Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Lại Mua Thêm Vũ Khí

12/03/201600:00:00(Xem: 5824)
CSVN lại mua thêm vũ khí nữa. Vấn đề đặt ra là xuất hàng trăm triệu, hàng chục tỷ Đô la để mua, nhưng mua để làm gì, tại sao?

Tin đài VOA, tiếng nói chánh thức của chánh quyền Hoa kỳ, ngày 1-3-2016 cho biết CSVN vọt lên hạng 8 trong top ten các nước mua vũ khí nhiều nhứt trên thế giới. CSVN mua gần 3% vũ khí sản xuất của thế giới, tỷ lệ ngang với Mỹ, tính từ năm 2005 tới nay, chi tiêu quân sự của CSVN tăng nhanh tới 128%.

Trong khi đó lâu nay tàu cá của ngư dân VN bị TC tấn công, đảo của VN bị TC chiếm cứ, chưa ai thấy bóng dáng của cảnh sát biển, của hải quân CSVN tiếp cứu, can thiệp. Tiêu biểu mới đây, tin Đài RFA của Mỹ ngày 08.03.2016 loan tải Tàu cá VN lại bị tàu TQ tấn công. Vào ngày 6 tháng 3 chiếc tàu đánh cá mang số hiệu QN 91939 của ông Võ Quang Thái cùng với 10 thuyền viên đang đánh cá ở khu vực quần đảo Hoàng Sa thì bị hai tàu hải cảnh Trung Quốc tấn công. Sáng nay tàu của ngư dân Võ Quang Thái đã về đến cảng Kỳ Hà tỉnh Quảng Nam và trình báo với lực lượng biên phòng Việt Nam. Trung tá Dương Công Long, Phó đồn biên phòng cảng Kỳ Hà được báo Tuổi trẻ thành phố HCM trích lời cho biết là đã xác minh đúng là tàu cá của ngư dân Võ Quang Thái bị tàu Trung Quốc tấn công, và nói thêm là có nhiều tàu bị tấn công chứ không phải chỉ có tàu của ông Thái. Theo thông tin của ngư dân thì có ít nhất 4 tàu cá khác của hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi cũng bị tàu Trung Quốc tấn công. Theo thông tin của ngư dân thì có ít nhất 4 tàu cá khác của hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi cũng bị tàu Trung Quốc tấn công.” Ý kiến của một đồng bào, “Tam SJ nơi gửi San Jose. Trung tá Dương Công Long, Phó đồn biên phòng mau mau ra biển Bắt Cụ Trung Quốc... Cảnh sát Biển của VN đâu mau ra Bắt Cụ Trung Quốc... Đúng là hèn với giặc Ác vơi dân...” Thật là một câu hỏi nhiều người Việt hỏi CS nhiều lần, nhiều năm khi CSVN xuất tiền tỷ Đô la ra mua vũ khí. Đó cũng là một kiểu nói lái giỏi để khinh khi và chửi mắng CS “Bắt Cụ Trung Quốc.”

Từ năm 2013, đài Tiếng Nói Nước Nga dẫn lời ông Igor Sevastyanov, một giới chức kỹ nghệ đóng tàu quốc phòng Nga, ngày 7 tháng 7 năm 2013, cho biết Nga khởi đóng thêm nữa 2 tàu Gepard tiếp theo cho Việt Nam đã đặt mua và sẽ giao cho Hải Quân VNCS vào tháng 9 tới – bảo đảm đúng hạn hợp đồng. Hai tàu sắp giao cho Hải Quân CSVN này là tàu thứ ba và thứ tư. Hai chiếc trước đã giao rồi hồi năm 2011. VN phải trả 300 triệu Mỹ Kim. Có tin mắc hơn giá của TC cũng mua cùng loại tàu này nhưng rẻ hơn 1 phần ba. Theo hãng tàu của Nga cho biết đây là loại tàu hộ vệ tàng hình có trang bị hoả tiễn Gepard 3.9.

Trong khi nhiều đài phát thanh của Mỹ như VOA, RFA, của Pháp như RFI, hãng tin AFP và của Anh như BBC nhiều năm qua nói không biết bao nhiêu lần, những ngư phủ VN bị tàu TC rượt đuổi, bắn tàu, giết người, cướp cá, phá máy, kéo tàu về TC đòi tiền chuộc. Tiêu biểu như 2 tàu cá với thủy thủ đoàn gần 30 người do ông Võ Minh Vương và Mai Văn Cường ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng - nói rõ ràng những kẻ tấn công ngư phủ VN mặc quân phục hải quân và nói tiếng Trung Quốc. Thế mà chưa ngư phủ nào thấy bóng dáng của tàu hải quân, cảnh sát biển xuất hiện can thiệp, cứu giúp ngư phủ VN bị TC tấn công ngay trên ngư trường ngàn đời của đất nước. Còn phát ngôn viên ngoại giao của CSVN cũng lên tiếng nhưng không dám nói tàu giết ngư dân VN đó là tàu Trung Quốc mà gọi là “tàu lạ” thôi.

Hai vụ trên xảy ra ngay sau khi Chủ Tịch Nước Trương tấn Sang đi Bắc Kinh gặp Tập cận Bình của TC. Chủ Tich Đảng Nhà Nước VNCS tuyên hứa với Chủ Tịch Nước TC, rằng VNCS sẽ giải quyết vấn đề Biển Đông trên nguyên tắc song phương, một cách cúc cung tận tuỵ như ý của thiên triều hồi đó tới giờ!

Tới đây có người thắc mắc, thế thì tại sao CSVN còn oang oang la lên Biển Đông là thuộc chủ quyền VN, còn xúi dân ra bám biển, còn xuất tiền triệu, tỷ Đô la ra mua tàu chiến, máy bay chuyên dùng cho việc tuần tra, bảo vệ Biển Đông?

