đại Gia Đình Thông Tin-Dân Vận -Chiêu Hồi.

Uỷ Ban Thi Hành Quyết Nghị Hôị Ngộ ĐGĐ/TT-DV-CH 2011.

TL Ông Triệu Huỳnh Võ

Thư ký: Cao Xuân Thức.

--------------------------------------------------------------------

ĐIẾU VĂN CỦA ÔNG HOÀNG ĐỨC NHÃ

Nguyên TỔNG TRƯỞNG DÂN VẬN VÀ CHIÊU HỒI

LỄ AN TÁNG ANH NGUYỄN NGỌC BÍCH 

FALLS CHURCH, VA - NGÀY 12.3.2016

 .

KÍNH THƯA THẦY GIÁC ĐỨC.

THƯA CHỊ HỢI,

THƯA ANH LINH, ANH HỒ, CHỊ NGÂN CÙNG TANG QUYẾN HAI HỌ NGUYỄN ĐÀO,

THƯA QUÝ ANH CHỊ BẠN HỮU XA GẦN

NÓI VỀ MỘT NGƯỜI THÂN THƯƠNG ĐÃ RA ĐI MỘT CÁCH ĐỘT NGỘT, KHÔNG MỘT LỜI TRỐI, THẬT LÀ KHÓ.

NHƯNG NÓI VỀ MỘT NGƯỜI BẠN VÀ ĐỒNG NGHIỆP THÂN THƯƠNG, MỘT NGƯỜI ĐA DẠNG, ĐA TÀI,VỚI NHỮNG THÀNH CÔNG CÓ THỂ GỌI LÀ PHI THƯỜNG, NHƯNG RẤT KHIÊM TỐN,ĐÃ PHỤC VỤ CHÍNH NGHĨA CỦA NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TRÊN NỬA THẾ KỶ THÌ CÀNG KHÓ HƠN VÀ KHÔNG BIẾT BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU.

ANH BÍCH SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI RẤT DÀI TRONG ĐÓ ANH LÀM RẤT NHIỀU VIỆC, LỚN CÓ, NHỎ CÓ, NHƯNG, QUAN TRỌNG HƠN HẾT, ANH ĐÃ ẢNH HƯỞNG VÀ GIÚP RẤT NHIỀU NGƯỜI THUỘC NHIỀU GIAI TẦNG XÃ HỘI HOẶC THI HÀNH NHỮNG CÔNG VỤ ĐƯỢC GIAO PHÓ KHI PHỤC VỤ TRONG GUỒNG MÁY CHÁNH PHỦ VNCH, HAY THỰC HIỆN NHỮNG HOÀI BẢO TRONG CÁC LÃNH VỰC VĂN HÓA, GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT, TRUYỀN THÔNG, KHẢO CỨU HAY HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG CHO TỰ DO VÀ DÂN CHỦ.

SÁNG NAY, THAY MẶT ANH CHỊ EM TRONG ĐẠI GIA ĐÌNH THÔNG TIN DÂN VẬN CHIÊU HỒI, TÔI XIN GỞI LỜI THÀNH KÍNH CHIA BUỒN ĐẾN CHỊ HỢI VÀ TANG QUYẾN.

CÁ NHÂN TÔI MUỐN NÓI RIÊNG VỀ NGƯỜI BẠN VÀ ĐỒNG NGHIỆP, NHỮNG GÌ ANH TA ĐÃ LÀM VÀ DI SẢN ANH TA ĐỂ LẠI CHO CHÚNG TA.

TÔI MUỐN NÓI VỀ MỘT NGƯỜI CÓ DÁNG NHO NHỎ NHƯNG CÓ RẤT NHIỀU NĂNG LỰC, NGHỊ LỰC VÀ THÀNH CÔNG NGOẠN MỤC MÀ KHÔNG HỀ TÌM SỰ TUYÊN DƯƠNG CỦA CHÁNH PHỦ ANH TA PHỤC VỤ HAY TRI ÂN CỦA NHỮNG AI ANH TA GIÚP ĐỞ.

