Hôm nay,  
Việt Báo Online

38% Công Nhân Mỹ Dự Định Bầu Phiếu Cho Trump; Liên Đoàn Lao Động Mỹ AFL-CIO Phóng Quảng Cáo Chống Trump

12/03/201600:00:00(Xem: 2344)
38% Công Nhân Mỹ Dự Định Bầu Phiếu Cho Trump; Liên Đoàn Lao Động Mỹ AFL-CIO Phóng Quảng Cáo Chống Trump
WASHINGTON - AFL-CIO là liên đoàn lao động mạnh nhất nước định phóng quảng cáo bằng mạng Facebook và Twitter chống lại ứng viên CH đang dẫn đầu cuộc đua vào Bạch Ốc – đây là 1 phần trong chiến dịch đa diện chông lại tỉ phú địa ốc Donald Trump.

Viên chức của AFL-CIO tập trung 56 nghiệp đoàn đại diện 12.6 triệu người lao động cho biết: sẽ mô tả ông Trump như là nhân vật chống công đoàn. Tuyên truyền chống Trump dự kiến kéo dài nhiều tháng cùng lúc với chiến dịch “gõ cửa từng nhà” tại Ohio và Pennsylvania, là 2 tiểu bang quan trọng trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 11.

Chủ tịch Richard Trumpka của AFL-CIO tuyên bố “Trump không gì khác hơn là nhà xây bằng lá bài, khi cử tri đuợc giáo dục, ngôi nhà ấy đổ”.

Các thủ lãnh công đoàn ngày càng quan ngại về sức thu hút người lao động của ứng viên Trump qua các tuyên bố chống lại tự do mậu dịch làm mất việc làm trong nước và hưá sẽ thu hồi các thương uớc.

Kỳ này, AFL-CIO nhập cuộc sớm hơn khoảng nửa năm. Các quảng cáo mở màn sẽ khai thác phát biểu của ông Trump về “quyền làm việc”, làm hạn chế khả năng thu lệ phí đoàn viên của AFL-CIO. Chiến dịch quảng cáo cũng dùng thông điệp của thủ lãnh Trumka đả kích ứng viên Trump về quyền làm việc và mô tả ông Trump là kỳ thị chủng tộc.

Ứng viên tỉ phú từng bị chỉ trích về phát biểu gọi di dân Mexico là những kẻ buôn bán ma túy, gây tội ác và cưỡng dâm phụ nữ.

AFL-CIO thưòng tỏ rõ lập trường khi có thể biết chắc ứng viên TT của đảng DC- nhưng thủ lãnh Trumka nguyên là thợ mỏ tin rằng ông Trump sẽ là ứng viên nguy hiểm đe dọa nghiệp đoàn.

Các nghiệp đoàn cấp quốc gia thường hậu thuẫn ứng viên của đảng DC – nhưng, các tín hiệu cho thấy thông điệp của ông Trump gây âm hưởng với gần 30% cử tri lao động định bầu cho ứng viên CH. Các thành phần độc lập và 1 số cử tri DC cũng bị thu hút. Theo giám đốc Karen Nussbaum của Working Amercica, 38% số công nhân đã chọn ứng viên để bầu định dồn phiếu cho ông Trump – thành phần chưa dứt khoát là hơn 50%.

Nhà chiến luợc Steve Rosenthal nói: ông Trump đang có ảnh hưởng, nhưng khi bị lột mặt nạ về đầu tư tại Trung Quốc, về các quan hệ với công đoàn, ông ta sẽ trở thành ứng viên yếu nhuợc.

16/11/2019(Xem: 401)
WASHINGTON - Nhà chiến lược Roger Stone, là cố vấn tranh cử 1 thời gian của ứng viên Trump, đã bị quy tội về cả 7 tố giác, gồm man khai tại QH, gây ảnh hưởng nhân chứng và cản trở công lý có thể bị phạt tối đa 20 năm tù
16/11/2019(Xem: 528)
WASHINGTON - Cựu TT Clinton có lời khuyên TT trump đang đối đầu điều tra luận tội “hãy làm việc mình được dân bầu để hành xử”.
16/11/2019(Xem: 371)
WASHINGTON - Ngày điều trần công khai thứ nhì tại ủy ban tình báo Hạ Viện chứng kiến cuộc thuyết trình của cựu ĐS Yovanovitch.
16/11/2019(Xem: 193)
WASHINGTON - Chủ trương tăng đóng góp của các thành viên NATO của TT Trump được nhắc lại tại hội nghị thượng đỉnh NATO họp tháng tới tại London, theo thông cáo báo chí của Bạch Ốc.
16/11/2019(Xem: 548)
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
16/11/2019(Xem: 462)
WASHINGTON - Bản chép “thô” cuộc điện đàm Trump-Zelenski được Bạch Ốc công bố như là 1 phần trong tiến trình điều trần công khai ngày 15-11.
16/11/2019(Xem: 318)
SACRAMENTO, Calif. — Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Sáu đã tuyên bố rằng ông sẽ tha tội cho 3 người đàn ông phạm tội khác nhau lúc họ còn 19 tuổi và hiện tại đang cố gắng tránh bị trục xuất về Cam Bốt hay Việt Nam.
16/11/2019(Xem: 219)
Cựu Thị Trưởng thành phố New York Michael Bloomberg, người vẫn chưa chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống, đang thực hiện chiến dịch kỹ thuật số 100 triệu đô la để tấn công TT Trump trong các tiểu bang chiến trường hàng đầu trên toàn nước Mỹ.
15/11/2019(Xem: 230)
NEW YORK - Thị truờng chứng khóan ghi các chỉ số kỷ lục mới khi cổ phiếu y tế tăng trong không khí lạc quan về thỏa hiệp mậu dịch Mỹ-Hoa.
15/11/2019(Xem: 635)
Ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại khu vực Los Angeles vào sáng Thứ Năm.
15/11/2019(Xem: 356)
Khoảng đầu tháng 11/2019, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15/11/2019(Xem: 593)
GRAND RAPIDS - Vào tháng 11 năm ngoái, cơ quan cưỡng chế luật di trú ICE đã bắt 1 cựu chiến binh sinh quán Hoa Kỳ, và giam 3 ngày.
15/11/2019(Xem: 387)
WASHINGTON - Tin ngày 13/11, Ông Deval Patrick là cựu thống đốc Massachusetts quyết định tranh cử TT vì thấy cơ hội của ý tưởng lớn, tuy biết hàng ngũ ứng viên TT cùng đảng DC là những nguời tài giỏi.
15/11/2019(Xem: 507)
WASHINGTON - Tòa phúc thẩm phản bác nỗ lực của TT Trump không đáp ứng yêu cầu cung cấp hồ sơ thuế lợi tức của Hạ Viện.
15/11/2019(Xem: 873)
WASHINGTON - Các tiết lộ kịch tính trong ngày 1 của điều trần công khai tại Hạ Viện là hình ảnh tổn thương của TT Trump, người lãnh đạo hành pháp.
Tin công nghệ
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.