Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Lăng Ông Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt Mời Dự Ngày Văn Hóa Việt 2016 Từ 1 Giờ Chủ Nhật 20-3-2018

12/03/201600:00:00(Xem: 1727)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Năm ngày 10 tháng 3 năm 2016 phái đoàn đại diện Hội Lăng Ông Đức Tã Quân Lê Văn Duyệt gồm có các ông: Đốc Sự Châu Văn Để, Đệ Nhất Phó Chủ Tịch, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch, Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Văn Hóa Việt Nam 2016; ông Phạm Văn Tú, Đệ Tam Phó Chủ Tịch và Bà Kim Phạm, Thành Viện Hội đã đến thăm Tòa soạn Việt báo và cho biết: Hội Lăng Ông Đức Tã Quân Lê Văn Duyệt sẽ tổ chức Ngày Văn Hóa Việt Nam theo thông lệ hằng năm, năm nay sẽ tổ chức vào lúc 1: 00 PM ngày Chủ Nhật 20 tháng 3 năm 2016 tại Hội Trường nhật báo VIỆT BÁO

14841 Moran Street, Westminster CA 92683.

Ban tổ chức trân trọng kính mời qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông vui lòng đến tham dự Ngày Văn Hóa Việt Nnam 2016.

Theo qúy vị nầy cho biết, chương trình sẽ có các tiết mục như:

- Thuyết trình các đề tài thuộc phạm trù Văn hóa Dân Tộc trong đó có bài thuyết trình về:

Tính hòa đồng tôn giáo của người Việt thể hiện qua đạo Cao Đài

Và các tôn giáo lớn đang hiện hành tại Việt Nam như: Phật giáo, Thiên chúa giáo, Lão giáo…

Ngoài những đề tài thuyết trình trên còn có một chương trình văn nghệ đặc sắc qua sự đóng góp của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và một số các nghệ sĩ thân hữu. Có phần ẩm thực nhẹ.

blank
Phái đoàn đại diện Hội Lăng Ông Đức Tã Quân Lê Văn Duyệt tại Tòa Soạn Việt Báo.

Theo qúy vị trong Ban tổ chức cho biết sự tham dự của Quý vị, Qúy Đồng Hương là niềm khích le lớn laộ cho Ban Tổ Chức trong tinh thần tha thiết bảo tồn Văn Hoá Việt Nam tại hải ngoại.

Đến tham dự để qúy vị được nghe những lời tâm tình của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Hội Trưởng Hội Lăng Ông Đức Tã Quân Lê Văn Duyệt, một người đã gắn liền trong nhiều năm với hoài bảo xây dựng một

Đền thờ Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt tại hải ngoại.

Trong thời gian qua Hội Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt ( LêVăn Duyệt Foundation) cũng đã thực hiện Tập San Nghiên Cứu Văn Hoá Đồng Nai Cửu Long, nhiều cuộc hội thảo về Văn Hóa giá trị đã được nhiều người ủng hộ.

Mọi chi tiết liên lạc:

- Văn Phòng ĐTQ LVD Foundation (714) 867-6109

- Châu Văn Đễ (714) 588-9598

- Hoa Thế Nhân (714) 839-2737

- Nguyễn Quang Bâng (714) 688-6075

Địa chỉ HỘI LĂNG ÔNG ĐỨC TẢ QUÂN LÊ VĂN DUYỆT (Lê Văn Duyệt Foundation)

Tập San Nghiên Cứu Văn Hoá Đồng Nai Cửu Long tọa lạc tại: 9778 Katella Avenue, Suite #103 Anaheim, CA 92804 – USA

Website: www.dongnaicuulong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.