TÔI MUỐN NÓI VỀ MỘT NGƯỜI THƯỜNG ĐƯỢC GỌI LÀ CHÚ BÍCH, CẬU BÍCH, ÔNG BÍCH, THẦY BÍCH, ANH BÍCH, NHƯNG ĐỐI VỚI TÔI CHỈ LÀ BÍCH.

TÔI KHÔNG THỂ NÀO NÓI HAY HƠN VÀ CẢM ĐỘNG HƠN NHỮNG GÌ QUÝ ANH CHỊ ĐÃ ĐỌC VỀ BÍCH TRÊN MẠNG, TRÊN BÁO CHÍ VÀ QUA CÁC MÔI TRƯỜNG TRUYỀN THÔNG KHÁC.

TÔI CHỈ MUỐN NÓI LÊN MỘT VÀI KHÍA CẠNH CỦA CON NGƯỜI, KHẢ NĂNG CHIẾN LƯỢC VÀ CHIẾN THUẬT,CÙNG PHƯƠNG CÁCH LÀM VIỆC RẤT THỰC TIỂN CỦA BÍCH. NHỮNG TÀI NĂNG ĐÓ ĐÃ GIÚP BÍCH ĐẢM NHẬN TRÁCH NHIỆM NGÀY CÀNG LỚN, ĐẠT ĐƯỢC NHỮNG THÀNH CÔNG QUAN TRỌNG, NHIỀU KHEN THƯỞNG CỦA CÁC CẤP CHỈ HUY, KÍNH TRỌNG CỦA CÁC CỘNG SỰ VIÊN VÀ NGƯỠNG MỘ CỦA GIỚI TRUYỀN THÔNG TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC, TRONG SUỐT 10 NĂM PHỤC VỤ TRONG NGÀNH TRUYỀN THÔNG THỜI ĐỆ NHỊ CỘNG HÒA.

KINH NGHIEM CỦA BÍCH RẤT ĐA DẠN, TỪ TRÁCH NHIỆM TÙY VIÊN BÁO CHÍ TẠI TÒA ĐẠI SỨ VIỆT NAM Ở HOA THỊNH ĐỐN VÀO NĂM 1966 ĐẾN TRÁCH NHIỆM ĐIỀU KHIỂN TRUNG TÂM BÁO CHÍ CỦA BỘ THÔNG TIN VÀO NĂM 1972, ĐẾN TRÁCH NHIỆM ĐIỀU KHIỂN THÔNG TIN QUỐC NGOẠI VÀ VIỆT TẤN XÃ CỦA BỘ DÂN VẬN VÀ CHIÊU HỒI TỨ ĐẦU NĂM 1973 ĐẾN CUỐI THÁNG TƯ NĂM 1975.

TÔI VẪN NHỚ SÁNG KIẾN CỦA BÍCH KHI BÀN VỚI TÔI KẾ HOẠCH PHẢN TUYÊN TRUYỀN SAU VỤ QUÂN CỘNG SẢN PHÁO KÍCH  VÀO TRƯỜNG TIỂU HỌC CAI LẬY, TỈNH ĐỊNH TƯỜNG, NGÀY 19 THÁNG BA NĂM 1974, SÁT HẠI 23 TRẺ EM  VÀ LÀM 40 EM BỊ THƯƠNG NẶNG.

CHIẾN DỊCH PHẢN TUYÊN TRUYỀN VỀ VỤ NÀY DƯỢC BỘ DÂN VẬN VÀ CHIÊU HỒI THI HÀNH MỘT CÁCH QUI MÔ TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC. VÀO THỜI ĐIỂM ĐÓ, THÁNG 4 NĂM 1974, PHẠM VĂN ĐỒNG CHUẨN BỊ VIẾNG THĂM CHÁNH THỨC THỤY ĐIỂN, QUỐC GIA CÓ LẬP TRƯỜNG CỰC KỲ CHỐNG CHIẾN TRANH VÀ LUÔN LUÔNLÊN ÁN VAI TRÒ VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA HOA KỲ TẠI VIỆT NAM.