Không có gì khó hiểu. Đó là những hư chiêu chuyên nghiệp của CS nói chung. CS Hà nội làm những chuyện đó là vì họ, vì Đảng, Nhà Nước CSVN. Họ dùng kỹ thuật tuyên truyền dụng danh đạt quả. Họ như quân Tàu mượn tay người khác để được việc mình, theo kiểu tá tha nhân chi thủ” của Tàu.

Một, CSVN oang oang la lên để dân chúng VN tưởng Đảng Nhà Nước có mật đàm, có mật ước, có đấu tranh nội bộ với các đồng chí TQ về biển đảo của VN. Để dân chúng VN bớt bất mãn, bớt chửi CSVN là nhu nhược, là thông đồng với giặc Tàu, là mãi quốc cầu an, cầu vinh. Để CS còn có thể bám quyền thống trị VN, mặc kệ như thái thú của quân Tàu hay tự thực dân của dân Việt – thế nào cũng được như Đặng Tiểu Bình vua CS nói mèo trắng mèo đen con nào bắt chuột được cũng tốt.

Hai, CSVN kêu gọi dân ra bám biển là CSVN áp dụng chiến thuật cũ rích, cổ lỗ sĩ mà CS đã làm để chết thay cho cán bộ đảng viên CS. Chắc hai ông Nguyễn minh Triết và Trương tấn Sang biết. Hồi còn sinh viên, bị CS xúi đi biểu tình chống Mỹ và chống chánh quyền VNCH ở Saigon, hai ông có thấy cái mặt móc CS nào của đảng bộ Saigon, Gia Định cùng đi biểu tình đâu. Họ toàn ở trong bóng tối, ở đằng sau, đằng xa chỉ đạo, chỉ huy từ xa. Họ lùa sinh viên học sinh ra trước đỡ đòn, chịu lựu đạn cay để kích động sinh viên biểu tình, biểu tình thêm nữa có lợi cho mưu đồ của CS của họ.

Ba, CSVN mua vũ khí, chẳng những đang mua mà còn mua nữa. Xong chuyện Biển Đông, có thể họ còn bày đặt chuyện hiện đại hoá quân đội, để xuất tiền tỷ Mỹ kim mua trang bị quân sự và vũ khí cho quân đội và cảnh sát của họ. Trong chánh trị cái gì có động lực cá nhân, có lợi cá nhân thì người có quyền thế sẽ làm mạnh lắm.

Vì theo qui luật của CS có làm mới có ăn, càng xây cất, càng mua sắm, càng mua vũ khí món hàng mắc nhứt, mua nhiều thì có ăn nhiều. Ăn tiền đầu, tiền đuôi, ăn khi làm hợp đồng và ăn tiền đuôi khi kiểm hàng xấu bảo tốt. Thí dụ như Ông Bộ Trưởng Đường Sắt của TC mới vừa bị toà án theo lịnh Tập cận Bình xử tử hình nhưng chiếu cố tình đồng chí cho hưởng án treo bên Tàu Cộng coi như sẽ biến cải thành chung thân khỏi chết. Đại cán CS tham nhũng này báo Pháp Le Monde đặt cho biệt danh là “Ông 4%”. Biệt danh Monsieur 4% vì bất cứ họp đồng nào qua tay ông duyệt hay phê thôi thì phải thoả mãn thủ tục đầu tiên một danh từ lóng của CSVN để chỉ đút lót, hối lộ và báo chí VNCS có khi dịch chữ Pháp “graisser” theo kiểu dịch từ chữ (mot à mot) thành chữ bôi trơn.

Khẩu hiệu của CS là có làm mới có ăn, nên cán bộ đảng viên CS có chức có quyền sốt sắng, siêng năng làm kinh tế, làm chuyện mua bán, kể cả buôn dân bán nước, bán tài nguyên, hối mại quyền thế để mau giàu, trong đó có chuyện mua vũ khí.

Chớ, không những ngư dân VN khi đi biển bị tàu TC tấn công mà bàng dân thiên hạ đều biết chưa bao giờ nghe nói hay nghe thấy bóng dáng của Hải Quân, hay của cảnh sát biển của VNCS khi ngư dân VN bị tàu TC tấn công, bắn giết, cướp tàu, đòi tiền chuộc.

Buồn cười nhứt, CSVN xuất tiền triệu Đô mua hai tàu hộ vệ tàng hình có trang bị hoả tiễn Gepard 3.9 do Nga đã giao. Tức VNCS trả tiền rồi, lãnh hoá đơn giao ngân xong, CS Hà nội lại cho đi biểu dương chung với tàu TC ở Vịnh Bắc Việt do TC tổ chức chứng minh chủ quyền lãnh hải của TC trên Vịnh Bắc Việt!

Đối chiếu với hành động của Phi luật tân, một nước yếu hơn VN nhưng bảo vệ bờ cõi mạnh hơn VN. Như tung phi cơ, tàu chiến ra khi TC cho tàu xâm phạm vùng bãi cạn Scarborough hiện trường. Như đâm đơn kiện TC ra trước toà của luật biển quốc tế.

Trước phản ứng kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia, bờ cõi đất nước ấy của Phi luật tân, người dân Việt không khỏi đau buồn. Đau cho tình hình đất nước VN và buồn cho số phận đồng bào nhân dân VN bị CS bó tay, đến đổi chỉ biểu lộ tình yêu nước không thôi cũng bị CS trù dập, trấn áp. Một chế độ phản dân hại nước như vậy không có lý do tồn tại. Người dân Việt chỉ có cách lật đổ nó đi thì hoạ may mới cưú được nước./. (Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.