BÍCH CÙNG VỚI CÁC CÁN BỘ DÂN VẬN Ở SAIGON VÀ BA LÊ THỰC HIỆN MỘT CUỘC PHẢN TUYÊN TRUYỀN, KHÔNG KÉM GÌ HÀNH ĐỘNG CỦA ĐIỆP VIÊN 007 JAMES BOND, NHƯNGTHÀNH CÔNG XUẤT SẮC VÀ LÀM CHO CHÍNH PHỦ THỤY ĐIỂN VÔ CÙNG BỐI RỐI VÀ PHẠM VĂN ĐỒNG SỮNG SỐT. 

BÍCH CHO IN 500 BÍCH CHƯƠNG VỚI HÌNH CÁC EM HỌC TRÒ Ở CAI LẬY BỊ THẢM SÁT, VỚI CÂU PHÊ BÌNH BẰNG TIẾNG THỤY ĐIỂN NHƯ SAU ” PHẢI CHĂNG ĐÂY LÀ NHÂN ĐẠO CỘNG SẢN – TRƯỜNG TIỂU HỌC CAI LẬY”. NHỮNG BÍCH CHƯƠNG ĐÓ ĐƯỢC SỠ ẤN LOÁT CỦA BỘ DÂN VẬN VÀ CHIÊU HỒI IN TRONG 24 TIẾNG ĐỒNG HỒ, KỊP GỞI QUA BA LÊ THEO HÃNG AIR FRANCE.

TẠI ĐÂY ANH TRUNG TÂM TRƯỞNG DÂN VẬN BA LÊ NHẬN MẤY BÍCH CHƯƠNG ĐÓ VÀ, BIẾT RẰNG NẾU GỞI BÍCH CHƯƠNG BẰNG MÁY BAY THÌ CƠ QUAN AN NINH THỤY ĐIỂN SẼ TỊCH THU VÌ HỌ BIẾT VNCH ĐANG TỔ CHỨC MỘT CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG PHẠM VĂN ĐỒNG LÚC ÔNG TA ĐẾN VĂN PHÒNG THỦ TƯỚNG THỤY ĐIỂN TẠI THỦ ĐÔ STOCKHOLMCHO NÊN ANH TRUNG TÂM TRƯỞNG ĐÍCH THÂN LÁI XE ĐI TỪ PHÁP QUA BỈ, HÒA LAN, ĐỨC, ĐAN MẠCH VÀ BĂNG QUA BIÊN GIỚI THỤY ĐIỂN, MỘT HÀNH TRÌNH DÀI 1,900 CÂY SỐ, TRONG 20 TIẾNG ĐỒNG HỒ, VỪA KỊP ĐỂ PHÁT CHO MẤY ANH CHỊ EM SINH VIÊN VN VÀ MẤY THÂN HỮU THỤY ĐIỂN SỬ DỤNG TRONG CUỘC BIỂU TÌNH KHÔNG BẠO ĐỘNG TRƯỚC VĂN PHÒNG THỦ TƯỚNG OLOF PALME CỦA THỤY ĐIỂN.  

ĐIỀU ĐÁNG GHI NHẬN VỀ THÀNH CÔNG CỦA BÍCH NỮA LÀ RẤT ÍT CÔNG CHỨC CAO CẤP NÀO Ở CẤP BỘ MÀ CÓ CƠ HỘI LÀM VIỆC TRỰC TIẾP VỚI PHỦ TỔNG THỐNG VÀ NGAY VỚI CHÍNH TỔNG THỐNG NGUYỄN VĂN THIỆU. BÍCH LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGƯỜI ĐÓ, NHẤT LÀ TRONG THỜI GIAN TÔI TỪ CHỨC VÀ RỜI CHÁNH PHỦ. BÍCH THƯỜNG ĐƯỢC CHÍNH TỔNG THỐNG GỌI RẤT KHUYA, 1, 2 GIỜ SÁNG, ĐỂ BÀN VỀ ĐỀ TÀI VIỆT TẤN XÃ VÀ THÔNG TIN QUỐC NGOẠI CẦN KHAI THÁC.

NGÀY 19 THÁNG TƯ 1975 TÔI BAY QUA SINGAPORE BÀN THẢO VỚI THỦ TƯỚNG LÝ QUANG DIỆU. CÙNG NGÀY ĐÓ, THEO CHỈ THỊ CỦA TỔNG THỐNG, BÍCH THÁP TÙNG PHÁI ĐOÀN SANG HOA KỲ VẬN ĐỘNG CẤP LÃNH ĐẠO QUỐC HỘI HOA KỲ TÔN TRỌNG NHỮNG CAM KẾT CỦA TỔNG THỐNG NIXON VÀ VIỆN TRỢ CHO VNCH TIẾP TỤC CHIẾN ĐẤU.

VAI TRÒ CỦA BÍCH TRONG PHÁI DOÀN LÀ PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM TRƯỞNG DÂN VẬN TẠI HOA THỊNH ĐỐN ĐỂ VẬN ĐỘNG GIỚI BÁO CHÍ, TRUYỀN THÔNG HOA KỲ VÀ NHỮNG NHÓM THÂN HỮU TRONG HÀNH PHÁP VÀ LẬP PHÁP HOA KỲ VỚI MỤC ĐÍCH ẢNH HƯỞNG VÀ GÂY ÁP LỰC VỚI GIỚI CHỨC LÃNH ĐẠO QUỐC HỘI.

NHƯ CHÚNG TA BIẾT NỖ LỰC GIỜ THỨ 25 CỦA VNCH KHÔNG THÀNH CÔNG. NHƯNG SỰ KIỆN ĐÁNG GHI NHẬN VÀ THÁN PHỤC LÀ BÍCH KHÔNG LÀM NHƯ NGƯỜI KHÁC TỰ CHỌN Ở LẠI HOA KỲ VÀ KHÔNG VỀ TRÌNH DIỆN VÀ PHÚC TRÌNH. TRÁI LẠI, BÍCH QUAY NGAY VỀ SAIGON NGÀY 26 THÁNG TƯ, TRÊN CHUYẾN BAY HÀNG KHÔNG VIỆT NAM CUỐI CÙNG TỪ HONG KONG VỀ SAIGON, ĐỂ TRÌNH DIỆN VÀ PHÚC TRÌNH ĐẦY ĐỦ VỚI THƯỢNG CẤP CÒN LẠI. TÔI VỀ LẠI SAIGON TỪ SINGAPORE NGÀY 24 VÀ VÔ CÙNG NGẠC NHIÊN KHI NGHE TIẾNG CỦA BÍCHTRÊN ĐIỆN THOẠI NGÀY 27.

QUYẾT ĐỊNH CỦA BÍCH KHÔNG ĐÀO NHIỆM VÀ VỀ LẠI SAIGON SAU KHI CÔNG TÁC KHÔNG THÀNH CÔNG CHO THẤY TRÁCH NHIỆM VÀ TƯ CÁCH PHỤC VỤ CAO ĐỘ CUẢ BÍCH, NGAY TRONG NHỮNG GIỜ TỐI ĐEN CỦA ĐẤT NƯỚC.

NHƯ QUÝ ANH CHỊ BIẾT SAU ĐÓ BÍCH VÀ GIA ĐÌNH TRÊN 25 NGƯỜI RA KHỎI SAIGON ĐỊNH CƯ TẠI HOA KÝ, VÀ NHƯ BÍCH THÍCH KỂ LẠI, CHỈ CÓ HAI QUẦN ĐÙI LÀ HÀNH TRANG! 

NHẮC ĐẾN HAI GIAI THOẠI NÀY TÔI MUỐN CHIA SẺ CÙNG QUÝ ANH CHỊ SỰ NGƯỠNG MỘ CỦA CÁ NHÂN TÔI ĐỐI VỚI BÍCH, NGƯỜI BẠN THÂN THƯƠNG VÀ NGƯỜI CHIẾN HỮU, MỘT LOẠI CHIẾN HỮU KHÔNG CẦM SÚNG MÀ CẦM NGÒI VIẾT VÀ ỐNG LOA.

 .

BÍCH ƠI, ÁO BẠN KHÔNG NẶNG VỚI BAO NHIÊU HUY CHƯƠNG VÀ GIÂY TUYÊN DƯƠNG, VAI BẠN KHÔNG RẠNG RỠ VỚI NHỮNG MAI VÀNG HAY SAO BẠC.

NHƯNG NHỮNG THÀNH CÔNG THẬT XUẤT SẮC CỦA BÍCH CŨNG ĐƯỢC CÔNG NHẬN NHƯ  NHỮNG CHIẾN CÔNG CỦA MẤY ANH EM CHIẾN SĨ CẦM SÚNG BẢO VỆ CÕI BỜ.

THƯA CHỊ HỢI,

THƯA ANH LINH VÀ TANG QUYẾN

CON NGƯỜI KHÔNG AI THOÁT KHỎI VÒNG SINH LÃO BỆNH TỮ, VÀ ƯỚC MONG CỦA THÂN NHÂN NGƯỜI QUÁ VÃNG LÀ CẦU MONG SAO NGƯỜI RA ĐI TRONG SỰAN LÀNH ĐỂ CHO NIỀM THƯƠNG NHỚ CỦA GƯỜI Ở LẠI KHÔNG PHẢI GẮN LIỀN VỚI SỰ SÓT SA.

ANH BÍCH ĐÃ TỪ GIẢ CÕI TRẦN NHÂN MỘT CHUYẾN CÔNG TÁC NƠI XA, NHƯNG ANH ĐÃ ĐƯỢC YÊN NGHỈ TRONG VÒNG TAY CỦA NGƯỜI BẠN ĐƯỜNG, TỰA NHƯ TRONG MỘT GIẤC NGỦ.

ÂU CŨNG LÀ MỘT PHƯỚC LỚN CỦA CÁ NHÂN ANH BÍCH CŨNG NHƯ CỦA GIA ĐÌNH.

BẠN BÈ THÂN HỮU CŨNG ĐƯỢC XOA DỊU PHẦN NÀO VÌ BIẾT ANH ĐƯỢC RA ĐI TRONG SỰ BÌNH YÊN.

MỘT LẦN NỮA CHO TÔI THAY MẶT ĐẠI GIA ĐÌNH THÔNG TIN DÂN VẬN CHIÊU HỒI GỞI LỜI THÀNH KÍNH CHIA BUỒN ĐẾN CHỊ VÀ TANG QUYẾN, VÀ LỜI CẦU MONG RẰNG VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ANH BÍCH SẼ ĐƯỢC GẶP LẠI NHỮNGBẠN BÈ THÂN HỮU MÀ ANH ĐÃ TỪNG SONG VAI SÁT CÁNH PHỤC VỤ CHÍNH NGHĨA CỦA NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA, TRONG NỬA THẾ KỶ QUA.

VÀ… XIN TẠM BIỆT BÍCH


.
.

Ý kiến bạn đọc
16/03/201622:02:42
Khách
Dear Mong Buon Nguoi - Thank you for your relevant feedback. Totally understood where you coming from. Have a great evening and enjoy the beautiful weather. Best !
16/03/201613:48:35
Khách
To nate:
Look & read again: Where & how this dicussion got started?
I don't think this is 'counterproductive' as wise people learn from what's been happening in the past.
Also, for the record, relevant details must be correct & not misleading.
You're right on 1 point: I don't enjoy talking about someone's performance who has left this earthling life, and feel bad taste in my mouth.
This is my last post on this thread.

San Diego, Kalee4nah - Hoa Kỳ
16/03/201611:35:27
Khách
It's counterproductive to keep probing into his past activities b/c he's no longer with us to explain, or to defend himself. Please let bygones be bygones and allow him, a patriot, a freedom fighter and a scholar, to RIP with all due respect.
16/03/201601:38:10
Khách
Ông Bích ở My thấu hiểu My gtrước 1963 báo chí vàtivi My hàng ngày tuyên truyền nói xấu chvn, và công khai kêu gọi trước là dân miền Nam sau là các Tướng vnch nổi dậy lật đổ chính phủ vnch dưới quyền tt Diệm, tại sao ko báo cho chính phủ biết... để đến khi vnch mất rồi vẫn chưa tỉnh ngộ??? Nhất là vụ
chủmưu với TNS My đề nghị lấy ngày 30,thang Tư đen làm ngày "South Vietnam Day" có mục đích gì? Từ khi My bang giao với vc, ông Bích đã làm được những gì để tiếp tục khôi phục vnch??? 03/15/2016
15/03/201617:36:39
Khách
Dear anh Nghĩa:

Your Max Friedman's story is not strong enough to counter my point, because:

- That flyer of an "ARVN officer holding his murdered little daughter" was done not officially by anh Bích as a high-ranking employee of the VNCH Embassy in Washington DC.
- I've seen dozens of photos showing bones & skulls of those 5000 victims massacred by VC, dug out from hundreds of mass graves after the 25 day occupation of VC of Hue. Why didn't the VNCH Embassy's anh Bích do any flyers to directly inform at least 100 US senators & some 450 congress persons who control funding for the US forces in VN?

Super Minister Hoàng Đức Nhã in his ĐIẾU VĂN praised anh Bích for the latter's flyer on Cai Lậy which easily misleads the readers that anh Bích did his job well when he worked at the Embassy.

In addition to being unable to win the public relation battle for the war's righteous cause in the world's eyes, shame on anh Bích & the VNCH Embassy's staff who failed in their paid jobs in not doing their parts in mourning the 5000 innocent & defendless - mostly children & women - victims of the massacre.

Hope you get my point now.

Người Buôn Mộng
San Diego, Kalee4nah - Hoa Kỳ
15/03/201606:06:18
Khách
Chẳng xứng đáng gì để tôn kính khi ông Bích cố tình xóa ngày Quốc Hận 30.4 !
Vivi
15/03/201601:11:17
Khách
Cũng có, ngày nay do một người bạn Mỹ là Max Friedman kể lại qua điện thư ngay khi được tin ông Nguyễn Ngọc Bich vừa ra đi. Xin ghi lại đây cho độc già Việt Nam - Nguyễn-Xuân Nghĩa:

Losing Bich is a major loss for both Americans and So. Vietnamese freedom fighters. During the war, he was one of the best psychological warfare/public relations men SVN had, especially regarding the campuses. His excellent Vietnamese education plus that he gained in America, helped him to understand the American mind in order to reach it with the truth about SVN, the war, and the communists.

He was also an accomplished poet and artist. When I used to sit in his room in the SVN embassy in DC, he would draw "doodles" on any paper available while we talked, and they were good.

One day I proposed to him that we needed a flier for distribution on the DC area campuses (I was the VA--DC--Md Regional Coordinator for The National Student Coordinating Committee for Freedom in Vietnam and SE Asia). I showed him a photo of an ARVN officer holding his murdered little daughter (killed by the VC assassins who attacked the homes of ARVN soldiers during Tet, re the famous Eddie Adams photo of Gen. Loan executing one such VC assassin in Saigon).

I said that this is what the students should see. Two days later he gave me 5,000 - 10,000 fliers of that photo with an explanation of what it showed, plus he reprinted a great letter to the editor from the Wash. Post by a military officer in support of the So. Vietnamese fight for their freedom.

I gave them to friends to distribute and at night I would drive through American University's campus (where I was a graduate student), throwing hundreds of them into the air and letting the suction of my car's motion blow them all over the place. I also put them on seats in conference rooms, on bulletin boards, and on public tables.

Bich knew how to do things right.

He was also a great help in the refugee resettlement programs, both private and public (as an Asst. Secy of Education in the Ford and possibly Carter administrations).

Whenever those of us in the precursor movements to VVFH [Vietnam Veterans for Factual History, một tổ chức của cựu chiến binh Hoa Kỳ muốn khôi phục sự thật về cuộc chiến Việt Nam - NXN] needed some information, Bich was there to help us get it.

He was a scholar, diplomat, gentleman, and friend. He will be missed by all freedom-loving people.

Max Friedman
14/03/201623:35:40
Khách
Mậu Thân 1968, ông Nguyễn Ngọc Bích là nhân viên cao cấp của Sứ quán VNCH ở Hoa Thịnh Đốn: Sao không thấy một tờ flyer nào theo kiểu cho vụ pháo kích ở Cai Lậy, được ấn hành bởi ông Bích & Sứ quan tràn ngập Quốc hội, các trường học, và các cơ sở truyền tin ở Hoa Kỳ, nhở ?

San Diego, Kalee4nah - Hoa Kỳ
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.